Tôi đã dành 10 ngày du lịch Nhật Bản trong thời gian diễn ra lễ hội Hoa Anh Đào 2024. Đó là một câu thần chú khó phá vỡ

Tôi đã dành 10 ngày du lịch Nhật Bản trong thời gian diễn ra lễ hội Hoa Anh Đào 2024. Đó là một câu thần chú khó phá vỡ

Một chuyến đi du lịch Nhật Bản trong mùa hoa anh đào huyền thoại sẽ thay đổi cuộc sống theo những cách tốt nhất, khiêm tốn nhất và hiệu quả nhất.

10 ngày du lịch Nhật Bản trong thời gian diễn ra lễ hội Hoa Anh Đào
10 ngày du lịch Nhật Bản trong thời gian diễn ra lễ hội Hoa Anh Đào

Đối với thế giới, Nhật Bản là quốc gia ở Viễn Đông đã thực sự làm được tất cả. Nó chạy hiệu quả đến mức bạn phải tìm kiếm từ ngữ. Đó không phải là châu Âu. Người dân ở đây khiêm tốn, ít nói, tôn trọng và nhìn chung là cực kỳ hữu ích. Không có sóng. Không cau mày. Không cau có và không càu nhàu nếu bạn lỡ lối ra ga. Họ nắm tay bạn và hướng dẫn bạn đến đích nếu bạn bị lạc. Và tất cả những điều đó, với một nụ cười và một cái cúi đầu.

Tôi đã dành hai tuần đi du lịch bụi (tuy nhiên vẫn mang theo một chiếc vali) qua những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch hơn ở mảnh đất Viễn Đông này và thấy cuộc sống của mình thay đổi từng bước. Nhưng không điều nào trong số đó khiến việc nói lời tạm biệt với đất nước này khó khăn như việc nói lời tạm biệt với nhà vệ sinh.

Ở Osaka
Ở Osaka

Tôi đã dành 10 ngày du lịch Nhật Bản trong thời gian diễn ra lễ hội Hoa Anh Đào 2024

Nhật Bản vào mùa xuân thật kỳ diệu

Nhật Bản là tiêu chuẩn vàng khi nói đến rất nhiều thứ… nhưng nhà vệ sinh?! Hãy giữ lấy lợi ích của tôi – là thơ thuần túy.

Bạn bước vào bất kỳ phòng vệ sinh công cộng nào ở bất kỳ đâu trên đất nước và Toto WC sẽ mỉm cười đáp lại bạn; không tì vết; ngồi xinh đẹp bên cạnh một tấm bảng từ những giấc mơ vệ sinh điên rồ nhất của bạn.

Nhà vệ sinh ở Nhật Bản thật tuyệt vời.
Nhà vệ sinh ở Nhật Bản thật tuyệt vời.

Có những công tắc để làm sạch từng phần cơ thể mà bạn sẽ sử dụng trong phòng vệ sinh đó; và có nguy cơ nghe có vẻ khoa trương, đó chính là điều mà các vị thần đã ra lệnh sạch sẽ.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng hai tuần làm quen với dịch vụ chăm sóc này có thể mang lại những gì cho bạn khi bạn rời Nhật Bản.

Dù sao. Chuyển sang những thứ dễ chịu hơn một chút …

Khi tôi cất cánh đi du lịch Nhật Bản vào khoảng cuối tháng 3, tôi lên chuyến bay với đầu óc gần như trống rỗng. Tabula rasa là cần thiết. Tôi không muốn bất cứ ai hay bất cứ điều gì làm ảnh hưởng đến nhận thức của tôi về đất nước mà tôi đang du lịch này; để ngắm hoa anh đào, đắm mình trong năng lượng tuyệt đối của các thành phố và yêu sự tĩnh lặng thiền định mà Nhật Bản mang lại; chết tiệt những Instagram Reels đó.

