Đối tượng & Mục tiêu của Team Building: Hướng dẫn cơ bản

Mục tiêu của Team Building là kết quả rộng lớn hơn mà các nhà lãnh đạo hy vọng đạt được bằng cách thực hiện chương trình Team Building và thường áp dụng ở cấp độ tổ chức, trong khi mục tiêu Team Building là kết quả mong muốn ngay lập tức từ các hoạt động này và thường dành riêng cho nhóm. Ví dụ về các mục tiêu hoạt động nhóm bao gồm tăng cường lòng trung thành và đoàn kết một lực lượng lao động ảo. Ví dụ về các mục tiêu hoạt động nhóm bao gồm thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển các mối quan hệ.

Mục tiêu của Team Building
Mục tiêu của Team Building

Những khái niệm này liên quan đến các phương pháp hay nhất về Team Building, lý do để Team Building và các chiến lược Team Building, nhưng đặc biệt bạn muốn trải nghiệm hay chứng kiến một cách thực tế thì hãy tham gia ngay vào các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building ở bất cứ công ty du lịch nào sẽ tạo ra cho công ty bạn. Lúc đó sự trải nghiệm sẽ hoàn toàn rõ ràng nhất.

Danh sách các đối tượng của Team Building

Từ giải quyết và ngăn ngừa xung đột, đến lợi tức đầu tư, đến giao tiếp, đây là danh sách các đối tượng của Team Building có ảnh hưởng nhất.

1. Nuôi dưỡng sự Trung thành

Các tổ chức từ thiện gửi các mã thông báo nhỏ như nhãn địa chỉ hoặc đồ trang trí kèm theo yêu cầu đóng góp vì những cá nhân nhận được món quà cảm thấy bị ép buộc phải trao lại một số tình cảm. Các nhà khoa học gọi hiện tượng này là quy luật tương hỗ. Như bài báo này của Forbes giải thích, việc thực hành rất mạnh mẽ; những món quà nhỏ đã làm tăng 75% số tiền quyên góp. Bạn cũng có thể áp dụng khái niệm này cho nhân viên và quá trình Team Building.

Các sự kiện Team Building không chỉ là cơ hội để xây dựng kỹ năng và mối quan hệ mà còn để nhân viên thể hiện sự trân trọng đối với người lao động. Các yếu tố như bữa ăn, giải trí và giải thưởng giúp đóng khung các bài tập như một phần thưởng chứ không phải nghĩa vụ. Những sự kiện này rất thú vị, thư giãn và cung cấp một sự thay thế cho thói quen làm việc tiêu chuẩn.

Mặc dù đồng đội có thể không cố gắng một cách có ý thức sau các hoạt động Team Building, nhưng những cử chỉ này đã truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc chăm chỉ hơn và gắn bó với công ty lâu hơn. Bằng cách đưa ra cam kết với nhân viên thông qua các hoạt động phong phú, các công ty khuyến khích người lao động quay trở lại mức độ cống hiến tương tự.

Tất nhiên, chỉ riêng các trò chơi Team Building là không đủ để thiết lập và duy trì lòng trung thành của nhân viên nếu có các vấn đề cơ bản khác của tổ chức như thiếu tính di động, chênh lệch tiền lương hoặc khủng hoảng liên tục. Tuy nhiên, kết hợp với các phương pháp quản lý tốt khác, Team Building có thể là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra sự tôn trọng lẫn nhau và thúc đẩy sự cống hiến giữa các nhân viên.

2. Chia sẻ Văn hóa Công ty

Văn hóa công ty là quan trọng. Giá trị, sứ mệnh và ưu tiên cho khách hàng biết những gì mong đợi từ thương hiệu với tư cách là khách hàng và người lao động mong đợi điều gì ở tổ chức với tư cách là một nhân viên. Bạn muốn thực hiện sự nhất quán trong toàn bộ công ty của mình. Một nhân viên hoặc người quản lý bên ngoài có thể làm chệch mục tiêu của công ty, cố ý hoặc vô ý. Bằng cách bắt đầu các hoạt động Team Building, bạn gửi một thông điệp về các loại nhóm mà bạn muốn thiết kế.

