Ngành du lịch Maldives: cái mới và cái được cải thiện

Ngành du lịch Maldives: cái mới và cái được cải thiện: Tìm hiểu xem nền kinh tế đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế Maldives đã phát triển như thế nào vào năm 2022 với những thách thức mà họ phải đối mặt.

Ngành du lịch Maldives: cái mới và cái được cải thiện
Ngành du lịch Maldives: cái mới và cái được cải thiện

Năm 2022 là một năm quan trọng đối với ngành du lịch Maldives. Quốc đảo nhỏ bé này bắt đầu phát triển ngành du lịch chỉ với một khu nghỉ dưỡng vào năm 1972, vừa kỷ niệm 50 năm thành lập vào ngày 3 tháng 10 năm 2022. Cùng với lễ kỷ niệm

50 năm, ngành này đã đạt được những thành tựu lớn trong năm nay sau khi đối mặt với những khó khăn của năm 2020- 2021.

Ngành du lịch Maldives: cái mới và cái được cải thiện

Trong khi ngành du lịch Maldives đã đạt được những thành tựu to lớn trong năm nay, nhiều người suy đoán rằng Maldives sẽ không thể đạt được mục tiêu 1,6 triệu lượt khách du lịch đã đặt ra cho năm 2022. Tuy nhiên, ngành du lịch đã phát triển rất tốt và kể từ Ngày 20 tháng 12 năm 2022, Maldives chính thức đạt mục tiêu về lượng khách du lịch đi Tour Maldives khi còn hơn một tuần nữa là hết năm.

Dưới đây là một số cột mốc quan trọng nhất đạt được trong ngành du lịch trong năm nay:

Lượng khách đi Tour Maldives và các chuyến bay quốc tế tăng

Khi đại dịch gây ra tình trạng phong tỏa toàn cầu vào năm 2020, nhiều người lo lắng cho Maldives vì ngành du lịch chịu trách nhiệm cho một phần lớn thu nhập và tăng trưởng kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, Maldives là một trong những quốc gia đầu tiên khắc phục đại dịch để cho phép du khách vào nước này một cách an toàn. Trong khi phần lớn thế giới vẫn đang trong tình trạng phong tỏa toàn diện với biên giới đóng cửa, Maldives đã mở cửa biên giới một cách chậm rãi và rất an toàn cho ngành du lịch vào ngày 15 tháng 7 năm 2020 bằng cách tuân thủ các biện pháp do Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra. Tổ chức (WHO) như tiêm chủng, cách ly, giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Khi thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19, Maldives đã tận dụng thời điểm này để tiếp thị đất nước bằng cách tung ra một số chiến dịch tiếp thị. Nỗ lực này của Tập đoàn Quan hệ công chúng và Tiếp thị Maldives (MMPRC) rõ ràng đã được đền đáp khi tỷ lệ khách du lịch đến Maldives tăng lên. Đến tháng 11, lượng khách du lịch đã gần bằng tỷ lệ đến hàng năm của năm 2019, cho thấy ngành du lịch Maldives đang thực sự phát triển.

Ngoài các chiến dịch tiếp thị của MMPRC, sự gia tăng của các chuyến bay quốc tế ở Maldives cũng góp phần làm tăng số lượng du khách. Đến ngày 13 tháng 12 năm 2022, Maldives chính thức có 21 chuyến bay quốc tế khai thác tại quốc gia này. Với số lượng các hãng hàng không bay đến đất nước này tăng lên, đặc biệt là nhắm vào mùa lễ hội, không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ khách du lịch đến Maldives tăng lên và lý do cho các chuyến bay tăng lên chủ yếu là do các quốc gia khác cuối cùng đã mở cửa biên giới sau đại dịch. Khóa kéo dài 2 năm sau đại dịch.

Đã có sự thay đổi trong thị trường du khách sau đại dịch khi những du khách hàng đầu của quốc gia này vào năm 2022 là Ấn Độ và Nga, trước đây vị trí này do du khách Trung Quốc nắm giữ. Tuy nhiên, có thể sẽ có một sự thay đổi khác trong năm sau khi khách du lịch Trung Quốc bắt đầu bay đến.

Đạt được thành tựu

Chiến thắng này của ngành du lịch Maldives đến vào thời điểm rất đặc biệt đối với đất nước khi chúng tôi kỷ niệm 50 năm ngành du lịch vào năm 2022. Trong suốt năm nay, các điểm đến, hội đồng du lịch và công ty du lịch của Maldives đã mang về một số giải thưởng, cho thấy cách thức đã hoàn thành ngành du lịch Maldives đã trở thành kể từ khi thành lập.

Tuy nhiên, một trong những thành tựu lớn nhất và là điểm nhấn của ngành vào năm 2022 đã diễn ra vào tháng 11 khi Maldives giành được hai giải thưởng tại Giải thưởng Du lịch Thế giới – bao gồm cả giải thưởng điểm đến hàng đầu.

Năm 2022 đánh dấu năm thứ ba Maldives nhận được danh hiệu “Điểm đến hàng đầu thế giới”, đánh dấu một thắng lợi quan trọng của đất nước. Ngoài ra, MMPRC còn đảm bảo một danh hiệu hoàn toàn mới cho Maldives bằng cách giành được giải thưởng ‘Hội đồng Du lịch Hàng đầu Thế giới’.

Trong khi năm 2022 là một năm đầy thách thức về kinh tế với tỷ lệ lạm phát tăng chóng mặt cũng như những thách thức mà đất nước phải đối mặt do biến đổi khí hậu, ngành du lịch cũng không khỏi gây bất ngờ khi cán đích trước khi kết thúc năm và mang đến nhiều điều thú vị cho ngành năm nay.

Trong năm tới, chắc chắn sẽ có những thách thức mới và khó khăn hơn mà ngành du lịch sẽ phải vượt qua, nhưng nếu chúng ta học được điều gì từ năm nay, thì đó là khả năng phục hồi của ngành du lịch Maldives.

Maldives sắp đón 1,6 triệu lượt khách du lịch

Khi Maldives đánh dấu 50 năm trong ngành du lịch của họ, tỷ lệ du khách của năm 2022 tỏ ra cực kỳ ấn tượng khi riêng tháng 11 đã tăng 28,8% so với năm trước.

Du lịch ở Maldives đã phát triển vượt bậc trong thập kỷ qua, với phần lớn sự tăng trưởng đó đến từ những người đến thăm đất nước này để hưởng tuần trăng mật. Trên thực tế, du lịch tuần trăng mật đã là động lực chính cho sự phát triển của ngành trong vài năm qua khi du khách từ khắp nơi trên thế giới thích kỳ nghỉ lãng mạn của họ ở Maldives.

Mặc dù đây là yếu tố chính thúc đẩy ngành du lịch ở Maldives, nhưng các hình thức du lịch mới du nhập vào quốc gia này theo thời gian cũng đã khiến Maldives trở thành điểm đến phổ biến của các nhóm bạn và gia đình lên kế hoạch cho chuyến đi hàng năm đến Maldives vào cuối năm.

Maldives sắp đón 1,6 triệu lượt khách du lịch
Maldives sắp đón 1,6 triệu lượt khách du lịch

Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu, ngành du lịch Maldives dường như sẽ khởi sắc trong năm nay sau một số nỗ lực tiếp thị của các chuyên gia trong ngành như Tập đoàn Quan hệ Công chúng và Tiếp thị Maldives (MMPRC). Mục tiêu đặt ra cho năm nay là thu hút 1,6 triệu du khách và bây giờ chúng ta đang bước sang tháng 12, có vẻ như Maldives thực sự có thể hoàn thành mục tiêu này vào cuối năm nay.

Theo thống kê gần đây nhất của Bộ Du lịch Maldives, tính đến hết tháng 11/2022, lượng khách đã cán mốc 1,4 triệu lượt, đồng nghĩa với việc Maldives chỉ còn cách mục tiêu lớn là 2022 đón 200.000 khách.

Kể từ sau đại dịch, lượng khách du lịch hàng đầu đi Tour Maldives vẫn không thay đổi với lượng khách đến từ Ấn Độ chiếm vị trí hàng đầu, tiếp theo là Nga.

Khi Maldives đánh dấu 50 năm hoạt động trong ngành du lịch, tỷ lệ du khách của năm 2022 tỏ ra cực kỳ ấn tượng khi riêng tháng 11 đã tăng 28,8% so với năm trước. Và khi chúng ta bước sang tháng 12, 200.000 du khách có thể là một con số dễ dàng để Maldives đạt được khi mùa lễ hội sắp bắt đầu, nghĩa là các khu nghỉ dưỡng sẽ được đặt kín chỗ trong suốt cả tháng này khi Giáng sinh và Năm mới sắp tới!

Theo: mfr.mv

Và hiện tại công ty du lịch META đang khai thác Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm để các bạn có cơ hội khám phá thiên đường hạ giới.

Bài viết liên quan