Một tour du lịch văn hóa Nhật Bản thông qua mua sắm ở Osaka

Một tour du lịch văn hóa Nhật Bản thông qua mua sắm ở Osaka. Một ngày đi bộ tham quan Namba, trung tâm thành phố phía nam của Osaka. Osaka là vùng đô thị lớn thứ hai ở Nhật Bản sau Tokyo. Thành phố được biết đến với nền văn hóa ẩm thực và mua sắm, và du khách đến Osaka có thể được giải trí tại các cửa hàng bách hóa, chợ thực phẩm sôi động và khu mua sắm. Một cách để tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản là thông qua việc ghé thăm các điểm mua sắm giúp người ta hiểu rõ hơn về các khía cạnh khác nhau của văn hóa và truyền thống địa phương.

Một tour du lịch văn hóa Nhật Bản thông qua mua sắm ở Osaka
Một tour du lịch văn hóa Nhật Bản thông qua mua sắm ở Osaka

Một nơi để tham gia khóa học văn hóa tất cả trong một là cửa hàng bách hóa cao cấp, nơi thường đồng nghĩa với dịch vụ tốt, chất lượng và độ tin cậy. Các cửa hàng bách hóa lâu đời và nổi tiếng như Takashimaya mang đến cho khách hàng quen một trải nghiệm khác biệt so với các cửa hàng nhỏ và bình dân ở khu vực lân cận. Các cửa hàng bách hóa cũng có nhiều loại sản phẩm và thương hiệu trải rộng trên nhiều tầng và luôn có thứ gì đó phù hợp với mọi túi tiền và dành cho tất cả mọi người.

Một tour du lịch văn hóa Nhật Bản thông qua mua sắm ở Osaka

Tôi đã đến Namba, trung tâm phía nam của trung tâm thành phố Osaka, để tham gia chuyến tham quan văn hóa Nhật Bản trong một ngày, trong đó tôi đã đến chợ thực phẩm, bảo tàng nằm trong tòa nhà lịch sử, phố mua sắm đồ dùng nhà bếp và cửa hàng bách hóa Takashimaya.

Chuyến tàu rất thoải mái từ KIX đến Namba
Chuyến tàu rất thoải mái từ KIX đến Namba

Sân bay quốc tế Kansai đến Namba

Chuyến đi của tôi bắt đầu từ Sân bay Quốc tế Kansai (KIX), một sân bay quốc tế lớn phục vụ Osaka, Kyoto và các tỉnh lân cận. Sân bay được phục vụ bởi các chuyến tàu tốc hành trực tiếp, hạn chế kết nối với trung tâm Osaka. Tôi bắt Rapi:t, một chuyến tàu tốc hành giới hạn, đưa tôi thẳng đến Ga Nankai Namba trong khoảng 35 phút. Nhà ga nằm ở trung tâm của trung tâm thành phố phía nam của Osaka, và tôi đã đến ngay lập tức và có nhiều thời gian để tham quan.

Chợ Kuromon

Tôi đi bộ khoảng năm phút từ Ga Nankai Namba để đến Chợ Kuromon, một khu chợ công cộng đã tồn tại khoảng 200 năm. Chợ Kuromon dài khoảng 600 mét bao gồm khoảng 150 cửa hàng bán hải sản theo mùa, nông sản, thịt và nhu yếu phẩm hàng ngày của gia đình.

Các cửa hàng bán hải sản của họ và nướng chúng theo đơn đặt hàng
Các cửa hàng bán hải sản của họ và nướng chúng theo đơn đặt hàng

Đúng như danh tiếng của Osaka là nơi bạn có thể ăn no nê hay kuidaore, như người ta nói trong tiếng lóng địa phương, Chợ Kuromon cung cấp cho du khách nhiều loại hải sản sống và nướng cũng như thực phẩm nấu chín với giá cả phải chăng, và một số cửa hàng có không gian ăn uống trong khuôn viên của họ. Mùi hải sản nướng thơm ngon hấp dẫn tôi khi tôi đi ngang qua chợ, và cuối cùng tôi đã gọi một ít hải sản nướng để thử ngay tại chỗ. Đã ăn thử thì phải nói du khách không nên bỏ qua trải nghiệm ngon tuyệt này!

Tòa nhà Đông Takashimaya

Từ đầu phía nam của Chợ Kuromon, chỉ mất hai phút đi bộ đến Tòa nhà phía Đông Takashimaya, điểm dừng chân tiếp theo của tôi. Tòa nhà phía Đông được xây dựng vào năm 1937 để chứa một cửa hàng bách hóa và hiện được coi là một tài sản văn hóa quan trọng. Được thiết kế và xây dựng theo phong cách kiến trúc châu Âu với thiết kế nội thất theo phong cách Art Deco, Tòa nhà phía Đông tự hào với những cột lớn trên mặt tiền và một lối đi có mái che với những mái vòm. Ở bên trong, đá cẩm thạch Nhật Bản được sử dụng cho các cột trụ, cầu thang và trang trí thang máy. Tòa nhà này là một nơi tuyệt vời để xem cận cảnh cách thiết kế và vật liệu của Nhật Bản được tích hợp vào phong cách sang trọng và hiện đại của đầu thế kỷ 20.

Ngoại thất tòa nhà phía Đông Takashimaya
Ngoại thất tòa nhà phía Đông Takashimaya

Ngày nay, Tòa nhà phía Đông Takashimaya có Khu dân cư khách sạn Citadines và Kho lưu trữ Takashimaya, một bảo tàng về cửa hàng bách hóa Takashimaya. Takashimaya là một trong những cửa hàng bách hóa hàng đầu của Nhật Bản với lịch sử gần 200 năm. Triển lãm cố định của bảo tàng trưng bày lịch sử của Takashimaya qua nhiều thế kỷ, trong khi các triển lãm tạm thời cho phép du khách khám phá thêm mối quan hệ giữa quần áo, dệt may, kỹ năng thủ công, nghệ thuật và văn hóa.

Như người ta mong đợi từ Takashimaya, cửa hàng bách hóa, các cuộc triển lãm tại Kho lưu trữ Takashimaya có chất lượng cao, tạo nên một chuyến tham quan đáng giá. Hơn nữa, bảo tàng cũng miễn phí vào cửa.

Phố đồ dùng nhà bếp Doguyasuji

Năm phút đi bộ từ Tòa nhà phía Đông dẫn tôi đến Doguyasuji, một con phố chuyên bán đồ dùng nhà bếp cho các nhà điều hành nhà hàng cũng như đầu bếp gia đình. Hơn 50 cửa hàng nằm dọc con phố hẹp có mái che, bán xoong nồi, dao, nĩa, các mẫu đồ ăn giả cũng như cửa hàng đèn lồng và rèm cửa chỉ là một vài cái tên. Tôi đã thấy rất nhiều đồ dùng nhà bếp thú vị ở Doguyasuji và tự hỏi liệu tôi có nên thêm vào bộ sưu tập dụng cụ nấu ăn của mình không.

Doguyasuji có thể không dài lắm, nhưng số lượng lớn các sản phẩm và đồ dùng nhà bếp có sẵn đã khiến tôi nán lại hơn một giờ để kiểm tra các mặt hàng khác nhau. Sau đó tôi phát hiện ra rằng Doguyasuji được cho là mang nhiều loại đồ dùng nhà bếp nhất ở vùng Osaka, điều này giải thích tại sao tôi có thể dành nhiều thời gian ở đó như vậy!

Cửa hàng bách hóa Osaka Takashimaya

Từ lối vào phía bắc của Doguyasuji, tôi chỉ mất chưa đến năm phút để đi bộ đến địa điểm cuối cùng trong ngày, Osaka Takashimaya, cửa hàng bách hóa Takashimaya hàng đầu ở Nhật Bản. Cửa hàng Osaka đã mở khoảng một trăm năm trước ở Namba, nơi nó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, và nó là một biểu tượng và biểu tượng của trung tâm thành phố phía nam của Osaka.

Được thành lập vào năm 1831 với tiền thân là một cửa hàng quần áo và vải vóc nhỏ khiêm tốn, Takashimaya đã phát triển qua nhiều thế kỷ để trở thành một cửa hàng bách hóa cao cấp phục vụ nhu cầu hàng ngày và quần áo của người dân. Các sản phẩm có sẵn tại cửa hàng bách hóa từ hàng ngày đến các mặt hàng xa xỉ, và chắc chắn sẽ có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Mặc dù mua sắm là hoạt động thực tế mà người ta đến cửa hàng bách hóa, nhưng chuyến thăm cũng có thể cung cấp thông tin về văn hóa để hiểu thêm về cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương.

Đối với tôi, khu vực thú vị nhất và được yêu thích nhất của một cửa hàng bách hóa là khu vực thực phẩm ở tầng hầm. Thường được gọi là depachika, thuật ngữ này là từ ghép của “depa” từ cửa hàng bách hóa và chika, có nghĩa là tầng hầm trong tiếng Nhật. Các depachika tại Osaka Takashimaya được chia thành nhiều khu vực, khu vực siêu thị, khu vực thực phẩm nấu chín, khu vực đồ ngọt và bánh ngọt kiểu phương Tây, khu vực đồ ngọt và món tráng miệng Nhật Bản, và khu vực trà và rượu sake Nhật Bản.

Một khía cạnh khác của depachika mà tôi đánh giá cao là sự đa dạng tuyệt vời của các món ăn địa phương, khu vực và phong cách gia đình sẵn sàng để ăn. Tại Osaka Takashimaya, người ta có thể thấy một số cửa hàng bán kushikatsu, xiên chiên giòn, một đặc sản của Osaka. Tại khu vực đồ ngọt và món tráng miệng của Nhật Bản, các cửa hàng thường trưng bày đồ ngọt sử dụng các nguyên liệu và thiết kế theo mùa, đồng thời du khách có thể mong đợi các kiểu dáng và hương vị khác nhau trong năm.

