Mối quan tâm cho Koh Kradan khi khách du lịch đổ xô đến ‘bãi biển đẹp nhất thế giới’

Mối quan tâm cho Koh Kradan khi khách du lịch đổ xô đến ‘bãi biển đẹp nhất thế giới’. Mối quan tâm đang gia tăng đối với môi trường của Koh Kradan sau khi nó được xếp hạng là bãi biển tốt nhất thế giới, thu hút một lượng lớn khách đi Tour du lịch Thái Lan.

Mối quan tâm cho Koh Kradan khi khách du lịch đổ xô đến 'bãi biển đẹp nhất thế giới'
Mối quan tâm cho Koh Kradan khi khách du lịch đổ xô đến ‘bãi biển đẹp nhất thế giới’

Lượng khách đến đảo ngoài khơi tỉnh Trang đã tăng gấp sáu lần, từ 300 lên 2.000 mỗi ngày, sau khi Hướng dẫn Bãi biển Thế giới của Vương quốc Anh xếp hạng đảo này đứng đầu vào năm 2023.

Koh Kradan nổi tiếng với những bãi cát trắng mịn như cọ bao quanh, làn nước trong vắt và những rạn san hô tràn ngập sinh vật biển.

Tuy nhiên, lượng du khách cao hiện nay đã gây lo ngại cho cả người dân và quan chức trên hòn đảo nhỏ ở biển Andaman.

Mối quan tâm cho Koh Kradan khi khách du lịch đổ xô đến ‘bãi biển đẹp nhất thế giới’

Bộ trưởng Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn đã tuyên bố sẽ làm việc với thống đốc của Trang để tìm cách đối phó với sự gia tăng lượng khách.

Hòn đảo và Vườn quốc gia Hat Chao Mai xung quanh sẽ đóng cửa trong ba tháng kể từ ngày 1 tháng 7 để cho phép các bãi biển, rạn san hô và sinh vật biển phục hồi.

Koh Kradan được vinh danh là bãi biển đẹp nhất trong số 100 bãi biển hàng đầu thế giới hai tuần trước, đánh bại sự cạnh tranh từ một số bãi cát nổi tiếng nhất thế giới.

Tuy nhiên, chỉ có bảy nơi để ở trên đảo – Seven Seas Resort, Mook Lanta Resort, Reef Resort, Koh Kradan Beach Resort, Ao Niang Beach Resort, Kalume Kradan Village và Paradise Lost Resort.

Lễ hội Songkran cuối tuần trước đã chứng kiến tất cả các chỗ ở trên Koh Kradan được đặt kín chỗ, với nhu cầu tràn sang các hòn đảo lân cận như Koh Mook và Koh Libong, cách đó 40 phút.

Các bộ du lịch và môi trường đã cam kết nỗ lực ngăn chặn tình trạng quá tải và bảo vệ môi trường tự nhiên của hòn đảo trước sự gia tăng đột ngột của du khách.

Phần lớn khách đến (60%) là du khách nước ngoài, chủ yếu là người châu Âu, lưu trú trung bình 3-5 đêm, theo dữ liệu du lịch. 40% còn lại là du khách Thái Lan.

Năm bãi biển của Thái Lan được xếp hạng trong top 100 cho năm 2023. Cùng với Koh Kradan ở vị trí số 1 là Bãi biển Railay ở Krabi (thứ 9), Bãi biển Freedom ở Phuket (thứ 18), Hat Laem Haad trên Koh Yao Yai ở Phang Nga (thứ 21) và Ao Ton Sai trên Koh Tao ở Surat Thani (thứ 44).

KHI KHÁCH DU LỊCH TĂNG TRƯỞNG, KOH KRADAN, BÃI BIỂN TỐT NHẤT THẾ GIỚI CẦN KẾ HOẠCH

Koh Kradan cần có kế hoạch quản lý để đảm bảo du lịch bền vững và không hủy hoại môi trường sau khi nổi tiếng với danh hiệu 100 bãi biển đẹp nhất thế giới vào năm 2023.

Phiphat Ratchakitprakarn, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao, cho biết ông đang thảo luận với Thống đốc Trang và Bộ Tài nguyên và Môi trường để chuẩn bị cho nhu cầu ngày càng tăng của du khách khi trang web World Beach Guide có trụ sở tại Vương quốc Anh, tổ chức hàng năm. nêu tên 100 bãi biển đẹp nhất thế giới, tuyên bố Koh Kradan, Trang, người chiến thắng năm nay.

Sau thông báo, lượng khách tăng trung bình từ 300 lên 2.000 người/ngày. Có 7 lựa chọn chỗ ở trên đảo với 168 phòng: Sevenseas Resort, Mali Resort, Reef Resort, Koh Kradan Beach Resort, Ao-nieng Beach Resort, Kalume Kradan Village và Paradise Lodge Resort.

Du khách đến Koh Kradan tăng nhiều
Du khách đến Koh Kradan tăng nhiều

Được biết, tất cả các phòng đã được đặt kín trong Lễ hội Songkran. Tỷ lệ lấp đầy cũng mở rộng sang các hòn đảo lân cận như Koh Mook và Koh Libong, cách đó khoảng 40 phút.

“Bộ Du lịch cần trao đổi với Bộ Nội vụ và Bộ Tài nguyên Môi trường để chuẩn bị cho Koh Kradan là du lịch bền vững và không hủy hoại môi trường. Sau khi hòn đảo trở nên nổi tiếng, khách du lịch sẽ đến, vì vậy bộ phận du lịch phải chuẩn bị để không cho phép quá nhiều khách du lịch, điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm. Khoảng 60% du khách là người nước ngoài, chủ yếu đến từ các nước Scandinavi và ở khoảng 3 – 5 đêm, còn lại là người Thái.” Phiphat nói.

Tỉnh trưởng Trang Khajornsak Charoensopha cho biết lượng khách du lịch tăng 60% trong dịp lễ hội Songkran đã mang lại doanh thu du lịch hơn 200 triệu baht.

Prit Narasritkul, người đứng đầu Vườn quốc gia Hat Chao Mai ở tỉnh Trang, cho biết Koh Kradan có cát trắng mịn như vậy. Đảo cũng rất giàu san hô và cá. Đó là một hòn đảo rất đẹp. Trong dịp Songkran, các quan chức yêu cầu khách du lịch và hướng dẫn viên thu gom rác để giảm lượng rác thải trên đảo và trên biển, có thể gây nguy hiểm cho sinh vật biển.

Ngoài Koh Kradang ở tỉnh Trang được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất thế giới, còn có tổng cộng 5 hòn đảo ở Thái Lan lọt vào danh sách 100 bãi biển đẹp nhất: Koh Kradan của Trang ở vị trí số một, Bãi biển Railay ở Krabi là số 9, Bãi biển Freedom ở Phuket là số 18, Bãi biển Lam Haed ở Phang-nga là số 21 và Bãi biển Ao Tanote ở Surat Thani là số 44.

Koh Kradan trải nghiệm sự bùng nổ du lịch gấp sáu lần sau khi được vinh danh là bãi biển đẹp nhất thế giới

Koh Kradan, một hòn đảo bình dị ở tỉnh Trang của Thái Lan, đã có lượng khách đi Tour du lịch Thái Lan tăng gấp sáu lần kể từ khi được tạp chí World Beach Guide có trụ sở tại Vương quốc Anh vinh danh là ‘Bãi biển đẹp nhất trên trái đất’. Với hơn 2.000 du khách đến mỗi ngày, tăng so với mức trung bình trước đó là 300, hòn đảo đang nhanh chóng trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những người yêu thích bãi biển cũng như khách du lịch.

Hiện tại có bảy khu nghỉ dưỡng trên đảo, cung cấp tổng cộng 168 phòng, bao gồm Seven Seas Resort, Reef Resort, Mali Resort, Kalume Resort, Koh Kradan Beach Resort, Ao-nieng Beach Resort và Paradise Lost Bungalows. Trong lễ hội Songkran gần đây, tất cả chỗ ở trên đảo đã được đặt kín.

Khi Koh Kradan thu hút sự chú ý của toàn cầu, Bộ Du lịch đang hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Bộ Nội vụ để phát triển hòn đảo này thành một điểm nóng về du lịch sinh thái, đồng thời đảm bảo giữ nguyên vẻ đẹp tự nhiên của nó. Phần lớn du khách đến đảo là du khách quốc tế, với 60% đến từ các nước châu Âu và Scandinavia, thường ở từ 3-5 đêm.

Sức hấp dẫn của Koh Kradan nằm ở bầu không khí trong lành, khiến nơi đây khác biệt với những điểm du lịch đông đúc khác ở Thái Lan như Koh Phi Phi hay Phuket. Hòn đảo này cũng là một phần của Công viên Quốc gia Hat Chao Mai và không có làng mạc hay cư dân địa phương nào, tạo cho nó một bầu không khí yên bình và hẻo lánh.

Tuy nhiên, nếu du lịch tiếp tục phát triển vượt quá khả năng của hòn đảo, chính phủ có thể xem xét thực hiện các hạn chế đối với số lượng du khách hàng ngày, tương tự như cách tiếp cận được thực hiện tại Vịnh Maya sau khi nó nổi tiếng sau bộ phim The Beach (2000).

Các cơ quan du lịch của Thái Lan đã thể hiện cam kết bảo vệ môi trường bằng cách tạm thời đóng cửa các điểm đến nổi tiếng để phục hồi, chẳng hạn như Quần đảo Similan. Những hòn đảo này dự kiến sẽ đóng cửa trong mùa gió mùa và sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 10 năm 2023, để thiên nhiên phục hồi sau mùa cao điểm bận rộn.

Đối với những du khách đang tìm kiếm trải nghiệm bãi biển tuyệt vời, Koh Kradan mang đến những bờ biển hoang sơ và làn nước trong vắt đã giúp nơi đây giành vị trí hàng đầu trong số các điểm đến bãi biển toàn cầu. Khi hòn đảo tiếp tục thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới, các hoạt động du lịch bền vững sẽ rất quan trọng trong việc bảo tồn vẻ đẹp ngoạn mục của nó cho các thế hệ tương lai thưởng thức.

Theo:nationthailand-

Đối với những người dự định ở lại Thái Lan trong thời gian dài, chương trình Thị thực ưu tú Thái Lan mang đến một lựa chọn hấp dẫn cho khách đi Tour du lịch Thái Lan đang tìm kiếm trải nghiệm không rắc rối. Thị thực dài hạn này cấp cho các thành viên nhiều đặc quyền, bao gồm các dịch vụ nhập cư nhanh, quyền sử dụng các phòng chờ dành riêng và hỗ trợ các dịch vụ khác nhau của chính phủ. Nó cung cấp một mức độ tiện lợi cao hơn cho du khách mong muốn khám phá Koh Kradan và các điểm đến tuyệt đẹp khác trên khắp đất nước. Và hiển nhiên Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm là một lựa chọn tuyệt vời

Bài viết liên quan