Một số địa điểm tuyệt vời nhất ở Nhật Bản mà bạn nên ghé thăm 2023

Bí ẩn Nhật Bản: Một số địa điểm tuyệt vời nhất ở Nhật Bản mà bạn nên ghé thăm. Được thúc đẩy bởi đại dịch, du lịch quốc tế đang chứng kiến xu hướng du khách tìm kiếm những điểm đến ‘viên ngọc ẩn’ hơi lạc lõng và mang đến trải nghiệm văn hóa đích thực.

Trong khi hầu hết các điểm nóng du lịch ở Nhật Bản như Tokyo, Osaka và Kyoto đều nổi tiếng vì lý do chính đáng, thì Nhật Bản là nơi có một loạt các điểm đến ít được biết đến hơn nhưng rất đáng để khám phá. Bạn hãy cứ sẵn sàng đi Tour du lịch Nhật Bản nhé.

Một số địa điểm tuyệt vời nhất ở Nhật Bản mà bạn nên ghé thăm
Một số địa điểm tuyệt vời nhất ở Nhật Bản mà bạn nên ghé thăm

Cho dù bạn đã từng đến Nhật Bản và đang tìm kiếm những điều mới để làm và xem, hay bạn chỉ muốn có trải nghiệm lần đầu tiên sâu sắc hơn và khám phá những điểm thú vị ít được biết đến, những địa điểm bị đánh giá thấp ở Nhật Bản này nên có trong danh sách của bạn ( trước khi chúng trở nên phổ biến).

Ở Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ, từ những bãi biển hẻo lánh và những ngôi làng samurai cổ đại cho đến những công viên quốc gia gần như trống rỗng và những điểm tương tự Núi Phú Sĩ – bạn chỉ cần biết nơi để tìm.

Một số địa điểm tuyệt vời nhất ở Nhật Bản mà bạn nên ghé thăm

Vườn quốc gia Akan-Mashu, Hokkaido

Đối với hầu hết du khách Úc, Hokkaido được biết đến như một sân chơi mùa đông, nhưng người dân địa phương và du khách thường xuyên đến Nhật Bản đã biết đã khám phá ra rằng đây cũng là một nơi ngoạn mục để tham quan trong suốt cả năm.

Là nơi có mùa hè mát mẻ, ôn hòa và các công viên quốc gia hoang sơ, đó là một sân chơi phiêu lưu ngoài trời đang chờ bạn khám phá. Vườn quốc gia Akan-Mashu là một điểm đến hoàn hảo để tìm hiểu sâu hơn về thiên nhiên vô tận của Hokkaido.

Với công viên quốc gia nổi tiếng về câu cá, đi bộ trên tuyết, chèo thuyền và ngâm mình trong suối nước nóng, Akan-Mashu cung cấp đầy đủ các hoạt động vui chơi mà không có sự đông đúc của các điểm đến gần đó. Đừng bỏ lỡ lối đi bộ trên Bán đảo Wakoto của Hồ Kussharo và con đường dẫn đến suối nước nóng ngoài trời, một số trong số đó hẻo lánh đến mức cơ sở vật chất duy nhất là một phòng thay đồ đơn giản.

Kakunodate, Tỉnh Akita

Được phát triển vào đầu thế kỷ 17 như một thành phố của samurai, Kakunodate thường được gọi là “Kyoto thu nhỏ” và là một trong những khu di tích lịch sử được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản, nằm ở tỉnh Akita ở khu vực phía bắc Tohoku.

Kakunodate thường được gọi là 'Little Kyoto' và là một trong những khu vực lịch sử được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản.
Kakunodate thường được gọi là ‘Little Kyoto’ và là một trong những khu vực lịch sử được bảo tồn tốt nhất của Nhật Bản.

Kakunodate tự hào có kiến trúc thời Edo đích thực ở hai khu vực riêng biệt: khu samurai và khu thương mại. Khoảng 80 gia đình samurai từng sống ở khu vực này và bạn có thể thấy được cuộc sống của họ thông qua kiến trúc của các tòa nhà.

