Một vài hoạt động Team Building kết hợp năm 2022

Một vài hoạt động Team Building kết hợp là các trò chơi và bài tập bao gồm cả yếu tố vật lý và ảo. Chẳng hạn, các cuộc họp kết hợp liên quan đến một số người tham dự tập trung trong cùng một phòng và những người khác tham gia từ xa thông qua cuộc gọi điện thoại hoặc hội nghị truyền hình. Các hoạt động này cũng có thể bao gồm gửi tài liệu vật lý cho những người tham gia trực tuyến. Mục đích của các hoạt động này là hỗ trợ xây dựng đội nhóm và xây dựng cộng đồng được các công ty tổ chức du lịch Team Building khuyến khích để tạo ra trải nghiệm xúc giác hơn.

Một vài hoạt động Team Building kết hợp năm 2022
Một vài hoạt động Team Building kết hợp năm 2022

Một vài hoạt động Team Building kết hợp

Từ những buổi rang cà phê trên máy tính đến những ngày đi làm xa, đây là danh sách các bài tập kết hợp hấp dẫn dành cho nhân viên, sinh viên hoặc nhóm bạn ở xa.

1/ Sinh đôi & đối nhau

Sinh đôi & đối lập là một hoạt động học tập từ xa giúp các nhóm phát hiện ra những điểm tương đồng và khác biệt. Để chơi, hãy yêu cầu người tham gia tìm đồ vật trong nhà hoặc vùng lân cận của họ.

Các mẫu lời nhắc có thể như sau:
• Vật cưng
• Bữa ăn nhẹ
• Châu báu, điều quý giá
• Gia truyền
• Trái bóng
• Gia đình

Người chơi lấy một vật thể để hiển thị trên màn hình. Những người tham gia sau đó so sánh và đối chiếu các mục. Người tổ chức cuộc họp có thể chỉ định những người tham dự vào phòng họp nhóm theo cặp hoặc nhóm nhỏ để thảo luận về các đối tượng, gắn kết những điểm tương đồng và tìm hiểu thông qua sự khác biệt.

Song sinh & đối nghịch là một trò chơi hấp dẫn dành cho sinh viên hoặc các nhóm đa dạng về mặt địa lý, cho phép người tham gia tìm hiểu thêm về nhau, mở rộng tầm nhìn và tạo ra những kết nối có ý nghĩa.

2/ Ngày tinh thần

Những ngày tinh thần làm bừng sáng một tuần học hoặc tuần làm việc từ xa bình thường. Hoặc là tổ chức những ngày tinh thần kéo dài một tuần, hoặc chọn một ngày mỗi tuần hoặc mỗi tháng để ăn mừng. Chỉ cần chỉ định một chủ đề cho những ngày cụ thể và yêu cầu người tham gia xuất hiện trong các cuộc họp hoặc lớp học video trong trang phục hoặc đạo cụ.

Ngày tinh thần
Ngày tinh thần

Chủ đề ngày tinh thần có thể bao gồm:
• Các môn thể thao
• Ngày bãi biển
• Ngày pajama
• Phim
• Sách
• Âm nhạc
• Siêu anh hùng
• Người du hành thời gian
• Lịch sử
• Ngày thập kỷ
• Ngày lễ
• Quốc tế
• Nhân vật phản diện
• Lễ hội hóa trang

Vui lòng chọn bất kỳ chủ đề nào khơi dậy sự sáng tạo và trí tưởng tượng của người tham dự, nhưng hãy cố gắng cung cấp những tài liệu mà mọi người có thể đã có sẵn trong nhà hoặc có thể dễ dàng lấy được.

Lễ hội hoá trang cũng hợp lý đấy nhỉ
Lễ hội hoá trang cũng hợp lý đấy nhỉ

Đây là danh sách các ý tưởng cho các tuần tinh thần trực tiếp và danh sách các ý tưởng cho các ngày tinh thần ảo.

3/ Du lịch quê hương

Các chuyến tham quan quê hương do các công ty tổ chức du lịch Team Building đề xuất ra cho phép các đồng nghiệp hoặc sinh viên ở xa thể hiện khu phố ngay lập tức của họ. Đầu tiên, giao nhiệm vụ cho những người tham gia ghi lại video, chụp ảnh hoặc thu thập các trang web đại diện cho quê hương hoặc thành phố hiện tại của họ. Sau đó, hướng dẫn người tham dự biên soạn các tài liệu thành bản trình bày trình chiếu để chia sẻ trong cuộc gọi hội nghị truyền hình.

Để làm cho sự kiện có tính tương tác cao hơn, hãy yêu cầu người tham gia hướng dẫn hướng dẫn dạy một hoạt động liên quan đến quê hương của họ. Ví dụ về các hoạt động có thể bao gồm hướng dẫn nấu ăn về một món ăn của vùng, trình diễn cách chơi môn thể thao yêu thích của thị trấn hoặc bài học ngôn ngữ địa phương giải thích một phương ngữ độc đáo.

Những người tham gia có thể giới thiệu thành phố hiện tại, nơi sinh, nguồn gốc tổ tiên hoặc thậm chí là một điểm đến mà họ hy vọng một ngày nào đó sẽ đến thăm. Cho phép sự linh hoạt mang lại cho người tham gia tùy chọn để nói về những nơi họ đam mê nhất.

Sau khi mọi thành viên trình bày, hãy biên soạn ảnh ghép với các đoạn trích từ chuyến tham quan đặc biệt của từng thành viên trong nhóm.

Và trò chơi này rất được khuyến khích bởi các công ty tổ chức du lịch Team Building.

4/ Những ngày đi làm xa

Làm việc tại nhà không có nghĩa là làm việc tại nhà. Đôi khi, sự thay đổi môi trường có thể giúp sinh viên hoặc người lao động tập trung lại hoặc xem xét các quan điểm mới. Tuyên bố những ngày làm việc xa sẽ thúc đẩy sinh viên học tại nhà hoặc những người làm việc từ xa khám phá một không gian làm việc hoàn toàn mới như quán cà phê, tiệm bánh, thư viện, không gian làm việc chung hoặc nhà của người thân.

Tất nhiên, thời tiết xấu, thiếu phương tiện đi lại hoặc các trường hợp bất khả kháng khác có thể khiến người tham gia không thể thực sự đi du lịch. Thay đổi cảnh quan không nhất thiết phải có nghĩa là thay đổi địa điểm. Nếu sinh viên hoặc nhân viên không thể rời khỏi tòa nhà điển hình của họ, hãy khuyến khích họ làm việc từ một căn phòng mới như nhà bếp hoặc khu vườn.

Khi bắt đầu những ngày làm việc xa đối với học sinh học tại nhà, hãy kết hợp các yếu tố của môi trường xung quanh mới vào bài học. Lập kế hoạch cho các bài tập liên quan đến hoặc tương ứng với môi trường, chẳng hạn như thí nghiệm khoa học trong vườn hoặc trò chơi tìm người nhặt rác theo hệ thập phân Dewey trong thư viện, giúp cho các hoạt động trong lớp kết hợp có mục đích và nhập vai hơn.

5/ Sống sót / sinh tồn

Trò chơi Team Building Sinh tồn đặt các nhóm người chơi vào một tình huống giả định và cung cấp cho họ danh sách các vật phẩm cần thiết để sinh tồn. Hoạt động này là một cách thú vị để rèn luyện trí não và phát triển các giải pháp mới cho các vấn đề. Các hoạt động xây dựng văn hóa nhóm như sinh tồn là một phương pháp tuyệt vời để làm quen với đồng nghiệp của bạn và có thể giúp những người mới trong nhóm cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện với nhau. Hiển nhiên rồi, độ khó sẽ khác nhau còn  tuỳ thuộc vào cam kết của bạn với các công ty tổ chức du lịch team building nữa đấy nhé.

Đối với hoạt động Team Building này, bạn sẽ cần 10 đến 12 đồ vật không liên quan ở xung quanh nơi làm việc, chẳng hạn như điện thoại, kim bấm, bút, cốc, sách hoặc kẹp giấy. Điều phối viên sẽ thông báo cho đội biết rằng họ đang bị lạc, có thể là ở đảo hoang hoặc rừng rậm. Đội sẽ nhận được một số đồ vật không liên quan và đánh giá giá trị của những đồ vật này đối với khả năng sống sót của họ. Sau đó, các đội sẽ giải thích cách họ xếp hạng.

Một cách thú vị để thêm gia vị cho trò chơi là đặt giới hạn thời gian. Bạn có thể đặt các đội vào tình huống nguy cấp, chẳng hạn như trôi dạt trên một con tàu đang chìm và cho họ 20 phút để ưu tiên các vật phẩm. Mục tiêu là tạo ra tình trạng hỗn loạn tạm thời buộc các đội phải suy nghĩ cẩn thận về cách sắp xếp thứ tự ưu tiên cho danh sách vật phẩm của họ. Các nhóm thành công trong bối cảnh này là những nhóm quyết định đưa ra người lãnh đạo.

6/ Ghép hình hỗn loạn

Chơi trò chơi Team Building giải trí này là một cách tuyệt vời để thực hành nói chuyện thông qua các vấn đề và làm việc cùng nhau. Mỗi đội sẽ nhận được một trò chơi ghép hình.

Đối với trò chơi này, chia các đội thành các nhóm bằng nhau. Trò chơi hoạt động tốt nhất với bốn đội. Bạn sẽ kết hợp nội dung của nhiều ô ghép hình cho đến khi bạn có các mảnh ghép bằng nhau cho mỗi nhóm. Ví dụ: nếu câu đố của bạn có 250 mảnh, bạn có thể đổi 50 mảnh cho những mảnh ghép ở hộp khác. Sau đó, hướng dẫn các đội giải câu đố trong vòng 20 đến 30 phút. Sau khi các nhóm đi làm, họ sẽ thấy rằng một số phần không đi cùng nhau. Sau đó, những người tham gia sẽ cần hợp tác với các đội khác để giải các câu đố. Nhưng chúng tôi cũng tiết lộ rằng đây sẽ là một trong những chìa khoá mà các công ty tổ chức du lịch Team Building hay áp dụng cho đối tượng công ty có số lượng nhân viên lớn đấy nhé.

Mảnh ghép qua cầu cũng là một trò chơi đặc biệt mà các công ty tổ chức du lịch Team Building hay áp dụng
Mảnh ghép qua cầu cũng là một trò chơi đặc biệt mà các công ty tổ chức du lịch Team Building hay áp dụng

Một gợi ý hữu ích là đặt các đội vào những khu vực mà họ không thể nhìn thấy nhau nhưng vẫn đủ gần để trò chuyện và chia sẻ những mảnh ghép còn thiếu. Bước này sẽ làm cho trò chơi trở nên thử thách hơn, nhưng nó cũng sẽ tăng cường khả năng giao tiếp của nhóm bằng cách cho người chơi một vị trí tập trung để bỏ lại những quân cờ không mong muốn và lấy lại những quân cờ bị mất. Bạn có thể làm cho hoạt động trở nên cạnh tranh hơn bằng cách trao phần thưởng cho nhóm hoàn thành bài toán trước.

Tóm lại

Một trong những lời phàn nàn phổ biến đối với việc học từ xa hoặc làm việc từ xa là dành quá nhiều thời gian trên màn hình khiến bạn khó tập trung và khó kết nối với bạn bè. Tuy nhiên, mô hình kết hợp giữa công việc và giảng dạy cho phép những người tham dự ảo tham gia vào các hoạt động xúc giác cùng nhau từ xa, thu hút khán giả và thường củng cố một kỹ năng mới hoặc tạo ra một vật lưu niệm giúp hoạt động trở nên đáng nhớ, toàn diện và có tác động cao hơn.

Bài viết liên quan
preloader