Một số Chương trình Team Building thiết kế độc lạ mà nhân viên của bạn sẽ yêu thích 2023

Một số Chương trình Team Building thiết kế độc lạ mà nhân viên của bạn sẽ yêu thích: Bạn đã bao giờ đặt ra câu hỏi là đã có Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building nào có những chương trình Team Building thiết kế độc lạ cho công ty bạn chưa nhỉ. Bạn có thắc mắc những chương trình Team Building thiết kế độc lạ sẽ ra sao không?

Chúng tôi, CÔNG TY CỔ PHẦN SỰ KIỆN & DU LỊCH META cũng vậy, cũng không hoàn toàn đưa ra những chương trình Team Building thiết kế độc lạ một cách tuỳ tiện được, mà chúng tôi cần sự trao đổi hợp tác cùng Quý công ty, lúc đó chúng tôi mới xác định được những trăn trở từ những chương trình Team Building nhàm chán mà Quý công ty đã trải qua rất nhiều khi mà các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building đã cạn kiệt ý tưởng đề xuất cho Quý vị.

Một số Chương trình Team Building thiết kế độc lạ mà nhân viên của bạn sẽ yêu thích
Một số Chương trình Team Building thiết kế độc lạ mà nhân viên của bạn sẽ yêu thích

Không ai muốn trở thành người đó. Người ký vào những ý tưởng Team Building vụng về, nhàm chán khiến nhân viên phải quyết định xem họ có nên xin nghỉ ốm hay chỉ đợi mọi thứ kết thúc để họ có thể quay lại làm việc.

Thu hút đồng nghiệp tham gia một ngày làm việc của công ty đã đủ khó nếu không có các hoạt động tẻ nhạt, nơi mọi người bị xáo trộn vào phòng họp dưới ánh đèn huỳnh quang và phải giả vờ thích thú với các trò chơi có sự tin tưởng, trò chơi bút và giấy, nắm tay và phá băng sự thật đáng xấu hổ và nói dối .

Rõ ràng, hoạt động Team Building của công ty hoạt động tốt hơn nhiều khi mọi người thích tham gia, với các sự kiện thú vị và độc đáo. Mọi người thích các hoạt động khiến họ cảm thấy mình đã hoàn thành được điều gì đó, thậm chí có thể đánh dấu vào một mục trong danh sách việc cần làm của họ – H

Vì vậy, chúng tôi đã quyết định đăng một bài về một số ý tưởng Team Building độc đáo mới lạ, nhưng chưa phải là những con át chủ bài của CÔNG TY CỔ PHẦN SỰ KIỆN & DU LỊCH META. Bởi vì những sự kiện hoặc các Chương trình Team Building thiết kế độc lạ của chúng tôi sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức của bạn, có thể hoạt động như những động lực tuyệt vời và mang lại lợi ích to lớn cho nhân viên môt cách đáng kinh ngạc.

Hãy để Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building chúng tôi đề xuất những chương trình Team Building thiết kế độc lạ cho Quý vị
Hãy để Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building chúng tôi đề xuất những chương trình Team Building thiết kế độc lạ cho Quý vị

Một danh sách chi tiết về các hoạt động Team Building vui vẻ, thú vị và khác thường sẽ gắn kết nhóm của bạn lại gần nhau hơn vào năm 2022/2023.

Vào năm 2023, tầm quan trọng của các hoạt động Team Building không thể được phóng đại. Các trò chơi, sự kiện và bài tập là một cách tuyệt vời để khuyến khích các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau như một đơn vị thống nhất và gắn kết.

‍Điều đó nói rằng, việc lặp đi lặp lại cùng một bài tập có thể khiến chúng mất đi hiệu quả, đó là lý do tại sao bạn cần giữ cho mọi thứ thú vị bằng cách tổ chức các hoạt động Team Building khác thường.

Nhìn chung, đây là những hoạt động nhóm vui nhộn, vượt trội và đôi khi kỳ lạ, giúp thêm gia vị cho mọi thứ bằng cách khiến nhân viên gắn bó, hào hứng và luôn nỗ lực hết mình. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các hoạt động và trò chơi Team Building sáng tạo để bạn tiện theo dõi.

Câu hỏi đặt ra là – nhóm của bạn có đủ can đảm để thử một lần không? Tuy nhiên xin lưu ý: 10 game sau đây chỉ là tham khảo, chưa phải là điểm nhấn của META Travel

Let’s gooooooo.

Một số Chương trình Team Building thiết kế độc lạ mà nhân viên của bạn sẽ yêu thích

1/ Nhảy dù trong nhà

Chuẩn bị: Máy tính bảng độ cao

Trải nghiệm: Adrenaline, má phập phồng

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn rằng nhóm của mình có đủ người tìm cảm giác mạnh để thực sự nhảy ra khỏi máy bay ở độ cao 12.000 ft, thì nhảy dù trong nhà là một trong những hoạt động Team Building độc đáo dành cho những người đang tìm kiếm điều gì đó hoàn toàn khác biệt.

Với sự trợ giúp của chuyên gia, đồng nghiệp của bạn có thể trải nghiệm niềm vui khi bay trong đường hầm gió thẳng đứng được xây dựng có mục đích mà không cần phải nhảy từ độ cao hoặc sử dụng dù.

Hoạt động này chắc chắn sẽ tạo được tiếng vang thực sự với nhóm bằng cách giúp vượt qua nỗi sợ hãi và tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời sẽ tồn tại suốt đời. Hơn nữa, một số công ty nhảy dù trong nhà chấp nhận trẻ em từ 3 tuổi và những trẻ khuyết tật khác nhau – đảm bảo tất cả mọi người đều có thể tham gia – thật tuyệt vời cho những ngày vui của gia đình (ngày vui của gia đình là gì?).

2/ Chế tạo băng

Chuẩn bị: Găng tay
Kinh nghiệm: Tăng khả năng sáng tạo

Không quá nhiều adrenaline nhưng hoạt động Team Building trong nhà hấp dẫn này chắc chắn là một điều gì đó hoàn toàn khác biệt và tuyệt vời cho những ngày mưa. Điêu khắc trên băng liên quan đến việc dành thời gian với một nghệ nhân bậc thầy để học nghệ thuật điêu khắc trên băng và sau đó bắt tay vào thiết kế của riêng bạn.

Hãy để những nguồn sáng tạo đó tuôn trào và một cơ hội để học một kỹ năng nghệ thuật thú vị. Kích thích tinh thần và sáng tạo, điều này cũng có thể thực sự thú vị và mang lại mức độ hài lòng tuyệt vời – mặc dù hơi lạnh trên đầu ngón tay!

3/ Mô phỏng tai nạn máy bay sinh tồn

Chuẩn bị: Một bàn tay vững vàng
Kinh nghiệm: Một cảm giác tuyệt vời về thành tích (hoặc thất bại!)

Để có trải nghiệm tuyệt vời cho việc gắn kết nhóm, cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề và có khả năng cứu mạng người, ngoài tất cả các Chương trình Team Building thiết kế độc lạ – điều này phù hợp với tất cả các ô.

Yêu cầu một số xương sống thực sự, các đội học cách sống sót sau một vụ tai nạn máy bay trên biển với các bài tập bao gồm sơ tán bè, thoát hiểm dưới nước, sinh tồn trên mặt nước và tất cả trong môi trường nước ngoài đời thực.

Hoàn thiện với đội ngũ an toàn giàu kinh nghiệm, thiết bị thở và thiết bị nổi, loại sự kiện nhóm mô phỏng sinh tồn này có hiệu quả ngay cả đối với những người không biết bơi – vì vậy không có lý do gì để bào chữa!

4/ Nhảy Flash Mob

Chuẩn bị: Giày nhảy
Kinh nghiệm: Năng lượng tích cực và hãy lôi ngay sếp của bạn vào thử nhảy

Đối với một hoạt động tuyệt vời ít căng thẳng hơn một chút, flash mobbing có thể là một ý tưởng tuyệt vời để kết nối các nhóm lại với nhau theo cách vui vẻ, thân thiện, không chỉ truyền cảm hứng làm việc theo nhóm và hợp tác mà còn có thể được sử dụng cho mục đích tiếp thị và chia sẻ xã hội.

Những người tham gia gặp nhau lần đầu tiên để tập dượt một số bước nhảy cơ bản nhưng nghiêm túc, vui nhộn trước khi họ chọn một địa điểm công cộng để thực hiện điệu nhảy của mình trước sự ngạc nhiên và thích thú của những người ngoài cuộc vô tội.

