Miễn phí tham quan Angkor cho cư dân nước ngoài dài hạn

Miễn phí tham quan Angkor cho cư dân nước ngoài dài hạn: Cư dân nước ngoài hiện có thể tận dụng các chuyến thăm hàng năm miễn phí đến quần thể Angkor, nhưng cần phân biệt rõ cư dân nước ngoài khác với khách du lịch nước ngoài đi Tour du lịch Campuchia

Chính phủ đã cấp phép cho người nước ngoài và các nhà đầu tư ở trong nước đăng ký một năm tham quan miễn phí công viên khảo cổ Angkor và Koh Ker, Angkor Enterprise cho biết.

Ly Se, Tổng giám đốc Angkor Enterprise nói với Khmer Times rằng người nước ngoài cư trú tại Campuchia từ hai năm trở lên có thể nộp đơn miễn phí tại Angkor Enterprise.

Miễn phí tham quan Angkor cho cư dân nước ngoài dài hạn
Miễn phí tham quan Angkor cho cư dân nước ngoài dài hạn

Miễn phí tham quan Angkor cho cư dân nước ngoài dài hạn

Người nước ngoài có thị thực lưu trú từ hai năm trở lên có thể nộp đơn bằng cách xuất trình hộ chiếu và ảnh của họ tại Angkor Enterprise. Hơn nữa, người nước ngoài có thể nộp đơn trực tuyến, quá trình này sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 9 tháng 9.

Với 800 đến 1.000 khách du lịch nước ngoài mỗi ngày, Ly Se hy vọng số lượng khách du lịch sẽ cao như trước thời kỳ Covid-19 trong ba đến bốn năm tới. Covid-19 và chiến tranh Nga-Ukraine đã ảnh hưởng lớn đến chi phí du lịch của khách du lịch nước ngoài,

Theo Angkor Enterprise, để thúc đẩy du lịch trong nước cũng như cung cấp các ưu đãi cho người nước ngoài lưu trú tại Campuchia, chính phủ đã quyết định tất cả người nước ngoài đã lưu trú tại Vương quốc Campuchia – các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, tổ chức quốc tế, người nước ngoài làm việc trong các công ty, và các doanh nghiệp tư nhân thuộc mọi loại hình, các chuyên gia làm việc trong các bộ, các cơ quan nhà nước và tư nhân, cũng như các gia đình – lưu trú tại Vương quốc này từ hai năm trở lên có thể nộp đơn xin vé vào các ngôi đền Angkor và Koh Ker mỗi năm một lần, miễn phí từ Ngày 1 tháng 9 năm 2022 trở đi.

Đơn đăng ký hàng năm cho Vé miễn phí Angkor và Koh Ker có thể lấy trực tuyến (qua trang web Angkor Enterprise) từ ngày 9 tháng 9 năm 2022 hoặc nộp đơn trực tiếp tại Học viện Angkor trong giờ làm việc. Người nộp đơn phải có hộ chiếu, bản sao và thị thực cư trú tại Campuchia.

Trong 7 tháng đầu năm 2022, lượng du khách nước ngoài đến thăm công viên khảo cổ Angkor, Koh Ker và Cảng du lịch Chong Khneas là 83.854 người, tăng 1351% so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài ra, doanh thu từ việc bán vé tại khu du lịch này đạt 3,3 triệu USD, tăng 1316% so với cùng kỳ năm 2021.

Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã công bố một kế hoạch mới cho phép cư dân nước ngoài dài hạn được tham quan miễn phí hàng năm tới quần thể Angkor nổi tiếng.

Khu quần thể đền Koh Ker-Campuchia
Khu quần thể đền Koh Ker-Campuchia

Tin tức được đưa ra thông qua Viện Angkor, cho biết Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã cấp phép cho người nước ngoài hoặc các nhà đầu tư ở lại nước này đăng ký tham quan đền Angkor và Koh Ker miễn phí mỗi năm một lần.

Thông báo nêu rõ, nhằm thúc đẩy du lịch trong nước cũng như tạo ưu đãi cho người nước ngoài lưu trú tại Campuchia, Chính phủ Hoàng gia đã quyết định tất cả những người nước ngoài đã và đang lưu trú tại Vương quốc Campuchia – các nhà ngoại giao, nhà đầu tư, tổ chức quốc tế, người nước ngoài làm việc trong các công ty. và các doanh nghiệp tư nhân thuộc mọi loại hình, các chuyên gia làm việc trong các bộ, các cơ quan nhà nước và tư nhân, cũng như các gia đình – từ 2 năm trở lên có thể xin vé vào các đền Angkor và Koh Ker mỗi năm một lần, miễn phí kể từ ngày 1 tháng 9, 2022 trở đi.

Đơn đăng ký hàng năm cho Vé miễn phí Angkor và Koh Ker có thể lấy trực tuyến từ ngày 9 tháng 9 năm 2022 hoặc nộp đơn trực tiếp tại Học viện Angkor trong giờ làm việc

Theo: khmertimeskh

Lưu ý lại lần nữa, đối với du khách đi Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm đến từ Việt Nam hay bất cứ quốc gia nào không phải là cư dân (tạm trú dài hạn ở Campuchia) thì vẫn phải trả phí vào cửa tham quan như bình thường. Công ty du lịch META sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết hơn.

Bài viết liên quan
preloader