Mùa hoa anh đào có nghĩa là hoa anh đào định nghĩa từng khía cạnh của cuộc sống ở Nhật Bản
Mùa hoa anh đào có nghĩa là hoa anh đào định nghĩa từng khía cạnh của cuộc sống ở Nhật Bản

Quần đảo Nhật Bản nhô lên khỏi đại dương trước mặt chúng tôi khi máy bay của tôi chạm đường băng ở Osaka. Đó là một buổi chiều thứ bảy đầy nắng. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh và hải quan, tôi đi ra ga xe lửa ở sân bay để lần đầu tiên nếm thử những chuyến tàu huyền thoại của Nhật Bản.

Osaka là thành phố đông dân thứ ba của Nhật Bản
Osaka là thành phố đông dân thứ ba của Nhật Bản

Chuyến tàu tốc hành đặc biệt Nankai, tên là Rapi:t, là chiến mã của tôi từ sân bay đến Namba, khu vực tôi đang ở. Khi con tàu điện màu xanh xinh đẹp lăn bánh vào ga, tất cả các camera đều kêu click chuột. Đó là một cảnh tượng tuyệt vời!

Nankai Rapi
Nankai Rapi

Chuyến tàu có cửa sổ tròn này lấy cảm hứng từ cửa sổ máy bay và đạt tốc độ 120 km/h trên tuyến đó, đưa bạn từ sân bay Osaka Kansai đến Namba chỉ trong 34 phút.

Ga Namba là cửa ngõ dẫn vào khu vực sôi động nhất Osaka: Dotonbori. Dotonbori là một giấc mơ đèn neon rực rỡ trở nên sống động khi mặt trời lặn. Đèn bật sáng. Hoạt động bắt đầu. Mùi thơm của thức ăn lan tỏa khắp vô số quán ăn đường phố nằm dọc các con hẻm của Dotonbori và chẳng mấy chốc, bạn sẽ lạc vào mê cung này phải làm gì và ăn bao nhiêu.

Neon-lit Dotonbori, Osaka.
Neon-lit Dotonbori, Osaka.

Chính ở quận này mà tôi đã phải đợi nửa tá Takoyaki lâu hơn cả thời gian tôi có để mua đồ ăn ở những nhà hàng sang trọng nhất ở Ấn Độ.

Takoyaki, món bánh bột mì tròn nổi tiếng của Osaka với nhân bạch tuộc, cũng là món ngon nhất. Nhưng nếu bạn vội nuốt chửng nó (như tôi), hãy chuẩn bị tinh thần để thực quản của bạn bị bỏng. Hãy dành thời gian của bạn để ăn những thứ này. Chúng đáng để bạn kiên nhẫn.

Takoyaki huyền thoại của Osaka.
Takoyaki huyền thoại của Osaka.

Nhật Bản là thiên đường ẩm thực biển (và nói chung). Tuy nhiên, nếu bạn là người ăn chay, có thể sức mạnh sẽ ở bên bạn. Bạn có thể tìm thấy một nhà hàng Ấn Độ hoặc Nepal chen lấn giành chỗ bên cạnh vô số quầy hải sản chiên-rang-hấp-thô-younameit; nhưng đừng đi tìm hương vị quê nhà vì bạn sẽ không có được nó. Hãy quay trở lại với MTR ăn sẵn của bạn và Haldiram. Mặt khác, đồ ăn và đồ ăn nhẹ ở Nhật Bản xứng đáng có một cuốn tiểu thuyết riêng.

Chợ Kurom, Osaka.
Chợ Kurom, Osaka.

Tokyo là quê hương của nhà hàng tốt nhất châu Á, Sezanne, nhưng hãy rẽ vào bất kỳ con phố nào và ngắm nhìn vị giác của bạn được thưởng thức những món ăn Nhật Bản ngon nhất, từ unagi, lươn xiên cho đến yakitori.

