Mọi điều chúng ta biết về Visa K-Pop mới của Hàn Quốc 2024

Mơ ước trở thành người nước ngoài ở Hàn Quốc? Bây giờ có thể là cơ hội của bạn. Một trong những vấn đề lớn nhất (và căng thẳng nhất) đối với du khách là có đủ giấy tờ để nhập cảnh và lưu trú tại một quốc gia. Có lẽ bạn thậm chí đã xem chương trình truyền hình Kiểm soát biên giới, nhăn mặt khi nghĩ đến việc đi du lịch nửa vòng trái đất—chỉ để bị từ chối vì không có thị thực phù hợp. Nó chắc chắn trả tiền để thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi đi du lịch nước ngoài.

Mọi điều chúng ta biết về Visa K-Pop mới của Hàn Quốc
Mọi điều chúng ta biết về Visa K-Pop mới của Hàn Quốc

Mặc dù có nhiều quy tắc, nhiệm vụ và hạn chế đối với những du khách muốn làm việc khi ở nước ngoài, nhưng đừng lo lắng. Nếu ước mơ của bạn là sống ở Hàn Quốc trong hơn 90 ngày (viết tắt của người Mỹ), thì bây giờ bạn đã có cơ hội – quốc gia này vừa tung ra hai loại thị thực mới, trong đó một loại sẽ được tung ra vào cuối năm nay (và theo lời của BTS, bạn được phép nhảy nếu có niềm đam mê nghệ thuật và văn hóa).

Mọi điều chúng ta biết về Visa K-Pop mới của Hàn Quốc

Điều đầu tiên: Visa du mục kỹ thuật số là gì? Những nước nào có nó?

Thị thực du mục kỹ thuật số là giấy phép cư trú tạm thời cho phép du khách quốc tế có nhiều tự do hơn. Hầu hết các quốc gia chỉ cho phép khách du lịch nhập cảnh trong 90 ngày và không, bạn không thể làm việc, nhưng với thị thực du mục kỹ thuật số, các chuyên gia trực tuyến có thể làm việc từ xa. Cái hay của nó là nó có thể kéo dài đến hai năm, tùy thuộc vào nơi bạn nộp đơn.

Mỗi quốc gia đều có những yêu cầu về thị thực du mục kỹ thuật số riêng và bạn vẫn cần phải có các tài liệu phù hợp và đáp ứng những kỳ vọng nhất định trước khi được chấp thuận cấp thị thực. Mặc dù khá cạnh tranh nhưng tin tốt là giờ đây việc này đã dễ dàng hơn nhiều vì nhiều quốc gia bắt đầu cung cấp thị thực du mục kỹ thuật số sau đại dịch, trong đó văn hóa làm việc tại nhà đang trở thành xu hướng chủ đạo.

Khi ngày càng có nhiều khách du lịch xem xét việc kết hợp công việc với giải trí, khả năng làm việc từ xa trở nên dễ dàng hơn theo quan điểm của khách du lịch với ít thủ tục hành chính hơn để điều hướng. Theo William-Russell, một công ty bảo hiểm nhân thọ quốc tế, gần 50 quốc gia cho phép bạn làm việc tại nhà và cấp thị thực du mục kỹ thuật số. Con số này có thể cao hơn nhiều khi các quốc gia như Estonia, Barbados, Georgia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và giờ đây là Hàn Quốc tung ra thị thực du mục kỹ thuật số mới trong 12 tháng qua.

Hy Lạp và Tây Ban Nha rõ ràng là những thị thực du mục kỹ thuật số dễ dàng nhận được nhất, nhưng thị thực K-pop sắp ra mắt, khác với thị thực du mục kỹ thuật số của quốc gia này, chắc chắn có vẻ hấp dẫn nhất khi so sánh với thị thực lao động cần nhiều lao động. điều kiện làm việc tại một trang trại trái cây hoặc gia súc dưới cái nóng thiêu đốt của nước Úc.

Visa du mục kỹ thuật số và Visa K-Pop của Hàn Quốc là gì?

Theo Bộ Tư pháp Hàn Quốc, Hàn Quốc đã triển khai thị thực du mục kỹ thuật số vào đầu năm nay để khuyến khích nhiều du khách đến Hàn Quốc hơn.

“Để giúp công việc từ xa và kỳ nghỉ của người nước ngoài ở Hàn Quốc trở nên suôn sẻ hơn, chúng tôi đã quyết định triển khai loại thị thực du mục kỹ thuật số mới,” Bộ Tư pháp cho biết trong một thông cáo đồng thời chỉ ra sự gia tăng của xu hướng làm việc. “Cho đến nay, người nước ngoài phải nộp đơn xin thị thực du lịch hoặc chỉ ở lại dưới 90 ngày mà không cần thị thực để ‘làm việc’ tại Hàn Quốc. Hệ thống mới sẽ cho phép nhân viên và người sử dụng lao động ở các công ty nước ngoài đi tham quan và làm việc từ xa tại Hàn Quốc trong thời gian dài hơn.”