Mỹ phẩm và thời trang chiếm từ tầng 1 đến tầng 5 của Osaka Takashimaya và những du khách đang tìm kiếm một cửa hàng hoặc nhãn hiệu cụ thể có thể tìm thấy nó trong một cửa hàng bách hóa. Cũng rất thú vị khi xem thời trang Nhật Bản khác với thời trang phương Tây như thế nào, và tôi nghĩ đường viền cổ áo và đường viền ở Nhật Bản tương đối bảo thủ hơn.

Kimono có thể được coi là biểu tượng của thời trang truyền thống Nhật Bản và các cửa hàng bách hóa thường bán những bộ kimono và phụ kiện kimono chất lượng. Kiểu dáng và các loại kimono được bán tại các cửa hàng bách hóa thay đổi tùy theo mùa. Ví dụ, sẽ có nhiều bộ kimono kiểu tốt nghiệp hơn trong mùa tốt nghiệp hoặc bộ kimono kỷ niệm cho trẻ em trong buổi lễ trưởng thành của trẻ em.

Khu vực kimono ở Osaka Takashimaya nằm trên tầng sáu, và ở đó tôi thấy một người thợ làm dép người Nhật đang luồn dây vải vào đế. Nhà sản xuất dép giải thích rằng mặc dù hầu hết các mẫu có thể được kết hợp và kết hợp theo yêu cầu của khách hàng, nhưng có một số kết hợp được thiết lập cho các sự kiện và nghi lễ cụ thể như đám tang. Tôi cảm thấy như mình đã học được rất nhiều điều chỉ bằng cách duyệt qua phần kimono!

Khu hàng gia dụng, cũng nằm trên tầng sáu của Osaka Takashimaya, có thể cho bạn biết cách người Nhật trang trí nhà cửa. Từ những chiếc đũa sang trọng đến những chiếc gác đũa dễ thương, những chiếc đĩa và nồi đất nung, khu vực gia dụng mang đến sự kết hợp giữa các sản phẩm hiện đại và truyền thống. Tuy nhiên, chi tiết khiến tôi chú ý là nhãn của tỉnh xuất xứ trên một số thẻ giá. Các sản phẩm sản xuất trong nước vẫn được ưa chuộng và có thể có nhu cầu cao tùy thuộc vào hàng hóa.

Cuối cùng, để kết thúc chuyến thăm Osaka Takashimaya, tôi đã đến thăm các tầng ăn uống của họ, nằm từ tầng 7 đến tầng 9 – ba tầng trên cùng. Một điều tốt đẹp về các tầng ăn uống tại các cửa hàng bách hóa là sự tiện lợi và dễ tiếp cận đối với hầu hết mọi người. Các tầng ăn uống có nhiều nhà hàng đẹp mắt và du khách có thể tìm thấy các món ăn Nhật Bản cũng như ẩm thực quốc tế. Nhiều nhà hàng sẽ sử dụng các mô hình món ăn để giới thiệu thực đơn của họ, điều này giúp bạn dễ dàng quyết định nên ăn gì trước khi bước vào nhà hàng. Nếu vẫn thất bại, đi theo mũi của bạn hoặc chọn một nhà hàng nổi tiếng – họ thường xếp hàng dài trong giờ ăn – cũng là những cách hay để quyết định nên ăn gì.

Đó là chuyến tham quan văn hóa Nhật Bản một ngày của tôi ở Namba, kiểm tra một số điểm tham quan trong khu vực. Mặc dù không thể bao quát hết mọi thứ mà Namba cung cấp, nhưng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi dạo qua chợ, phố đồ dùng nhà bếp và cửa hàng bách hóa. Tôi đã thấy một số thiết kế và kiến trúc thú vị cũng như tìm hiểu về truyền thống và văn hóa Nhật Bản thông qua đồ dùng nhà bếp, dệt may, thời trang và thực phẩm. Thật là một ngày trọn vẹn khi có được trải nghiệm ngắn gọn về Osaka tinh túy, và tôi chắc chắn rằng sẽ còn nhiều điều để khám phá trong chuyến đi tiếp theo của tôi!

Đến đó

Tất cả các địa điểm trong bài viết này đều cách Ga Namba 5-10 phút đi bộ và thời gian đi bộ thường ngắn hơn khi đi theo hành trình được đề xuất này.

Làm thế nào để đến ga Namba từ Sân bay quốc tế Kansai (KIX)

Đường sắt Nankai cung cấp truy cập trực tiếp đến ga Namba. Cách nhanh nhất để đến Namba là đi tàu tốc hành giới hạn Nankai Rapi:t (35 phút, 1450 yên, yêu cầu đặt chỗ trước). Các chuyến tàu địa phương thực hiện hành trình tương tự giữa KIX và Ga Namba trong khoảng 45 phút và với giá 930 yên.

Theo: japan-guide.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng trong Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO thì chúng tôi cũng có chương trình tham quan OSAKA và hiển nhiên với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên thì bạn hoàn toàn tự tin ở OSAKA

Bài viết liên quan
preloader