Lươn có nguy cơ tuyệt chủng nhưng lại là món ngon ở Osaka
Lươn có nguy cơ tuyệt chủng nhưng lại là món ngon ở Osaka

Ở đây đa dạng đến mức bạn có thể sống ở đây cả đời mà không ăn cùng một món ăn hai lần… mười ngày ngắn ngủi có thể làm được gì! Seven-Elevens, Family Marts và Lawsons có đầy đủ các món ăn nhẹ và bữa ăn nóng và lạnh. Nhật Bản sẽ không bao giờ để bạn bỏ lỡ đồ ăn – đất nước này là vậy!

Tuy nhiên, thứ mà Nhật Bản sẽ để bạn bỏ lỡ là thùng rác. Bạn sẽ kiệt sức khi cố gắng tìm một cái trên đường phố. Các thùng rác ở đây đều có người điều khiển. Những nơi không có người quản lý bị hạn chế chỉ chứa chai lọ và đồ dùng một lần.

Mối đe dọa tấn công khủng bố đã khiến Nhật Bản phải bỏ thùng rác gần như chỉ sau một đêm.

Vì vậy, nếu bạn định uống cà phê tại một trong nhiều cửa hàng tiện lợi, bạn có thể uống nó và để lại cho họ. Câu chuyện ở đâu cũng giống nhau: bạn không thể bỏ bất cứ thứ gì nguy hiểm vào thùng rác ở bất cứ đâu tại Nhật Bản. Những thứ ở các điểm du lịch là những chiếc túi polythene trong suốt. Không có hoạt động kinh doanh lén lút nào ở phần này của thế giới.

Suy cho cùng, Nhật Bản là phòng thí nghiệm nơi tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân đầu tiên trên thế giới. Đã tám thập kỷ kể từ những ngày tháng 8 định mệnh năm 1945, và trong khi Nhật Bản đã trỗi dậy từ đống tro tàn và phủi bụi tất cả sự tàn phá đó, không một giây phút nào các cuộc tấn công bị lãng quên.

Vui lòng mang rác về nhà.
Vui lòng mang rác về nhà.

Lời nhắc nhở rõ ràng nhất về các cuộc tấn công hạt nhân là ở Hiroshima, thành phố mà Little Boy xé nát vào một buổi sáng thường lệ vào tháng 8, chỉ vài giờ sau khi mặt trời mọc ở Xứ sở mặt trời mọc.

Sau vụ đánh bom, một trong những tòa nhà vẫn đứng vững, mặc dù đã đổ nát một cách nguy hiểm, là Phòng Triển lãm Sản phẩm Tỉnh Hiroshima.

Hội đồng thành phố Hiroshima phải mất một thập kỷ mới đạt được sự đồng thuận về việc phải làm gì với tòa nhà có mái vòm xanh. Cuối cùng, vào năm 1966, hội đồng đã thông qua nghị quyết bảo tồn hội trường xưa kia với tên gọi Vòm bom nguyên tử, một biểu tượng u ám cho thấy chiều sâu sa đọa của loài người.

Mái vòm bom nguyên tử ở Hiroshima.
Mái vòm bom nguyên tử ở Hiroshima.
Tại Công viên tưởng niệm hòa bình ở Hiroshima
Tại Công viên tưởng niệm hòa bình ở Hiroshima

Khi chúng tôi đến Hiroshima, một trận mưa xối xả đã che khuất mặt trời, có cảnh báo sóng thần ở Nhật Bản và một trận động đất lớn vừa xảy ra khiến Đài Loan sụp đổ. Đó là một sự rửa trôi hoàn toàn. Từ dưới những chiếc ô trong suốt, chúng tôi đã đưa Hiroshima vào thế giới hậu Oppenheimer.

Sông Ota, nơi có đài tưởng niệm này nằm trên bờ, vào ngày này thật ảm đạm. Bờ sông có hàng trăm cây anh đào đang nở rộ, bị đe dọa bởi cơn mưa hôm nay. Lá chết phủ kín mặt đất ẩm ướt. Hoa anh đào trắng và hồng hòa cùng họ sau cơn mưa.

Đi bộ dọc theo Lối đi dạo Hòa bình thật khiêm tốn, tang thương vào ngày tháng Tư u ám này, gần như là sự quay trở lại với mọi thứ mà Hiroshima đã xây dựng lại chính mình từ đó.

Điểm dừng chân tiếp theo của tôi là đảo Miyajima ở Vịnh Hiroshima. Con đường dẫn đến cổng torii khổng lồ đầy bùn và xám xịt.

Miyajima huyền diệu vào một ngày mà các vị thần thời tiết rất tốt bụng.
Miyajima huyền diệu vào một ngày mà các vị thần thời tiết rất tốt bụng.

Nhiều con nai lang thang khắp hòn đảo này đã tìm được cho mình một chỗ ở dưới mái nhà này hay mái nhà khác. Một thiếu niên ương ngạnh tìm đường đến bến phà, mở đường cho nhiều náo động giữa những người trái đất chúng ta.

Con nai này giật gói thức ăn từ một người trong chúng tôi, khiến một số người khác run rẩy và lặng lẽ bước ra ngoài, theo cách nó bước vào. Miyajima huyền diệu vẫn sống đúng với danh tiếng của mình ngay cả trong một ngày u ám thế này.

Miyajima, vào một ngày ảm đạm, với cảnh báo sóng thần.
Miyajima, vào một ngày ảm đạm, với cảnh báo sóng thần.

Hươu có lẽ đông hơn tất cả các loài động vật khác ở Nhật Bản. Ví dụ, ở quận Nara, bạn sẽ thấy 1.300 con và một vài con hươu đang ngồi đối diện bạn và chờ thức ăn. Lấy một chồng shika senbei hoặc bánh quy cỏ, chọn con nai bạn muốn cho ăn, nhẹ nhàng tiếp cận nó và cúi chào. Đợi nó cúi đầu xuống… và xem điều kỳ diệu diễn ra. Thỉnh thoảng, bạn sẽ bắt gặp một con nai bắt nạt đang cố lấy bánh quy cỏ của người khác. Hãy bám lấy con nai của bạn.

Công viên hươu Nara là nơi sinh sống của 1.300 con hươu.
Công viên hươu Nara là nơi sinh sống của 1.300 con hươu.

Khu phức hợp Công viên Hươu Nara còn có Chùa Todaiji, một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Nhật Bản. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 752 và là ngôi chùa đứng đầu của tất cả các ngôi chùa Phật giáo cấp tỉnh ở Nhật Bản.

Trong những thập kỷ tiếp theo, nó trở nên hùng mạnh đến mức thủ đô phải rời khỏi Nara vào năm 784 chỉ để giảm bớt ảnh hưởng của Todaiji đối với các vấn đề chính phủ.

Tượng Phật cao 15 mét ở chùa Todaiji.
Tượng Phật cao 15 mét ở chùa Todaiji.

Ngôi chùa có tượng Phật khổng lồ cao 15 mét và hai vị Bồ Tát ở hai bên. Khuôn viên có màu hồng hoa anh đào khi chúng tôi ghé vào; vô số cây anh đào nở rộ và lượng khách du lịch đông hơn tất cả.

Tháng 3-tháng 4 là thời điểm bận rộn nhất để du lịch Nhật Bản. Hoa anh đào huyền thoại của nó phủ khắp đất nước trong màu hồng và trắng từ Osaka đến Tokyo và mọi nơi ở giữa. Giá cả ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản đều cao ngất ngưởng trong hai tháng hoa anh đào này

Shinkansen là tàu cao tốc nổi tiếng thế giới của Nhật Bản
Shinkansen là tàu cao tốc nổi tiếng thế giới của Nhật Bản

Japan Rail Pass hoặc JR Pass là người bạn tốt nhất của bạn khi ở Nhật Bản. Đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch đi qua chiều dài và chiều rộng của đất nước. Vé đã tăng giá vào năm ngoái nhưng vẫn là một lựa chọn tuyệt vời để đến Nhật Bản. Nó bao gồm các tuyến Shinkansen.