Ví dụ: nếu bạn coi trọng sự khéo léo và đổi mới, thì bạn có thể tổ chức một sự kiện như hackathon thách thức các nhóm phát minh ra sản phẩm mới. Nếu lòng hiếu khách là một trong những mục tiêu của bạn, thì bạn có thể nuông chiều nhân viên bằng dịch vụ spa đẳng cấp như một ví dụ về chỗ ở tuyệt vời. Nếu kiến ​​thức và sự phát triển không ngừng là tài sản tổ chức được tìm kiếm nhiều, thì bạn có thể chọn một chuyến tham quan bảo tàng được cá nhân hóa hoặc một bài giảng mang tính giáo dục nhưng vẫn thú vị.

Chia sẻ Văn hóa Công ty
Chia sẻ Văn hóa Công ty

Hoặc thậm chí công ty tổ chức cho toàn bộ nhân viên đi Du lịch Nha Trang, hay cụ thể là Tour du lịch kết hợp Team Building tại Nha Trang, bạn sẽ trải nghiệm văn hoá công ty một cách đầy đủ nhất.

Các bài tập Team Building cho phép bạn dễ dàng xây dựng và chia sẻ văn hóa công ty mạnh mẽ để đảm bảo rằng mỗi nhân viên đều hiểu và thể hiện các giá trị của công ty.

3. Tiết kiệm tiền

Có một lý do mà các công ty trả tiền cho bữa ăn tối của nhóm, vé nhóm đến các sự kiện thể thao, sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building, phòng thoát hiểm và diễn giả truyền động lực. Loại hình giáo dục và giải trí này không hề rẻ, nhưng những hoạt động này mang lại lợi ích lâu dài vượt trội so với chi phí ban đầu.

Các công ty tiếp tục đầu tư vào Team Building vì những nỗ lực này có thể mang lại lợi tức đầu tư vững chắc. Các tổ chức có đội ngũ mạnh có sự hài lòng của nhân viên cao hơn và do đó, sự thay đổi nhân viên ít hơn. Các công ty không chỉ tiết kiệm tiền thuê và đào tạo nhân viên mới, mà các tổ chức này còn phát triển một danh tiếng tích cực có thể giúp thu hút và giữ chân nhân tài.

Hơn nữa, những đồng nghiệp sử dụng tinh thần đồng đội hiệu quả bằng cách giao tiếp, ủy quyền và tự điều chỉnh xung đột sẽ đạt được kết quả tốt hơn với tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm nguồn lực của tổ chức và cải thiện lợi nhuận của công ty.

4. Nuôi dưỡng mối quan hệ của nhân viên

Một nghiên cứu của Gallup cho thấy rằng những nhân viên có mối quan hệ chặt chẽ, tích cực với đồng nghiệp sẽ gắn bó và gắn bó hơn, tạo ra chất lượng công việc tốt hơn và đạt được mức độ hài lòng trong công việc cao hơn. Trên thực tế, những nhân viên tự nhận có “người bạn tốt nhất trong công việc” có khả năng thể hiện sự nhiệt tình tại nơi làm việc và hiệu suất cao hơn gấp bảy lần.

Nhân viên có mối quan hệ chặt chẽ với nhóm sẽ hạnh phúc hơn, tận tâm cao hơn và làm việc hiệu quả hơn. Các hoạt động Team Building khuyến khích nhân viên quan tâm đến hạnh phúc của đồng nghiệp và nói chung là sức khỏe của công ty. Các bài tập Team Building giúp thúc đẩy lòng tin, lòng trắc ẩn và sự tôn trọng, giúp đồng nghiệp hình thành các mối quan hệ bền chặt hơn, truyền cảm hứng cho sự cam kết mạnh mẽ.

5. Khuyến khích giao tiếp

Ngay cả khi đồng nghiệp có ý định tốt, sự hỗ trợ có thể trở nên tồi tệ nếu đồng nghiệp không giao tiếp được. Các cộng tác viên lâu năm có thể bắt đầu mong đợi rằng các đồng đội sẽ đọc suy nghĩ và đoán đúng hướng hành động mà không cần hướng dẫn rõ ràng, có nghĩa là ngay cả các nhóm có mối quan hệ tốt cũng có thể hưởng lợi từ khóa học bồi dưỡng về giao tiếp.

Trò chơi Team Building thách thức nhân viên thảo luận, hướng dẫn, làm rõ, lắng nghe và thỏa hiệp trong môi trường nhạy cảm về thời gian. Các hoạt động Team Building cũng giới thiệu và làm quen với đồng nghiệp để đồng nghiệp cảm thấy thoải mái hơn khi bắt đầu các cuộc trò chuyện.

