7 mẹo để các hoạt động Team Building thành công

7 mẹo để các hoạt động Team Building thành công: Các hoạt động Team Building có đáng giá không? Nghiên cứu cho biết có. Trên thực tế, theo nghiên cứu của Đại học Central Florida, Team Building tác động tích cực đến kết quả trên toàn diện.

Nếu mục tiêu của bạn là một nơi làm việc gắn kết và hiệu quả hơn, thì bạn nên đầu tư thời gian và nguồn lực để tổ chức một số hoạt động Team Building.

7 mẹo để các hoạt động Team Building thành công
7 mẹo để các hoạt động Team Building thành công

Sự rắc rối của hoạt động Team Building

Tuy nhiên, bạn sẽ phải sáng tạo. Dữ liệu của Citrix cho thấy 31% nhân viên văn phòng không thích các hoạt động Team Building.

Hầu hết các hoạt động Team Building đều gợi ra sự bối rối hơn là nhiệt tình. Bất kỳ tác động nào mà chúng có thể gây ra đều bị vô hiệu hóa bởi sự miễn cưỡng tuyệt đối của các thành viên trong nhóm của bạn khi tham gia vào chúng.

Tuy nhiên, có một số hoạt động Team Building mà mọi người của bạn sẽ thực sự thích thú. Một số trong số này sẽ chỉ mất vài phút, một số có thể mất hàng giờ. Một số ít sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp của bạn, trong khi những người khác sẽ cải thiện kỹ năng cộng tác.

Sử dụng chúng một cách thoải mái trong khóa tu tiếp theo của nhóm, nơi nghỉ ngơi cuối tuần của nhóm hoặc các hoạt động sau giờ làm việc. Ngay cả nhóm nhà tiếp thị sáng tạo nhất, sử dụng CRM tốt nhất cho đại lý tiếp thị của họ cũng sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu kỹ năng cộng tác của họ.

Sơ lược về Team Building

Nói một cách khái quát, các hoạt động xây dựng đội nhóm có thể được chia thành hai loại – hoạt động trong nhà và ngoài trời.

Các hoạt động Team Buildingtrong nhà

Do nơi chúng được tiến hành, thường có đặc điểm rất khác so với các hoạt động ngoài trời. Bạn thường sẽ tiến hành các hoạt động này trong giờ hành chính thông thường hoặc nhiều nhất là vào cuối tuần. Nếu bạn đang tham gia khóa tu của đội, các hoạt động của bạn sẽ chủ yếu diễn ra ngoài trời, không phải trong giới hạn của một phòng họp nào đó.

Trời mưa ta sẽ có các hoạt động Team Building trong nhà
Trời mưa ta sẽ có các hoạt động Team Building trong nhà

Vì điều này, các hoạt động Team Building trong nhà có xu hướng nghiêm trọng hơn. Mục đích là giống nhau – để cải thiện kỹ năng giao tiếp, tin cậy và hợp tác – nhưng chúng có một độ nghiêng chính thức quyết định.

Các hoạt động Team Building ngoài trời

Có hương vị hoàn toàn khác so với các hoạt động trong nhà. Đối với một, bạn thường thực hiện những hoạt động này tại các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của đội, của công ty. Tâm trạng tại những khóa tu này bình thường và thoải mái hơn so với trong một hội thảo cuối tuần trong nhà.

Hiển nhiên những hoạt động Team Building ngoài trời luôn tuyệt vời
Hiển nhiên những hoạt động Team Building ngoài trời luôn tuyệt vời

Vì mọi người đều có tâm trạng thoải mái, các hoạt động bạn chọn phải tận dụng và khuếch đại năng lượng này.

Do đó, các hoạt động Team Building ngoài trời thường có xu hướng vui vẻ và năng động hơn. Công việc kinh doanh mờ dần khi bạn tập trung nhiều hơn vào việc giúp cả nhóm xích lại gần nhau và có khoảng thời gian vui vẻ. Đơn cử là các hoạt động trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty bạn.

Vậy làm cách nào để bạn lập kế hoạch cho một sự kiện hoặc bài tập không chỉ hiệu quả trong việc dạy nhân viên của bạn làm việc cùng nhau tốt hơn mà còn thú vị đối với họ?

Dưới đây là 7 mẹo để các hoạt động Team Building thành công trong nỗ lực Team Building tiếp theo của mình:

Hãy để các hoạt động Team Building diễn ra thành công
Hãy để các hoạt động Team Building diễn ra thành công

1. Lên lịch hoạt động trong giờ làm việc

Cho dù họ có yêu thích công việc của mình đến đâu, không ai muốn dành thêm thời gian vào buổi tối hoặc cuối tuần để tham dự một sự kiện công việc bắt buộc. Nếu bạn có thể, hãy lên lịch hoạt động trong ngày làm việc – thậm chí một hoặc hai giờ vào thứ Sáu sẽ tốt hơn là dành cuối tuần tại văn phòng. Nếu bạn phải, hãy tổ chức hoạt động vào bữa trưa hoặc bữa sáng, nhưng hãy nhớ cung cấp thức ăn! Kiểm tra lịch trình kỳ nghỉ, quá. Bạn sẽ không muốn hoạt động nhóm lớn của mình diễn ra vào ngày mà một nửa văn phòng đang đi nghỉ.

2. Cân nhắc công việc tình nguyện

Có cách nào nhóm của bạn có thể tình nguyện dành thời gian của họ để thực hiện một dự án mang lại lợi ích cho cộng đồng hoặc một tổ chức từ thiện địa phương không? Mọi người có xu hướng cảm thấy hài lòng khi dành thời gian làm điều gì đó để giúp đỡ người khác, vì vậy, một dự án tình nguyện là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người tham gia và cảm thấy tích cực về hoạt động này. Có lẽ họ có thể lên kế hoạch, chuẩn bị và phục vụ một bữa ăn cho một nơi trú ẩn địa phương hoặc bếp súp hoặc tổ chức và thực hiện một buổi giới thiệu quần áo hoặc một sự kiện công cộng dành cho giới trẻ.

3. Khuyến khích cộng tác, không cạnh tranh

Nếu có yếu tố cạnh tranh, một số nhân viên sẽ tập trung vào việc “chiến thắng” đến mức họ có thể không học được bất cứ điều gì từ kinh nghiệm. Thay vào đó, hãy chọn một hoạt động khuyến khích nhân viên của bạn làm việc cùng nhau để giải quyết một vấn đề.

4. Làm cho nó có thể tiếp cận được cho tất cả mọi người

Chắc chắn, một số người sẽ thích chơi bóng mềm hoặc chạy đua tiếp sức như một hình thức xây dựng nhóm, nhưng hãy nhớ rằng không phải ai trong nhân viên của bạn cũng có thể đáp ứng được thử thách đó – và những người không thích sẽ cảm thấy bị bỏ rơi, điều này là điều ngược lại với những gì bạn muốn đạt được. Điều quan trọng là phải xem xét các tình trạng thể chất hoặc sự nhạy cảm về sức khỏe và đảm bảo rằng bạn chọn một hoạt động phù hợp với tất cả mọi người. Điều đó nói rằng, hoạt động thể chất có vô số lợi ích về sức khỏe và xã hội, vì vậy nếu nhân viên của bạn yêu thích nó, bằng mọi cách, hãy lên kế hoạch đi bộ đường dài theo nhóm, lớp học yoga hoặc chuyến đi đến một cơ sở leo núi địa phương.

5. Đi ra ngoài khỏi sự gò bó

Đôi khi, chỉ cần bước ra khỏi bốn bức tường của văn phòng cũng giúp mọi người tương tác với nhau tự do hơn. Ngay cả khi bạn đang thực hiện một buổi Team Building có thể dễ dàng diễn ra trong phòng họp của công ty, dù sao thì hãy đặt chỗ họp bên ngoài để tạo ấn tượng rằng đây không phải là công việc “thường xuyên”. Nhưng có lẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết thì đó sẽ là chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building đấy nhé.

6. Đặt kỳ vọng rõ ràng

Nhân viên nên biết chính xác mục đích của hoạt động Team Building là gì (ngoài việc nghỉ làm trong vài giờ!) Bạn đang cố gắng phát triển một tuyên bố sứ mệnh mới của công ty? Bạn có hy vọng đưa ra các quy trình hiệu quả hơn hay bạn muốn thực hiện tốt hơn việc tích hợp nhân viên mới với những người còn lại trong nhóm? Bạn không cần phải tiết lộ tất cả bí mật của mình về sự kiện nhưng nhân viên có thể tham gia nhiều hơn nếu họ biết lý do hoạt động diễn ra.

7. Thu thập thông tin phản hồi

Trong vòng một vài ngày diễn ra sự kiện, hãy liên hệ với tất cả những người tham gia để cảm ơn họ đã dành thời gian và yêu cầu họ cung cấp phản hồi mang tính xây dựng về sự kiện. Phản hồi này có thể thực sự hữu ích khi bạn lên kế hoạch cho sự kiện Team Building tiếp theo.

Theo:bizjournals

Bài viết liên quan
preloader