Nếu bạn đang ở Nhật Bản, rõ ràng bạn sẽ không muốn quay lại mà không đi trên chuyến tàu cao tốc nhanh như chớp hoặc Shinkansen. Những chuyến tàu này thường xuyên đạt tốc độ hơn 300 km/h. Tai của bạn sẽ biết được tác động khi bạn phóng qua Nhật Bản từ Osaka đến Kyoto hoặc Tokyo trong chớp mắt.

Tàu cao tốc Nhật Bản nổi tiếng với tốc độ và sự đúng giờ
Tàu cao tốc Nhật Bản nổi tiếng với tốc độ và sự đúng giờ

Các chuyến tàu luôn đúng giờ. Những sự chậm trễ, dù rất ít và xa, đều được những người thông báo của hệ thống PA gửi đến người kiểm tra vé, những người này cúi đầu và cho bạn biết lý do chuyến tàu vào ngày cụ thể đó lại trễ một phút.

Nhật Bản được kết nối thuận tiện bằng tàu hỏa từ các thành phố đến các thị trấn nhỏ hơn. Một trong những thị trấn nhỏ hơn trong chuyến đi này khiến tôi say mê là Takayama.

Ở Takayama
Ở Takayama

Thị trấn nhỏ này có thể đi bộ được. Thành phố quyến rũ này nằm ở tỉnh Gifu và nổi tiếng với kiến trúc thời Edo cũng như một khu phố cổ yên tĩnh, cổ kính với những con đường có những ngôi nhà gỗ ở hai bên đường. Trải nghiệm của bạn về Nhật Bản cổ sẽ không trọn vẹn nếu không có Takayama.

Thành phố này cũng đóng vai trò là cổng thông tin đến Shirakawago trên dãy núi Alps của Nhật Bản. Shirakawago là một thị trấn cổ tích vào mùa đông và hàng trăm nhiếp ảnh gia đã đến Di sản Thế giới được UNESCO công nhận để chụp những ngôi nhà Gassho trên phông nền trắng.

Di sản Thế giới Shirakawago được UNESCO công nhận
Di sản Thế giới Shirakawago được UNESCO công nhận

Bạn có thể nhầm Shirakawago với Grindelwald ở Thụy Sĩ, thị trấn chị em của nó ở đầu bên kia trái đất, nhưng lại có nét quyến rũ phổ biến của Nhật Bản Cổ.

Không nơi nào nét quyến rũ của Nhật Bản cổ xưa lại tác động mạnh đến bạn như ở Kyoto. Thủ đô nghìn năm tuổi của Nhật Bản, Kyoto, sẽ để lại dấu ấn khó phai mờ trong bạn. Thành phố này cổ xưa như chính thời gian. Nó đã chứng kiến nhiều vị hoàng đế đến rồi đi, và đồng nghĩa với truyền thống cổ xưa, trí thức của Nhật Bản mà chúng ta đã thấy và nghe rất nhiều.

Ở Quận Gion, Kyoto.
Ở Quận Gion, Kyoto.

Kyoto là quê hương của các geisha mặc kimono nếu bạn định khám phá quận Gion. Có rất nhiều nghi lễ trà, bạn có thể thưởng thức văn hóa cổ điển Nhật Bản.

Điểm dừng chân ở Kyoto, ngoài 1.600 ngôi chùa Phật giáo, là Phố Ninenzaka, nơi mà đôi mắt của bạn không biết nên thưởng thức bao nhiêu. Các bài học về ninja và Starbucks cùng tồn tại ở Ninenzaka như thể đó không phải là vấn đề lớn.

Phố Ninenzaka, Kyoto.
Phố Ninenzaka, Kyoto.

Cách Ninenzaka một quãng ngắn là Phố Hanamikoji. Chỉ dài khoảng một km, Phố Hanamikoji vào mùa xuân, nói một cách đơn giản, choáng ngợp.

Hàng cây anh đào dọc con đường ven kênh. Khi bạn đi dạo dọc theo những hàng cây được cắt tỉa cẩn thận, hãy để ý đến một geisha khó nắm bắt bước ra từ một quán trà ở đây.

