META Travel tổ chức chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building như thế nào.

META Travel tổ chức chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building như thế nào. Như mọi người đã biết, META Travel là công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building. Và công việc của chúng tôi thì luôn bận rộn, tuy nhiên dịp Tết này thì tôi đã có chút thời gian để viết về cách thức tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building. Tôi đơn cử luôn là hôm 5-7.01.2023 cách đây vài ngày, chúng tôi có tổ chức chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building cho 380 nhân sự của công ty Phil Inter Pharma có trụ sở nhà máy tại khu công nghiệp VSIP Bình Dương. Lịch trình là 5h30 ngày 05/01 sẽ đón khách tại nhà máy. Nhưng các bạn đều có thể hiểu được là chúng tôi đã phải chuẩn bị từ trước đó nhiều ngày.

Những công việc thoáng qua là đặt khách sạn, đặt nhà xe, đặt nhà hàng, âm thanh, ánh sáng, MC, Hướng dẫn viên…. Thì chúng tôi đã quá quen thuộc, và không có gì phải bàn cãi, đó là những việc chúng tôi làm hàng ngày hàng tháng hàng năm do phòng điều hành sẽ lo toàn bộ những thao tác công việc trên.

META Travel làm chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building như thế nào.
META Travel tổ chức chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building như thế nào.

Nhưng đây là Tour du lịch kết hợp Team Building thì hiển nhiên luôn sẽ có du lịch và Team Building. À tôi quên chưa nói là chuyến này sẽ đi Ninh Chữ (thược thành phố Phan Ranng Tháp Chàm). Và hiển nhiên chúng tôi phải chuẩn bị kịch bản Team Building, công cụ Team Building, nhân sự hỗ trợ Team Building, kể cả những vật dụng đơn giản và cực cần thiết đó là hộp y tế. Hộp y tế luôn luôn phải có trong mọi chuyến đi của chúng tôi, để phục vụ khách một cách chu đáo nhất.

Mà thôi, tôi không kể về những khâu chuẩn bị nữa, vì nói cho cùng, hàng tháng chúng tôi liên tục tổ chức những chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tương tự, nên khâu chuẩ bị là “MUỖI” với chúng tôi.

À, các bạn có thể tải ngay Chương trình Tour du lịch Team Building tại Ninh Chữ – Phan Rang  ở đây

META Travel tổ chức chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building như thế nào.

Đầu tiên là chúng tôi sẽ rước khách.

Đúng vậy, các bạn biết không, lịch trình rước khách là 5h30 sẽ xuất phát tại công ty, ở đây là công ty Phil Inter Pharma, ở VSIP bình dương, và công ty chúng tôi ở Gò Vấp, Tp. HCM. Hiển nhiên chúng tôi phải đến thật sớm, và…..2h sáng, đúng vậy, 2h sáng chúng tôi đã phải có mặt ở công ty của chúng tôi, để làm gì nhỉ. Đầu tiên là để điểm danh toàn bộ hướng dẫn viên phải có mặt đầy đủ, không được phép thiếu bất cứ một ai, thiếu nhân sự nào do tình huống bất khả kháng là ngay lập tức chúng tôi phải bổ sung quân số một cách nhanh nhất. Tránh tình trạng trên xe không có HDV thì chúng tôi luôn có những nhân sự bổ sung/đi phụ tour (đa số họ sẽ là những bạn sinh viên mới ra trường).

Sau khi đã tập trung quân số đầy đủ, ngay lập tức chúng tôi chất đồ đạc lên xe 45 chỗ. Xem nào, tính đơn giản nhé. Thứ đơ giản nhất là nước uống, nón cho khách, tem dán xe….. Và bạn có thể hình dung 380 khách thì đi bao nhiêu xe 45 chỗ nhỉ. Đúng vậy 9 xe 45 chỗ. Và đi 3 ngày 2 đêm này thì mỗi xe mỗi ngày 2 thùng nước suối. Sơ sơ 9x3x6.Thôi, tôi không tính ra kết quả, chuyện này cũng rất đơn giản.