Thị thực du mục kỹ thuật số của Hàn Quốc chỉ là tạm thời nhưng nếu bạn không thể đáp ứng các yêu cầu khắt khe về việc chứng minh mức lương thu nhập hàng năm 76.000 USD, hãy chi trả ít nhất 100 triệu KRW (73.000 USD) bảo hiểm y tế và có thể cung cấp các tài liệu khác nhau mà bạn cần để thực hiện cắt giảm, bạn có thể muốn trì hoãn và chờ thị thực K-pop sẽ được cấp vào cuối năm nay.

Tại sao Hàn Quốc cấp Visa liên quan đến K-Pop?

Rất có thể bạn đã nghe nói về ban nhạc K-pop, BTS và thậm chí có thể đã dành hàng giờ để xem các bộ phim truyền hình Hàn Quốc trên Netflix. Nhưng nếu bạn muốn sống cuộc đời thực của bộ phim, K-pop hay cụ thể hơn, thị thực văn hóa Hàn Quốc có thể dành cho bạn.

Chính phủ Hàn Quốc đang đầu tư mạnh vào ngành văn hóa và nghệ thuật để giúp thúc đẩy du lịch tại thủ đô mới của châu Á. Bạn có thể nhớ Psy, người đã khiến chúng ta thích thú với ca từ hấp dẫn “Gangnam-Style”; chà, bài hát đó đã thu hút sự chú ý đến toàn bộ khu vực lân cận Gangnam, một quận cực kỳ thú vị với các quán bar, câu lạc bộ, quán ăn và khu mua sắm.

Chính phủ cảm thấy rằng nếu một bài hát có thể đưa Hàn Quốc lên bản đồ, hãy tưởng tượng BTS, Parasite và Squid Game có thể làm gì cho ngành du lịch của họ. Không chỉ vậy, văn hóa Hàn Quốc còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ những người không phải người Hàn Quốc với nghiên cứu cho thấy hơn 37 triệu lượt tìm kiếm trong suốt ba năm về các hoạt động văn hóa Hàn Quốc.

Đối với Jongwon Son, bếp trưởng điều hành tại Eatanic Garden, văn hóa Hàn Quốc không chỉ có những bộ phim truyền hình nổi tiếng và những bước nhảy đồng bộ, và anh ấy muốn chia sẻ nguồn gốc văn hóa của mình thông qua ẩm thực.

“Văn hóa thần tượng, phim truyền hình Hàn Quốc hay những gì bạn thấy trên Netflix không phải là tất cả về văn hóa Hàn Quốc. Còn rất nhiều vẻ đẹp và sự thú vị khác ở Hàn Quốc mà tương đối ít người biết tới,” đầu bếp hai sao Michelin nói. Sau khi trải qua thời thơ ấu và tuổi thiếu niên ở San Francisco, Son trở về nhà không chỉ để tìm hiểu thêm về văn hóa của chính mình mà còn giúp truyền bá văn hóa.

“Món ăn của chúng tôi mang đậm tính văn hóa và là phương tiện tuyệt vời để chia sẻ truyền thống của chúng tôi với những người chưa quen với nó. K-food đã được truyền lại hàng nghìn năm, chứa đầy sự chân thành và lịch sử. Mục tiêu của tôi là nghiên cứu sâu về văn hóa của chúng tôi và chia sẻ nó với khách hàng của mình,” Sơn nói. “Ẩm thực Hàn Quốc là thứ tôi đã lớn lên và là cội nguồn của tôi. Đối với tôi, không có thời gian hay địa điểm nào tốt hơn Hàn Quốc để học và trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc. Tôi được là chính mình nhờ nền văn hóa Hàn Quốc và tôi rất tự hào về điều đó”.

Theo báo cáo do Bộ văn hóa và du lịch Hàn Quốc công bố, ngành công nghiệp văn hóa K trị giá 107 tỷ USD đã trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế đất nước và tiếp tục phát triển như một trong những lý do được tìm kiếm nhiều nhất để ghé thăm.

Theo Tổng giám đốc Conrad Seoul, Mark Meahey, xu hướng này mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Người quản lý khách sạn giàu kinh nghiệm cho biết: “Chúng tôi ngày càng nhận thấy sự quan tâm nhiều hơn đến Hàn Quốc như một điểm đến từ Châu Âu và Bắc Mỹ”. Người quản lý khách sạn giàu kinh nghiệm này tiết lộ rằng nhiều khách của ông đến thăm Seoul để tham gia các hoạt động phong phú về văn hóa, điều mà nhiều khách sạn đang lồng ghép vào trải nghiệm của khách sạn. .

Đồng tình, Tổng Giám đốc mới được bổ nhiệm của W Sydney, Titus Rosier cho biết “cảm giác như người địa phương” là một phần của trải nghiệm khách sạn.

Rosier, người vừa rời vị trí tại một khách sạn sang trọng nổi tiếng ở Đông Nam Á, cho biết: “Chúng tôi đang nhận thấy những xu hướng lớn nhất được thúc đẩy bởi mong muốn và giá trị của khách du lịch Thế hệ Z”. “Du khách muốn kết nối với con người và văn hóa của nơi họ đến, chẳng hạn như tại W Sydney, chúng tôi truyền nguồn năng lượng vô biên của thành phố cảng xinh đẹp của chúng tôi và văn hóa hòa nhập (được) khuếch đại thông qua tính năng “luôn hoạt động” của chúng tôi. lập trình và tường thuật thiết kế lấy cảm hứng từ địa phương,” Rosier nói.

Sự phổ biến toàn cầu của việc quảng bá bất cứ thứ gì Hàn Quốc đang diễn ra trên toàn thế giới và ở Seoul, các dịch vụ nhắm đến khách quốc tế đang thúc đẩy làn sóng K vượt xa K-pop và kết hợp cả K-wellness (sức khỏe Hàn Quốc) và K-food.

Giống như Conrad Seoul, các khách sạn khác bao gồm Four Seasons Seoul và Signiel Seoul hiện cung cấp các gói và dịch vụ theo mùa tập trung nhiều vào văn hóa Hàn Quốc. Tại tất cả các khách sạn 5 sao, K-beauty luôn dẫn đầu với cơ sở chăm sóc sức khỏe hiện đại và rộng rãi bao gồm các liệu pháp chăm sóc sắc đẹp Hàn Quốc như K-scrub và K-faces – những trải nghiệm điển hình mà phụ nữ (và nam giới) Hàn Quốc tận hưởng trên hàng ngày và hai tháng một lần. Tại Four Seasons Seoul, ẩm thực đường phố được nâng lên một tầm cao mới tại quán bar OUL mới thành lập, nơi các món ăn Hàn Quốc được phục vụ cho người sành ăn và tại Signiel Seoul, ẩm thực Hàn Quốc được tiêu biểu hóa tại nhà hàng 1 sao Michelin: Bicena.

Thông tin chi tiết về ‘Visa Hallyu’ và cách đăng ký

Thị thực Hallyu (văn hóa K) vẫn chưa được cấp và sẽ cấp vào cuối năm nay. Theo người phát ngôn của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTB) và chính phủ chính thức công bố “visa mới được thiết kế dành cho người nước ngoài yêu thích văn hóa đại chúng Hàn Quốc, đặc biệt là những người đến Hàn Quốc để làm việc trong ngành giải trí hoặc nghiên cứu các chủ đề văn hóa liên quan đến nó”.

Mặc dù Hàn Quốc đã có thị thực Văn hóa và Giải trí ra mắt vào năm 2015, nhưng lợi ích của thị thực Văn hóa Hàn Quốc 2024 mới cho phép ở lại lâu hơn (trên 90 ngày), linh hoạt hơn với các cơ hội việc làm trên tất cả các lĩnh vực nghệ thuật/văn hóa và giải trí , nhưng dường như sẽ hợp lý hóa mọi đơn xin việc trong ngành công nghiệp âm nhạc và các học viện danh tiếng của Hàn Quốc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị thực văn hóa K, một loạt chương trình biểu diễn lưu động sẽ được tổ chức tại Hoa Kỳ trong năm nay để quảng bá cho việc ra mắt, vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nó – hãy theo dõi và xem trang web KTB để biết thêm thông tin. cập nhật.

Danh sách kiểm tra của bạn đối với Visa kỹ thuật số mới của Hàn Quốc và cách đăng ký

Thị thực du mục kỹ thuật số đã được cấp kể từ ngày 1 tháng 1. Những người du mục kỹ thuật số có thể ở lại tối đa hai năm. Thị thực này dành riêng cho người nước ngoài làm việc từ xa, nhưng lưu ý rằng bạn không thể nộp đơn xin việc tại Hàn Quốc theo thị thực này. Để đăng ký, bạn cần có bằng chứng về thu nhập hàng năm vượt quá 76.000 USD (tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái) và bạn phải từ 18 tuổi trở lên và cũng có bảo hiểm y tế tư nhân. Điều đáng lưu ý là người nộp đơn có thể mang theo vợ/chồng và con cái của họ theo thị thực. Bạn đang chờ đợi điều gì? Nếu bạn muốn trở thành siêu sao K-pop tiếp theo hoặc xuất hiện trên màn bạc với tư cách là nữ hoàng phim truyền hình tiếp theo của Hàn Quốc, hãy đến Hàn Quốc, đó có thể chính là tấm vé để bạn trở thành ngôi sao.

Theo: fodors

Bạn hãy thao khảo thêm Tour Hàn Quốc 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan