Ngành MICE tại Ý phục hồi

Ngành MICE tại Ý phục hồi: Giống như tất cả các lĩnh vực du lịch của Ý, ngành hội nghị năm nay đang dần trở lại mức trước đại dịch, với sự phục hồi bắt đầu vào năm 2021 được củng cố thêm vào năm 2022.

Sự phục hồi vững chắc của ngành hội nghị ở Ý đã được phản ánh trong Khảo sát về Hội nghị và Sự kiện ở Ý, nghiên cứu được thúc đẩy bởi hiệp hội ngành hội nghị Federcongressi & eventi và được thực hiện bởi Trường Cao học Kinh tế và Quan hệ Quốc tế của Đại học Cattolica del Sacro Cuore – ASERI.

Ngành MICE tại Ý phục hồi
Ngành MICE tại Ý phục hồi

Được trình bày ngày hôm qua ở Rome tại trụ sở của ENIT, ủy ban du lịch quốc gia của Ý, ấn bản thứ chín của nghiên cứu cho thấy rằng vào năm 2022, tổng số 303.689 hội nghị và sự kiện kinh doanh đã được tổ chức ở Ý, tăng 251,3% so với năm 2021. Tổng số đại biểu là 21.215.934 (+362,7% so với năm 2021) và tổng số người tham dự là 31.706.600 (+366,4% so với năm 2021).

Các số liệu xác nhận rằng vào năm 2022, du lịch hội nghị đã phục hồi tới hơn 70% số sự kiện được tổ chức vào năm 2019, năm tham chiếu cuối cùng trước khi đại dịch bùng phát. Sự phục hồi ngoạn mục này, diễn ra bất chấp việc tiếp tục hạn chế trong quý đầu tiên của năm ngoái do COVID-19 và bối cảnh địa chính trị phức tạp và không chắc chắn, khẳng định mức độ mà các hội nghị và sự kiện là cơ hội không thể thiếu để các hiệp hội và công ty phổ biến và chia sẻ kiến thức, giao tiếp, thúc đẩy kinh doanh và mạng lưới của họ.

Ngành MICE tại Ý phục hồi

Dựa trên kết quả hoạt động tích cực của ngành trong sáu tháng đầu năm nay, cùng với những dự báo tích cực không kém cho nửa cuối năm, chúng ta có thể kỳ vọng một cách hợp lý rằng vào năm 2023, khoảng cách so với năm 2019 sẽ được bù đắp và số lượng sự kiện có thể sẽ tăng lên. thậm chí vượt qua kỷ lục trước đại dịch. Triển vọng cũng tích cực về tăng trưởng doanh thu: hơn một nửa số địa điểm được khảo sát, 52,7%, dự kiến ​​sẽ đăng ký tăng vào năm 2023 so với năm 2022.

Chủ tịch Federcongressi&eventi Gabriella nhận xét: “Những số liệu và tín hiệu từ thị trường là rất tích cực, đồng thời làm nổi bật hơn nữa khả năng phục hồi và cách tiếp cận chủ động, hướng tới tương lai của ngành MICE của Ý, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi không biết về giai đoạn hiện tại phức tạp như thế nào”. dân ngoại. “Để thúc đẩy sự phát triển của ngành hội nghị ở mọi khu vực, Federcongressi&eventi tiếp tục thực hiện sứ mệnh thúc đẩy bản sắc của ngành và cung cấp hỗ trợ cụ thể cho các nhà điều hành để sự phát triển của các công ty riêng lẻ ngày càng được phản ánh trong sự phát triển của toàn ngành và ngược lại. ngược lại”.

Ai tổ chức và ai tham dự sự kiện

Một lần nữa vào năm 2022, các công ty lại là những người quảng bá sự kiện chính. Hơn một nửa số sự kiện được tổ chức, 52,8%, là các sự kiện của công ty như hội nghị, hội họp và ra mắt sản phẩm. Các sự kiện do các hiệp hội quảng bá, đặc biệt là khoa học y tế, chiếm 31,1%, trong khi các sự kiện do các tổ chức quảng bá chiếm 16,1%.

Việc tiếp tục các hạn chế về sức khỏe cộng đồng vào đầu năm 2022 chắc chắn có tác động đến nguồn gốc của người tham gia. Hầu hết các sự kiện, 63,2%, có quy mô địa phương, tức là với những người tham gia chủ yếu đến từ cùng khu vực tổ chức sự kiện. 28,5% là trong nước và 8,3% quốc tế.

Nơi tổ chức các sự kiện, hội nghị

Phần lớn các hội nghị và sự kiện, 59,0%, được tổ chức ở miền Bắc, khu vực có hơn một nửa (53%) địa điểm. Cụ thể, với 96.826 sự kiện, Tây Bắc ghi nhận mức tăng lớn nhất so với năm 2021 (+221,8%), phục hồi lên 74,6% số sự kiện tổ chức trong năm 2019, trong khi Đông Bắc tổ chức 82.538 sự kiện (69,7% số sự kiện năm 2019), với mức tăng hàng năm là 214,2%. Miền Trung tổ chức 24,4% số sự kiện, miền Nam 10,4% và Hải đảo 6,2%.

Xét về địa điểm tổ chức sự kiện, khách sạn hội nghị khẳng định vị trí phổ biến nhất, tổ chức 77,3% tổng số sự kiện. Trung tâm hội nghị và địa điểm tổ chức hội chợ triển lãm thương mại tổ chức 3,4% số sự kiện, địa điểm tổ chức 9%, không gian phi truyền thống 6% và nhà ở lịch sử phi khách sạn (tu viện, lâu đài, nhà trọ cũ và trang trại, tòa nhà lịch sử, biệt thự, v.v.) 2,5% .

Loại địa điểm được sử dụng nhiều nhất dường như có liên quan trực tiếp đến loại sự kiện thường được tổ chức nhất, tức là các sự kiện của công ty. Các khách sạn đáp ứng cụ thể nhu cầu của những người tổ chức các cuộc họp, khóa đào tạo và hội nghị, trong khi với không gian triển lãm, hội trường toàn thể và phòng đột phá, các trung tâm hội nghị đáp ứng nhu cầu của các đại hội hiệp hội.

Đầu tư nâng cao năng lực cạnh tranh

Vào năm 2022, các địa điểm tổ chức sự kiện tiếp tục đầu tư để nâng cao khả năng cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu thay đổi của thị trường, đồng thời vào năm 2023, họ sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu tăng trưởng và phát triển.

Các khoản đầu tư theo kế hoạch của các địa điểm trong năm nay đặc biệt nhắm vào việc nâng cấp không gian nội thất (30,4% số địa điểm trả lời lên kế hoạch), lắp đặt thiết bị nghe nhìn (27,9%), đào tạo nhân viên (26,2%), phát triển các công cụ quảng bá và/hoặc truyền thông ( 24,0%), nâng cấp không gian bên ngoài (20,9%) và các biện pháp tiết kiệm năng lượng (20,9%).

Trưởng phòng Khảo sát Khoa học Roberto Nelli, giảng viên tiếp thị tại Đại học Cattolica, chỉ ra: “Năm 2022 là năm trở lại đối với ngành hội họp của Ý: các sự kiện tiếp tục mạnh mẽ quỹ đạo tăng trưởng của chúng – hai năm trước đột ngột bị gián đoạn – và các địa điểm đã trở lại hoạt động bình thường. trò chơi, kích hoạt một con đường tăng trưởng đạo đức dựa trên các khoản đầu tư vào đổi mới công nghệ, tính bền vững và truyền thông”.

“Một phân khúc mà ENIT không ngừng đầu tư vào sự phát triển của nó. Về du lịch kinh doanh, Ý đang leo lên bảng xếp hạng thế giới của ICCA (Hiệp hội Hội nghị và Đại hội Quốc tế): đứng thứ ba trên toàn cầu và thứ hai ở Châu Âu, với hơn 520 cuộc họp, sau Tây Ban Nha (528) và Hoa Kỳ (690) đứng đầu. địa điểm (ENIT trên dữ liệu ICCA). Vào năm 2022, khoảng 85% các cuộc họp được tổ chức trực tiếp, khoảng 9.000 trong tổng số hơn 10.500. Rome và Milan lần lượt đứng ở vị trí thứ 14 và 18 với 79 và 66 lần gặp nhau, trong khi trên bảng xếp hạng châu Âu, cả hai đều tăng một bậc. Trong tương lai, du lịch sẽ ngày càng kết hợp kinh doanh và giải trí.

Công thức kết hợp (kinh doanh + giải trí) được phản ánh trong khảo sát của ENIT dựa trên dữ liệu của Forward Keys, WTTC (Euromonitor dự báo), Ngân hàng Ý, Deloitte và WTTC (Trip.com) trong hội chợ thương mại quốc tế IMEX 2023 từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 5 ở Frankfurt. Phân khúc kinh doanh đã chứng kiến sự khởi sắc vào năm 2021, tăng 31% so với mức của năm 2020, khi chi tiêu cho du lịch của các công ty toàn cầu đã giảm 56% vào năm 2019.

Theo Skyscanner, cứ sáu người được hỏi thì có một người có xu hướng thực hiện các chuyến đi kết hợp: làm việc vào kỳ nghỉ là một lựa chọn chiến lược vì “bạn có nhiều thời gian hơn ở điểm đến” (55%) và “rẻ hơn, bay vào thời điểm ít bận rộn hơn” (51% )”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ENIT Ivana Jelinic và thành viên hội đồng quản trị ENIT Sandro Pappalardo nhận xét.

Theo:travelandtourworld

Bài viết liên quan
preloader