Ngành du lịch Bali đối mặt với tình trạng thiếu người nói tiếng phổ thông

Ngành du lịch Bali đối mặt với tình trạng thiếu người nói tiếng phổ thông. Chỉ một tháng sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc đặc biệt ca ngợi Indonesia và Bali về việc cung cấp người nói tiếng quan thoại trong ngành du lịch, hòn đảo này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hướng dẫn viên du lịch nói tiếng quan thoại.

Ngành du lịch Bali đối mặt với tình trạng thiếu người nói tiếng phổ thông
Ngành du lịch Bali đối mặt với tình trạng thiếu người nói tiếng phổ thông

Được gọi là ‘khủng hoảng’, dữ liệu tiết lộ rằng phần lớn hướng dẫn viên du lịch nói tiếng quan thoại ở Bali đã không gia hạn giấy phép kể từ khi kết thúc phong tỏa. Điều này gây áp lực nghiêm trọng lên ngành du lịch, vốn đang cố gắng thu hút ngày càng nhiều khách đi Tour du lịch Bali từ Trung Quốc.

Ngành du lịch Bali đối mặt với tình trạng thiếu người nói tiếng phổ thông

Theo Hội đồng lãnh đạo khu vực của Hiệp hội Du lịch Indonesia (DPD HPI), trong số 1.381 thành viên nói tiếng quan thoại trước đại dịch, 1.053 thành viên chưa được gia hạn. Chủ tịch DPD HPI Bali, I Nyoman Nuarta, cho biết mục đích của việc thu thập dữ liệu là để đảm bảo rằng tất cả các hướng dẫn viên du lịch đang hoạt động đều có Thẻ Nhận dạng Đăng ký Du lịch (KTPP).

Thẻ giấy phép được cấp bởi các văn phòng của Thống đốc Bali thông qua Văn phòng Du lịch Tỉnh và đảm bảo hoạt động hợp pháp và thẩm quyền của hướng dẫn viên cho các chuyến tham quan vui vẻ ở Bali. Nuarta kêu gọi các hướng dẫn viên du lịch có giấy phép đã hết hạn hãy đến và gia hạn giấy phép để họ có thể tiếp tục hoạt động kinh doanh hợp pháp.

Ông lưu ý rằng các công ty lữ hành du lịch được yêu cầu hợp pháp thuê hướng dẫn viên có giấy phép và phần lớn khách du lịch Trung Quốc đến Bali đến đảo như một phần của trải nghiệm du lịch có hướng dẫn viên. Do đó, khi Bali chuẩn bị chào đón ngày càng nhiều khách du lịch Trung Quốc thông qua việc cung cấp nhiều chuyến bay trực tiếp hơn từ Trung Quốc đại lục và các nỗ lực tiếp thị có mục tiêu, sẽ không có nhiều trở ngại như Nuarta mô tả.

Khi các nhà lãnh đạo ngành du lịch ở Bali kêu gọi các hướng dẫn viên du lịch gia hạn giấy phép của họ, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, Sandiaga Uno, đã tuyên bố rằng ông sẽ không ngần ngại thu hồi giấy phép của các hướng dẫn viên và điều hành viên du lịch có hành vi không phù hợp. Ông nhắc lại cam kết thu hút du lịch chất lượng cao đến Indonesia.

Ông chỉ trích các doanh nghiệp du lịch ‘vô đạo đức’ vận hành hoạt động ‘mua theo đầu người’, theo đó các doanh nghiệp du lịch ở Indonesia thông đồng với các doanh nghiệp du lịch ở Trung Quốc để mua bản quyền cho khách hàng của họ để họ có được một tour du lịch trọn gói. trải nghiệm trọn gói. Trên thực tế, khách hàng chỉ ghé thăm các cửa hàng, điểm tham quan, nhà hàng và khách sạn của đối tác, khiến khách du lịch chịu áp lực không đáng có khi phải chi tiền tại các cơ sở kinh doanh nói trên.

Bộ trưởng Uno cho biết, “sau này, chúng tôi sẽ phối hợp, tất nhiên, giấy phép do Thống đốc cấp sẽ bị thu hồi [nếu họ bị phát hiện].” Ông tiếp tục cảnh báo các nhà khai thác kinh doanh tập trung vào chất lượng chứ không phải chất lượng, đồng thời nói thêm “họ chỉ tập trung vào số lượng và nếu có động cơ trên đầu người thì đây là điều chúng ta phải tránh”.

Bộ trưởng Uno đã nói rõ rằng “tập quán chỉ tính toán số lượng phải được bỏ bởi các chủ thể du lịch, tất nhiên, phải bỏ nó…sự hồi sinh của du lịch Bali sẽ có chất lượng cao hơn nếu các chủ thể du lịch [không] chỉ tập trung vào nhiều khách du lịch từ Trung Quốc”.

Bí thư khu vực của tỉnh Bali, Dewa Made Indra, trước đây đã lên tiếng về thực tiễn tồi tệ này. Ông cho rằng việc mua và bán độc quyền cho khách du lịch tạo ra những điều kiện không công bằng trong lĩnh vực du lịch. Indra cho biết, “có sự cạnh tranh trong ngành du lịch, vâng, đó cũng là một hoạt động kinh doanh. Nhưng kinh doanh phải sòng phẳng. Chúng ta không nên giết nhau mà hãy sống hỗ trợ lẫn nhau.”

Cuộc trò chuyện về chất lượng du lịch từ Trung Quốc diễn ra khi Phó Thống đốc Bali Tjok Oka Artha Ardhana Sukawati, nhắc lại lời kêu gọi của ông về nhiều chuyến bay hơn từ Trung Quốc đại lục vào tuần trước. Ông nói rằng các hãng hàng không phải khai thác các chuyến bay ra khỏi các thành phố trọng điểm như Bắc Kinh, Thượng Hải và Thâm Quyến nhưng không bỏ qua tiềm năng nằm ở các tỉnh khác.

Sukawati cho biết, “các [tỉnh khác ở Trung Quốc] có tiềm năng to lớn vì chúng tôi biết rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc là phi thường. Có rất nhiều người mới giàu có ở các tỉnh mà trước đây chúng tôi đã loại trừ; chúng tôi đã không tính đến chúng.”

Theo: thebalisun

Nhưng chúng ta cứ nói tiếng Anh khi đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm là được, tiếng Anh là tiếng toàn cầu.

Bài viết liên quan
preloader