Một kỳ nghỉ dưỡng thành công của công ty sẽ truyền cảm hứng cho việc Team Building và sự sáng tạo giữa các đồng nghiệp

Với việc ngày càng có nhiều nơi làm việc triển khai các mô hình làm việc từ xa hoặc kết hợp, việc lập kế hoạch nghỉ dưỡng qua đêm cho công ty có thể mang lại những lợi ích to lớn.

Một báo cáo năm 2023 của Perceptyx, một nền tảng cung cấp phân tích nhân viên và huấn luyện khả năng lãnh đạo, nhận thấy rằng “hơn 4/10 nhân viên cho biết họ cảm thấy ‘rất’ hoặc ‘có phần’ cô đơn tại nơi làm việc.” Cùng với việc mang lại cơ hội để động não và hợp tác, một kỳ nghỉ dưỡng hàng năm của công ty có thể giúp chống lại sự cô đơn, nâng cao tinh thần và động viên nhân viên.

Một kỳ nghỉ dưỡng thành công của công ty sẽ truyền cảm hứng cho việc Team Building và sự sáng tạo giữa các đồng nghiệp
Một kỳ nghỉ dưỡng thành công của công ty sẽ truyền cảm hứng cho việc Team Building và sự sáng tạo giữa các đồng nghiệp

Một kỳ nghỉ dưỡng thành công của công ty nên nêu rõ các mục tiêu của kỳ nghỉ dưỡng, bao gồm kết nối mạng, thư giãn hoặc động não. Hoặc cụ thể hơn đó chính là Tour du lịch kết hợp Team Building đầy sáng tạo.

Business Insider đã hỏi bốn chuyên gia về lời khuyên tốt nhất của họ về việc lập kế hoạch và thực hiện các cuộc nghỉ dưỡng qua đêm thành công của công ty.

Một kỳ nghỉ dưỡng thành công của công ty sẽ truyền cảm hứng cho việc Team Building và sự sáng tạo giữa các đồng nghiệp – Đây là cách lập kế hoạch.

1/ Lợi ích của việc nghỉ dưỡng công ty

Đối với nhiều nhân viên, bối cảnh mới đi kèm với kỳ nghỉ dưỡng của công ty là một sự thay đổi đáng hoan nghênh và có thể thúc đẩy động lực.

Brittany Dolin, người đồng sáng lập của The Pocketbook Agency, một công ty tuyển dụng cửa hàng, cho biết: “Một buổi nghỉ dưỡng qua đêm có thể tạo ra một môi trường tuyệt vời để xây dựng đội nhóm, mang lại thời gian kéo dài cho các hoạt động hợp tác nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và tin cậy giữa các thành viên trong nhóm”. “Sự thay đổi khung cảnh có thể khơi dậy sự sáng tạo bằng cách cho nhân viên nghỉ ngơi sau công việc thường ngày để nuôi dưỡng những ý tưởng và quan điểm mới, đồng thời kỳ nghỉ dưỡng trở thành trải nghiệm chung, góp phần tạo nên bầu không khí làm việc tích cực hơn.”

Brittany Dolin, người đồng sáng lập Pocketbook Agency
Brittany Dolin, người đồng sáng lập Pocketbook Agency

Đối với những nhân viên sống rải rác trên khắp tiểu bang hoặc quốc gia, một kỳ nghỉ dưỡng hoặc Tour du lịch kết hợp Team Building của công ty cũng là cơ hội để gắn kết mọi người lại với nhau và củng cố văn hóa công ty tích cực.

Alex Barrett, giám đốc cấp cao về chiến lược và đổi mới tại The Knowledge House, một tổ chức cung cấp đào tạo kỹ năng kỹ thuật số cho các cộng đồng chưa được phục vụ, cho biết: “Nếu mục tiêu của bạn bao gồm nuôi dưỡng cộng đồng, thì một buổi nghỉ dưỡng qua đêm ‘ngoài địa điểm’ là một ý tưởng tuyệt vời”. . “Trong kỳ nghỉ dưỡng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã chào đón tất cả nhân viên C-Suite đến New York từ các thành phố mở rộng của chúng tôi: Atlanta, Newark và Los Angeles. Các nhân viên ở ngoài thành phố của chúng tôi đã được trải nghiệm NYC trong ba ngày sau khi tham dự kỳ nghỉ dưỡng của chúng tôi. tĩnh tâm hàng ngày.”

Alex Barrett, giám đốc cấp cao về chiến lược và đổi mới tại The Knowledge House.
Alex Barrett, giám đốc cấp cao về chiến lược và đổi mới tại The Knowledge House.

