Mẹo du lịch Ý tốt nhất cho bạn - META Event & Travel

Mẹo du lịch Ý tốt nhất cho bạn

Mẹo du lịch Ý tốt nhất cho bạn

Một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Địa Trung Hải, Ý là một điểm đến nổi bật cho tất cả các loại khách du lịch. Cho dù bạn đang muốn ăn một số món ăn thực sự ngon (nghĩ đến mì ống!), Ghé thăm các di tích lịch sử hay bạn muốn xem một số kiệt tác nghệ thuật thực sự đẹp mắt, Ý đều có tất cả.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến Châu Âu, có một số điều cần lưu ý và chuẩn bị trước chuyến đi của bạn. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách tất cả những điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Ý và các mẹo du lịch hay nhất cho Ý, bao gồm một số mẹo có thể cứu sống bạn!

Giấy thông hành cho Ý khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố: thời gian lưu trú của bạn ở Ý và quốc gia mà bạn có hộ chiếu. Có hai loại giấy thông hành khác nhau; ETIAS và thị thực truyền thống.

ETIAS, dành cho công dân Hoa Kỳ và công dân của các quốc gia được miễn thị thực khác, là một hình thức ủy quyền đi lại điện tử được giới thiệu vào năm 2022. Nó bao gồm việc đi lại miễn thị thực trên 26 quốc gia Schengen và có giá trị trong 90 ngày đi lại trong 180 ngày. giai đoạn = Stage. Thời gian du lịch này được tính trên 26 quốc gia.

Mẹo du lịch Ý tốt nhất dành cho bạn

Tài liệu du lịch

ETIAS có giá trị cho việc đi lại vì mục đích du lịch và yêu cầu đơn đăng ký trực tuyến kèm theo hộ chiếu hợp lệ. Bạn phải đăng ký ETIAS trước chuyến đi của mình vì bạn sẽ không được phép lên máy bay đến Châu Âu mà không có.

Hệ thống ETIAS được thiết kế để cung cấp an ninh hơn nữa cho các quốc gia trong Khu vực Schengen từ du khách đến các quốc gia không yêu cầu thị thực. Hệ thống ứng dụng ETIAS sẽ hỏi một loạt các câu hỏi bảo mật cho mục đích này.

Nếu bạn không đến từ một quốc gia miễn thị thực hoặc chuyến đi của bạn đến Ý sẽ kéo dài hơn 90 ngày thì bạn sẽ cần phải xin thị thực truyền thống. Ý cung cấp nhiều loại thị thực khác nhau, vì vậy bạn cần đảm bảo nộp đơn xin đúng loại thị thực, tùy thuộc vào chuyến đi mà bạn sẽ thực hiện.

Đến Ý

Để đến Ý, có một số tuyến đường khác nhau. Hầu hết mọi người di chuyển bằng máy bay đến thành phố đích của họ, tuy nhiên, nếu bạn đã ở lục địa Châu Âu, bạn cũng có thể đến Ý bằng đường bộ.

Nếu chuyến đi của bạn đến Ý là một phần của chuyến đi lớn hơn đến châu Âu, thì hãy cân nhắc sử dụng mạng lưới đường sắt rộng khắp trên lục địa này. Bạn có thể tìm thấy vé đi tàu với giá cả phải chăng qua các địa chỉ Interrail hoặc Eurail.

Bạn cũng có thể thuê một chiếc ô tô và di chuyển bằng đường bộ vào Ý. Tất cả các tài liệu tương tự sẽ được yêu cầu cũng như tài liệu cụ thể cho phép người nước ngoài lái xe khi ở Ý. Lưu ý rằng không phải tất cả các công ty cho thuê ô tô đều cho phép mang ô tô của họ qua biên giới, vì vậy nếu bạn định thuê ô tô ở Pháp hoặc Đức và lái xe đến Ý từ đó, hãy kiểm tra kỹ xem công ty cho thuê của bạn có cho phép ô tô hay không được sử dụng trên toàn châu Âu.

Tham quan ở Ý

Đi từ thành phố này đến thành phố khác ở Ý có thể được thực hiện thông qua mạng lưới đường sắt rộng khắp của đất nước hoặc bằng xe buýt. Đi bằng tàu hỏa có thể sẽ thoải mái hơn, mặc dù nó có thể đắt hơn. Đặt vé tàu trước qua trang web Trenitalia hoặc trang web giảm giá vé như Omio sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền.

Khi nói đến việc đi lại trong thành phố, chất lượng vận chuyển có thể khác nhau. Ở hầu hết các thành phố lớn, mạng lưới xe buýt và đường sắt nội thành có thể đưa bạn đi từ nơi này đến nơi khác và bạn cũng có thể thấy rằng việc đi bộ là khả thi ở nhiều thành phố của Ý.

Khi đi ra khỏi các thành phố, bạn có thể phải thuê một chiếc xe hơi hoặc lên kế hoạch cho chuyến đi của mình trước để đảm bảo bạn có thể thực hiện bất kỳ chuyến đi nào.

Mẹo du lịch Ý

Khi bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi đến Ý, có một số điều bạn cần biết trước khi đến đất nước này để đảm bảo bạn luôn an toàn và có trải nghiệm tốt nhất có thể. Dưới đây là lời khuyên du lịch Ý tốt nhất của chúng tôi:

Học một số tiếng Ý cơ bản trước khi bạn đi – Ngay cả khi bạn chỉ học một vài cụm từ lịch sự, điều đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa nhận trợ giúp khi cần thiết và không. Không phải người Ý nào cũng thông thạo tiếng Anh, vì vậy biết một vài từ sẽ giúp ích cho bạn.

Cẩn thận với những kẻ móc túi – Một số vùng của Ý, đặc biệt là các điểm du lịch như Florence và Rome, được biết đến với những tên móc túi rất khôn ngoan. Thực hiện các biện pháp để đảm bảo bạn không có bất kỳ đồ đạc nào của mình bị lấy đi theo cách này. Đồ du lịch chống móc túi (chẳng hạn như ví) sẽ đi được một chặng đường dài, nhưng tôi cũng khuyên bạn không bao giờ nên mang theo tất cả những vật có giá trị bên mình. Chỉ mang theo số tiền mặt mà bạn nghĩ rằng bạn sẽ chi tiêu, không mang theo tất cả các thẻ tín dụng và để lại hộ chiếu tại khách sạn của bạn.

Luôn có vé hợp lệ để đi lại – Bất cứ khi nào bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng, bạn bắt buộc phải xác nhận khi lên xe buýt hoặc xe lửa.

bởi: Dani/globetrottergirls

Bài viết liên quan
preloader