Nghỉ lễ kéo dài kéo theo khách du lịch đến các sân bay của Mỹ - META Event & Travel

Nghỉ lễ kéo dài kéo theo khách du lịch đến các sân bay của Mỹ

Nghỉ lễ kéo dài kéo theo khách du lịch đến các sân bay của Mỹ

Sự kết hợp giữa thời tiết ấm áp, kỳ nghỉ xuân và kỳ nghỉ lễ Phục sinh đang biến cuối tuần này thành một trong những ngày cuối tuần du lịch bận rộn nhất trong một vài năm. Đó là một ngày cuối tuần mà khách du lịch hy vọng những điều tốt đẹp nhất sau hai ngày cuối tuần liên tiếp đầy ắp các vụ hủy và sự chậm trễ do thời tiết khắc nghiệt và những thách thức về nhân sự.

Sự gia tăng du lịch vào kỳ nghỉ đã bắt đầu do khách du lịch bắt đầu sớm vào cuối tuần. Các nhân viên của Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông vận tải đã sàng lọc hơn 2,3 triệu hành khách tại các trạm kiểm soát vào thứ Năm, khiến đây trở thành ngày đi lại hàng không bận rộn thứ hai trong toàn bộ đại dịch, chỉ sau Chủ nhật sau Lễ Tạ ơn năm 2021.

Đó không chỉ là thứ Năm. Lưu lượng hành khách tại các sân bay của Hoa Kỳ từ Thứ Hai đến Thứ Năm của tuần này đã vượt quá bốn ngày dẫn đến Lễ Tạ ơn vào mùa thu năm ngoái bởi hàng triệu người.

Các sân bay ở Đông Bắc đã bận rộn vì một số lý do. Tại Sân bay Quốc tế Boston Logan, khách du lịch không chỉ cảm nhận được tác động của lễ Phục sinh và kỳ nghỉ xuân mà còn cả Ngày của những người yêu nước và Cuộc thi Marathon Boston vào thứ Hai.

Các quan chức sân bay Logan nói với TPG hôm thứ Sáu rằng sân bay đã chứng kiến ​​ngày bận rộn nhất vào thứ Năm kể từ năm 2019, với 63.000 hành khách khởi hành. Các sân bay ở New England nói chung cũng lập kỷ lục đại dịch hôm thứ Năm.

“Chúng tôi đã có một vài ngày bận rộn”, phát ngôn viên sân bay Jennifer Mehigan nói với TPG trong một email hôm thứ Sáu, khuyến khích hành khách đến sớm và đi phương tiện công cộng đến sân bay khi có thể khi các bãi đậu xe đầy ắp.

Đó là một câu chuyện tương tự trên phần lớn nước Mỹ và TSA kỳ vọng sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào những tháng mùa hè khi nhiều điểm đến đang nới lỏng các hạn chế COVID-19 và nhu cầu đi lại bị dồn nén dẫn đến sự gia tăng du lịch.

Người phát ngôn của TSA New England, Daniel Velez, nói với TPG trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu: “Chúng tôi sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng về lượng hành khách trên khắp đất nước.

Trong khi cơ quan tiếp tục khuyến cáo hành khách nên đến sân bay từ 90 phút đến hai giờ so với các chuyến bay nội địa, Velez cho biết, ngay từ bây giờ, điều đặc biệt quan trọng là các hành khách phải đến sớm cho các chuyến bay khởi hành từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng. “Đến đó thường rất tốt ngay khi bạn có thể và sẵn sàng, ”anh nói.

Hy vọng một ngày cuối tuần suôn sẻ hơn

Với các ngày Thứ Sáu và Chủ Nhật nói chung là những ngày du lịch bận rộn nhất trên toàn quốc trong những tháng gần đây, lưu lượng hành khách có thể vượt quá khối lượng lớn thậm chí cả Thứ Năm. Khi hành khách đi ra ngoài, chắc chắn họ đang hy vọng vào một ngày cuối tuần suôn sẻ hơn những gì chúng ta đã thấy trong vài ngày cuối tuần trước.

Trích dẫn sự kết hợp của thời tiết xấu, sự chậm trễ của kiểm soát không lưu và những thách thức về nhân sự, các hãng hàng không đã hủy hoặc hoãn hàng nghìn chuyến bay trong hai ngày cuối tuần, khiến hành khách phải chờ đợi ở sân bay hàng giờ đồng hồ.

JetBlue đã phải đối mặt với các vấn đề vào mỗi hai ngày cuối tuần vừa qua và tiết lộ với TPG vào Chủ nhật tuần trước rằng họ sẽ giảm lịch trình của mình cho đến hết tháng 6 vì nó hoạt động để đưa thêm nhân viên lên tàu. Tuy nhiên, hãng hàng không cảnh báo có nhiều khả năng bị hủy chuyến hơn. Alaska Airlines cũng đã thông báo giảm lịch trình trong tháng này vì nó hoạt động để giải quyết tình trạng thiếu phi công đang diễn ra.

Các vấn đề cuối tuần trước đã có tác động sâu sắc đến khách du lịch ở Boston, nơi JetBlue điều hành một trung tâm chính. Vào thứ Sáu, Mehigan đã hy vọng rằng cuối tuần này sẽ hoạt động suôn sẻ hơn.

“Chúng tôi đã nói chuyện với các đối tác hàng không của mình để chuẩn bị cho tuần sắp tới,” cô nói, đồng thời lưu ý JetBlue đã lên kế hoạch điều chỉnh lịch trình cũng như ý định “giao tiếp tốt hơn với hành khách”. Mehigan lưu ý Sân bay Logan cũng sẽ có thêm nhân viên túc trực để hỗ trợ hành khách. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi mọi thứ chặt chẽ và sẽ cho công chúng biết nếu chúng tôi đang gặp bất kỳ vấn đề nào,” cô nói.

May mắn thay, cuối tuần dài dường như có một khởi đầu khá suôn sẻ. Theo dữ liệu từ FlightAware, tính đến chiều thứ Sáu, không có hãng hàng không nào hủy hơn 7% lịch trình của mình (Alaska hủy 54 chuyến vào thứ Sáu, tức là 7% lịch trình của hãng).

Sean Cudahy/thepointsguy

Bài viết liên quan
preloader