Mọi điều bạn cần biết để đi du lịch Hàn Quốc giá rẻ

Du lịch Hàn Quốc giá rẻ với ngân sách tiết kiệm không hề dễ dàng, nếu bạn thực sự muốn ở giá rẻ, giả sử với ngân sách du lịch dưới 20 USD mỗi ngày, bạn thực sự nên cân nhắc đi xe đạp và cắm trại ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc không phải là một điểm đến du lịch hàng đầu như Nhật Bản hay Philippines nhưng đây là một đất nước rất thú vị, thực sự đáng để ghé thăm. Có nhiều thứ khác ở đó, sau đó là Seoul và Busan, và khi đi xe đạp ở Hàn Quốc, nhiều hơn con đường đạp xe 4 con sông.

Tuy nhiên, mọi thứ đang thay đổi và Hàn Quốc đã xếp vị trí thứ 2 đáng kinh ngạc trong danh sách các quốc gia đáng đến nhất của Lonely Planet vào năm 2018.

Điều đó nói lên rằng chỉ có một vấn đề khi đi du lịch ở đây, Hàn Quốc có lẽ là quốc gia đắt đỏ nhất ở châu Á. Có, thậm chí nhiều hơn cả Nhật Bản. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này nhằm mục đích đưa ra một số gợi ý về cách tiết kiệm chi phí du lịch ở Hàn Quốc.

Có thể bạn sẽ phải từ bỏ một điều gì đó – ví dụ: các hoạt động yêu cầu chuyến tham quan bắt buộc, chẳng hạn như tham quan Khu DMZ – nhưng vẫn tận hưởng và trải nghiệm sâu sắc đất nước xinh đẹp và bị đánh giá thấp này.

“Hãy đi theo những con đường nhỏ, đi đến nơi mọi người nói với bạn là không có gì để xem, ở đó bạn sẽ thấy Hàn Quốc thực sự”

Mọi điều bạn cần biết để đi du lịch Hàn Quốc giá rẻ
Mọi điều bạn cần biết để đi du lịch Hàn Quốc giá rẻ

Mọi điều bạn cần biết để đi du lịch Hàn Quốc giá rẻ

Đi đâu? Xem những gì.

Chúng tôi là một chuyến đi xe đạp 45 ngày và chúng tôi đã chi tổng cộng 500 € cho mỗi người, như vậy hơn 12 đô la mỗi ngày. Hướng dẫn này có thể được sử dụng bởi những người đi nhờ xe, đi bộ và tất cả các loại khách du lịch ba lô có một chút tinh thần mạo hiểm, và sẽ giúp bạn có thể tận hưởng Hàn Quốc với kinh phí thấp như vậy.
Không có gì có thể đánh bại được mặc dù sự tự do của xe đạp, Hàn Quốc là một điểm đến rất dễ dàng cho những người mới bắt đầu đi xe đạp, vì vậy hãy cân nhắc mua một chiếc xe đạp.

Ngủ ở đâu ở Hàn Quốc

Tiết lộ: Một số bài viết của chúng tôi có chứa các liên kết liên kết. Điều này không tính thêm phí cho bạn và giúp chúng tôi duy trì hoạt động của trang web này. (với tư cách là Amazon Associates, chúng tôi kiếm được hoa hồng từ các giao dịch mua đủ điều kiện)

Cắm trại miễn phí ở Hàn Quốc

Không gì có thể đánh bại cắm trại miễn phí ở Hàn Quốc! Đây chắc chắn là đất nước thân thiện với cắm trại nhất mà chúng tôi đã đến thăm cho đến nay, người Hàn Quốc thích cắm trại, họ làm điều đó bất cứ khi nào có cơ hội. Có rất nhiều công trình cắm trại miễn phí ở Hàn Quốc, theo nghĩa đen là ở khắp mọi nơi. Thông thường, những công trình kiến ​​trúc đó được bảo dưỡng đầy đủ với nhà vệ sinh, vòi hoa sen và các điểm lều có mái che.

Cắm trại miễn phí ở Hàn Quốc
Cắm trại miễn phí ở Hàn Quốc

Nhưng ngay cả khi không có những tiện nghi như vậy, cắm trại ở Hàn Quốc vẫn dễ dàng, hợp pháp và thậm chí có thể khiến bạn gặp gỡ những người bạn mới. Đất nước này thực sự có đầy đủ những vọng lâu bằng gỗ xinh đẹp, bạn sẽ tìm thấy chúng ở mọi góc, và chúng được tạo ra nhằm mục đích nghỉ ngơi, vậy tại sao bạn không chỉ nghỉ ngơi ở đó? Chúng tôi thậm chí còn cắm trại tại một trong những vọng lâu này ở trung tâm Seoul!

Hầu hết những nơi này đều đủ rộng để dựng một chiếc lều nhỏ bên trong, vì vậy, để có một nơi trú ẩn thoải mái để không bị ướt hoặc quá nóng. Ngay cả khi những vị trí này nằm ở những vị trí rất dễ bị lộ, đừng lo lắng, bạn có thể có một bất ngờ thú vị vào buổi sáng với một người Hàn Quốc tử tế nào đó mang cà phê cho bạn theo đúng nghĩa đen trên giường của bạn! Điều này xảy ra nhiều hơn với chúng tôi.

Nếu bạn thực sự muốn đi du lịch Hàn Quốc tiết kiệm, hãy mang theo lều bên mình! Cắm trại miễn phí cũng là một lựa chọn thực sự khả thi cho những người đi du lịch bụi ở Hàn Quốc, bạn sẽ ngạc nhiên rằng nó dễ dàng như thế nào.

Chỗ ở

Khi chúng tôi nói ngân sách, chúng tôi thực sự có ý đó, vì vậy khi nói đến khách sạn ở Hàn Quốc, hãy quên điều đó đi, bạn sẽ không tìm thấy thứ gì rẻ hơn 30 € một đêm (rất hiếm) cho một phòng. Nếu bạn có nhiều hơn một chút để chi tiêu cho việc ngủ, chỉ cần kiểm tra AirB & B hoặc ký túc xá.

Các ký túc xá có thể thực sự rẻ ở Seoul và Busan, bạn có thể mua một chiếc giường trong ký túc xá với giá dưới 10 đô la Mỹ – Có ít lựa chọn hơn ngoài các địa điểm du lịch chính vì vậy chúng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng lều – bạn sẽ được trải nghiệm cắm trại và nướng thịt kiểu Hàn Quốc văn hóa, kết bạn địa phương, được chiêu đãi nhiều bữa tối và tiết kiệm nhiều tiền mặt khi ở trong thiên nhiên.

Làm Gimbap ở chợ Busan
Làm Gimbap ở chợ Busan

Để có một trải nghiệm khác biệt và đắm chìm hoàn toàn vào văn hóa Hàn Quốc, bạn có thể thử ở trong một ngôi đền, một số ngôi đền cung cấp cơ hội này, hãy xem tại đây cách trải nghiệm một ngôi đền Hàn Quốc tại Baekyangsa.

Nước uống có sẵn ở khắp mọi nơi, nước máy hoàn toàn an toàn ở Hàn Quốc. Các trạm xăng cũng có nhà vệ sinh và đôi khi vòi hoa sen hoặc chỉ một vòi nhựa.

Nhà tắm công cộng phổ biến rộng rãi nhưng không dễ nhận ra (ghi nhớ 찜질방), ở nông thôn, chúng ta thường ngâm mình nhanh chóng trong các kênh tưới tiêu ruộng lúa, có vẻ không quá lịch sự nhưng thông thường, người Hàn Quốc chỉ cười cho qua.

Giao tiếp ở Hàn Quốc

Điều này là khá khó khăn. Hàn Quốc vẫn tốt hơn một chút so với Nhật Bản về số lượng người nói tiếng Anh, có lẽ là gần 5% (số ngẫu nhiên), tương tự như Trung Quốc.

Nói tiếng Anh rất chậm và rất cơ bản, sử dụng những câu rất đơn giản, và học một số tiếng Hàn cơ bản, các con số và cách chào hỏi sẽ giúp bạn có được nụ cười chân thành. Bảng chữ cái có vẻ không quá phức tạp, nếu bạn kiên nhẫn, bạn có thể học nó trong vài tuần.

Kết nối

Điều đó thật tuyệt! Theo đúng nghĩa đen, có Wi-Fi miễn phí công cộng ở khắp mọi nơi ở Hàn Quốc, ngay cả ở những hòn đảo xa xôi nhất.

Giống như Nhật Bản, những người không phải cư dân ở Hàn Quốc không thể mua thẻ SIM Hàn Quốc, vì vậy khách du lịch ba lô và đi xe đạp phải dựa vào WiFi, mặc dù không phải là một vấn đề lớn.

Quá giang và đường bộ ở Hàn Quốc

Đi nhờ xe chắc chắn là một lựa chọn tốt khi nói đến việc đi du lịch Hàn Quốc với mức ngân sách tiết kiệm. Người Hàn Quốc ít nhút nhát hơn người Nhật Bản và có nhiều khả năng đưa bạn đi nhờ xe.

Có rất nhiều con đường dành cho xe đạp đường dài ở Hàn Quốc và điều đó thật tuyệt vời nhưng tin tôi đi, bạn không cần phải bám vào điều đó. Trên thực tế, Hàn Quốc có một mạng lưới đường bộ rất tốt và rất dễ dàng để tìm thấy những con đường thay thế hầu như là tất cả cho chính bạn.

Mình thấy đạp xe đường mòn kiểu Hàn Quốc khá nhàm chán, không thực sự mạo hiểm, cứ đi theo thế là xong. Không phải cho tôi, cảm ơn.

Đi theo những con đường nhỏ, đến nơi mọi người nói với bạn là không có gì để xem, ở đó bạn sẽ thấy Hàn Quốc thực sự. Dù sao, đường xá được phong tỏa và bảo trì tốt, những ngọn núi “thực” duy nhất nằm ở phía bắc nhưng Hàn Quốc là nơi lên xuống liên tục có thể khá khó khăn cho đôi chân của bạn.

Ruộng lúa ở Sorok Do
Ruộng lúa ở Sorok Do

Lo ngại về an toàn

Các mối đe dọa tội phạm là ít lo lắng nhất của bạn ở đây, Hàn Quốc là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Bạn có thể để ví trên bàn của quầy bar và đi dạo, không vấn đề gì.

Hàn Quốc cũng là một điểm đến tuyệt vời cho những phụ nữ đi du lịch một mình ở châu Á. Quấy rối là rất hiếm và trái ngược với hầu hết các nước Châu Á, việc uống rượu được coi là bình thường đối với các cô gái ở Hàn Quốc, bạn không phải lo lắng.

Đến Hàn Quốc qua đường bộ

Nếu chúng tôi có nghĩa đen là “trên bộ”, thì điều này gần như là không thể, Triều Tiên đang ở giữa và gần như không có cách nào để vượt qua (tôi nói “gần như” bởi vì cặp đôi này đã làm điều đó, nhưng tôi thậm chí không thể tưởng tượng họ trả). Nếu bạn đang tự hỏi tại sao có lẽ bạn nên đọc một số cuốn sách về Bắc Triều Tiên.

Mặc dù có những chuyến phà rất thú vị với nhiều thành phố ở Trung Quốc (chúng tôi đến Incheon bằng phà từ Thanh Đảo), với Vladivostok ở Nga và một vài tuyến phà cho Nhật Bản, chúng tôi đã đi từ Busan đến Fukuoka với giá chưa đến 40 € trên một con tàu tuyệt đẹp .

Một bữa ăn nhà hàng Hàn Quốc điển hình, rất nhiều món ăn phụ
Một bữa ăn nhà hàng Hàn Quốc điển hình, rất nhiều món ăn phụ

Giao thông vận tải ở Hàn Quốc

Xe buýt rất phong phú và tiết kiệm. Xe đạp có thể đi trong thùng xe buýt miễn phí mà không cần đóng gói. Điều này rất tốt cho việc nhảy từ tuyến đường này sang tuyến đường khác. Giá trung bình 35.000 yên để đi khắp đất nước bằng xe buýt.

Một chuyến tàu rất hiện đại sẽ đưa bạn từ bên trong sân bay đến điểm bắt đầu của con đường đạp xe xuyên quốc gia trong 20 phút. Tiếp tục đi thêm 20 phút để đến Seoul. Đó chỉ là ₩ 8.000 và chiếc xe đạp được đưa lên xe miễn phí và được lắp ráp hoàn chỉnh. Chỉ cuối tuần và ngày lễ.

Phà nối tất cả các hòn đảo không có cầu. Đôi khi có thể khó hiểu các tuyến đường, đặc biệt là ở các cảng nhỏ, nơi bạn hầu như không thấy bất kỳ tiếng Anh nào được nói. Nhưng đừng để điều này khiến bạn thất vọng, hãy khám phá những hòn đảo, đặc biệt là những hòn đảo ít được biết đến, chúng là một số phần tuyệt vời và thuần khiết nhất của Hàn Quốc. Một lần chúng tôi đi phà ngẫu nhiên, một lần khác chúng tôi chỉ một hòn đảo nhỏ trên bản đồ và đến đó, cả hai lần chúng tôi đều không hối hận.

Phí nhỏ áp dụng cho xe đạp nhưng họ có thể đi trên xe được lắp ráp hoàn chỉnh.

Bạn đã thích bài viết này và muốn biết thêm? Kiểm tra tạp chí du lịch đầy đủ của chúng tôi ở Hàn Quốc! Đừng quên theo dõi chúng tôi trên Mạng xã hội và chia sẻ bài đăng này nếu bạn thấy hữu ích. Cảm ơn!

Theo: cycloscope.

Trong trường hợp bạn muốn khám phá Hàn Quốc theo một cách khác, bạn hãy tham gia Tour Hàn Quốc 4 ngày 4 Đêm đến từ công ty du lịch META để thực sự có những trải nghiệm thú vị. Ngắm hoa anh Đào chằng hạn, hay trượt tuyết ở những nơi tưởng chừng như tận cùng của thế giới.

Bài viết liên quan
preloader