Lý tưởng để kỷ niệm hoặc nâng cao các hội nghị, flash mobbing là một cơn sốt Team Building thú vị đảm bảo sẽ mang lại nụ cười cho mọi người xung quanh.

5/ Nhà bè

Chuẩn bị: Quần bơi
Kinh nghiệm: Cười với đồng nghiệp khi bè bè tách đôi trên sông

Vui hơn nhiều so với việc bị nhốt trong nhà. Trong hoạt động Team Building đầy hành động đơn giản này, bạn làm việc với nhóm của mình để đóng chiếc bè tốt nhất có thể và đua nó xuôi dòng sông.

Sống lại những ký ức tuổi thơ và niềm vui mùa hè cạnh tranh với các nhân viên khác trong cuộc chạy đua trên sông hoang dã và ẩm ướt này. Điều này thường rất hiệu quả để thực sự gắn kết một đội lại với nhau và khuyến khích sự cạnh tranh bằng cách đưa đội này đấu với đội kia.

Khả năng nhìn thấy tất cả công việc khó khăn của bạn kết hợp với nhau một cách nhanh chóng có thể thực sự bổ ích. Tất cả những trò đùa đó thường có ảnh hưởng lớn đến sự gắn kết của nhóm.

6/ Chăn vịt

Chuẩn bị: Mang theo bánh mì – rất nhiều
Kinh nghiệm: Một cái gì đó rất kỳ lạ

Đối với một thứ gì đó hoàn toàn khác thường, chăn vịt là một trong những hoạt động Team Building nhẹ nhàng hơn nhưng chắc chắn là khác thường đang ngày càng phổ biến. Các thành viên trong nhóm làm việc cùng nhau để lùa một bầy vịt lạch bạch đáng yêu băng qua đường trượt, xuống cầu trượt và vào chuồng.

Chăn vịt
Chăn vịt

Hoạt động theo đuổi đồng quê kỳ quặc này là một cách tuyệt vời để đưa nhóm của bạn đến vùng nông thôn rộng mở và cải thiện kỹ năng giao tiếp, nhưng làm ơn, đừng tự mình thử bằng cách đi ra ao hoặc hồ vịt gần nhất. Chỉ sử dụng một đội ngũ chuyên nghiệp có thể đảm bảo những người bạn lông vũ của chúng ta được chăm sóc đúng cách.

7/ Bóng đá bong bóng

Chuẩn bị: Khởi động
Kinh nghiệm: Nghĩa đen là đánh bật mọi người

Hãy quên trọng tài và thẻ đỏ đi, cuộc khởi động công ty cáu kỉnh này rất thú vị với một bước ngoặt tuyệt vời. Hãy mặc bộ đồ bong bóng của bạn và chuẩn bị cho những pha va đập và nảy lên, khi bạn và đồng nghiệp của mình chiến đấu với nó trên sân cỏ.

Không tuân theo các quy tắc việt vị, mặc bộ đồ bong bóng của bạn cho phép bạn có toàn quyền xả hơi và chạy nhảy xung quanh việc lặn, sạc và, tốt – về cơ bản là làm bất cứ điều gì bạn muốn! Tuyệt vời để cho phép nhân viên của bạn hết hợp đồng thuê và tận hưởng niềm vui vô tận trên sân cỏ.

8/ Tôi làm việc trong văn phòng… Đưa tôi ra khỏi đây!

Chuẩn bị: Ở nhà bò sát
Trải nghiệm: Hương vị bạn sẽ không bao giờ quên

Thích gặp Tara, tarantula? Hoặc có thể bạn muốn băng qua hố rắn. Cái này không dành cho những người yếu tim.

Dựa trên chương trình truyền hình nổi tiếng ‘I’m a Celebrity…Get Me Outta Here’, các thí sinh phải thực hiện một loạt nhiệm vụ gây sợ hãi và làm việc cùng nhau để vượt qua trải nghiệm mệt mỏi này.

Tạm biệt bữa tối của công ty, bạn có thể mong đợi được nhai ngấu nghiến những con bọ và côn trùng đáng sợ trong câu hỏi hóc búa về ẩm thực này.

