Khi nào là thời điểm tốt nhất để ngắm lá mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản?

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ngắm lá mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản? Thời điểm tuyệt vời nhất của mùa thu ở Nhật Bản đã đến gần và đây là dự báo mới nhất về những ngày đẹp nhất ở Koyo trên khắp đất nước.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ngắm lá mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản
Khi nào là thời điểm tốt nhất để ngắm lá mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản

Nhật Bản sẽ mở cửa hoàn toàn cho du lịch quốc tế đi Tour du lịch Nhật Bản vào tuần tới và đó là tin đặc biệt tuyệt vời cho du khách vì mùa thu là một trong những thời điểm tốt nhất để đi Tour du lịch Nhật Bản. Không chỉ là điểm khí tượng ngọt ngào giữa mùa hè ẩm ướt và mùa đông lạnh giá của đất nước, mùa thu còn là lúc những khu rừng ở Nhật Bản bừng lên những sắc màu tuyệt đẹp của koyo, như Nhật Bản gọi là mùa lá đỏ và vàng của mùa thu.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ngắm lá mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản?

Tuy nhiên, giống với hoa anh đào sakura của mùa xuân, việc lên kế hoạch cho một chuyến đi để ngắm sắc thu ở Nhật Bản là một vấn đề thời gian. Rất may, Tổng công ty Khí tượng Nhật Bản vừa chuẩn bị dự báo cập nhật về thời điểm lá đẹp nhất trong năm nay. Dự báo tập trung vào hai loại koyo mang tính biểu tượng nhất: cây phong và cây bạch quả (hoặc momiji và icho, như chúng được gọi trong tiếng Nhật). Hãy bắt đầu với bản đồ gingko, vì chúng đạt đến màu đỉnh sớm hơn so với bản đồ ở hầu hết các nơi.

Trong khi sakura đến đầu tiên ở miền nam Nhật Bản và đi lên phía bắc, mọi thứ lại di chuyển theo hướng ngược lại đối với koyo, khi những chiếc lá chuyển hướng đầu tiên ở các vùng phía bắc, mát hơn của Nhật Bản và sau đó tiến dần về phía nam và phía tây trên khắp đất nước.

Lịch để ngắm lá mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản
Lịch để ngắm lá mùa thu tuyệt vời của Nhật Bản

Theo dự báo, lá bạch quả sẽ đạt màu vàng tươi nhất ở Sapporo (札幌 trên bản đồ) vào ngày 6 tháng 11, Sendai (仙台) 28 tháng 11, Tokyo (東京) 25 tháng 11, Nagoya (名古屋) 18 tháng 11, Osaka (大阪) Ngày 23 tháng 11 và Fukuoka vào ngày 26 tháng 11. Trong khi đó, dự báo cho biết các cây phong sẽ có màu đỏ thẫm cao nhất ở Sapporo ngày 6 tháng 11, Sendai ngày 25 tháng 11, Tokyo ngày 28 tháng 11, Nagoya và Osaka (大阪) ngày 2 tháng 12 và Fukuoka ngày 8 tháng 12 .

Nhìn chung, có vẻ như koyo sẽ xuất hiện muộn hơn bình thường một chút trong năm nay, do mùa thu ấm hơn trung bình mà Nhật Bản hiện đang trải qua. Đó không phải là một sự khác biệt quá lớn đối với hầu hết các thành phố, nhưng ngày dự kiến ​​cho cây phong đẹp nhất của Tổng công ty Khí tượng Nhật Bản cho Sapporo, Nagano và Fukuoka lần lượt là chín, tám và bảy ngày, muộn hơn mức trung bình và ngày cây bạch quả đẹp nhất ở Fukuoka cũng là sáu ngày muộn hơn bình thường.

Danh sách dự báo về những ngày gingko / cây phong đẹp nhất theo thành phố chính là:

● Sapporo: 6 tháng 11/6 tháng 11
● Aomori: 5 tháng 11/11 tháng 11
● Sendai: 28/11 / 25/11
● Tokyo: 25/11 / 28/11
● Kanazawa: 11 tháng 11/28 tháng 11
● Nagano: 13 tháng 11/20 tháng 11
● Nagoya: 18 tháng 11/2 tháng 12
● Kyoto: 26 tháng 11/9 tháng 12
● Osaka: 23 tháng 11/2 tháng 12
● Wakayama: 26 tháng 11/11 tháng 12
● Hiroshima: 18/11 / 26/11
● Kochi: 15 tháng 11/8 tháng 12
● Fukuoka: 26 tháng 11/8 tháng 12
● Kagoshima; 28 tháng 11/13 tháng 12

Lưu ý

Ngoài những ngày có màu cao điểm này, có một số điều khác cần lưu ý nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi ngắm cảnh hoặc đi chơi. Đầu tiên, độ cao càng cao, lá cây càng đổi màu sớm hơn, vì vậy nếu bạn định thực hiện một số hoạt động đi bộ đường dài trên núi cao, bạn có thể muốn lên lịch cho nó vài ngày trước những ngày được liệt kê ở trên. Nhưng quan trọng hơn, không giống như hoa anh đào, nở rộ đột ngột và chỉ nở rộ trong vài ngày sau đó, mùa hoa koyo kéo dài hơn, kéo dài khoảng ba tuần xung quanh những ngày có màu sắc cao điểm, vì vậy ngay cả khi bạn không thời gian chính xác cho chuyến đi của bạn, bạn vẫn có thể nhìn thấy một số tán lá mùa thu khó quên của Nhật Bản.

Theo: soranews24

Vậy bạn còn đắn đo gì với Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm không nhỉ, sẵn sàng thôi. Mọi thứ ở Nhật Bản đang chờ bạn. Hãy kể cho chúng tôi về chuyến đi Tour du lịch Nhật Bản của bạn nhé.

Bài viết liên quan