Ngành du lịch Thái Lan ca ngợi thành công của chương trình We Travel Together

Ngành du lịch Thái Lan ca ngợi thành công của chương trình We Travel Together: Tổng cục Du lịch Thái Lan đã ca ngợi sự thành công của chương trình We Travel Together sau khi các khách du lịch đổ xô đặt phòng khách sạn trong giai đoạn mới nhất của chương trình.

Chỉ trong vòng sáu giờ kể từ khi chương trình trợ cấp khách sạn có sẵn, đáng chú ý là 112.876 đêm phòng đã được đặt trước trong số 560.000 phòng sẵn có, cho thấy nhu cầu ở mức cao.

Ngành du lịch Thái Lan ca ngợi thành công của chương trình We Travel Together
Ngành du lịch Thái Lan ca ngợi thành công của chương trình We Travel Together

Theo Thống đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasorn, tổng giá trị giao dịch trong thời gian này lên tới con số ấn tượng 443 triệu baht, với tốc độ đặt phòng trung bình là 300 lượt mỗi phút, Bangkok Post đưa tin. Điều đáng chú ý là 40% tổng giá trị, tương đương 170 triệu baht, được cung cấp bởi khoản trợ cấp của chính phủ, trong khi 60% còn lại (273 triệu baht) do chính người mua chi trả.

Yuthasak nói…

“Lượng đặt trước xác nhận nhu cầu bị dồn nén trong một hai tháng tới cũng như sức mua mạnh mẽ.

“Nhu cầu mạnh một phần là do số ca nhiễm Covid-19 giảm bớt, khuyến khích người dân địa phương lên kế hoạch cho các chuyến du lịch hoặc về thăm quê trong kỳ nghỉ lễ Songkran vào tháng Tư.

“500 khách sạn được bổ sung cho giai đoạn thứ năm của chương trình mang đến cho khách du lịch nhiều sự lựa chọn hơn, trong khi thời gian ngắn (kết thúc vào tháng 4) và số lượng đặc quyền hạn chế, ở mức dưới một triệu, đã thúc đẩy hoạt động mua hàng của mọi người.

“Mặc dù các điểm đến chính như Chiang Mai và Bangkok có mức độ ô nhiễm không khí cao vào thời điểm hiện tại, nhưng việc đặt chỗ cho những điểm đến đó vẫn rất mạnh do khách du lịch không hoãn hoặc hủy chuyến đi của họ.”

Chính phủ Thái Lan đã giới thiệu giai đoạn đầu tiên của chương trình trợ cấp We Travel Together vào tháng 7 năm 2020. Bốn giai đoạn trước của chương trình này có ngân sách 27 tỷ baht và tạo ra hơn 49 tỷ baht cho nền kinh tế địa phương thông qua 11,5 triệu phòng đêm.

Giai đoạn thứ năm mới được triển khai gần đây, với ngân sách 2 tỷ baht, dự kiến sẽ tạo ra 9,2 tỷ baht thu nhập trực tiếp và đóng góp vào tác động kinh tế ước tính là 58,6 tỷ baht trong tất cả các giai đoạn.

Tác động tích cực của chương trình trợ cấp đối với ngành du lịch trong nước được thể hiện rõ trong dữ liệu gần đây do Bộ Du lịch và Thể thao công bố.

Trong tháng 1 năm 2023, lượng hành trình nội địa tăng đáng kể, với 15,8 triệu lượt hành trình được ghi nhận, tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này dẫn đến doanh thu từ khách du lịch địa phương tăng 47,3%, đạt 70 triệu baht.

Năm tỉnh hàng đầu đón lượng du khách cao nhất là Bangkok, Chon Buri, Kanchanaburi, Prachuap Khiri Khan và Phetchaburi.

Nhìn chung, chương trình We Travel Together đã đóng một vai trò quan trọng trong việc kích thích ngành du lịch trong nước và thúc đẩy nền kinh tế địa phương.

Theo: Thethaiger

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm Tour Thái Lan 5 Ngày 6 Đêm xem chương trình We Travel Together có ý nghĩa như thế nào nhé

Bài viết liên quan
preloader