Maldives ở đâu? Thông tin chi tiết bạn cần biết về hòn đảo này.

Maldives ở đâu? Thông tin chi tiết bạn cần biết về hòn đảo này.: Cho dù là một kỳ nghỉ gia đình, tuần trăng mật hay một chuyến phiêu lưu một mình, thì việc đến thăm Maldives đều nằm trong danh sách mong muốn của hầu hết mọi người.

Những vùng nước đẹp như tranh vẽ, những bãi biển đầy cát và những biệt thự kỳ lạ, tất cả đều xuất hiện trong tâm trí khi hình dung về Maldives. Vẻ đẹp phong cảnh của Maldives chỉ có thể được trải nghiệm ở mức độ tối đa khi bạn trực tiếp đi Tour Maldives, chẳng hạn Tour Maldives 5 ngày 4 đêm để khám phá cái người ta gọi là  THIÊN ĐƯỜNG HẠ GIỚI.

Maldives ở đâu
Maldives ở đâu

Lặn biển và lặn với ống thở là một số hoạt động được khuyến khích nhất để khám phá vùng nước sâu của đảo quốc. Maldives cũng là một nơi tuyệt vời cho những cặp đôi hưởng tuần trăng mật tìm kiếm sự ẩn dật và riêng tư – nơi đây được xếp hạng là điểm đến hưởng tuần trăng mật tốt thứ ba trên thế giới, theo U.S. News.

Đây là tờ thông tin của bạn về Maldives.

Maldives ở đâu?

Chính thức được gọi là Cộng hòa Maldives hoặc Quần đảo Maldive, quốc gia độc lập của quần đảo nằm ở phía bắc trung tâm Ấn Độ Dương, phía tây nam của Sri Lanka và Ấn Độ. Maldives là một quốc gia quần đảo, nghĩa là quốc gia có một hoặc nhiều quần đảo hoặc tập hợp các đảo.

Theo Britannica, Maldives bao gồm khoảng 1.200 đảo san hô nhỏ và bãi cát, được nhóm lại thành cụm hoặc đảo san hô. Trong số đó, chỉ có 200 hòn đảo hiện có người sinh sống và một số ít được sử dụng cho nông nghiệp, công nghiệp và làm khu nghỉ dưỡng. Malé, một trong những hòn đảo trung tâm, là thủ đô của Maldives và là một trong những thành phố đông dân nhất trong cả nước.

Quần đảo Maldive là những hòn đảo nằm ở vị trí thấp, chỉ cao hơn mực nước biển 6 feet. Được xây dựng trên đỉnh của một ngọn núi lửa cổ đại, chìm trong nước, các hòn đảo được tạo thành từ các đảo san hô hoặc rạn san hô có hình vòng bao quanh một vùng nước. Những rạn san hô này đóng vai trò là rào cản cho các đảo trong gió mùa.

Tiền tệ ở Maldives là gì?

Maldives Rufiyaa là đơn vị tiền tệ trong Maldives. Một MVR được chia thành 100 Laari.

Tỷ giá hối đoái cho thấy một đô la Mỹ tương đương 15,36 MVR vào tháng 11 năm 2022.

Tuy nhiên, bạn không cần phải đổi tiền nếu đang có kế hoạch đến thăm Maldives. Đô la Mỹ là một hình thức tiền tệ được chấp nhận trong nước cùng với Euro.

Có an toàn để đi du lịch đến Maldives?

Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Maldives có tỷ lệ tội phạm vừa phải. Nhưng tội phạm tại các hòn đảo nghỉ dưỡng, nơi hầu hết khách du lịch và người nước ngoài thường lui tới, được cho là rất hiếm.

Tội phạm nhỏ như ăn cắp đồ có giá trị là phổ biến hơn. Bộ Ngoại giao cũng báo cáo rằng việc sử dụng ma túy đang gia tăng trong giới trẻ Maldives và hình phạt cho việc sử dụng ma túy là rất nặng.

Điều quan trọng cần lưu ý là Maldives là một quốc gia Hồi giáo, theo Visit Maldives, và do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến các quy tắc và luật tôn giáo của họ. Ví dụ: một số hòn đảo địa phương có thể không cho phép mặc bikini và đồ tắm trừ khi được dán nhãn là “Bãi biển bikini” hoặc cách khác. Các hòn đảo địa phương cũng có thể cấm tiêu thụ thịt lợn và rượu, những điều có thể được cho phép trên các đảo nghỉ dưỡng.

Theo: usatoday

Bài viết liên quan