6. Xây dựng kỹ năng

Việc xem xét sơ yếu lý lịch trong quá trình tuyển dụng cho phép các nhà quản lý có cơ hội đánh giá kỹ năng kỹ thuật của ứng viên. Trong suốt quá trình phỏng vấn, người phỏng vấn có thể đo lường kỹ năng con người của người được phỏng vấn. Tuy nhiên, một nhân viên sẽ chỉ thể hiện kỹ năng làm việc nhóm thực sự một lần trong công việc.

Các bài tập Team Building cung cấp cho các nhà lãnh đạo khả năng đánh giá và cải thiện kỹ năng cộng tác của đồng nghiệp. Các hoạt động này ngăn ngừa các tình huống yêu cầu người tham gia phản hồi bằng các năng lực như lắng nghe, thuyết phục và ủy quyền.

Kỹ năng làm việc nhóm có thể khác nhau giữa các cá nhân và nhóm này sang nhóm khác, nhưng một quá trình Team Building có ý thức cho phép các thành viên trau dồi kỹ thuật làm việc nhóm. Ngay cả khi một nhân viên vượt trội về các năng lực như độ tin cậy, ảnh hưởng và khả năng lãnh đạo, thì một đồng đội có thể cần phải thực hành cộng tác trong bối cảnh hoạt động của nhóm cụ thể. Các hoạt động Team Building cho phép nhân viên tập trung vào làm việc nhóm và nắm vững các kỹ năng cho phép hợp tác không ma sát.

7. Dạy ngăn ngừa và giải quyết xung đột

Các đội giỏi nhất rất đa dạng, bao gồm các sự kết hợp khác nhau về độ tuổi, hoàn cảnh, bộ kỹ năng, cách tiếp cận giải quyết vấn đề và quan điểm. Các đặc điểm thay đổi cho phép tăng khả năng sáng tạo, phân tích toàn diện và các giải pháp tiềm năng. Sự khác biệt như vậy mang lại lợi thế cạnh tranh cho các đội, nhưng cũng có thể dẫn đến xung đột. Để hoạt động hiệu quả, các nhóm phải học cách ngăn chặn hoặc giải quyết xung đột đó.

Trò chơi Team Building dạy các nhóm hoạt động hiệu quả. Để đạt được mục tiêu của nhóm, nhân viên phải lắng nghe, thỏa hiệp và giao tiếp. Các hoạt động Team Building xây dựng mối liên kết và mối quan hệ giữa các thành viên trong nhóm, điều này cũng giúp thúc đẩy hòa bình. Tuy nhiên, ngay cả những nhóm gắn bó chặt chẽ nhất cũng có lúc bất đồng. Mục tiêu của hòa hợp nhóm không phải là tránh hoàn toàn các cuộc đụng độ mà là bất đồng một cách tôn trọng và đạt được sự đồng thuận bình tĩnh. Team Building dạy các chiến thuật như đàm phán và các đặc điểm như sự đồng cảm giúp các thành viên trong nhóm giải quyết xung đột theo cách không làm tổn hại đến động lực của nhóm hoặc năng suất của nhóm.

8. Đoàn kết một lực lượng lao động ảo

Khi thế giới kinh doanh dịch chuyển nhiều hơn sang mô hình làm việc từ xa, các nhà lãnh đạo tìm kiếm các cách để đoàn kết và thu hút lực lượng lao động kỹ thuật số. Trong khi làm việc tại nhà, bạn có thể không bao giờ gặp gỡ đồng nghiệp cho đến khi được hợp tác trong một dự án và thậm chí sau đó, bạn có thể chỉ trao đổi thư bằng một loạt email. Các hoạt động Team Building, ảo hoặc trực tiếp, nhân đạo hóa các đồng đội ở xa và giúp chống lại cảm giác mất kết nối và cô lập.

Văn phòng ảo thiếu không gian chung tạo cơ hội thảo luận tự nhiên, làm suy yếu các mối quan hệ công việc và góp phần gây ra cảm giác cô đơn. Các hoạt động Team Building trực tuyến như giờ vui kỹ thuật số, bí ẩn giết người trực tuyến và hẹn hò cà phê ảo giúp các đồng nghiệp ở xa giao lưu và nâng cao ý thức về đồ đạc. Các hoạt động Team Building trực tuyến có thể giúp các nơi làm việc cảm thấy gắn kết hơn. Tuy nhiên, bạn không cần giới hạn tương tác của các nhóm ảo của mình đối với các sự kiện nhóm kỹ thuật số. Mặc dù các cuộc họp trực tuyến dễ lập kế hoạch và thực hiện hơn, bạn cũng có thể điều phối các sự kiện trực tiếp khi thời gian và ngân sách cho phép. Các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building hàng năm là một cách tuyệt vời để đoàn kết một lực lượng lao động phân tán và tạo ra các mối quan hệ thân thiết hơn.

Danh sách các mục tiêu của Team Building cần đạt được

Các mục tiêu là mục tiêu mà các nhà lãnh đạo hy vọng đạt được thông qua Team Building. Dưới đây là một số mục tiêu phổ biến nhất.

Các mục tiêu của Team Building cần đạt được khi tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa
Các mục tiêu của Team Building cần đạt được khi tham gia chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building tại Sapa

1. Cải thiện năng suất

Sự thiếu thân thuộc, không được công nhận, quá nhiều cuộc họp và các mối quan hệ đồng nghiệp độc hại đều có thể gây ra năng suất thấp ở nơi làm việc. Team Building mạnh mẽ có thể giúp giảm thiểu tất cả những yếu tố này.

Khi các đồng đội tin tưởng lẫn nhau để thực hiện công việc, nhân viên cảm thấy sự hiện diện của hệ thống hỗ trợ và mạng lưới an toàn, và căng thẳng giảm bớt. Những người lao động được coi là một thành viên có giá trị trong nhóm cảm thấy có cảm giác thân thuộc mạnh mẽ. Đồng nghiệp tử tế, tôn trọng tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và tích cực. Đồng đội có thể kêu gọi nhau vì công việc tuyệt vời ngay cả khi sếp quá bận rộn để công nhận thành tích. Khi các đồng nghiệp phát triển mối quan hệ và hiểu biết lẫn nhau, nhân viên dành ít thời gian hơn để giải thích động cơ trong các cuộc họp.

Tất cả các nhóm đều có thể hưởng lợi từ việc tăng năng suất. Ngay cả các nhóm hoạt động tốt cùng nhau cũng có thể nâng cao hiệu quả bằng cách sắp xếp các mục tiêu, sẵn sàng đồng ý, giao tiếp nhiều hơn và tin tưởng lẫn nhau. Một đội mạnh chạy nhanh hơn và êm hơn, giống như một cỗ máy được bôi dầu tốt. Team Building giúp các nhóm hoạt động hiệu quả hơn, chuyển thành hiệu suất mạnh mẽ hơn.

2. Tăng cường giao tiếp

Con người đã phát minh ra một số hình thức giao tiếp thú vị: tranh vẽ trong hang động, tín hiệu khói, tín hiệu vô tuyến được mã hóa, chim bồ câu đưa tin. Ngày nay, chúng ta có nhiều cách để giao tiếp hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử loài người: văn bản, email, fax qua điện thoại, trò chuyện, bình luận trực tuyến, mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin, … Tuy nhiên, bất chấp tất cả các lựa chọn, đôi khi chúng ta không thể truyền tải thông điệp hiệu quả hơn tổ tiên cổ hủ của chúng ta. Cho dù chúng ta có thể sử dụng bao nhiêu công cụ trò chuyện, giao tiếp vẫn là một kỹ năng chúng ta cần nắm vững và thực hành để trở nên nổi trội.

Các hoạt động Team Building dạy các đội cách nói chuyện với nhau. Đồng đội có thể nghĩ ra các giải pháp khả thi cho những thử thách Team Building khó khăn như xây tháp mì Ý, thảo luận chiến lược trong các trò chơi Team Building như Cuộc đua kỳ thú hoặc trò chuyện ngẫu nhiên với sự trợ giúp của tàu phá băng trong giờ vui của nhóm. Dù bằng cách nào, Team Building khuyến khích các đồng đội giao tiếp, điều này khuyến khích nhân viên bắt đầu các cuộc trò chuyện bên ngoài các bài tập này.

