Mùa hè du lịch của Dubai nóng đỏ khi người Nga tràn ngập thành phố

Mùa hè du lịch của Dubai nóng đỏ khi người Nga tràn ngập thành phố: Cuộc chạy đua du lịch của Dubai vẫn tiếp tục. Tỷ giá đang ở mức cao nhất, thành phố có hơn 800 khách sạn và gần 10 triệu du khách đã bay đến để làm chứng. Người hàng xóm Qatar, đang sở hữu những khách sạn sang trọng dành cho World Cup, có lẽ đang cảm thấy ghen tị.

Mùa hè du lịch của Dubai nóng đỏ khi người Nga tràn ngập thành phố
Mùa hè du lịch của Dubai nóng đỏ khi người Nga tràn ngập thành phố

Dubai tiếp tục vượt lên dẫn trước về số lượng du lịch trước đại dịch. Theo dữ liệu mới nhất từ Du lịch Dubai, tiểu vương quốc này đã thu hút 9,8 triệu du khách quốc tế tính đến tháng 7 năm nay. Cùng kỳ năm 2019, Dubai có 9,6 triệu lượt khách quốc tế và đến năm 2022 đã đón 8,1 triệu lượt khách.

Mùa hè du lịch của Dubai nóng đỏ khi người Nga tràn ngập thành phố

Dữ liệu hiển thị tất cả các đàn điển hình đến thành phố – Ấn Độ tính đến tháng 7 năm 2023 đã đón 1,4 triệu khách du lịch, động lực du lịch lớn nhất lâu năm của thành phố. Nga cũng vẫn thoải mái ở vị trí thứ hai, với 673.000 du khách đến từ nước này kể từ tháng Bảy.

Du lịch từ Nga đã bùng nổ ở Dubai, tăng 93% so với một năm trước đó, với nhiều người Nga – ít nhất là những người giàu có – định cư ở Dubai trong bối cảnh xung đột ở đất nước họ.

Giá trung bình hàng ngày ở hơn 800 khách sạn của thành phố là 508 dirham (khoảng 138 USD), cao hơn 20% so với 422 dirham vào tháng 7 năm 2019 (khoảng 114 USD).

Mặc dù có một triệu khách du lịch đi trước so với cùng thời điểm năm ngoái, nhưng thành phố vẫn chưa đạt được những nguyện vọng trước đó đã đặt ra trước đại dịch. Trước khi Covid-19 xảy ra, tiểu vương quốc này đã đặt mục tiêu tiếp cận 20 triệu khách du lịch vào năm 2020 và đã đạt được 16,73 triệu vào năm 2019.

Sau đại dịch, chính quyền Dubai tập trung vượt qua con số năm 2019. Với 9,7 triệu khách du lịch trong tháng thứ bảy năm nay, thành phố đang đón trung bình 1,4 triệu khách du lịch mỗi tháng, trong khi đó sẽ cần mức trung bình 1,7 triệu mỗi tháng để đạt 20 triệu mỗi năm.

Lũ lụt khách sạn FIFA ở Qatar Xem chính tả khô khan

Du lịch Qatar là một túi hỗn hợp. Sau đỉnh cao của FIFA World Cup năm ngoái (về lượng khách du lịch đến), quốc gia Ả Rập nhỏ bé này đã phải vật lộn để lấp đầy nhiều phòng mà họ tranh giành để mở cửa kịp thời cho sự kiện thể thao năm 2022.

Dữ liệu mới nhất từ Qatar Tourism cho thấy 38.842 chìa khóa khách sạn ở nước này vào tháng trước, tăng thêm 8.000 so với tháng 8 năm 2022. Mặc dù điều này đã giúp quốc gia này có số đêm phòng tăng 26% trong tháng, cả giá phòng trung bình hàng ngày và doanh thu trên mỗi phòng sẵn có (RevPAR) giảm 7% do các chủ khách sạn phải giảm giá để lấp đầy phòng.

Trên thực tế, với tỷ giá trung bình hàng ngày (ADR) là 367 riyal Qatar ($100) vào tháng trước, đây là tỷ giá trung bình hàng ngày thấp nhất ở nước này kể từ trước năm 2019.

Bahrain trở lại vào mùa hè này

Ở những nơi khác trong GCC, Bahrain có mùa hè nóng hơn. Dữ liệu của Vương quốc này chậm hơn một chút so với dữ liệu của Dubai và Qatar, hiện chỉ mới công bố kết quả hoạt động du lịch nửa năm của mình.

Trong sáu tháng đó, Bahrain chứng kiến lượng du khách tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái từ 3,9 triệu lên 5,9 triệu. Tổng doanh thu du lịch nội địa tăng 48% lên 924 triệu dirham Bahrain (2,45 tỷ USD).

Số lượng du khách trong một ngày đã tăng 43%, từ 2,3 triệu du khách trong nửa đầu năm 2022, lên tới 3,3 triệu du khách trong năm nay. Số lượng du khách qua đêm tăng 63%, từ khoảng 1,6 triệu du khách trong nửa đầu năm 2022 lên khoảng 2,6 triệu du khách trong cùng kỳ năm 2023.

Abu Dhabi tiếp tục tìm cách kích thích ngành khách sạn

Trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế du lịch của mình, thủ đô Abu Dhabi của UAE tuyên bố sẽ hoàn trả các khoản phí cho các khách sạn trước đây đã trả phí trong thời gian miễn trừ. Thông tư từ bộ du lịch của chính phủ cho biết họ sẽ trả lại phí du lịch và phí đô thị đã trả trong nửa cuối năm 2021, khi thành phố tạm dừng một số loại thuế kinh doanh nhất định để hỗ trợ ngành này vượt qua Covid-19.

Đây là động thái mới nhất trong chuỗi các biện pháp thư giãn như vậy do thủ đô thực hiện. Tính đến tháng này, phí du lịch phát hành cho khách hàng đã giảm từ 6% xuống 4%. Phí đô thị 15 AED mỗi đêm đã được xóa bỏ. Phí đô thị 4% và phí du lịch 6% đối với các nhà hàng trong khách sạn cũng đã được bãi bỏ.

Nhà ga sân bay Bold của Abu Dhabi bắt đầu đợt huấn luyện quy mô lớn

Để thể hiện lớn hơn nhiều về lĩnh vực du lịch lành mạnh của mình, Nhà ga Midfield sắp khai trương của Abu Dhabi đã bắt đầu thử nghiệm cuối cùng trước khi khai trương vào tháng 11. Hơn 6.000 người đang ‘kiểm tra căng thẳng’ hệ thống đăng ký của nhà ga; hệ thống xử lý hành lý; cổng lên máy bay; và các điểm kiểm tra nhập cư.

Với diện tích xây dựng 742.000 mét vuông, Nhà ga A, như tên gọi của nó, là một trong những nhà ga sân bay lớn nhất thế giới và sẽ tăng đáng kể năng lực hành khách và hàng hóa của Sân bay Quốc tế Abu Dhabi. Sau khi đi vào hoạt động, nhà ga mới sẽ đón tới 45 triệu hành khách mỗi năm, có thể xử lý 11.000 hành khách mỗi giờ và vận hành 79 máy bay vào bất kỳ thời điểm nào.

Dubai coi Nam Phi là thị trường du lịch chưa được khai thác

Hãng hàng không quốc gia Emirates đang tiến hành đào tạo riêng. Một thỏa thuận giữa hãng hàng không, Bộ Kinh tế và Du lịch Dubai và Hiệp hội Đại lý Du lịch Nam Phi đã đưa ra các khóa đào tạo mới. Các khóa học này đang được Trường Cao đẳng Du lịch của Dubai triển khai để giúp nhân viên của Emirates hiểu rõ hơn về bối cảnh du lịch giữa tiểu vương quốc này và Nam Phi. Tất cả đều là một phần trong sứ mệnh “bán Dubai” tốt hơn.

Otto de Vries, Giám đốc điều hành, Hiệp hội các đại lý du lịch Nam Phi giải thích: “Hiệp hội các đại lý du lịch Nam Phi tin rằng việc cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến miễn phí cho các chuyên gia du lịch hiện tại sẽ trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết và nhấn mạnh cam kết về chất lượng giáo dục và phát triển trong lĩnh vực khi nói đến việc bán Dubai. Sáng kiến này minh họa cách cộng tác có thể thúc đẩy tiến bộ và trang bị cho các chuyên gia những công cụ để vượt trội trong một ngành năng động.”

Sân bay quốc tế Biển Đỏ chọn hãng vận chuyển đầu tiên

Hãng hàng không sắp ra mắt của Ả Rập Saudi đang giữ mọi thứ ổn định – Sân bay Quốc tế Biển Đỏ (RSI) đã chọn Saudia làm hãng hàng không đầu tiên hoạt động. RSI đang chuẩn bị khai trương trong năm nay cùng với ba khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại điểm đến Biển Đỏ. Ban đầu, hãng sẽ mở các chuyến bay nội địa đến và đi từ Riyadh và sau đó là Jeddah, trước khi mở rộng để phục vụ các chuyến bay quốc tế từ năm 2024.

Red Sea Global thực hiện sứ mệnh chứng tỏ mình dẫn đầu về tính bền vững

Trong cùng tuần đó, Red Sea Global đã chia sẻ cột mốc bền vững cho một trong những khách sạn đã phát triển của mình. Khách sạn Turtle Bay – nơi chủ yếu được sử dụng làm chỗ ở cho nhân viên và chuyên gia tư vấn – đã được Mostadam trao chứng nhận ‘Kim cương’ vì đã áp dụng các biện pháp xây dựng xanh, bao gồm tiết kiệm năng lượng, hấp thụ năng lượng tái tạo và hiệu quả sử dụng nước.

Red Sea Global đã xây dựng năm trang trại năng lượng mặt trời để cho phép giai đoạn đầu tiên của Biển Đỏ không sử dụng lưới điện hoàn toàn bằng ánh sáng mặt trời, với hơn 760.000 tấm pin mặt trời được lắp đặt.

Marriott tăng gấp ba lần tại Ritz-Carlton ở Ả Rập Saudi

Marriott tiếp tục sử dụng Ả Rập Saudi làm nơi trải nghiệm sự sang trọng. Công ty đã ký kết vận hành một khách sạn Ritz-Carlton mới xây trong nước, khai trương vào năm 2027. Tọa lạc trên bờ Al Khobar, các giám đốc điều hành của Marriott cho biết cơ sở kinh doanh mới này sẽ tăng thêm mức độ sang trọng chưa từng thấy ở Tỉnh phía Đông của Vương quốc. .

Kể từ khi công bố Tầm nhìn Saudi 2030 nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của vương quốc dầu mỏ, Marriott đã trở thành một trong những công ty đầu tiên tham gia thị trường. Khách sạn Al Khobar mới là khách sạn Ritz-Carlton thứ ba của tập đoàn, nối liền các địa điểm ở Riyadh và Jeddah. Ngoài ra còn có một dự án Ritz-Carlton Reserve hàng đầu trong dự án Biển Đỏ vào cuối năm nay, dự kiến sẽ là khách sạn đắt nhất trong nước của nhà điều hành.

Làn sóng mới của sinh viên tốt nghiệp tài năng du lịch ở Ai Cập

Một nhóm sinh viên mới ở Ai Cập đã tốt nghiệp chương trình Tahseen của Marriott trong tuần này. Phối hợp với Đại học Helwan Cairo, 63 người Ai Cập đã hoàn thành bốn năm học với bằng quản lý vận hành khách sạn với sự hỗ trợ của Marriott.

Chương trình kéo dài bốn năm được triển khai vào năm 2018. Nó bao gồm một năm đại học, tiếp theo là ba năm bao gồm 16 tuần học trên lớp và 32 tuần đào tạo tại chỗ trên khắp các cơ sở của Marriott International trong nước. Marriott thường giao cho sinh viên tốt nghiệp các vai trò toàn thời gian ở Ai Cập, trong phần lớn các bộ phận tiếp khách và hậu cần.

Theo: skift.

Còn du khách Việt Nam cũng có thể đi Dubai thông qua chương trình Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm của META Travel

Bài viết liên quan
preloader