‘Nền kinh tế trải nghiệm’ thúc đẩy tăng trưởng du lịch Thái Lan

‘Nền kinh tế trải nghiệm’ thúc đẩy tăng trưởng du lịch Thái Lan: Các buổi hòa nhạc quy tụ nhiều ngôi sao làm tăng nhu cầu về chỗ ở và chuyến bay đến Bangkok

Sự trở lại của các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng và các buổi hòa nhạc trực tiếp tới Bangkok mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế Thái Lan. Xu hướng đi du lịch quốc tế để nghe nhạc, thể thao và các sự kiện lớn khác đang ngày càng gia tăng. Với thị trường du lịch âm nhạc toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 11,3 tỷ USD vào năm 2032, Thái Lan đã có vị thế thuận lợi để tận dụng sự phát triển này.

‘Nền kinh tế trải nghiệm’ thúc đẩy tăng trưởng du lịch Thái Lan
‘Nền kinh tế trải nghiệm’ thúc đẩy tăng trưởng du lịch Thái Lan

Chỉ riêng ở Châu Á Thái Bình Dương, với dân số trẻ đang tăng nhanh, nhu cầu biểu diễn nhạc sống cao hơn được dự đoán sẽ dẫn đầu thị trường sự kiện âm nhạc toàn cầu. Đó là một cách mà các buổi hòa nhạc quốc tế đều đặn có thể đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng du lịch của Thái Lan nhờ khả năng thu hút đám đông khổng lồ của họ. Theo công ty nghiên cứu trực tuyến AskPro, chuyến lưu diễn Eras của Taylor Swift là một ví dụ điển hình về cách các buổi hòa nhạc khuyến khích tiêu dùng ở các thành phố đăng cai, với chặng diễn ở Mỹ dự kiến sẽ tạo ra hoạt động kinh tế lên tới 5 tỷ USD. Nghiên cứu này vượt xa việc bán vé sự kiện để bao gồm không chỉ hàng hóa, thực phẩm và đồ uống mà còn cả chi phí chuyến bay, chỗ ở và doanh số bán lẻ ở các thành phố đăng cai.

Với sự trở lại của các buổi hòa nhạc trực tiếp đạt đến mức độ trước đại dịch, bắt đầu vào đầu năm nay với điểm dừng chân hai ngày ở Bangkok của Blackpink vào tháng 1, các buổi hòa nhạc của Harry Styles và Arctic Monkeys vào tháng 3, Thái Lan đang trên đường hưởng lợi từ ‘trải nghiệm’ kinh tế’. Theo dữ liệu của Traveloka, đã có sự gia tăng đáng kể đặc biệt đối với các chuyến bay nội địa, với số lượng giao dịch chuyến bay tăng gần 5 lần trong nửa đầu năm 2023, so với cùng kỳ năm ngoái. Sự gia tăng số lượng chuyến bay này cũng được phản ánh trong xu hướng lưu trú, khi lượng đặt phòng khách sạn ở Bangkok đã tăng lên gần 30%.

Trong nửa đầu năm 2023, Traveloka Thái Lan đã chứng kiến lượng đặt phòng đáng kể, phần lớn đến từ cả du khách trong nước và nội địa đến Bangkok. Trong số khách du lịch trong nước, Trung Quốc, Đài Loan, Indonesia, Việt Nam, Anh, Singapore, Malaysia và Campuchia là những nước đóng góp nhiều nhất vào lượng đặt phòng. Đồng thời, khách du lịch nội địa cũng thể hiện sự hào hứng khi Traveloka nhận thấy lượng đặt phòng từ Chiang Mai, Hat Yai, Chian Rai, Phuket, Chonburi, Songkla và Suratthani đến Bangkok tăng lên.

Thái Lan có ngành du lịch sôi động trong nửa đầu năm 2023 và điều này có vẻ sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2024. Điều này sẽ ảnh hưởng tích cực đến nhu cầu về chỗ ở và chuyến bay, đồng thời với việc các chuyến lưu diễn âm nhạc bổ sung đang quay trở lại, điều này cũng có thể giúp thúc đẩy ngành du lịch phát triển. cấp độ tiếp theo. Du lịch âm nhạc không chỉ giới hạn ở các buổi biểu diễn trực tiếp, vì các điểm tham quan xung quanh như nhà hàng và di tích lịch sử cũng có thể được hưởng lợi từ việc tăng số lượt truy cập, chỉ nêu một vài ví dụ.