Giao tiếp hiệu quả có nghĩa là ít thông tin sai lệch và thất vọng, ít lỗi và xung đột hơn, đồng thời nhân viên hạnh phúc hơn, thân thiện hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn. Giao tiếp là hoàn toàn cần thiết cho sự hợp tác. Cho đến khi chúng ta học được cách đọc suy nghĩ, chúng ta cần có khả năng trình bày ý tưởng của mình một cách ngắn gọn và rõ ràng. Các hoạt động Team Building cung cấp cho nhân viên công cụ để hướng dẫn và cập nhật cho các đồng đội khác.

3. Thúc đẩy sự sáng tạo

Chúng ta tưởng tượng một nghệ sĩ hoặc nhà phát minh đơn độc trong một xưởng vẽ, phác thảo nguyên mẫu hoặc vẽ một kiệt tác. Chúng tôi thường coi đổi mới là một hành động cá nhân. Tuy nhiên, sáng tạo luôn là một quá trình hợp tác. Ngay cả những người mơ một mình dường như cũng thu hút được ảnh hưởng từ những người sáng tạo khác. Chưa kể, khi đến thời điểm chỉnh sửa và sửa đổi, khán giả sẽ giúp người sáng tác phân loại ý tốt từ ý chưa tốt và cải tiến.

Sự sáng tạo cũng là một nỗ lực chung ở nơi làm việc. Những ý tưởng năng động và tiên tiến nhất không phải là sản phẩm trí tuệ của một công nhân, mà là nỗ lực của một nhóm hỗ trợ. Các nhóm đóng vai trò như bảng bổ sung ý tưởng và mở rộng các khái niệm bằng cách thêm thông tin chi tiết và các quan điểm khác nhau. Team Building có thể giúp xây dựng một môi trường thuận lợi cho tư duy sáng tạo. Trong cuốn sách Creativity Inc. của mình, Ed Catmull, đồng sáng lập Pixar Studios, viết “tìm được đúng người và đúng chất quan trọng hơn là có được ý tưởng phù hợp.”

Người lao động phải cảm thấy thoải mái khi ở bên đồng nghiệp để đề xuất những ý tưởng mới và mạo hiểm. Các hoạt động Team Building giúp đồng đội bộc lộ tính dễ bị tổn thương và thiết lập lòng tin. Liên kết nhóm cũng xây dựng các mối quan hệ thân thiết, khiến các đồng nghiệp có thể đưa ra và nhận những lời phê bình một cách duyên dáng. Các nỗ lực Team Building cho phép các thành viên trong nhóm cảm thấy đủ an toàn để trình bày các khái niệm bất thường mà không sợ hậu quả.

4. Xây dựng lòng tin

Làm việc nhóm có sự tin tưởng. Các đồng đội phân chia nhiệm vụ và dựa vào mỗi thành viên để hoàn thành một phần, nhưng tất cả các thành viên trong nhóm đều phải chịu trách nhiệm về kết quả cuối cùng. Để các thành viên trong nhóm làm việc vui vẻ và hiệu quả, đồng nghiệp cần có niềm tin vào cộng tác viên.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Google cho thấy hai chỉ số chính về hiệu quả của nhóm là sự an toàn và đáng tin cậy về mặt tâm lý. Các thành viên trong nhóm cần cảm thấy rằng các đồng đội sẽ không quở trách hoặc trêu chọc nhau để chia sẻ ý tưởng. Các thành viên trong nhóm cũng cần cảm thấy rằng đồng đội sẽ hoàn thành nhiệm vụ chất lượng đúng thời hạn.

Các nhóm tin tưởng đưa ra quyết định nhanh chóng và trình bày những ý tưởng táo bạo hơn. Các nhóm này dành ít thời gian hơn để kiểm tra công việc của nhau và ủy thác nhiệm vụ hiệu quả hơn. Các thành viên trong nhóm cảm thấy yên tâm về kỹ năng và độ tin cậy của đồng đội sẽ không ngần ngại chuyển quyền kiểm soát cho đồng nghiệp.

Team Building xây dựng lòng tin giữa các nhóm. Cảm giác thân quen giúp nuôi dưỡng lòng tin. Ví dụ, như bài báo này của Guardian tiết lộ, chúng ta có nhiều khả năng tin tưởng một người lạ trông giống như một người quen. Tương tự, chúng ta có nhiều khả năng tin tưởng vào một đồng nghiệp mà chúng ta biết ở mức độ cá nhân. Các bài tập Team Building giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đồng nghiệp, điều này giúp chúng ta mất cảnh giác.