Một buổi nghỉ dưỡng của công ty cũng có thể cung cấp không gian bình thường, ít tốn kém để nhân viên cấp cao và cấp dưới giao lưu.

Leanne Mair, Giám đốc điều hành của Benefactum Consulting, cho biết: “Một buổi nghỉ dưỡng có thể mang lại một khung cảnh thân mật cho phép các đồng nghiệp hiểu nhau hơn mà không cần tập trung vào các kết quả hoặc cuộc họp”. “Nó cũng có thể mang lại cơ hội kết nối và nghề nghiệp mạnh mẽ, đồng thời nhân viên có thể thể hiện suy nghĩ và ý tưởng của mình với các nhân viên cấp cao.”

2/ Tầm quan trọng của việc đưa nhân viên tham gia vào việc ra quyết định

Để tổ chức một kỳ nghỉ dưỡng thành công, nhân viên cần phải tham gia sớm và cảm thấy được tham gia vào quá trình này.

Mair nói: “Khi tôi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng, thách thức lớn nhất mà tôi phải đối mặt là thuyết phục mọi người rằng kỳ nghỉ dưỡng rất đáng để đi. “Tôi phải nêu lý do tại sao một buổi tĩnh tâm sẽ mang lại kết quả khác với việc động não trong văn phòng. Điều quan trọng nữa là phải xác định lý do tại sao sự tham gia của họ lại quan trọng và nó mang lại lợi ích gì cho mỗi người tham gia.”

Leanne Mair, Giám đốc điều hành của Benefactum Consulting.
Leanne Mair, Giám đốc điều hành của Benefactum Consulting.

Barrett cho rằng dù không thể làm hài lòng tất cả mọi người nhưng điều quan trọng là nhân viên cảm thấy được lắng nghe.

Cô nói: “Bất kỳ người tổ chức sự kiện nào cũng biết rằng sẽ luôn có điều gì đó không diễn ra như kế hoạch hoặc một chi tiết bị bỏ sót, và điều đó không sao cả”. “Việc lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ đi kèm với những đánh đổi sẽ không làm cho mọi người hài lòng hoặc không cho phép mọi người được đáp ứng. Nhiệm vụ của người lãnh đạo nhân sự hoặc doanh nghiệp là đưa ra những quyết định phục vụ tốt nhất cho nhóm và công ty của họ, biết rằng đôi khi điều đó có nghĩa là có những người mà bạn sẽ thất vọng trong quá trình này.”

3/ Cách chọn ngày và địa điểm

Tất cả các chuyên gia mà BI đã nói chuyện đều khuyến nghị nên hạn chế nghỉ dưỡng trong hai hoặc ba đêm và chọn một địa điểm thuận tiện cho hầu hết nhân viên. Tùy thuộc vào ngân sách của bạn, một khách sạn hoặc nhà nghỉ ở địa phương nằm trong khoảng cách lái xe đến văn phòng có thể là nơi lý tưởng cho kỳ nghỉ đầu tiên của công ty.

Nicole Dayan, người đồng sáng lập công ty tuyển dụng The Pocketbook Agency, cho biết: “Khả năng tiếp cận là điều tối quan trọng, vì vị trí thuận tiện đảm bảo toàn bộ nhóm có thể dễ dàng di chuyển đến đích”. “Việc cân nhắc ngân sách cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định vị trí của bạn và bạn sẽ cần đánh giá thực tế về tất cả các chi phí liên quan đến việc đi lại, chỗ ở, bữa ăn và các hoạt động đã lên kế hoạch.”

Điều quan trọng nữa là phải xem xét thời điểm trong năm để công ty có một kỳ nghỉ dưỡng. Khoảng thời gian chậm rãi ở văn phòng không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc có được mức giá đi lại tốt nhất.

Nicole Dayan, người đồng sáng lập của The Pocketbook Agency.
Nicole Dayan, người đồng sáng lập của The Pocketbook Agency.

Dayan cho biết: “Mặc dù việc điều chỉnh việc nghỉ dưỡng phù hợp với mùa kinh doanh chậm chạp có thể giúp giảm thiểu sự gián đoạn trong hoạt động, nhưng bạn cũng nên xem xét các ưu tiên của nhân viên và hạn chế về ngân sách”. “Điều kiện thời tiết phải được tính đến, đặc biệt nếu các hoạt động ngoài trời nằm trong chương trình nghị sự. Việc lên lịch cho chuyến nghỉ dưỡng trong thời tiết thuận lợi sẽ đảm bảo bầu không khí thú vị, đặc biệt đối với các điểm đến có hoạt động theo mùa.”