Đội ngũ 9 xe của META Travel đã có mặt tại Phil Inter Pharma
Đội ngũ 9 xe của META Travel đã có mặt tại Phil Inter Pharma

Và đúng 3h, 100% đúng 3h sáng chúng tôi xuất phát 9 xe 45 chỗ xuống công ty của khách, tới nơi là 3h30 sáng. Do ban đêm nên  chạy rất đúng giờ, vậy theo lý thuyết là còn 2 tiếng nữa mới xuất phát phải không nào.

Những du khách đầu tiên đang dần có mặt tại điểm hẹn
Những du khách đầu tiên đang dần có mặt tại điểm hẹn

Chà, 2 tiếng nữa tức là 5h30 xuất phát, nhưng không phải khách cũng sẽ có mặt ở công ty lúc 4h30 từng người từng người một chuẩn bị đồ đạc chất lên xe, khách sẽ lỉnh kỉnh đồ đạc, gặp nhau vui vẻ trong chuyến đi.

Trong hình là tôi, đang hỗ trợ khách lên xe
Trong hình là tôi, đang hỗ trợ khách lên xe

Tiếp theo, xuất phát.

Tin mừng là đúng 5h15 đã hoàn toàn có mặt đầy đủ và sắp xếp đồ đạc xong xuôi, việc con lại là chúng tôi đang thấy những ánh mắt hân hoan của mọi người, đang rất hào hứng để có được chuyến đi vui vẻ. Nhưng để bắt đầu cho một hành trình thú vị và đầy ý nghĩa thì tại sao chúng ta không có một tấm hình tập thể nhỉ.

Và các bạn thấy đó, một tấm hình (thật ra là hàng chục tấm hình tập thể) ra đời trong tích tắc, thời buổi công nghệ mà, điện thoại đầy ra đó, chụp tẹt ga thoải mái, chụp xấu thì xoá chụp lại, lo gì nhỉ.

Tấm hình tập thể đầu tiên của Công ty Phil Inter Pharma tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Ninh Chữ
Tấm hình tập thể đầu tiên của Công ty Phil Inter Pharma tham gia chương trình Tour du lịch Team Building tại Ninh Chữ

Nào, bắt đầu chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building thôi, chúng ta bắt đầu di chuyến đến thành phố Phan Rang Tháp Chàm thôi (đây là thành phố có cái tên dài nhất Việt Nam).

Thế là từng xe lần lượt nối đuôi nhau, rất tiếc tôi không có dịp đứng xuống chụp hình toàn bộ 9 xe xuất phát cùng lúc, nhìn rất thú vị.

Đây là cái gì mà nhìn nguy hiểm quá vậy
Đây là cái gì mà nhìn nguy hiểm quá vậy

META Traval chào buổi sáng, chào mừng công ty Phil Inter Pharma tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Ninh chữ 3 ngày 2 đêm.

Chúng tôi lên xe thì hiển nhiên các anh chị em hướng dẫn viên sẽ nhanh chóng giới thiệu sơ về chương trình Tour. Nào là sẽ ăn sáng ở đâu, dừng chân ở đâu, nghỉ ngơi ở đâu, sẽ đi qua những địa danh nào, và cũng đơn giản là còn rất sáng sớm nên chúng tôi để khách an toạ 1 lúc cho đến chỗ ăn sáng.

Và đây rồi, chào mừng toàn bộ thành viên của công ty Phil Inter Pharma ghé trạm dừng chân đầu tiên trong chuyến Tour du lịchTeam Building tại Ninh Chữ.  Vào ăn sáng ở trạm dừng chân MEKONG LONG THÀNH.