Các hoạt động Team Building nhân bản hóa đồng nghiệp bằng cách đẩy các đội vào những tình huống ngớ ngẩn, đầy thử thách hoặc dễ bị tổn thương. Do đó, chúng tôi thấy các thành viên trong nhóm là những người dễ sai lầm và sẵn sàng chấp nhận rủi ro hơn trước những cá nhân này. Hơn nữa, các hoạt động Team Building đòi hỏi chúng ta phải làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu, điều này buộc chúng ta phải dựa vào người khác.

5. Phát triển các mối quan hệ

Một nghiên cứu của Cigna cho thấy hơn 60% người Mỹ trưởng thành cho biết họ cảm thấy cô đơn. Những cảm giác đó tác động đến hiệu quả công việc. Ít nhất một phần mười số nhân viên đơn độc đã báo cáo hoạt động kém hiệu quả trong công việc. Các chuyên gia xác định rằng những người lao động bị gián đoạn sử dụng nhiều ngày ốm hơn và cân nhắc nghỉ việc thường xuyên hơn so với những đồng nghiệp hài lòng về mặt xã hội hơn.

Bởi vì chúng ta dành tới 1/3 số giờ thức hàng tuần cho công việc, nhiều người trong chúng ta giao tiếp với đồng nghiệp thường xuyên hơn là với bạn bè hoặc đại gia đình. Mối quan hệ công việc là một phần quan trọng trong đời sống xã hội tổng thể của một người trưởng thành. Các hoạt động Team Building mang đến cơ hội xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với đồng nghiệp.

Xây dựng mối quan hệ giúp đồng đội đánh giá cao các đồng đội khác và cảm thấy được đồng nghiệp đánh giá cao trên nhiều cấp độ. Team Building giúp chúng tôi nhận ra đồng nghiệp Lucinda của chúng tôi là một người chữa cháy lành nghề và một người đam mê rái cá, không chỉ là đồng nghiệp mà chúng tôi đến thăm khi chúng tôi có các khoản phải trả. Nhân viên cảm thấy được đánh giá cao về tất cả danh tính và tài năng, không chỉ chức danh công việc. Quan tâm đến sức khỏe và hạnh phúc của đồng nghiệp mời đồng nghiệp quan tâm đến chúng tôi bằng cách tử tế và truyền cảm hứng cho tất cả các thành viên trong nhóm quan tâm đến phúc lợi chung của công ty. Thêm vào đó, có bạn bè chỉ khiến mỗi ngày của bạn trở nên dễ chịu hơn và chắc chắn khiến ngày làm việc trôi qua nhanh hơn.

6. Tăng cường tinh thần

Nâng cao tinh thần là một trong những mục tiêu Team Building có ý nghĩa nhất. Sự hài lòng của nhân viên tạo ra một môi trường làm việc tích cực và thịnh vượng hơn. Nhân viên hạnh phúc đạt được nhiều hơn và ở lại lâu hơn. Các hoạt động Team Building là một cách tuyệt vời để nâng cao tinh thần của nhân viên và tái tạo năng lượng tại nơi làm việc.

Các bài tập Team Building mang tính giáo dục nhưng cũng rất thú vị. Mặc dù việc dạy các kỹ năng làm việc nhóm như giải quyết xung đột, ra quyết định và giải quyết vấn đề là rất quan trọng, nhưng việc cho phép nhân viên có cơ hội thư giãn và vui chơi cũng quan trọng không kém. Vui vẻ không phải là phù phiếm. Nghỉ ngơi và giải trí cho phép nhân viên nạp năng lượng, tái tập trung và tái tạo năng lượng, giúp nhân viên giải quyết các công việc sắp tới một cách nhanh chóng và nhiệt tình. Làm việc quá sức có thể dẫn đến kiệt sức và thờ ơ. Kinh doanh đòi hỏi sự kết hợp giữa lao động và giải trí. Như nhân vật của Jack Nicholson trong “The Shining”, đã nói, “Tất cả công việc và trò chơi không làm cho Jack trở thành một cậu bé buồn tẻ.”

Bên cạnh tính giải trí, Team Building còn khơi dậy tinh thần đồng đội. Những trải nghiệm này xây dựng tình bạn thân thiết giữa các nhóm và giúp thúc đẩy cảm giác thân thuộc. Các đội ăn mừng thành tích được chia sẻ và hỗ trợ các đồng đội khác. Tác dụng thúc đẩy tinh thần của Team Building là lâu dài. Khi đồng đội có thói quen thừa nhận đồng nghiệp, mỗi ngày tại nơi làm việc trở thành một cuộc biểu tình nội tâm thì hãy mở rộng ra khỏi công ty đó là hãy tham gia vào ngay các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building để tự thưởng cho mình những món quà tinh thần ý nghĩa.

7. Tăng cường sự tương tác

Gallup ước tính rằng những nhân viên không có việc làm chiếm một nửa đáng kinh ngạc trong lực lượng lao động Hoa Kỳ. Sự thiếu động lực của nhân viên chuyển thành sự vắng mặt của nhân viên, lãng phí thời gian của công ty, do sai sót trong công việc, mức độ hài lòng của khách hàng thấp hơn và sự luân chuyển của nhân viên, tất cả đều ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty.

Nhân viên bị ốm đến nơi làm việc để nhận tiền lương; nhân viên đã tham gia để tạo ra sự khác biệt. Các chuyên gia khao khát công việc có ý nghĩa. Đồng nghiệp mong mỏi đóng góp cho một sự nghiệp xứng đáng. Team Building giúp điều chỉnh lại hiệu suất của từng cá nhân như một phần của nỗ lực lớn hơn. Những kinh nghiệm nhóm này biến những người tham gia từ những người theo đơn đặt hàng thụ động thành những người đóng góp tích cực.

Tuy nhiên, các nỗ lực Team Building có thể phản tác dụng khi sự cộng tác loại trừ một số thành viên trong nhóm. Để xây dựng đội ngũ có hiệu quả, các biện pháp cần có sự tham gia tích cực của tất cả các đồng đội; nếu không, doanh nghiệp có thể xa lánh hơn nữa và khiến các thành viên trong nhóm đã bị cô lập.

Để thực sự gặt hái được thành quả từ việc gắn kết nhóm, bạn nên đưa tất cả đồng đội vào các hoạt động và cho mọi thành viên cơ hội để chia sẻ. Bạn có thể đạt được mục tiêu này bằng cách chọn các đối tác bổ sung cho các dự án, giao các nhiệm vụ khuyến khích các đồng đội dè dặt đóng vai trò tích cực hơn và trưng cầu ý kiến ​​từ các thành viên nhút nhát hoặc trầm tính hơn trong nhóm. Bạn cũng có thể nuôi dưỡng văn hóa thừa nhận giữa các nhân viên bằng cách khuyến khích đồng đội khen ngợi nhau và nói lên công việc tuyệt vời. Bằng cách làm cho mọi thành viên cảm thấy được lắng nghe và nhìn thấy, bạn đảm bảo mỗi đồng đội cảm thấy không thể thiếu thay vì có thể thay thế, điều này khuyến khích nhân viên của bạn tham gia vào công việc.

Mục đích – Mục tiêu của Team Building so với tầm quan trọng của Team Building

Sự khác biệt giữa mục đích Team Building và tầm quan trọng của việc Team Building là tầm quan trọng giải thích tại sao Team Building lại quan trọng, trong khi mục đích nêu ra lý do để Team Building. Mục đích xoay quanh các mục tiêu cụ thể của Team Building, trong khi tầm quan trọng đề cập đến tầm quan trọng của khái niệm chung. Mục đích Team Building cung cấp bối cảnh đằng sau động lực của tổ chức để thực hiện Team Building.

Mục đích - Mục tiêu của Team Building so với tầm quan trọng của Team Building
Mục đích – Mục tiêu của Team Building so với tầm quan trọng của Team Building

Sự kết luận

Có mục tiêu và mục tiêu trong đầu là một phần quan trọng của quá trình Team Building. Thực hiện các hoạt động ngẫu nhiên có thể giải trí và mang lại lợi ích cho nhân viên, tuy nhiên, các nhà lãnh đạo chỉ có thể rút ra giá trị tối đa từ các hoạt động Team Building bằng cách biết những gì họ hy vọng đạt được. Mục tiêu và mục tiêu tạo ra các kim chỉ nam để thiết kế các cuộc họp nhóm cũng như các cách để đo lường

Tiếp theo, hãy xem danh sách những cuốn sách về Team Building và lãnh đạo này.

Chúng tôi cũng có hướng dẫn về ngày Team Building và danh sách các hoạt động để thiết lập mục tiêu tổ chức.