Cuối cùng, bạn có thể mong đợi được tiếp cận gần gũi và cá nhân với những cư dân trong rừng trườn. Tuyệt vời để khiến các nhóm làm việc cùng nhau và có khả năng thu hút mọi người tham gia khi ông chủ bắt một con côn trùng thú vị khác.

9/ Kinh Nghiệm Sinh Tồn

Chuẩn bị: Kỹ năng điều hướng của bạn
Kinh nghiệm: Nỗi lo chia ly điện thoại thông minh

Đây là một sự kiện Team Building ngoài trời phổ biến để kiểm tra thần kinh, kỹ năng và khả năng thể chất của mọi thành viên trong nhóm của bạn. Được thiết kế cho các nhóm nhỏ hơn, ý tưởng của Survivalist là để các đội di chuyển dọc theo một tuyến đường bí ẩn, giải mã, thu thập thiết bị, băng qua sông và tìm đường đến các địa điểm và là người đầu tiên đến đích đã định.

Trong một thế giới mà chúng ta chủ yếu dựa vào việc tìm ra câu trả lời chỉ bằng một lần chạm nút, hoạt động này buộc các thành viên trong nhóm phải từ bỏ sự đảm bảo của chiếc điện thoại thông minh và chỉ dựa vào bản đồ, la bàn và trí thông minh của họ để đến đích (tất cả đều dưới mức đóng mắt của người tổ chức hoạt động sự kiện đã qua đào tạo, để đảm bảo an toàn).

Điều này không chỉ tạo ra sự cạnh tranh lớn và tăng cường sự tự tin mà còn giúp xác định đồng nghiệp nào của bạn là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, người giải quyết vấn đề và người giao tiếp.

10/ Múa Rồng

Chuẩn bị: Biên đạo nội tâm của bạn
Trải nghiệm: Niềm vui sáng tạo, sống động khi bạn mang một con rồng vào cuộc sống!

Một hoạt động Team Building thú vị và đầy cảm hứng, bạn có thể tham gia đội biểu diễn Múa lân sư rồng chuyên nghiệp khi bạn tìm hiểu các truyền thống và động tác cần thiết để vận hành những con rồng đáng kinh ngạc!

Múa rồng là một hình thức múa và biểu diễn truyền thống trong văn hóa Trung Quốc-Việt Nam. Rồng được cho là mang lại may mắn cho con người. Bản thân màn múa rồng đòi hỏi rất nhiều tinh thần đồng đội để mang lại sự sống cho cơ thể bất động. Những người tham dự làm việc cùng nhau để học các động tác và tạo ra điệu nhảy của riêng họ. Sự kết hợp chính xác và thời gian thích hợp của các bộ phận khác nhau của con rồng là chìa khóa cho một điệu nhảy thành công.

 


Lợi ích của các chương trình Team Building thiết kế độc lạ là gì?

Chỉ vì một chương trình Team Building thiết kế độc lạ không có nghĩa là nó không có lợi ích. Các hoạt động Team Building nhóm bất thường, độc đáo, mới lạ rất tuyệt vời vì chúng đưa đồng đội ra khỏi vùng thoải mái của họ và khuyến khích họ thử điều gì đó mới mẻ và thú vị. ‍

Lợi ích của các chương trình Team Building thiết kế độc lạ là những nụ cười
Lợi ích của các chương trình Team Building thiết kế độc lạ là những nụ cười

Hơn thế nữa, giống như các trò chơi gắn kết nhóm thông thường, các hoạt động Team Building độc lạ này giúp:

Cải thiện giao tiếp
Cải thiện sự tin tưởng giữa các thành viên trong nhóm
Tăng tinh thần và động lực của nhân viên
Cải thiện sức khỏe tinh thần và mức độ tự tin
Khuyến khích sự sáng tạo, cực sáng tạo, không đơn giản là sáng tạo.
Phát huy kỹ năng lãnh đạo trong nhân viên‍

Không thể phủ nhận rằng các chương trình Team Building thiết kế độc lạ luôn hấp dẫn hơn trò chơi văn phòng, Team Building thông thường mà bạn có thể trải nghiệm vào chiều thứ Hai trong phòng họp nhân viên. Đồng nghiệp của bạn cũng khó có thể quên những trải nghiệm này và những gì nó đã dạy họ về lòng tin, tinh thần đồng đội, giao tiếp và sự đánh giá cao đối với doanh nghiệp và nhà tổ chức đã cho họ cơ hội trải nghiệm những sự kiện tuyệt vời hàng đầu này.