Check in ngay trạm dừng chân đầu tiên trong chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tại Ninh Chữ
Check in ngay trạm dừng chân đầu tiên trong chuyến Tour du lịch kết hợp Team Building tại Ninh Chữ

Phần ăn sáng sẽ chia ra làm tô /dĩa và ly, tức là có tô phở, hủ tiếu, bún bò hoặc dĩa thì chỉ duy nhất cơm tấm. Tôi đi tour rất nhiều rồi, nên dám khẳng định cơm tấm ở MEKONG LONG THÀNH khá ngon, mặc dù buổi sáng tôi rất khó nhai cơm tấm, nhưng ở đây thì rất vừa miệng với mọi người. (trong đó có tôi). Và ly nước là nước cam, nước suối hoặc cà phê. Mọi người gần như đều chọn cà phê, không phải vì nó ngon, mà là vì thói quen của người Việt nói chung là vậy.

Và các bạn biết gì nữa không nhỉ, ăn xong, check in tại đây, nhưng vẫn không quên rằng các nhóm sẽ lại tụ tập có những bức hình tập thể. Rất đoàn kết phải không nào.

Hành trình chính thức bắt đầu.

Nhưng dường như hành trình đã bắt đầu từ nhiều ngày trước rồi, tôi ngồi cuối xe với một vài nhân sự của Phil Inter Pharma. Và ……..tôi chẳng biết nói sao. Các bạn hãy nhìn vào hình mà tưởng tượng nhé. Vui cực. Các bạn đã thấy 8h sáng nhậu chưa.

Các bạn không nhầm đâu. 8h sáng, nhậu. Cỡ giờ này tôi còn chưa ăn sáng nếu đây là một ngày làm việc bình thường, nhưng mà đang đi tour mà, nhậu đê, thoải mái đi, cứ vui vẻ đi. Đã đi tour là phải vui, đã có cơ hội ngồi bên nhau là phải vui.

Các bạn có nhớ cái thứ nguy hiểm tôi nhắc hồi này không, chính là nó đấy, bia đấy =))
Các bạn có nhớ cái thứ nguy hiểm tôi nhắc hồi này không, chính là nó đấy, bia đấy =))

Những băng ghế phía trên thì đang lắng nghe anh hướng dẫn viên của chúng tôi thuyết trình thì…..ở dưới thỉnh thoảng lại 1 2 3 … Zô. Tất nhiên khách có mời tôi cùng uống với họ, và tôi đành từ chối, vì nhiệm vụ của tôi là phải tỉnh táo để chăm sóc khách chứ nhỉ. Say xỉn thì đâu còn là nhân sự META Travel nữa. Ưu tiên khách lên hàng đầu ……………..ZÔ

Và tôi đố các bạn, chuyện gì sẽ xay ra khi uống bia. Đó là nhu cầu đi vệ sinh, và các bạn nghĩ xem, nhậu trên xe, có dễ dàng đi vệ sinh không nhỉ. Câu trả lời hiển nhiên là không, và nhậu rồi hát rồi còn xem bói nữa, hết biết luôn á. Nhưng đội ngũ META Travel vẫn nhiệt tình vui vẻ, lý do ư. Chúng tôi đi tour hàng tuần hàng tháng hàng năm, còn những người khác không phải muốn đi là được, và không có lý do gì chúng ta ngăn cấm họ ăn uống vui chơi phải không, nên cho dù xe của chúng tôi……..xe của chúng tôi, ý tôi nói là không riêng gì xe này, mà 8 xe còn lại cũng thi nhau dừng chân liên tục ở các trạm xăng dọc đường cho khách đi vệ sinh.

Tèn ten ăn trưa và ghé khách sạn thôi nào.

Nói chứ, nhậu riết cũng mệt, cũng nghỉ ngơi được đôi chút, và biển Cà Ná chào đón chúng tôi, U là trời, vừa bước xuống xe. Gió ơi là gió, thốc ngay, lạnh quéo luôn, hơ hơ. Sài Gòn đang nắng ấm, ra tới cà ná, muốn quay về luôn.