Nhưng nếu công ty của bạn có thể đi du lịch bất cứ lúc nào, hãy nhắm đến việc đi du lịch vào mùa thấp điểm hoặc mùa cao điểm, điều này có thể mang lại nhiều lựa chọn hơn.

Mair cho biết: “Du lịch trái mùa trong vài ngày đồng nghĩa với việc nhận được các ưu đãi trọn gói tốt hơn và linh hoạt hơn với ngân sách của bạn”. “Tôi thường chọn cuối tháng 2 hoặc giữa cuối tháng 6. Lúc này chưa phải mùa cao điểm và bạn có rất nhiều lựa chọn về địa điểm cũng như chỗ ở.”

4/ Cách chọn hoạt động tĩnh tâm

Trong khi một số công ty lấp đầy các kỳ nghỉ dưỡng bằng các hoạt động ngoài trời và trị liệu chăm sóc sức khỏe, thì các công ty khác lại sử dụng thời gian cho các cuộc họp và hội thảo. Điều quan trọng là phải sớm thiết lập mục đích của kỳ nghỉ dưỡng.

Barrett nói: “Các kỳ nghỉ dưỡng nên có sự kết hợp của các hoạt động vui chơi, các buổi học liên quan đến kinh doanh và cơ hội học tập”. “Cân bằng công việc liên quan đến kinh doanh và đảm bảo có thời gian cho việc xây dựng mối quan hệ ngoài kế hoạch, sắp xếp lại văn hóa và phát triển nghề nghiệp. Nhân viên sẽ rời đi không chỉ với cảm giác thành tựu mà còn cảm giác thân thuộc và đầu tư từ công ty của họ.”

Điều quan trọng là không lên lịch quá nhiều cho một kỳ nghỉ dưỡng và dành một vài giờ thời gian cá nhân mỗi ngày.

Mair nói: “Tôi thích sự kết hợp giữa các hoạt động nhóm và cá nhân cũng như lựa chọn các phương pháp trị liệu chăm sóc sức khỏe để mang lại cho mọi người không gian nạp lại năng lượng”. “Hãy nhớ rằng việc lên kế hoạch cho quá nhiều hoạt động sẽ phản tác dụng trong việc tạo ra bầu không khí nơi mọi người đều cảm thấy gắn kết và có động lực.”

Dolin cho biết, với rất nhiều bộ phận chuyển động, cũng nên khôn ngoan khi cân nhắc việc thuê một công ty bên thứ ba để lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ dưỡng hoặc điều phối các hoạt động nghỉ dưỡng.

Cô nói: “Hãy cân nhắc tận dụng chuyên môn của người điều phối hoặc người tổ chức sự kiện nếu bạn có một lượng lớn nhân viên hoặc nhân viên đến từ các thành phố khác nhau”. “Nhiều công ty tổ chức sự kiện cung cấp các dịch vụ phù hợp với các hoạt động nghỉ dưỡng của công ty và có thể trợ giúp về nhiều khía cạnh khác nhau của kỳ nghỉ dưỡng, bao gồm lựa chọn địa điểm, lập kế hoạch hành trình, hoạt động Team Building, phục vụ ăn uống và hậu cần.”

Barrett cho biết hãy cân nhắc việc gửi một bản khảo sát sau kỳ nghỉ dưỡng và sử dụng phản hồi đó để lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng tiếp theo. Cuối cùng, nhân viên của bạn sẽ cảm thấy họ đã sử dụng thời gian hiệu quả nếu trải nghiệm phù hợp với những kỳ vọng đã đề ra.

Barrett nói: “Khi nói đến việc tổ chức một kỳ nghỉ dưỡng có chủ đích, việc có thể trình bày rõ ràng lý do tại sao một công ty lại chọn tập hợp và yêu cầu các nhà lãnh đạo sắp xếp những gì họ hy vọng cùng nhau đạt được là yếu tố then chốt để thành công”. “Hãy nhớ rằng điều kỳ diệu nằm ở chi tiết. Những cách nhỏ mà bạn đảm bảo rằng tất cả những người tham gia đều được chăm sóc trong suốt kỳ nghỉ dưỡng sẽ không bị chú ý.” Cũng có thể hiểu nôm na nó chính là Tour du lịch kết hợp Team Building.

Theo: businessinsiderr

Bài viết liên quan