Câu hỏi thường gặp về Các mục tiêu của Team Building

Dưới đây là câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến nhất về mục tiêu và mục tiêuTeam Building.

Mục tiêu của Team Building là gì?

Các mục tiêu của Team Building là kết quả tích cực của các hoạt động gắn kết nhóm và lý do tại sao các công ty đầu tư vào Team Building. Mục tiêu của Team Building bao gồm các yếu tố như phát triển lòng trung thành, chia sẻ văn hóa công ty và xây dựng kỹ năng. Những kết quả này còn được gọi là “mục tiêu Team Building”.

Mục đích của việc Team Building là gì?

Mục đích của Team Building là phát triển năng lực làm việc nhóm như giao tiếp, thỏa hiệp và lý luận tập thể. Các bài tập này đánh giá sự thành công về mặt kết quả của nhóm và khuyến khích các đồng đội áp dụng tư duy đồng đội ngay cả sau khi các hoạt động kết thúc.

Tầm quan trọng của làm việc nhóm là gì?

Các công ty bao gồm các công nhân riêng lẻ làm việc cùng nhau để hướng tới một mục tiêu chung. Nếu nhân viên không phối hợp các mục tiêu và nỗ lực, thì nhóm có thể làm suy yếu nỗ lực của nhau và không đạt được kết quả mong muốn. Để đạt được thành công, các nhóm phải hoạt động như một đơn vị, gắn kết mọi hành động và ý định với lợi ích chung của cả nhóm.

Những lý do để Team Building là gì?

Có một số lý do để bắt đầu Team Building. Tất nhiên, lợi thế của việc Team Building đưa ra những lý lẽ thuyết phục có lợi cho thực tế. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp nhất định có thể xứng đáng cho hành động.

Một số lý do cụ thể để Team Building bao gồm:

Sự ra đời hoặc tái sinh của một công ty
Một lượng lớn nhân viên mới vào tổ chức
Tái cấu trúc công ty hoặc phân công lại nhóm
Hình thành một nhóm hoặc lực lượng lao động từ xa
Chậm trễ đáng chú ý trong giao tiếp
Sự thay đổi đáng kể của nhân viên hoặc sự vắng mặt của nhân viên
Xung đột giữa các cá nhân đáng kể
Có ý định động viên nhân viên hoặc nâng cao tinh thần
Mong muốn xây dựng kỹ năng cho nhân viên
Tổ chức rút lui hoặc sự kiện thống nhất khác của công ty

Bạn cần lưu ý rằng mặc dù những tình huống này có thể là chất xúc tác cho sự gắn kết nhóm, nhưng Team Building không phải là cách giải quyết ngay lập tức hoặc một lần. Lý tưởng nhất, Team Building phải là một quá trình liên tục và là một phần thường xuyên của sự phát triển lực lượng lao động. Cũng giống như việc đến phòng tập thể dục mỗi năm một lần sẽ không biến bạn thành một vận động viên thể hình, thực hiện một bài tập Team Building một cách ngẫu nhiên sẽ không tạo thành một nhóm siêu.

Dù vậy, các mục trong danh sách trên đều cung cấp hướng dẫn về các tình huống mà các biện pháp Team Building có thể phù hợp hoặc có lợi nhất.

Kết quả của Team Building là gì?

Kết quả của Team Building là kết quả của những nỗ lực gắn kết nhóm của bạn. Một số kết quả tích cực của việc Team Building bao gồm:

giao tiếp đã cải thiện
tăng cường đổi mới
tư duy hợp tác
văn hóa công ty mạnh mẽ hơn
sự tham gia của nhân viên nhiều hơn
nhân viên tự tin hơn
mối quan hệ bền chặt
tăng năng suất
giảm chi tiêu cho nguồn nhân lực

Tất nhiên, bạn không phải lúc nào cũng đảm bảo những kết quả này, nhưng nếu bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về Team Building và chuẩn bị các hoạt động có ý nghĩa, thì bạn có khả năng xây dựng mối quan hệ và sự tôn trọng giữa các thành viên trong nhóm và đạt được kết quả thuận lợi cho công ty nói chung.

Hiển nhiên chúng tôi mách nước là làm việc cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, vậy tại sao không nghỉ ngơi ngay trong các chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building vì vừa được du lịch vừa được thúc đẩy lại toàn bộ những sự thôi thúc trong lòng nhỉ.

Theo:teambuilding

Bài viết liên quan