Đó là tôi giỡn thôi, sao mà qua về được, hành trình Tour du lịch kết hợp Team Building cơ mà, mới chỉ đang thấy du lịch xíu xiu thôi, còn Team Building nữa.

Ăn trưa tại Cà Ná, nơi giao nhau giữa đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và hàng không
Ăn trưa tại Cà Ná, nơi giao nhau giữa đường bộ, đường sắt, đường thuỷ và hàng không

Và ngay chỗ ăn trưa này thì vẫn là check in, mà tôi làm biếng up hình check in ở đây quá, gió thốc hết lên.

Đúng 13h20 đoàn chúng tôi đã có mặt tại Khách sạn Long Thuận tiêu chuẩn 4 sao tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm
Đúng 13h20 đoàn chúng tôi đã có mặt tại Khách sạn Long Thuận tiêu chuẩn 4 sao tại thành phố Phan Rang Tháp Chàm

Các bạn tin được không, với 380 khách mà thủ tục nhận phòng diễn ra trong....20 phút.

Các bạn tin được không, với 380 khách mà thủ tục nhận phòng diễn ra trong….20 phút. Lý do thủ tục nhận phòng diễn ra rất nhanh như vậy là do 9 xe, chỉ cần 1 ng đại diện cung cấp thông tin đầy đủ đoàn của mình là được, check đối chiếu từng xe khớp với danh sách đã phân chia phòng ốc rõ ràng. Nhưng phần check in này cũng do đội ngũ META Travel làm việc một cách bài bản.

Nhân sự META TRavel check in như một tia chớp cho khách hàng nhanh chóng có phòng nghỉ ngơi
Nhân sự META TRavel check in như một tia chớp cho khách hàng nhanh chóng có phòng nghỉ ngơi

Và từ lúc này, chúng tôi để cho đoàn tự do nghỉ ngơi hoặc khám phá thành phố Phan Rang Tháp Chàm theo sở thích của mình. Tuy nhiên chúng tôi cũng có phần khác là chúng tôi phải chuẩn bị sân khấu phải xong vào lúc 3h30 để 4h chiều sẽ có từng nhóm đến tổng duyệt chương trình văn nghệ của mình. Sẽ kết thúc tổng duyệt vào lúc 17h45 để 18h đón khách và 18h30 khai tiệc.

Tổng duyệt văn nghệ và công việc hậu cần

Các bạn thấy từ 2h sáng đến giờ chúng tôi đã có thời gian nghỉ ngơi chưa nhỉ, thế này nhé, chúng tôi luôn phải đến sớm hơn khách. Chúng tôi luôn phải lên xe sau khách và xuống xe trước khách, và điều bất biến là chúng tôi luôn phải ăn sau khách nhưng phải ăn nhanh hơn khách. Chà công việc diễn ra dồn dập vậy, chúng tôi có chịu nổi không nhỉ. Vẫn là “MUỖI”

Buổi tổng duyệt bắt đầu
Buổi tổng duyệt bắt đầu
Từng nhóm một duyệt lại chương trình của mình
Từng nhóm một duyệt lại chương trình của mình
Thì ra đây là sàn CatWalk
Thì ra đây là sàn CatWalk
Nhà hàng đã sẵn sàng
Nhà hàng đã sẵn sàng
Đội ngũ MEDIA thì luôn sẵn sàng
Đội ngũ MEDIA thì luôn sẵn sàng

Hay là cho tôi nghỉ xíu nhỉ, tôi sẽ ngắt bài này làm 2 phần, phần 1 tạm thời tới đây thôi, mọi người chờ đón đọc tiếp phần 2 nhé. Tất nhiên phần 2 mới là phần quan trong. Tour du lịch kết hợp Team Building mà, nhất thiết phải có Team Building.

Các bạn đọc tiếp phần 2 ở đây

Bài viết liên quan
preloader