Ngành khách sạn ở Maldives có thể thua lỗ từ 25 đến 50 triệu USD

Có 180 khách sạn ở Maldives và một số khách sạn ở Ấn Độ là thị trường chính. Tôi nghi ngờ rằng trong những tháng tới, Maldives sẽ thiệt hại khoảng 25-50 triệu USD trở lên vì khách du lịch Ấn Độ.

Trong bối cảnh người Ấn Độ tẩy chay Maldives như một điểm đến du lịch, dẫn đến hàng loạt vụ hủy bỏ của các cá nhân và cơ quan, ngành du lịch dự đoán sẽ gặp khó khăn trong những tháng tới.

Ngành khách sạn ở Maldives có thể thua lỗ từ 25 đến 50 triệu USD
Ngành khách sạn ở Maldives có thể thua lỗ từ 25 đến 50 triệu USD

Sonu Shivdasani, người sáng lập & Giám đốc điều hành của Soneva, bao gồm các khu nghỉ dưỡng sang trọng Fushi, Jani và Aqua ở Maldives và Thái Lan, cho biết: “Chúng tôi vẫn tiếp khách Ấn Độ, nhưng chắc chắn đã có khách bị hủy khi bài đăng lần đầu xuất hiện. Chúng tôi có một đơn đặt vé trị giá 30.000 USD từ một đại lý du lịch đã bị hủy.

Những nhận xét nhẫn tâm đã có tác động đến những người Ấn Độ đến. Có 180 khách sạn ở Maldives và một số khách sạn ở Ấn Độ là thị trường chính. Tôi nghi ngờ rằng trong những tháng tới, Maldives sẽ thiệt hại khoảng 25-50 triệu USD trở lên vì khách du lịch Ấn Độ. Tất nhiên, điều này sẽ tác động đến các chủ khách sạn, những người đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng và quan trọng hơn là nhân viên của những khách sạn này.”

Ông nói thêm: “Theo ước tính của tôi, nếu việc hủy bỏ này tiếp tục diễn ra, tổn thất phí dịch vụ đối với nhân viên trong ngành khách sạn Maldives, phần lớn là người Maldives, sẽ vào khoảng 2,5-5,5 triệu USD”.

Soneva Fushi là một trong những khách sạn sang trọng đầu tiên mở tại Maldives vào năm 1995 và thương hiệu Soneva nhận được hơn 50% doanh thu từ khách quay lại, bao gồm cả người Ấn Độ. “Đây là mức cao và có thể coi là kỷ lục đối với một điểm đến mà phần lớn lượng khách này phải mất hơn 12 tiếng đồng hồ mới đến được với chúng tôi.”

Theo dữ liệu do Bộ du lịch Maldives công bố, Ấn Độ vẫn là thị trường du lịch lớn nhất của nước này vào năm 2023. Số lượng du khách đến Maldives cao nhất là từ Ấn Độ, với 209.198 lượt khách, tiếp theo là Nga ở vị trí thứ hai với 209.146 lượt và Trung Quốc ở vị trí thứ ba với 187.118 lượt khách. Năm 2022, Ấn Độ vẫn là thị trường du lịch hàng đầu Maldives, với 240.000 lượt khách. Nga theo sát ở vị trí thứ hai với 198.000 khách du lịch và Anh đứng thứ ba với hơn 177.000 lượt khách.

Maldives coi du lịch là ngành lớn nhất trong nền kinh tế, cung cấp hơn 28% GDP và 60% ngoại hối.

Rajiv Mehra, Chủ tịch IATO (Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Ấn Độ), cơ quan quốc gia của ngành du lịch, cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa thấy tác động đến việc đặt chỗ” và cho biết thêm rằng không có câu hỏi mới nào về việc đặt chỗ sau cuộc tranh cãi đã xuất hiện, nhưng không có nhiều lượt hủy vì mọi người đã đầu tư tiền vào việc đặt chỗ.

Tại một quốc đảo như Maldives, nơi người Ấn Độ đang thúc đẩy nền kinh tế và là thị trường nguồn số một, Jyoti Mayal, chủ tịch Hiệp hội Đại lý Du lịch Ấn Độ (TAAI), cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhiều khách du lịch và thành viên yêu cầu hủy chuyến đi của mình. Việc đặt chỗ ở Maldives vì sự an toàn là mối quan tâm của nhiều khách du lịch.”

Mặt khác, Lakshadweep đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và Mehra cảm thấy, “Còn lâu mới có thể thách thức Maldives với tư cách là một điểm đến, một điểm đến du lịch đã có uy tín.

Hiện tại, Lakshadweep mặc dù có vẻ đẹp nguyên sơ nhưng thực sự không có trên bản đồ du lịch vì nhiều lý do như khách sạn chất lượng, vấn đề giải phóng mặt bằng của cảnh sát và chỉ có một chuyến bay trực tiếp từ Sân bay Quốc tế Cochin đến Đảo Agatti của Lakshadweep với công ty con Alliance Air của Air India hoạt động bốn ngày một tuần. Cơ sở hạ tầng khác như nhà hàng, giao thông, thể thao biển chưa phát triển. Để du lịch phát triển thịnh vượng, chúng ta cần có những thứ quan trọng này.”

Liên đoàn các Hiệp hội Nhà hàng & Khách sạn Ấn Độ (FHRAI), cơ quan và tiếng nói hàng đầu của Ấn Độ trong ngành khách sạn, cũng đã đánh giá cao Lakshadweep. Pradeep Shetty, chủ tịch FHRAI và chủ tịch Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn (Tây Ấn Độ) – HRAWI cho biết: “Lakshadweep sẽ thúc đẩy các khoản đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng, kết nối và dịch vụ khách sạn, biến quần đảo này trở thành điểm đến dễ tiếp cận và được du khách toàn cầu thèm muốn”.

Theo: financialexpress.

Nếu bạn vẫn muốn đi du lịch Maldives thì chúng tôi đề xuất Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan