Maldives Tăng giá vé máy bay nội địa

Maldives Tăng giá vé máy bay nội địa. Vé từ Male’ đến Fuvahmulah đã tăng từ MVR 999 trở xuống đối với vé công bằng đến MVR 1500 trở lên trong những năm gần đây.

Nếu bạn là người Maldives, việc bay ra nước ngoài đắt đỏ không tưởng. Đây có thể là trường hợp của hầu hết mọi người bất kể họ đến từ đâu trên khắp thế giới. Nhưng khi đến Maldives, du lịch trong nước cũng vô cùng đắt đỏ.

Maldives Tăng giá vé máy bay nội địa

Đi từ hòn đảo này sang hòn đảo khác có vẻ như là một kỳ nghỉ lý tưởng, và tất nhiên, đúng là như vậy. Những hòn đảo xinh đẹp và yên bình và đối với những người là cư dân của những hòn đảo này, được sống ở nhà thường là một đặc ân. Hàng nghìn người sở hữu nhà riêng, không phải trả tiền thuê nhà, chỉ cách bãi biển một đoạn đi bộ ngắn buộc phải di cư đến thủ đô Male ồn ào và ô nhiễm’.

Rời xa cuộc sống yên bình trên đảo đến Thủ đô ồn ào là một cuộc đấu tranh khó khăn khi mọi thứ trong cuộc sống trở nên đắt đỏ hơn và đột nhiên mọi người phải đối mặt với thực tế phải trả tiền thuê nhà cho đến hết đời. Mặc dù có thể dễ dàng nói rằng “chỉ cần quay trở lại hòn đảo của bạn và sống cuộc sống dễ dàng đó”, nhưng điều đó nói dễ hơn làm vì dịch vụ chăm sóc y tế, trường học và mọi thứ khác còn lâu mới được phát triển khi nói đến các hòn đảo ở Maldives.

Maldives Tăng giá vé máy bay nội địa
Maldives Tăng giá vé máy bay nội địa

Đối với hàng ngàn người, ngôi nhà của họ đã trở thành nơi họ đến thăm mỗi năm một lần, và đó là nếu họ may mắn. Nhưng “ngôi nhà nghỉ dưỡng” trong mơ này cũng phải trả giá đắt khi bay từ thủ đô ra các hòn đảo với mức giá cực sốc.

Trong vòng một hoặc hai năm qua, hãng hàng không quốc gia Maldives đã tăng mạnh chi phí bay. Vé từ Male’ đến Fuvahmulah đã tăng từ MVR 999 trở xuống lên MVR 1500 trở lên trong những năm gần đây. Trong khi mọi người thường bay đến thủ đô để nghỉ mát và bay về nhà trong kỳ nghỉ hàng năm hoặc thậm chí để dành thời gian cho gia đình một cách dễ dàng, thì giá vé tăng cao khiến việc bay về quê trở nên vô cùng khó khăn, dù chỉ một lần mỗi năm. Với phần lớn những người sống từ tiền lương đến tiền lương, do chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, việc bay trở về nhà đã chiếm vị trí cuối cùng trong danh sách ưu tiên.

Chẳng hạn với việc nhà bị lấy đi do chi phí tăng cao, mọi người sẽ phàn nàn và đặt ra câu hỏi tại sao hãng hàng không quốc gia lại đưa ra giá vé đắt đỏ đến mức mọi người phải tiết kiệm hàng tháng trời mới có thể đặt vé máy bay về nước. Gần đây, hãng hàng không quốc gia lại một lần nữa tăng giá, hiện tăng giá vé thêm MVR 100 đến MVR 200.

Trong một cuộc họp ủy ban doanh nghiệp nhà nước được tổ chức tại Quốc hội Maldives, ban quản lý hãng hàng không quốc gia đã được mời đến và đặt câu hỏi về việc giá vé Maldives ngày càng tăng. Trả lời câu hỏi của họ, Giám đốc điều hành Mohamed Mihad tuyên bố rằng hãng hàng không không thể cung cấp giá vé rẻ hơn trừ khi có sự trợ cấp của Chính phủ.

Vì một trong những lời hứa của Tổng thống là giảm giá vé máy bay nội địa nên giá đã thấp hơn trong năm 2019, kể từ đó giá đã tăng chậm nhưng chắc chắn theo năm tháng. Đối với năm 2019, Chính phủ đã trợ cấp 35 triệu MVR và theo hãng hàng không, ngay cả với khoản trợ cấp này, họ vẫn lỗ đáng kinh ngạc 126 triệu MVR.

Hãng cũng cho biết sau năm 2019, họ không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp nào từ Chính phủ, dẫn đến việc hãng không còn cách nào khác là phải tăng giá vé để bù lỗ.

Hãng cũng cho biết thêm một số nguyên nhân khiến chi phí hoạt động của hãng tăng cao trong những năm qua khiến khách hàng phải đối mặt với tình trạng giá vé tăng. Các yếu tố như giá dầu tăng mạnh mà chúng ta đã thấy trong năm qua, làm tăng giá nhiên liệu máy bay từ MVR 12 mỗi lít lên 22 MVR mỗi lít, hãng hàng không buộc phải di chuyển đến một số sân bay khác mà không có khả năng bay đến các điểm đến cho biết, phải thuê thêm nhân viên để cạnh tranh với nhu cầu ngày càng tăng, chi phí bảo trì tăng sau đại dịch COVID-19 cùng các lý do khác.

Theo hãng, dù có nhiều thứ thay đổi trong vài năm qua khiến chi phí hoạt động của hãng hàng không quốc gia tăng, nhưng không có bất kỳ trợ cấp nào của Chính phủ, họ buộc phải tăng giá vé. Và ngay cả với những mức tăng này, hãng hàng không quốc gia vẫn đang thua lỗ.

Trong khi nhiều người đang mơ về một ngày cuối cùng họ có thể bay trở về nhà mà không phải chi phần lớn số tiền họ vất vả kiếm được, hãng hàng không quốc gia dường như cũng không nhận được sự giúp đỡ nào từ Chính phủ trong việc thực hiện những giấc mơ này. Vì vậy, khi nói đến việc bay trở lại hòn đảo của bạn để nghỉ mát, giấc mơ đó có thể lại phải lùi lại trong danh sách ưu tiên, vì giá vé dường như sẽ không giảm sớm.

Lượng khách Trung Quốc leo lên vị trí thứ bảy

Đến cuối tháng 1 năm 2023, du khách Trung Quốc đi Tour Maldives đã đánh dấu 1,9% số lượt khách với 2.354 lượt trong vài ngày đầu tiên

Maldives, một chuỗi gần 1.200 hòn đảo ở Ấn Độ Dương, từ lâu đã trở thành điểm đến nổi tiếng của những du khách tìm kiếm ánh nắng, cát và biển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lượng du khách Trung Quốc đi Tour Maldives tăng đột biến, với việc Trung Quốc hiện được xếp hạng là thị trường nguồn lớn thứ bảy của du lịch Maldives.

Maldives chứng kiến số lượng du khách Trung Quốc giảm mạnh sau đại dịch COVID-19 khi Trung Quốc thực hiện các SOP nặng nề, chỉ mở cửa hoàn toàn biên giới vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, sau khi dỡ bỏ các hạn chế nặng nề và mở cửa lại biên giới , Maldives lại đón nhận dòng du khách Trung Quốc đi Tour Maldives  khi hai hãng hàng không Trung Quốc sớm bắt đầu thực hiện các chuyến bay thẳng giữa hai nước.