Hoa anh đào bên bờ kênh ở Kyoto.
Hoa anh đào bên bờ kênh ở Kyoto.

Đi bộ xuôi Sông Kamo đến Cầu Yamatobashi để ngắm một số hoa anh đào đẹp nhất ở Kyoto.

Trong giờ xanh, ngay sau khi hoàng hôn, những ánh đèn vàng nhấp nháy sống động ở Gion sẽ đưa bạn đến nơi giữa mơ và thực. Nháy mắt, và sự mơ màng xuất hiện.

Kyoto có quá nhiều địa điểm để bạn dành cả ngày, từ tám trăm cổng torii màu cam ở đền Fushimi Inari, đến hàng nghìn cây tre ở Rừng trúc Arashiyama.

Cổng torii màu cam nổi tiếng của Fushimi Inari, Kyoto
Cổng torii màu cam nổi tiếng của Fushimi Inari, Kyoto

Arashiyama niệm phép lên bạn. Ánh sáng và bóng tối của những cây tre dẫn đến đền thờ Nonomiya, nơi những cặp tình nhân bất hạnh treo những điều ước của họ lên những tấm bảng gỗ.

Rừng trúc Arashiyama ở Kyoto.
Rừng trúc Arashiyama ở Kyoto.

Vào lúc đó, tôi cũng là Công chúa Kaguya, đang ước ao một mảnh gỗ ở Nonomiya, viết nên một Sutemaru, người mà tôi không ngại rời bỏ Mặt trăng để theo đuổi.

Những tấm bảng gỗ ở Nonomiya.
Những tấm bảng gỗ ở Nonomiya.

Thị trấn khác mà tôi luôn khao khát lạc đường là Kawaguchiko. Nó nằm ở chân núi Phú Sĩ.

Trong số năm hồ vẽ nên phong cảnh của Kawaguchiko, nổi tiếng nhất là hồ cùng tên. Có những bông hoa anh đào để đi dã ngoại khi Fujiyama hùng vĩ nhìn bạn. Đi dạo quanh khu vực Kawaguchiko sẽ đưa bạn trở lại cuộc sống chậm rãi, ngoài tiếng đồng hồ tích tắc và những thời hạn đang đến gần.

Núi Phú Sỹ vào mùa thu
Núi Phú Sỹ vào mùa thu

Chẳng bao lâu nữa, đã đến lúc phải rời Kawaguchiko để đến một nơi cực đoan khác mà Nhật Bản có: thủ đô Tokyo rộng lớn, rực rỡ ánh đèn neon, điên cuồng.

Tokyo là thành phố như thành phố. Đây là nơi chứa đựng những món đồ kỳ lạ nhất và những giấc mơ tình dục hoang dã nhất của bạn. Những người phục vụ ăn mặc như nữ tu đang phục vụ bạn đồ uống tại quán rượu tên là The Church ở đây.

Giao lộ Shibuya ở Tokyo.
Giao lộ Shibuya ở Tokyo.

Đoạn rẽ sang hướng khác là Shibuya, ngã tư đường nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trên dòng thời gian Instagram của bạn nếu bạn đã từng gõ ‘Nhật Bản’ trên ứng dụng. Nhưng toàn bộ năng lượng của Shibuya bị thu hẹp lại trước bức tượng Hachiko, chú chó Akita đã chờ đợi 9 năm 9 tháng để chờ đợi chủ nhân của mình, Giáo sư Ueno, trở về. Giáo sư không bao giờ làm vậy.

Hachiko đã đợi Shibuya đến hơi thở cuối cùng và được bất tử ngay bên ngoài nhà ga.

Tượng Hachiko ở Shibuya, Tokyo.
Tượng Hachiko ở Shibuya, Tokyo.

Ngày nay, có vô số du khách chờ đợi vài giây gần Hachiko để có được một bức ảnh chụp chung với con boi đẹp nhất trong lịch sử.

