Ngành du lịch ‘kiên cường’ của UAE đang bùng nổ trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu

Ngành du lịch ‘kiên cường’ của UAE đang bùng nổ trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu. Hàng nghìn người tham dự ngày đầu tiên của Thị trường Du lịch Ả Rập, nơi các chuyên gia tiết lộ lĩnh vực này đang phát triển như thế nào

Các chuyên gia trong ngành cho biết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu đã không thể làm giảm nhu cầu du lịch nội địa đến Dubai và phần còn lại của Emirates.

Ngành du lịch 'kiên cường' của UAE đang bùng nổ trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu
Ngành du lịch ‘kiên cường’ của UAE đang bùng nổ trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu

Các nhà lãnh đạo ngành du lịch và khách sạn cho biết lĩnh vực này đã vượt quá mong đợi trong thời gian thử thách.

Họ kể về việc những du khách yêu thích sự sang trọng và ở lại lâu hơn, vì cơn khát du lịch mới trong thế giới hậu đại dịch có rất ít dấu hiệu chậm lại.

Sự nhiệt tình như vậy đã được thể hiện đầy đủ khi hàng ngàn người đổ xô đến ngày khai mạc của Chợ Du lịch Ả Rập lần thứ 30 ở Dubai vào thứ Hai.

Những dự đoán ban đầu từ các nhà tổ chức cho thấy sẽ có tới 34.000 khách tham quan trong suốt sự kiện kéo dài bốn ngày, với chủ đề cắt giảm lượng khí thải carbon.

Ngành du lịch ‘kiên cường’ của UAE đang bùng nổ trước cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt toàn cầu

Lĩnh vực ‘kiên cường’ đang nổi

Carlo Olejniczak, giám đốc điều hành khu vực của Booking.com cho biết: “Ngành du lịch bền bỉ hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu của hầu hết mọi người.

“Ngày càng có nhiều người đi du lịch hàng tháng, bất chấp cuộc khủng hoảng dầu khí và lạm phát tác động đến chi phí sinh hoạt.

“Ngành du lịch hiện nay rất mạnh. Nếu mọi người đang cắt giảm chi phí, chắc chắn họ không làm điều đó với chi phí đi lại.”

Anh ấy đã phát biểu bên lề vào ngày khai mạc của sự kiện, diễn ra cho đến thứ Năm, ngày 4 tháng 5, tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai.

Dữ liệu của Booking.com cũng cho thấy mọi người cũng không sẵn sàng thỏa hiệp về các khía cạnh khác trong chuyến du lịch của họ.

“Bạn có thể nghĩ rằng mọi người sẽ cố gắng tiết kiệm tiền cho những loại khách sạn mà họ ở nhưng hoàn toàn không phải vậy,” anh nói.

“Mọi người không thu hẹp quy mô các loại khách sạn mà họ sẽ ở khi đi du lịch, nếu bất cứ điều gì họ sẽ ở lâu hơn.

“Chúng tôi đang chứng kiến khả năng phục hồi mạnh mẽ trên diện rộng khi mọi người thực sự muốn đi du lịch trở lại.”

Tính toán chi phí du lịch bền vững

Nhận xét của ông được đưa ra khi Booking.com công bố báo cáo về thói quen du lịch bền vững tại hội nghị.

Một trong những phát hiện của nghiên cứu là 90% người dân ở UAE có kế hoạch đi du lịch bền vững hơn trong vòng 12 tháng tới.

Nó cũng cho thấy rằng hơn một nửa số người được hỏi ở UAE (56%) tin rằng du lịch bền vững hiện đang quá đắt đỏ.

Tuy nhiên, một con số tương tự (54%) cho biết họ sẵn lòng trả nhiều tiền hơn để đi du lịch bền vững.

Cuộc khảo sát tương tự cho biết phần lớn du khách Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (71%) tắt điều hòa không khí trong chỗ ở khi họ ra ngoài và 46% sử dụng lại cùng một chiếc khăn tắm nhiều lần.

Hơn 33.000 người đã tham gia cuộc khảo sát trên 35 quốc gia.

Các chuyên gia khác tại sự kiện đã đồng ý rằng du lịch và du lịch hiện đang ở trong tình trạng tồi tệ.

William Harley-Fleming, phó chủ tịch điều hành của công ty JA Resorts của UAE cho biết: “Sự đồng thuận chung trên toàn cầu là mọi người vẫn sẽ đi nghỉ lễ đó.

“Điều đó bất chấp tác động của đại dịch cũng như những căng thẳng địa chính trị trên khắp thế giới.

“Có một nhu cầu bị dồn nén từ những người muốn bù đắp thời gian đã mất và đi du lịch trở lại.”

Ông cho biết một xu hướng đã nổi lên trong những tháng gần đây là mọi người đặt các kỳ nghỉ gần với thời điểm họ muốn đi du lịch.

Ông nói: “Ít người đặt trước từ 12 đến 18 tháng hơn trước.

“Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều người đặt trước từ ba đến sáu tháng trước khi họ đi du lịch, chúng tôi nhận thấy thời lượng đặt trước đang giảm đi đáng kể.”

Du lịch sau đại dịch đã chứng kiến một số thị trường mới nổi lên, trong khi các thị trường khác đã tăng cường sự hiện diện của họ.

Du khách Nga tăng

Một thị trường đang có tác động sâu sắc đến du lịch ở UAE là những thị trường đến từ Nga.

Ông Harley-Fleming cho biết: “Thị trường Nga luôn phát triển mạnh ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và chúng tôi đang bắt đầu thấy điều đó trở lại.

“Rõ ràng là có những người đến vào kỳ nghỉ nhưng chúng tôi cũng nhận thấy sự gia tăng cư dân Nga đến và sử dụng các cửa hàng thực phẩm và đồ uống của chúng tôi ở đây.”

Chỉ mới tháng trước, The National đã báo cáo về việc thị trường Nga gần đây đã có được sự hiện diện đáng kể như thế nào trên thị trường bất động sản của Dubai.

Các đại lý bất động sản cho biết, điều này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự thiếu hụt tài sản ở tiểu vương quốc này.

Một chủ đề thảo luận sôi nổi khác trong ngày khai mạc hội nghị du lịch là nhu cầu tiếp tục kết hợp làm việc từ xa với đi nghỉ.

Ông Harley-Fleming cho biết: “Chúng tôi thấy rất nhiều người đến đây để đi công tác trong vài ngày, hoàn thành công việc và dành thời gian còn lại để đi nghỉ cùng gia đình.

Một chuyên gia khác phát biểu tại ATM cho biết, hiện nay, hoạt động này phổ biến đến mức nó thậm chí còn có tên riêng.

Haitham Mattar, giám đốc điều hành khu vực Trung Đông, Châu Phi và Tây Nam Á của IHG Hotels and Resorts cho biết: “Khu vực đó đang có tốc độ tăng trưởng rất cao, chúng tôi gọi đó là ‘thị trường giải trí’, khi mọi người kết hợp kinh doanh với giải trí. .

“Mọi người đang kéo dài thời gian lưu trú vì công việc và đưa gia đình đi cùng.

“Nếu ai đó có chuyến công tác kéo dài ba ngày, họ có thể kéo dài chuyến đi đó đến cuối tuần và dành thời gian đó cho gia đình. Nó phù hợp với túi tiền của những người đi công tác vì công ty trả tiền vé máy bay cho bạn.”

Theo: thenationalnews.

Và hiện tại công ty du lịch META chúng tôi đang ra sức khai thác chương trình Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm và đây là một trong những tour chủ lực của công ty

Bài viết liên quan