Sử dụng các hoạt động Team Building thiết kế độc lạ để khiến nhóm của bạn hào hứng

Không có gì giống như một hoạt động độc đáo để khơi gợi sở thích của mọi người. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy nhóm của mình đang đi vào lối mòn và cần tham gia vào một số trò chơi và hoạt động bất thường để giúp họ thoát khỏi tình trạng đó.

Chúng tôi cũng đã tổng hợp danh sách các hoạt động Team Building hiệu quả để cải thiện giao tiếp và các hoạt động Team Building miễn phí mà bạn cũng có thể tham khảo.‍ Hãy liên hệ trực tiếp với CÔNG TY CỔ PHẦN SỰ KIỆN & DU LỊCH META nhé.

Câu hỏi thường gặp về các chương trình Team Building thiết kế độc lạ

Một số trò chơi thú vị để gắn kết đội là gì?

Có rất nhiều trò chơi Team Building thú vị mà bạn và nhóm của mình có thể cùng chơi. Một số trò chơi yêu thích của chúng tôi bao gồm bắn súng sơn, Dragon’s Den, săn xác thối, giải đấu trò chơi trên bàn cờ, nếm sô cô la ảo và câu đố văn phòng.

Nhưng: Cho dù chúng tôi có các bộ công cụ Team Building khác nhau, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, cho chúng tôi hiểu được tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp bạn, cho chúng tôi hiểu được một phần văn hoá doanh nghiệp bạn, để chúng tôi có thể giúp bạn tìm thấy các hoạt động tốt nhất.

Làm thế nào để bạn mang nhóm của bạn lại gần nhau hơn?

Một trong những cách để thúc đẩy mối quan hệ gần gũi hơn giữa các đồng đội của bạn là thông qua các hoạt động Team Building. Những loại hoạt động này giúp cải thiện giao tiếp, giảm thiểu các khu vực xung đột và tăng cường gắn kết nhóm.

Hoạt động Team Building độc lạ tốt nhất là gì?

Không có hoạt động Team Building nào tốt nhất và đó là một điều tốt!

Tùy thuộc vào sở thích của nhóm hay tuỳ thuộc vào công ty bạn, văn hoá, con người, cách thức, hoạt động sản xuất………bạn có thể chọn từ nhiều lựa chọn trò chơi và hoạt động để duy trì sự tham gia của họ dựa trên sự tư vấn của các Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building như chúng tôi.

Tôi có thể tổ chức các chương trình Team Building thiết kế độc lạ cho các nhóm ảo không?

Vâng, bạn có thể! Một số hoạt động Team Building thú vị và khác thường dành cho các nhóm ở xa bao gồm các lớp học nấu ăn ảo, phòng trốn thoát ảo và các chuyến tham quan thành phố ảo. Nhưng bạn cần chấp nhận rằng nó là ảo.

Lời nhắc từ CÔNG TY CỔ PHẦN SỰ KIỆN & DU LỊCH META

Chúng tôi xin nhắc lại một lần nữa rằng những liệt kê trên chỉ mang tính chất tham khảo, Chúng tôi là Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building, do đó chúng tôi tiếp xúc rất nhiều với các doanh nghiệp lớn, hàng năm tổ chức những Tour du lịch kết hợp Team Building cho nhân viên của mình, và những Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building thì cũng nhiều vô số kể.

Lời nhắc từ CÔNG TY CỔ PHẦN SỰ KIỆN & DU LỊCH META
Lời nhắc từ CÔNG TY CỔ PHẦN SỰ KIỆN & DU LỊCH META

Tuy nhiên cả doanh nghiệp của bạn lẫn Công ty tổ chức Tour du lịch kết hợp Team Building chắc sẽ có những lúc vướng mắc vào sự bí ý tưởng ở CÁC TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NHÀM CHÁN, LẶP ĐI LẶP LẠI, KHÔNG CÓ SỰ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO. Do đó những Chương trình Team Building thiết kế độc lạ của chúng tôi ra đời để giải quyết những vấn đề trên.

 

Bài viết liên quan