Cách đó mười phút đi tàu là đến Shinjuku, nhà ga có 200 – vâng, 200 – lối ra. Tìm đường ra khỏi Shinjuku có thể rất khó khăn; vì vậy hãy chuẩn bị sẵn Google Maps. Shinjuku là thiên đường ẩm thực đường phố. Shinjuku còn là thiên đường của người mua sắm.

Đường chân trời Tokyo nhìn từ Đài thiên văn Tokyo.
Đường chân trời Tokyo nhìn từ Đài thiên văn Tokyo.

Trên thực tế, toàn bộ Tokyo, từ Ginza, đến Harajuku, đều có các cửa hàng lớn nhỏ, nơi bạn có thể tìm thấy những thứ tốt nhất về quần áo, nhãn hiệu, giày dép và mọi thứ khác dưới ánh mặt trời Nhật Bản.

Có rất nhiều điều để xem, làm và tìm hiểu ở Nhật Bản mà một đời là không đủ.

Một ngày nọ, khi đi dạo quanh Kyoto, chúng tôi tình cờ gặp một ngôi chùa nhỏ kỳ quặc ở quận Gion, tên là Yasui Konpira-gu. Ngôi đền nổi tiếng vì giúp phá vỡ những mối quan hệ xấu và bắt đầu những mối quan hệ tốt đẹp.

Khi tôi bò qua cái lỗ trên một con bò mộng đầy giấy, trong đầu tôi chỉ có một điều ước duy nhất. Có lẽ hãy để tôi trở lại thành phố huyền diệu này lâu hơn, mãi mãi.

THÔNG TIN

Vị trí: Nhật Bản nằm ở vùng Viễn Đông. Air India, ANA, Japan Airlines đều có chuyến bay thẳng từ Delhi đến Tokyo. Tất cả các hãng hàng không quốc tế lớn đều bay đến đất nước này. Một chuyến bay trực tiếp từ Delhi đến Tokyo mất khoảng chín giờ.

Khi nào nên ghé thăm: Tháng 3 và tháng 4 là những tháng du lịch bận rộn nhất ở Nhật Bản. Giá cả cao ngất trời và bạn sẽ tìm thấy đám đông ở mọi địa điểm yêu thích. Những tháng mùa thu tháng 10-11 cũng đẹp không kém. Lên kế hoạch trước cho chuyến đi của bạn để tránh giá vé máy bay và giá khách sạn quá cao.

Xem gì:

• Đảo chính của quần đảo Nhật Bản là Honshu. Các thành phố lớn nhất ở Nhật Bản; Tokyo, Yokohama và Osaka đều nằm ở Honshu. Có rất nhiều thứ để xem ở Nhật Bản.
• Các thành phố của nó xứng đáng có một kỳ nghỉ riêng biệt nếu bạn không muốn gắn chúng với những thị trấn nhỏ hơn, đẹp như tranh vẽ hơn. Kawaguchiko và Takayama lần lượt đóng vai trò là cửa ngõ vào Núi Phú Sĩ và Shirakawago.
• Đảo Hokkaido phía Bắc Nhật Bản có Sapporo, thành phố lạnh nhất và lớn thứ năm cả nước, nổi tiếng với nhiều dốc trượt tuyết tuyệt đẹp.

Cách di chuyển: Nhật Bản được kết nối cực kỳ thuận tiện bằng tàu hỏa. Thẻ Đường sắt Nhật Bản bao gồm khá nhiều tuyến tàu, nhưng bạn sẽ cần vé riêng cho tàu tốc hành giới hạn hoặc tàu điện ngầm thành phố.

Đối với người mang hộ chiếu Ấn Độ: Từ ngày 1 tháng 4 năm nay, Nhật Bản bắt đầu cấp thị thực điện tử cho người mang hộ chiếu Ấn Độ. Thị thực nhập cảnh một lần cho phép lưu trú lên tới 90 ngày trong nước.

Theo: indiatoday.

Bạn có thể tham khảo thêm Tour Nhật Bản 7 Ngày 6 Đêm: KOBE-OSAKA-KYOTO-NAGOYA-YAMANASHI-FUJI-TOKYO

Bài viết liên quan