Ngành du lịch Hongkong vui mừng về việc nối lại thị thực của Trung Quốc

Ngành du lịch Hongkong vui mừng về việc nối lại thị thực của Trung Quốc đại lục, trong khi người nước ngoài quay trở lại du lịch kinh doanh.

Ngành du lịch Hongkong vui mừng về việc nối lại thị thực của Trung Quốc
Ngành du lịch Hongkong vui mừng về việc nối lại thị thực của Trung Quốc

Sự phấn khích đang hình thành trong lĩnh vực du lịch của Hồng Kông sau khi Trung Quốc đại lục cho biết họ sẽ tiếp tục cấp tất cả các loại thị thực cho người nước ngoài, trong khi những người nước ngoài làm việc tại thành phố chuẩn bị quay trở lại các chuyến công tác thường xuyên qua biên giới.

Ngành du lịch Hongkong vui mừng về việc nối lại thị thực của Trung Quốc đại lục

Bắc Kinh hôm thứ Ba tuyên bố sẽ tiếp tục cấp tất cả các loại thị thực cho du khách nước ngoài đi Tour du lịch Hongkong từ thứ Tư, loại bỏ hiệu quả biện pháp kiểm soát biên giới lớn cuối cùng được áp đặt ba năm trước theo các chính sách nghiêm ngặt chống Covid.

Các nhà điều hành du lịch trong thành phố cho biết động thái này sẽ giúp thu hút du khách từ các thị trường đường dài, những người có thể muốn đến Hồng Kông và đại lục

Các khu vực trong nước không yêu cầu thị thực trước đại dịch, chẳng hạn như tỉnh Hải Nam, sẽ trở lại với các thỏa thuận trước Covid.

Theo một thông báo trên trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, những người nước ngoài có thị thực bị đình chỉ trước đó được cấp trước ngày 28 tháng 3 năm 2020 cũng sẽ có thể vào đại lục nếu giấy phép chưa hết hạn.

Việc miễn thị thực vào tỉnh Quảng Đông cho các nhóm du lịch nước ngoài đến từ Hồng Kông và Ma Cao sẽ tiếp tục. Việc miễn thị thực vào tỉnh Quảng Tây đối với các đoàn du lịch nước ngoài đến từ các nước ASEAN cũng sẽ quay trở lại.

Bắc Kinh đã nối lại việc cấp một số loại thị thực cho du khách nước ngoài vào năm ngoái và loại bỏ các yêu cầu kiểm dịch đối với du khách vào ngày 8/1.

Hành khách đi qua sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh vào thứ ba.
Hành khách đi qua sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh vào thứ ba.

Timothy Chui Ting-pong, giám đốc điều hành của Hiệp hội Du lịch Hồng Kông, gọi sự sắp xếp này là một cú hích khác cho thành phố, sau khi nới lỏng việc đi lại xuyên biên giới cho người dân địa phương vào tháng Giêng.

“Nhiều du khách đến Hong Kong, đặc biệt là những người đến từ các thị trường dài hạn như châu Âu hoặc Bắc Mỹ, muốn tận dụng tối đa kỳ nghỉ của họ. Họ sẽ không bay 10 giờ chỉ để ở Hong Kong trong 5 ngày rồi trở về nhà”, Chui nói.

“Họ thường cũng sẽ đi du lịch đến một số điểm đến trong đất liền. Theo nghĩa này, các công ty du lịch Hồng Kông cũng có thể có nhiều cơ hội kinh doanh hơn.”

Khi được hỏi liệu sự sắp xếp mới của đại lục có thu hút khách du lịch rời khỏi thành phố hay không, Chui nói: “Hồng Kông là một trung tâm hàng không quốc tế và nhiều du khách chọn đến Hồng Kông trước ngay cả khi họ dự định vào đại lục”.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Trong nước Hồng Kông Paul Leung Yiu-lam cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Ông nói: “Nhiều du khách nước ngoài cũng sẽ tận dụng các thỏa thuận miễn thị thực trong 144 giờ để đến Hồng Kông sau chuyến du lịch Quảng Đông của họ.

Ông nói: “Điều này có thể chiếm tới một nửa hoạt động kinh doanh của các công ty du lịch nội địa trong nước,” đồng thời cho biết thêm các tour du lịch như vậy sẽ phổ biến hơn với du khách từ các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia.

Leung đã đề cập đến chính sách năm 2019 cho phép du khách từ 53 quốc gia – chủ yếu ở châu Âu và châu Mỹ – quá cảnh miễn thị thực trong tối đa 144 giờ, hoặc sáu ngày, khi đi qua Quảng Đông.
Người phát ngôn của Tổng cục Du lịch Hong Kong cũng cho biết sẽ tiếp tục chung tay với các thành phố trong khu vực để xây dựng thương hiệu du lịch Greater Bay Area.

“[Hội đồng quản trị] cũng sẽ thúc đẩy thương mại du lịch địa phương phát triển và nâng cao các sản phẩm đa điểm đến của họ, đồng thời hợp tác để khám phá thêm nhiều cơ hội kinh doanh.”

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu của Phòng Thương mại Hồng Kông và phó chủ tịch Phòng Thương mại Ý tại Hồng Kông và Ma Cao, Davide de Rosa, cho biết ông có kế hoạch sớm đến thăm đại lục lần đầu tiên sau hơn ba năm .

“Tôi nghĩ rằng giờ đây các hạn chế đã được nới lỏng hoàn toàn, hoạt động kinh doanh của Hồng Kông sẽ phục hồi mạnh mẽ và thành phố sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng như một trung tâm cho thị trường khu vực,” de Rosa, đồng thời là một luật sư, cho biết.

Một doanh nhân người Đức, sống ở Hong Kong 16 năm và làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cho biết lần cuối cùng ông đến đại lục là vào tháng 1/2020.

Đại dịch là thách thức lớn đối với công việc kinh doanh của anh ấy, vì anh ấy giải thích rằng điều quan trọng là phải gặp gỡ các nhà cung cấp và thảo luận trực tiếp về sản phẩm. Ông cho biết việc bị cắt đứt với đại lục đã khiến có ít sản phẩm mới được hoàn thành hơn trong 3 năm qua.
Trước đại dịch, anh ấy sẽ đến đất liền hai hoặc ba lần một tháng. Anh ấy dự định đi tiếp vào tháng Tư.

Johannes Hack, chủ tịch Phòng Thương mại Đức tại Hồng Kông, đã đến thăm Quảng Châu hai tuần trước, lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2019.

“Tôi chắc chắn đang đi du lịch và rất thích nó,” Hack nói. “Tôi rất vui khi có cơ hội nói chuyện trực tiếp với mọi người. Để hiểu biết lẫn nhau, không gì tốt hơn là ‘ở đó’.”

Hack cho biết ông tin rằng hoạt động kinh doanh sẽ tiếp tục phát triển và sẽ có sự quan tâm mạnh mẽ đối với những công ty đã đầu tư vào Trung Quốc đại lục để thiết lập lại quan hệ ở đó.

Tuy nhiên, ông không mong đợi một lượng lớn khách du lịch từ châu Âu sắp xảy ra, vì ông nói rằng sẽ cần thời gian để mọi người tin rằng tình hình đã trở lại bình thường ở đại lục.

Trong khi đó, Inaki Amate, Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu, bao gồm 13 phòng quốc tế, cho biết mặc dù ông chưa đến đại lục, nhưng sự nới lỏng mới nhất là “tin tuyệt vời” đối với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài.

Một nhà báo người Anh đã sống ở Hồng Kông được 2 năm rưỡi cho biết cô rất mong cha mẹ mình có thể đến thăm cả thành phố và đại lục vào mùa hè.

Người đàn ông 32 tuổi này chuẩn bị chuyển đến Thượng Hải trong những tháng tới và cho biết tin tức về việc nối lại hoạt động du lịch của khách du lịch nước ngoài đã đến như một sự giải thoát.

“Sau một thời gian dài ở Hồng Kông và không thể đưa những người thân yêu sang, thật vui khi biết bố mẹ tôi sẽ có thể đến thăm chúng tôi ở Thượng Hải,” cô nói.

Theo: scmp.com

Nói tóm lại khách dung lịch Trung Quốc sẽ đi tour du lịch Hongkong, nhưng bạn là người Việt Nam, và sẽ rất rất đơn giản để bạn có thể đi Tour Hongkong 4 Ngày 3 Đêm FREE DAY một cách thoải mái nhé

Bài viết liên quan
preloader