10 Mẹo Chọn Điểm Đến Du Lịch Của Bạn Vào Năm 2023

10 Mẹo Chọn Điểm Đến Du Lịch Của Bạn Vào Năm 2023: Hãy chủ ý về nơi bạn đến du lịch vào năm 2023 và sử dụng những mẹo này để chọn điểm đến trong mơ của bạn!

10 Mẹo Chọn Điểm Đến Du Lịch Của Bạn Vào Năm 2023
10 Mẹo Chọn Điểm Đến Du Lịch Của Bạn Vào Năm 2023

Năm 2023 sắp đến gần và khi Năm mới đến gần, những du khách đam mê đã lên kế hoạch cho chuyến phiêu lưu của họ cho tháng Giêng và xa hơn nữa. Nhưng trừ khi có một điểm đến mơ ước mà du khách đã đặt chân đến trong nhiều năm, nếu không sẽ rất khó để quyết định sẽ đi đâu khi có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời. Bất kỳ ai muốn thu hẹp lựa chọn của mình và chọn điểm đến cho năm 2023 đều có thể sử dụng các mẹo này để hướng dẫn họ trong quá trình đó.

10 Mẹo Chọn Điểm Đến Du Lịch Của Bạn Vào Năm 2023

1 / Xem xét mùa

Một trong những cách tốt nhất để chọn địa điểm du lịch là bắt đầu bằng cách xem xét thời gian nào trong năm của chuyến đi. Những khách du lịch có một tháng cụ thể khi họ dự định nghỉ làm, chẳng hạn như tháng 7 hoặc tháng 8, có thể sử dụng điều này làm điểm khởi đầu để thu hẹp lựa chọn quốc gia của họ dựa trên các điểm đến mong muốn trong thời gian đó trong năm.

Từ tháng 5 đến tháng 10, nhiều vùng ở Bắc bán cầu ấm áp và khô ráo, trong khi các quốc gia khác nhau ở Nam bán cầu trải qua mùa mưa hoặc mùa đông và ngược lại. Hãy chắc chắn nghiên cứu phù hợp và lập một danh sách ngắn các điểm đến dựa trên những khu vực nào trên thế giới trải nghiệm thời tiết tốt nhất vào thời điểm trong năm mà chuyến đi sẽ diễn ra.

Tuy nhiên chúng tôi muốn nhấn mạnh nếu bạn muốn đi Tour Maldives thì không phụ thuộc vào mùa nhé.

2 / Bắt đầu với ngân sách hợp lý

Lưu ý đến ngân sách cơ bản cho chuyến du lịch có thể hữu ích khi chọn điểm đến vì nó giúp khách du lịch xác định những quốc gia họ có thể tận hưởng trong phạm vi giá đó. Ví dụ: mặc dù ngân sách 30 đô la một ngày có thể là thực tế ở Thái Lan, nên Tour du lịch Thái Lan cũng là một lựa chọn hợp lý,  nhưng chỉ đủ để thưởng thức các món ăn địa phương ở các khu vực Tây Âu. Biết họ sẵn sàng chi bao nhiêu và thời gian du lịch dự kiến ​​là một phần quan trọng để quyết định nơi trên thế giới sẽ đi.

3 / Thiết lập các ưu tiên du lịch của bạn

Nhiều điểm đến khác nhau mang đến những lợi thế và trải nghiệm khác nhau. Một khách du lịch nên biết những gì họ muốn nhận được từ một chuyến đi để quyết định quốc gia nào có thể cung cấp trải nghiệm đó. Ví dụ: một số du khách tìm kiếm phong cảnh tuyệt đẹp, cơ hội chụp ảnh và đi bộ đường dài ở bất kỳ quốc gia nào họ đến. Đối với những người này, New Zealand, Iceland hoặc Nepal là những lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, những người khác lại thích đi du lịch để trải nghiệm ẩm thực địa phương và đắm mình trong một nền văn hóa mới. Trong những trường hợp này,Tour du lịch Thái Lan, Ấn Độ, Colombia và Hồng Kông có thể hấp dẫn hơn.

4 / Nghĩ về việc bạn sẽ sẵn sàng bay bao xa

Tùy thuộc vào thời gian du khách phải dành cho chuyến đi của họ vào năm 2023, họ có thể chỉ sẵn sàng bay một quãng đường nhất định. Những người dự định thực hiện chuyến đi 7 ngày có thể không muốn bay 18 giờ trên khắp thế giới đến Singapore từ Hoa Kỳ hoặc Canada, trong khi những người có 2-3 tuần nghỉ lễ sẽ không ngại một chuyến bay dài hơn. Cân nhắc các điểm đến gần nhà hơn để có thời lượng chuyến đi ngắn hơn nhằm tiết kiệm tối đa thời gian trên mặt đất thay vì trên không.

5 / Cân nhắc Ưu và Nhược điểm của Cũ và Mới

Một điều mà du khách nên cân nhắc khi chọn điểm đến cho năm 2023 là sự hấp dẫn của việc đến thăm một quốc gia mới so với việc thăm lại một địa điểm yêu thích cũ. Một số người thích trở lại cùng một nơi hàng năm, như Puerto Vallarta hoặc Rome, trong khi những người khác tìm kiếm trải nghiệm mới bất cứ khi nào có cơ hội. Khách du lịch nên tự hỏi bản thân liệu họ đang tìm kiếm sự thoải mái ở một điểm đến quen thuộc hay liệu họ đang muốn bước vào một vùng đất chưa biết và vạch ra một quốc gia khác trên bản đồ của họ. Câu trả lời cho câu hỏi này có thể thu hẹp các tùy chọn điểm đến đáng kể.

6 / Nhìn vào Xu hướng Du lịch

Xem xét các xu hướng du lịch hiện tại có thể giúp quyết định nơi để đi vào năm 2023 vì một số lý do. Khi thấy rõ ràng qua Google Destination Insights hoặc bài đăng của những Người có ảnh hưởng trên Instagram rằng dường như tất cả mọi người đều đổ xô đến một quốc gia cụ thể vào một thời điểm nhất định trong năm, điều quan trọng là phải xem tại sao lại như vậy. Có lẽ có một sự kiện hoặc lễ hội đặc biệt đang diễn ra đáng để đến đó ngay bây giờ hơn là dời một chuyến đi đến điểm đến đó vào thời điểm khác.

Đối với những du khách thích trải nghiệm tách biệt giúp họ thoát khỏi con đường lạc lối, việc xem xét các xu hướng du lịch có thể giúp họ quyết định không nên đi đâu. Tránh đi theo đám đông những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và những người sáng tạo nội dung bằng cách tạo ra một con đường độc đáo đến một nơi nào đó ít được biết đến hơn nhưng không kém phần thú vị.

7 / Theo dõi giá vé máy bay các tháng trước

Khi khách du lịch đã lưu ý đến một vài điểm đến và thời gian trong năm, họ có thể sử dụng các ứng dụng như Hopper, Skyscanner hoặc FareDrop để theo dõi một tuyến đường cụ thể. Họ chỉ cần nhập sân bay khởi hành lý tưởng của mình và bất kỳ sân bay nào họ muốn đến, chọn ngày (và liệu chúng có linh hoạt hay không) và thiết lập đồng hồ chuyến bay. Bằng cách này, họ sẽ nhận được thông báo khi giá chuyến bay tăng hoặc giảm, cho phép họ đặt vé vào thời điểm tối ưu.

Theo dõi giá vé máy bay chuyến bay cho hai điểm đến có thể là yếu tố quyết định bạn đi đâu khi một nơi giảm giá đáng kể, còn nơi kia thì không.

8 / Tìm hiểu xem bạn bè hoặc gia đình có kế hoạch đi du lịch hay không

Khi khách du lịch không chắc nên đi đâu, việc tìm hiểu xem bạn bè thân thiết hoặc các thành viên trong gia đình có kế hoạch du lịch mà họ sẵn sàng cho người khác tham gia hay không có thể hữu ích. Trong nhiều trường hợp, cơ hội đi du lịch cùng những người thân yêu là câu trả lời cho câu hỏi “tại sao bây giờ?” cho bất kỳ điểm đến nào. Khi có quá nhiều điểm đến để lựa chọn, việc biết một người thân yêu sẽ trải nghiệm đất nước cùng với bạn có thể là lý do để thực hiện chuyến đi này vào năm 2023 hơn là một chuyến đi khác mà bạn đang cân nhắc.

9 / Nghiên cứu từng điểm đến bạn đang xem xét

Với một danh sách ngắn các điểm đến, hãy dành thời gian để nghiên cứu một chút về tất cả các lựa chọn. Điều quan trọng là phải biết văn hóa như thế nào, các điểm tham quan hàng đầu là gì, liệu thức ăn có hấp dẫn bạn hay hấp dẫn bạn hay không và có bao nhiêu thành phố hoặc địa điểm trong một quốc gia mà bạn quan tâm. Ngoài ra, hãy xem xét những loại vắc xin cần thiết để đi du lịch đến từng nơi, liệu có đủ thời gian trước khi khởi hành để hoàn thành chúng hay không và chi phí của chúng.

10 / Tham khảo danh sách nhóm của bạn

Cuối cùng, khi nghi ngờ về nơi đi du lịch vào năm 2023, du khách nên xem danh sách nhóm của họ. Danh sách nhóm là sự trình bày rõ ràng về những điểm đến và trải nghiệm nào là quan trọng nhất đối với một người và có thể giúp họ ưu tiên những chuyến đi nào đáng để chi tiền. Nếu có một quốc gia có nhiều hạng mục trong danh sách (chẳng hạn như tham quan Đấu trường La Mã và cưỡi thuyền gondola: Ý!), Thì quốc gia này có thể là lựa chọn hoàn hảo nhất cho năm mới.

Theo: thetravel

Hiện tại công ty du lịch META có sẵn các Tour như: Tour Thái Lan 5 Ngày 4 ĐêmTour Maldives 5 Ngày 4 Đêm cho các bạn tham khảo

Bài viết liên quan