Với các buổi hòa nhạc Charlie Puth và Sam Smith sắp diễn ra vào tháng 10, cùng với các buổi hòa nhạc Coldplay cháy vé nhanh dự kiến vào tháng 2 năm 2024, Thái Lan có thể kỳ vọng rằng họ sẽ mang lại doanh thu du lịch tốt. Các doanh nghiệp lữ hành và du lịch có chiến lược và cách tiếp cận đúng đắn sẽ được hưởng lợi từ điều này.

Theo Iko Putera, Giám đốc điều hành của ngành Giao thông vận tải, Traveloka, đây là cơ hội để những người trong ngành du lịch & lữ hành nỗ lực mang lại những trải nghiệm bổ sung cho các buổi hòa nhạc và lễ hội âm nhạc nổi tiếng nhất, chẳng hạn như các điểm tham quan và hoạt động của thành phố, du lịch trên biển và sự giải trí. “Những gì chúng tôi thấy từ dữ liệu của Traveloka là các buổi hòa nhạc quốc tế ở Bangkok có thể là một trong những động lực chính thúc đẩy chi tiêu du lịch giải trí trên nhiều nhóm nhân khẩu học. Tôn vinh văn hóa thông qua biểu diễn âm nhạc và giải trí cũng là một phần không thể thiếu trong chiến lược du lịch Thái Lan. Đội ngũ nghệ sĩ đẳng cấp thế giới tham gia nhiều buổi biểu diễn ở Bangkok là một thành tựu đáng chú ý cho ngành du lịch của thành phố này. Là nền tảng du lịch hàng đầu ở Đông Nam Á, Traveloka háo hức nắm bắt cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn với Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) để giúp du lịch Thái Lan trở nên tốt hơn và phổ biến hơn trong khu vực”.

Thành công này không chỉ hứa hẹn sự thịnh vượng cho các doanh nghiệp địa phương mà còn mang đến cơ hội đáng kể cho các dịch vụ địa phương khác như trải nghiệm ẩm thực, bảo hiểm du lịch, v.v. Chúng tôi hy vọng hiện tượng này sẽ đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy các doanh nghiệp du lịch vừa và nhỏ của Thái Lan. mang lại lợi ích cho nền kinh tế nói chung và ngành du lịch của Thái Lan”, Iko nói thêm.

Traveloka liên tục nỗ lực để dẫn đầu bằng cách hiểu rõ xu hướng thị trường và sở thích của khách hàng. Công ty cung cấp các tính năng lập kế hoạch du lịch dễ dàng và linh hoạt, với nhiều phương thức thanh toán khác nhau. Điều này cũng giúp Traveloka thúc đẩy mối quan hệ hợp tác có ý nghĩa hơn với các doanh nghiệp du lịch Thái Lan tập trung vào khách hàng cùng chí hướng, những doanh nghiệp cũng có thể hưởng lợi trong mùa hòa nhạc cao điểm, như Coldplay với các ngày biểu diễn bổ sung do nhu cầu cao. Điều này cho thấy nhu cầu ngày càng tăng về việc lập kế hoạch và trải nghiệm du lịch linh hoạt trên nhiều lĩnh vực của ngành du lịch Thái Lan.

Với nhu cầu đi lại năng động và nhu cầu đi lại thay đổi, sự hợp tác giữa các bên trong ngành và các cơ quan chính phủ là rất quan trọng để đảm bảo các bên liên quan khác nhau đang hướng tới cùng một mục tiêu. Thông qua các quan hệ đối tác này, trải nghiệm liền mạch có thể được đảm bảo cho khách du lịch, bắt đầu từ việc nâng cao nhận thức về các dịch vụ khác nhau, so sánh giá cả và điểm tham quan, cho đến định hình hành trình du lịch và nâng cao trải nghiệm thể chất tổng thể khi họ đến Bangkok.

Sức hấp dẫn của Bangkok nằm ở sự đa dạng văn hóa và vị trí địa lý ở trung tâm châu Á. Với việc các nhà quảng bá tour du lịch đang tìm cách chốt ngày trước vài tháng, Thái Lan sẵn sàng bổ sung thêm du lịch âm nhạc vào danh sách các lựa chọn giải trí ngày càng tăng của mình. Điều này sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái du lịch mạnh mẽ, mang lại lợi ích cho sự phát triển chung của đất nước mà Traveloka tự hào được tham gia.

Theo: traveldailymedia

Công ty du lịch META cũng mong muốn thúc đẩy Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan