Ngoài nắng, cát và Bali: Indonesia giới thiệu 5 điểm đến siêu ưu tiên mới khi xu hướng du lịch thay đổi

Ngoài nắng, cát và Bali: Indonesia giới thiệu 5 điểm đến siêu ưu tiên mới khi xu hướng du lịch thay đổi: Năm điểm đến này là: Hồ Toba ở Bắc Sumatra, Borobudur ở Trung Java, Mandalika ở Lombok, Labuan Bajo ở Đông Nusa Tenggara và Likupang ở Bắc Sulawesi. Điều này có nghĩa là khách nước ngoài khi đi Tour du lịch Bali sẽ có thêm lựa chọn mới.

Ông Sandiaga Uno, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo của Indonesia cho biết, Indonesia muốn ngành du lịch vượt ra khỏi mặt trời, cát, biển và điểm nóng nổi tiếng Bali, thay vào đó tập trung vào 5 điểm đến “siêu ưu tiên” mới.

Indonesia giới thiệu 5 điểm đến siêu ưu tiên mới khi xu hướng du lịch thay đổi
Indonesia giới thiệu 5 điểm đến siêu ưu tiên mới khi xu hướng du lịch thay đổi

Ông Uno nói với Asia Now của CNA hôm thứ Ba (29/11) bên lề hội nghị thượng đỉnh toàn cầu thường niên của Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới tại Riyadh, Ả Rập Saudi.

Trong khi nhiều du khách nước ngoài đến thăm Indonesia vì Bali, họ ngày càng chọn ở lại và xem các điểm đến khác cũng như trải nghiệm các hoạt động khác, ông nói.

Ông Uno nói: “Vì vậy, chúng tôi không chỉ tập trung vào mặt trời, biển và cát – ba chữ S mà chúng tôi đã rất nổi tiếng. “Chúng tôi đang bổ sung thêm sự thanh thản, bền vững và tâm linh.”

“(Chúng tôi có) năm điểm đến siêu ưu tiên sẵn sàng đón khách du lịch nước ngoài, mỗi điểm đến đều có những trải nghiệm và kỷ niệm riêng,” ông nói thêm.

Năm điểm đến này là: Hồ Toba ở Bắc Sumatra, Borobudur ở Trung Java, Mandalika ở Lombok, Labuan Bajo ở Đông Nusa Tenggara và Likupang ở Bắc Sulawesi.

Hồ Toba là hồ miệng núi lửa lớn nhất thế giới; Borobudur là ngôi chùa Phật giáo nằm trong danh sách di sản của Unesco; Labuan Bajo là quê hương của Rồng Komodo; và Mandalika và Likupang nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ.

Ngoài 5 điểm đến, ông Uno cho biết Indonesia còn 5 điểm đến nữa đang được nghiên cứu: Belitung, Tanjung Lesung, Morotai, Wakatobi và Raja Ampat.

Ngoài nắng, cát và Bali: Indonesia giới thiệu 5 điểm đến siêu ưu tiên mới khi xu hướng du lịch thay đổi

MẶC PHỤC HỒI CHẬM, DU LỊCH VẪN PHÁT TRIỂN

Ông Uno cho biết, trong khi lượng khách nước ngoài đang tăng dần, thì sự phục hồi còn chậm, với số lượng hiện nay chỉ bằng khoảng 25% so với mức trước đại dịch.

Indonesia hy vọng sẽ thu hút khoảng 4 triệu du khách trong năm nay. Điều này hoàn toàn trái ngược với năm 2019, khi nó đón 16,1 triệu khách du lịch nước ngoài, theo hãng tin địa phương Jakarta Post.

Hội nghị thượng đỉnh G20 được tổ chức tại Bali hai tuần trước đã mang lại cho quốc gia này một sự thúc đẩy rất cần thiết về doanh thu du lịch.

Bộ trưởng cho biết nền kinh tế của Bali đã tăng trưởng 8,1% trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái, được thúc đẩy bởi các sự kiện dẫn đến hội nghị thượng đỉnh.

“Chúng ta đang chứng kiến ​​sự phục hồi khá đáng kể và đây là một tin rất tốt vì trong đại dịch, chúng ta đã mất hơn 1 triệu việc làm. Vì vậy, năm nay, thật tuyệt khi thấy các hoạt động kinh tế hoạt động trở lại và chúng tôi đang trong quá trình và đi đúng hướng để tạo ra 1,1 triệu việc làm chất lượng cao trong năm nay,” ông nói.

Indonesia đặt mục tiêu tạo ra 4,4 triệu việc làm trong lĩnh vực du lịch vào năm 2024.

DU LỊCH TRONG NƯỚC KHẢ QUAN

Ông Uno cho biết, đặc biệt du lịch nội địa đã hoạt động rất tốt trong năm nay, với số lượng vượt xa mức trước đại dịch.

Mặc dù du khách trong nước chi tiêu ít hơn so với du khách nước ngoài, ông Uno nói rằng du lịch nội địa là xương sống của ngành và có thể được tin cậy trong thời kỳ suy thoái toàn cầu.

Ông nói thêm rằng nước này hy vọng sẽ đạt khoảng 800 triệu lượt khách du lịch nội địa trong năm nay và đặt mục tiêu 1,4 tỷ lượt cho năm tới.

“Khách du lịch trong nước… số lượng và tần suất lặp lại của họ trong những năm qua là rất đáng chú ý và đây là điều mà chúng tôi đang tính đến trong năm tới để đảm bảo rằng chúng tôi có thể dự đoán và giảm thiểu tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu cũng như lạm phát,” ông nói.

THAY ĐỔI HÀNH VI DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Mặc dù lượng khách du lịch nước ngoài đến chậm, ông Uno lưu ý rằng hành vi của khách du lịch đã thay đổi đáng kể.

Thời gian lưu trú đã tăng đáng kể – từ hai đến ba ngày trước đây lên trung bình khoảng bảy đến 14 ngày hiện nay, ông nói.

Theo: channelnewsasia

Nói tóm lại, hiện tại Tour Bali 4 ngày 3 đêm vẫn là tour phổ thông, để bước sang 2023 chúng ta sẽ thực sự có thêm điểm đến mới khi đi Tour du lịch Bali.

Bài viết liên quan