Lượng khách Trung Quốc leo lên vị trí thứ bảy
Lượng khách Trung Quốc leo lên vị trí thứ bảy

Ngay trước đại dịch, du khách Trung Quốc đi Tour Maldives chiếm gần 16% tổng số lượt khách du lịch, và ngành du lịch vào thời điểm đó phụ thuộc rất nhiều vào những lượt khách này. Ngay cả khi vượt qua đại dịch và biên giới đóng cửa, Tập đoàn Tiếp thị và Quan hệ Công chúng Maldives (MMPRC) vẫn tập trung nhiều vào việc tăng cường khả năng hiển thị của mình tại thị trường Trung Quốc thông qua một số hội chợ du lịch ở Trung Quốc.

Với việc du khách Trung Quốc lại đến Maldives bắt đầu từ ngày 18 tháng 1 năm 2023, nhiều người kỳ vọng thị trường du khách sẽ đánh dấu vị trí của họ, giống như trước đại dịch. Và các du khách Trung Quốc đã không làm họ thất vọng, thể hiện rõ ở các lượt khách đến Sân bay Quốc tế Velana, họ đã sớm đánh dấu vị trí của mình trong top 10 thị trường có lượng khách đến cao nhất.

Đến cuối tháng 1 năm 2023, du khách Trung Quốc đi Tour Maldives đã chiếm 1,9% lượng khách với 2.354 lượt trong vài ngày đầu tiên. Từ tháng 1 đến tháng 4, Maldives đã đón 27.700 du khách, đẩy du khách Trung Quốc xuống vị trí thứ bảy. Theo Bộ Du lịch Maldives, đây là mức tăng 19,6% so với năm 2021.

Batik Air khai thác các chuyến bay giữa Maldives và Malaysia

Ngoài Batik Air, Flynas, một hãng hàng không giá rẻ của Ả-rập Xê-út cũng công bố kế hoạch khai thác các chuyến bay đến Maldives bắt đầu từ tháng tới.

Sau đại dịch COVID-19, có vẻ như nhiều hãng hàng không đang kết nối khách du lịch đến điểm đến mơ ước của họ. Và một địa điểm mơ ước tốt hơn để đi du lịch hơn là Maldives là gì?

Maldives đã thu hút được sự chú ý trở lại khi biên giới mở ra cho phép du khách cuối cùng cũng có thể thực hiện chuyến đi đã chờ đợi từ lâu đến điểm đến nhiệt đới này. Để tạo điều kiện cho những giấc mơ này, ngày càng có nhiều hãng hàng không khai thác các chuyến bay thẳng đến Maldives kể từ năm 2022. Và hiện tại, một hãng hàng không của Malaysia, Batik Air cũng đã thông báo rằng họ sẽ khai thác các chuyến bay đến Maldives bắt đầu từ tháng tới.

Batik Air khai thác các chuyến bay giữa Maldives và Malaysia
Batik Air khai thác các chuyến bay giữa Maldives và Malaysia

Batik Air đã thông báo rằng họ dự định lên lịch các chuyến bay này hàng tuần, sử dụng máy bay Boeing 737 với sức chứa 180 hành khách. Ngoài việc tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay thẳng giữa Maldives và Malaysia, Batik Air cũng sẽ thực hiện các chuyến bay quá cảnh giữa hai nước qua Sri Lanka, một trong những điểm đến quá cảnh phổ biến nhất đối với du khách đến Maldives.

Ngoài Batik Air, Flynas, một hãng hàng không giá rẻ của Ả-rập Xê-út cũng công bố kế hoạch khai thác các chuyến bay đến Maldives bắt đầu từ tháng tới.

Đây chắc chắn là một thông báo thú vị cho những du khách đang muốn đi lại giữa hai quốc gia. Malaysia và Trung Đông là hai trong số những điểm đến phổ biến nhất của người dân Maldives, và chắc chắn rằng việc giới thiệu các hãng hàng không mới này sẽ được cả nước đón nhận nồng nhiệt.

Theo: mfr.mv

Còn bạn xuất phát từ Việt Nam, chúng tôi có chương trình Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan