Bị tẩy chay, Maldives tìm đến Ấn Độ để thúc đẩy du lịch

Bị tẩy chay, Maldives tìm đến Ấn Độ để thúc đẩy du lịch: Hiệp hội du lịch Maldives bày tỏ ý định hợp tác chặt chẽ với Cao ủy Ấn Độ để thúc đẩy các sáng kiến du lịch.

Khi số lượng khách du lịch Ấn Độ đến Maldives tiếp tục giảm, hiệp hội du lịch và lữ hành của quốc đảo này đã liên hệ với Ấn Độ để ngăn chặn tình trạng trượt dốc thêm. Hiệp hội các đại lý du lịch và điều hành tour du lịch Maldives (MATATO) đã gặp Munu Mahawar, Cao ủy Ấn Độ tại Maldives vào hôm thứ Hai “để khám phá những nỗ lực hợp tác trong quảng bá du lịch”.

Bị tẩy chay, Maldives tìm đến Ấn Độ để thúc đẩy du lịch
Bị tẩy chay, Maldives tìm đến Ấn Độ để thúc đẩy du lịch

“Maldives tìm kiếm sự thúc đẩy du lịch từ Ấn Độ trong bối cảnh số lượng khách du lịch giảm, lên kế hoạch nỗ lực hợp tác để quảng bá”

Hiệp hội bày tỏ ý định hợp tác chặt chẽ với Cao ủy Ấn Độ để thúc đẩy các sáng kiến du lịch. “Các kế hoạch đang được tiến hành để triển khai một chương trình roadshow toàn diện trên khắp các thành phố quan trọng ở Ấn Độ và tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến đi làm quen với giới truyền thông và người có ảnh hưởng tới Maldives trong những tháng tới,” nó cho biết.

Số lượng khách du lịch Ấn Độ, vốn được xếp hạng trong số những nguồn cung cấp du lịch hàng đầu cho Male trong vài năm qua, đã giảm mạnh sau tháng 1 khi ba bộ trưởng bị đình chỉ hiện đã đưa ra những nhận xét xúc phạm Ấn Độ và Thủ tướng Narendra Modi sau khi ông coi Lakshadweep là một địa điểm du lịch. Những bình luận xúc phạm Ấn Độ và Thủ tướng Modi không được lòng một bộ phận người dân và tổ chức, những người đã bắt đầu chiến dịch “Tẩy chay Maldives” trên mạng xã hội.

Chỉ trong vòng vài tuần, từ vị trí nhóm khách du lịch hàng đầu đến thăm Maldives, người Ấn Độ tụt xuống vị trí thứ năm trong ba tuần cuối tháng Giêng. Trong ba năm qua, hơn 2 vạn người Ấn Độ đã đến thăm Maldives hàng năm – mức cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào thời hậu Covid. Hơn 17 vạn khách du lịch đã đến thăm Maldives vào năm 2023, trong đó nhiều nhất là người Ấn Độ (2,09,198), tiếp theo là người Nga (2,09,146) và người Trung Quốc (1,87,118). Số lượng du khách Ấn Độ đến Maldives là hơn 2,4 vạn vào năm 2022 và hơn 2,11 vạn vào năm 2021.

Theo số liệu mới nhất đến ngày 8/4, khách du lịch từ Ấn Độ đến Maldives tụt xuống vị trí thứ 6. Cho đến nay, chỉ có 36.840 khách du lịch đến thăm đảo quốc, giảm mạnh so với những tháng cùng kỳ năm trước.

Hiệp hội du lịch Maldives trong một tuyên bố cho biết “Ấn Độ vẫn là một thị trường quan trọng” đối với du lịch Maldives và mong muốn được hợp tác với các hiệp hội du lịch nổi tiếng và các bên liên quan trong ngành trên khắp Ấn Độ để tiếp tục quảng bá quốc đảo này như một điểm đến du lịch hàng đầu.

Hiệp hội tin tưởng với sự hỗ trợ từ ngành và các cơ quan Chính phủ, Maldives có thể lấy lại sự sụt giảm lượng khách du lịch Ấn Độ như hiện nay”, Hiệp hội cho biết.

MATATO cho biết tầng lớp trung lưu đang phát triển của Ấn Độ dự kiến sẽ chi 144 tỷ USD hàng năm cho du lịch quốc tế vào năm 2030, thu hút sự quan tâm và đầu tư đáng kể từ các công ty toàn cầu trong ngành khách sạn, hàng không và du lịch.

Theo Euromonitor, tổ chức này cho biết, số lượng du khách Ấn Độ đi du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 47 triệu vào năm 2030, với mức chi tiêu của họ dự kiến sẽ tăng từ 35 tỷ USD vào năm 2019 lên mức ấn tượng 84 tỷ USD vào năm 2030.

“Quỹ đạo tăng trưởng này giúp Ấn Độ trở thành thị trường du lịch nước ngoài lớn thứ sáu trên toàn cầu vào năm 2030, chỉ sau Trung Quốc, Mỹ, Anh, Đức và Pháp.”

Hiệp hội cho biết các báo cáo của ngành dự báo du lịch nước ngoài của Ấn Độ sẽ mở rộng mạnh mẽ, với tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm là 11,2% cho đến năm 2032, phản ánh chặt chẽ những dự đoán của Euromonitor. Họ nói thêm rằng sự gia tăng du lịch nước ngoài này đã dẫn đến sự theo đuổi nhiệt tình của khách du lịch Ấn Độ đến các điểm đến hàng đầu như Dubai và các hãng hàng không nổi tiếng như Qatar Airways, tận dụng sức mạnh ngôi sao của các biểu tượng Bollywood.

Vào tháng 2 năm nay, Dubai đã triển khai cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 5 năm cho người Ấn Độ nhằm “tăng cường đi lại giữa Ấn Độ và Dubai, thúc đẩy hợp tác kinh tế bền vững và khuyến khích quan hệ du lịch và kinh doanh”.

Theo: businesstoday

Bài viết liên quan