Đối với những người yêu thích hoa anh đào, một đoạn đường dài 2 km với hơn 400 cây hoa anh đào chạy dọc theo bờ sông và chỉ cách quận samurai vài phút đi bộ, bạn sẽ tìm thấy nơi được cho là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời nhất trên toàn thế giới. Nhật Bản.

Núi Daisen, tỉnh Tottori

Gợi lên sự so sánh với Núi Phú Sĩ, nhưng với lượng du khách ít hơn nhiều, Núi Daisen là một trong những bí mật được giữ kín nhất của Nhật Bản. Nằm ở Tỉnh Tottori dân cư thưa thớt, ngọn núi này mang đến những chuyến đi bộ đường dài tuyệt vời quanh năm và một số điểm trượt tuyết tuyệt vời nhất ở bờ biển phía tây vào mùa đông.

Núi Daisen là một trong những bí mật được giữ kín nhất của Nhật Bản
Núi Daisen là một trong những bí mật được giữ kín nhất của Nhật Bản

Ngọn núi này có nhiều mối liên hệ tâm linh và tôn giáo, Chùa Daisenji trong khu vực từng là một địa điểm tập luyện đông đúc cho những người thực hành Shugendo thờ phụng trên núi và đã được các tín đồ của tôn giáo tôn kính trong nhiều thế kỷ.

Tỉnh Shimane

Là tỉnh ít dân thứ hai của Nhật Bản, tỉnh Shimane không nổi tiếng như các tỉnh khác, nhưng nó vẫn chứa đầy văn hóa và lịch sử, những bãi biển hoang sơ và một trong những ngôi đền linh thiêng nhất của Nhật Bản.

Tỉnh Shimane là một phần của vùng được gọi là San’in, được tạo thành từ hai tỉnh Shimane và Tottori lân cận. Khu vực này được biết đến là “nằm trong bóng tối của những ngọn núi”, do địa hình theo nghĩa đen của nó, nhưng cũng vì danh tiếng của nó khi tìm thấy chính mình trong bóng tối của các khu vực khác ở Nhật Bản. Không có đường tàu cao tốc hoặc các trung tâm thương mại lớn, tỉnh Shimane đã bảo tồn phần lớn những gì mang lại cho Nhật Bản sự hấp dẫn.

Người dân địa phương tự hào về việc bảo tồn lối sống cũ và do đó, đây là nơi để khám phá văn hóa Nhật Bản đích thực và khám phá một số vùng nông thôn hoang sơ nhất ở Nhật Bản. Izumo Taisha, một ngôi đền Thần đạo ở Thành phố Izumo, thu hút khách hành hương từ khắp đất nước mỗi năm một lần vào tháng thứ mười theo lịch cũ của Nhật Bản.

Quần đảo Nagasaki

594 hòn đảo của Nagasaki, bao gồm cả đảo có người ở và không có người ở, nổi tiếng với làn nước trong vắt, khung cảnh tuyệt đẹp và bầu không khí thư thái. Trong số các hòn đảo có người sinh sống là Quần đảo Tsushima, Iki và Goto nổi tiếng nhất với những bãi biển tuyệt đẹp vắng người, các hoạt động ngoài trời trên cạn và dưới nước, và tất nhiên, hải sản tươi sống.

594 hòn đảo của Nagasaki nổi tiếng với làn nước trong vắt.
594 hòn đảo của Nagasaki nổi tiếng với làn nước trong vắt.

Nếu bạn muốn có những bãi biển đẹp ngoạn mục, thì không đâu khác ngoài Đảo Fukue, hòn đảo lớn nhất và nằm ở cực nam của Quần đảo Goto, chỉ cách Nagasaki vài giờ đi thuyền. Với làn nước nguyên sơ và cát lấp lánh, Bãi biển Takahama là nơi yêu thích của người dân địa phương, tự hào có một số bãi cát trắng nhất và làn nước trong xanh nhất trong tất cả các bãi biển của Nhật Bản.

Theo: travel.nine

Thật ra Nhật Bản còn rất nhiều những địa điểm bí ẩn khác nữa, nhưng trước tiên chúng ta cứ đi Tour du lịch Nhật Bản một cách thuần tuý là được, thậm chí Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO cũng sẽ mang lại vô số trải nghiệm thú vị.

Bài viết liên quan
preloader