Mùa hoa anh đào đã bắt đầu ở Atami, cách Tokyo một giờ

Mùa hoa anh đào đã bắt đầu ở Atami, cách Tokyo một giờ: Điểm ngắm hoa anh đào vào mùa đông này tại Rừng Acao ở Atami, Shizuoka, đỉnh điểm là từ tháng 1 đến tháng 2

Mùa hoa anh đào ở Tokyo thường kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, nhưng ở Atami, những bông hoa màu hồng phấn đã bắt đầu nở rộ ở một số công viên. Nằm cách trung tâm Tokyo chưa đến một giờ đi bằng tàu cao tốc shinkansen về phía nam, thành phố ven biển ở Shizuoka này có khí hậu ôn hòa hơn so với thủ đô của chúng tôi và có rất nhiều cây hoa anh đào nở rộ vào mùa đông. Đặc biệt, hoa atami-zakura nở sớm vào mùa đông đạt cực điểm vào giữa tháng 1 và đầu tháng 2.

Mùa hoa anh đào đã bắt đầu ở Atami, cách Tokyo một giờ
Mùa hoa anh đào đã bắt đầu ở Atami, cách Tokyo một giờ

Một địa điểm tuyệt vời để thưởng thức những bông hoa màu hồng được đánh giá cao này là Rừng Acao – một công viên hoa nhìn ra Biển Sagami. Với khoảng 650.000m2 đất được chia thành 13 khu vườn hoa theo chủ đề, Rừng Acao tự hào có một loạt hoa hồng Pháp, hoa hướng dương, hoa tulip, hoa tử đằng và các loài hoa theo mùa khác. Tuy nhiên, từ nay đến ngày 27 tháng 2, tất cả là về hoa anh đào.

Mùa hoa anh đào đã bắt đầu ở Atami, cách Tokyo một giờ

Để chào mừng mùa hoa anh đào, công viên sẽ tổ chức lễ hội hoa anh đào bao gồm một buổi dã ngoại hanami (ngắm hoa) đặc biệt được cung cấp tại quán cà phê Coeda House. Các bộ này có giá 3.200 yên mỗi bộ và đi kèm với súp nóng, đồ nướng và đồ uống mà bạn có thể thưởng thức khi chiêm ngưỡng hoa anh đào qua những bức tường kính của quán cà phê do kiến trúc sư người Nhật Kengo Kuma thiết kế. Bạn cũng có thể thử sức mình tại một loạt các hội thảo lấy cảm hứng từ mùa xuân bao gồm hướng dẫn làm vòng hoa và xà phòng thủ công.

Hãy chuẩn bị đón mùa hoa Anh Đào tuyệt đẹp ở Nhật Bản
Hãy chuẩn bị đón mùa hoa Anh Đào tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Để đến Rừng Acao bằng tàu hỏa, hãy bắt tàu cao tốc Tokaido-Sanyo đi Shin-Osaka tại Shinagawa và xuống tại Ga Atami (38 phút). Sau đó lên xe buýt A64 hoặc A66 đi đến Ajiro-Asahimachi và đi qua 11 điểm dừng cho đến khi bạn đến điểm dừng trước Rừng Acao (13 phút).

Nhập học vào Rừng Acao là 2.000 Yên cho người lớn (học sinh trung học cơ sở trở lên), 1.000 Yên cho học sinh tiểu học và miễn phí cho trẻ mẫu giáo. Nó mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều (vào cửa lần cuối lúc 4 giờ chiều) mỗi ngày trừ thứ Ba.

Dự báo hoa anh đào Nhật Bản năm 2023 đã có tại đây

Bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi ngắm hoa anh đào vào mùa xuân của bạn tới Tokyo, Osaka, Kyoto và các điểm đến ngắm hoa anh đào khác ở Nhật Bản

Thời tiết lạnh có làm bạn xuống? Hãy ngẩng cao đầu, vì chúng ta không còn quá xa mùa hoa anh đào đâu. Trên thực tế, Tổng công ty Khí tượng Nhật Bản vừa công bố dự báo hoa anh đào đầu tiên vào năm 2023, với ngày dự đoán cho hoa anh đào ở Tokyo cũng như các vùng khác của Nhật Bản.

Bộ hanami từ Coeda House
Bộ hanami từ Coeda House

Những dự báo này dựa trên cây anh đào Somei Yoshino, được coi là giống hoa anh đào phổ biến nhất. Theo JMC, nhiệt độ ấm hơn mức trung bình mà chúng ta đã trải qua từ mùa thu năm 2022 đến nay cho thấy cây anh đào sẽ nghỉ ngủ muộn hơn bình thường một chút, nhưng điều này sẽ chỉ đẩy thời gian nở hoa cao điểm lùi lại vài ngày, nếu tất cả các.

Tokyo sẽ là một trong những thành phố đầu tiên ngắm hoa anh đào, nơi hoa dự kiến sẽ bắt đầu nở vào khoảng ngày 22 tháng 3 và nở rộ vào ngày 30 tháng 3. Trong khi đó, hoa của Kyoto và Osaka được dự đoán sẽ bắt đầu nở lần lượt vào ngày 27 tháng 3 và ngày 28 tháng 3. các thành phố dự kiến ​​sẽ đạt thời gian nở rộ nhất vào ngày 5 tháng Tư.

Như thường lệ, mùa hoa anh đào ở Hokkaido, tỉnh cực bắc của Nhật Bản, dự kiến sẽ trùng với kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng vào đầu tháng Năm. Ở Sapporo, những bông hoa được dự đoán sẽ bắt đầu nở vào ngày 2 tháng 5 và đạt đỉnh điểm vào ngày 5 tháng 5.

Các dự báo có thể thay đổi khi chúng ta đến gần mùa xuân hơn, nhưng chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn khi có thêm thông tin. Trong thời gian chờ đợi, hãy ngắm nhìn những bông hoa anh đào nở sớm vào mùa đông ở Atami.

Theo: timeout

Và bạn hiển nhiên có thể đăng ký Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm để ngắm hoa Anh Đào, hoặc cũng có thể đăng ký sớm hơn nữa là Tour Tết: Tour Nhật Bản 6 Ngày 6 Đêm ( hoặc 5 Đêm ) KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan
preloader