Người Ấn Độ nhầm lẫn Mauritius với Maldives

Sau tranh cãi mới nhất giữa Ấn Độ và Maldives, nỗ lực thu hút khách du lịch Ấn Độ của cơ quan du lịch Mauritius đã khiến mọi người phản ứng giận dữ, đó là kết quả của sự bối rối. Mọi người nhầm lẫn Mauritius với Maldives. Đây là những gì đã xảy ra tiếp theo.

“Không quan tâm nếu bạn thiếu tôn trọng chúng tôi và Thủ tướng của chúng tôi”, một người Ấn Độ giận dữ bình luận trên X.

Bình luận này nối tiếp một bình luận khác cho biết: “Bây giờ chúng tôi đã tìm thấy một lựa chọn tốt hơn ở chính đất nước chúng tôi, Quần đảo Andaman và Nicobar cũng như Lakshadweep”.

Tiếp theo, một bình luận “Tẩy chay Maldives” theo sau hai bình luận từ một người điều khiển X khác, trên cùng một bài đăng quảng cáo “những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm thú vị” tại “một địa điểm du lịch nhiệt đới”.

Người Ấn Độ nhầm lẫn Mauritius với Maldives
Người Ấn Độ nhầm lẫn Mauritius với Maldives

Du lịch Mauritius đã cố gắng hết sức để giải thích rằng Mauritius khác với Maldives.

Đây là một bộ phim hài có nhiều lỗi. Những bình luận giận dữ nằm trên một bài đăng nhằm quảng cáo cho Mauritius chứ không phải Maldives.

Bài đăng khiến người Ấn Độ phản ứng giận dữ là của ‘Du lịch Mauritius (Ấn Độ)’. Bài đăng có nội dung: “Mauritius chào đón người Ấn Độ đến khám phá và cảm nhận Năng lượng trên hòn đảo của chúng tôi vào năm 2024! Rất nhiều cuộc phiêu lưu và trải nghiệm thú vị đang chờ đón bạn. Hãy lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn ngay hôm nay!”

Trong cơn giận dữ, người Ấn Độ đã nhầm lẫn Mauritius – một quốc gia có quan hệ rất gần gũi và thân thiện với Ấn Độ – với Maldives, quốc gia gần đây đang được đưa tin về lập trường chống Ấn Độ của chính phủ hiện tại.

Nó dẫn đến một cuộc trao đổi vui nhộn khi đại diện của Du lịch Mauritius cố gắng hết sức để giải thích Mauritius khác với Maldives như thế nào.

Phản ứng về dòng tweet Mauritius trên X tiếp tục diễn ra khi “Tẩy chay Maldives” trở thành xu hướng trên các nền tảng mạng xã hội. Xu hướng bắt đầu vào đầu tháng Giêng.

Người Ấn Độ nhầm lẫn Mauritius với Maldives, làm nảy sinh lỗi hài

ĐỐI QUYỀN ẤN ĐỘ-MALDIVES

‘Tẩy chayMaldives’ là kết quả của một cuộc chiến bắt đầu trên không gian mạng và trở thành căng thẳng ngoại giao giữa Ấn Độ và Maldives.

Mọi chuyện bắt đầu với việc Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia sẻ những bức ảnh về chuyến thăm Lakshadweep vào ngày 4/1 (thứ Năm).

Thủ tướng Modi chia sẻ hình ảnh ông lặn với ống thở và tận hưởng “những giây phút hạnh phúc thuần khiết” trên một trong những bãi biển hoang sơ của Lakshadweep.

Nhiều người trên mạng xã hội ám chỉ rằng việc Thủ tướng Modi quảng bá Lakshadweep có thể bằng cách nào đó có liên quan đến các báo cáo về việc chính phủ Maldives có thiện cảm với Trung Quốc. Chính phủ hiện tại của Mohamed Muizzu lên nắm quyền vào tháng 9 năm 2023 trong chiến dịch “ra Ấn Độ”.

Mohamed Muizzu nghiêng về Trung Quốc đã đánh bại Ibrahim Mohamed Solih, người thân Ấn Độ.

Sau khi Thủ tướng Modi thăng chức cho Lakshadweep, một số nhà lập pháp Maldives, bao gồm cả bộ trưởng của chính phủ Mohamed Muizzu, đã có những lời lẽ xúc phạm Thủ tướng Modi, Ấn Độ và người Ấn Độ.

Thứ trưởng Bộ Trao quyền cho Thanh niên Maldives, Mariyam Shiuna, gọi Thủ tướng Narendra Modi là “chú hề” và “con rối của Israel” trên X.

Nghị sĩ Maldives Zahid Rameez cho biết có “mùi hôi thường xuyên trong các phòng [khách sạn] [ở Ấn Độ]”. Người Ấn Độ đã phải đối mặt với những hành vi lạm dụng nhằm vào đất nước và Thủ tướng của nước này. Người Ấn Độ là nguồn du lịch hàng đầu của Maldives.

‘KHÔNG PHẢI MALDIVES, ĐÂY LÀ MAURITIUS’

Tuy nhiên, trong cơn tức giận với Maldives, một số người Ấn Độ cũng hướng sự tức giận của họ vào Mauritius một cách nhầm lẫn.

Trước khi nhiều người có thể tham gia bằng những nhận xét như “Không quan tâm nếu bạn thiếu tôn trọng chúng tôi và Thủ tướng của chúng tôi” và “Tẩy chay Mauritius”, một nhận xét kịp thời đã xuất hiện để kết thúc cuộc thảo luận.

“Xin chào, đây là Mauritius, không phải Maldives. Cả hai đều là những hòn đảo khác nhau”, ‘Du lịch Mauritius (Ấn Độ)’ viết.

Hóa ra, những người bình luận trong bài đăng đã đưa Mauritius đến Maldives.

Bài đăng ban đầu có từ ngày 11 tháng 1 và sau đó đã được quảng cáo. Những phản ứng giận dữ đối với bài đăng vẫn tiếp tục cho đến ngày 28 tháng 1. Bài đăng vẫn đang hoạt động.

‘Du lịch Mauritius (Ấn Độ)’ được điều hành bởi Cơ quan Xúc tiến Du lịch Mauritius (MTPA). Theo trang web chính thức của họ, đây là một cơ quan theo luật định của Mauritius nhằm quảng bá Mauritius ra nước ngoài như một điểm đến du lịch và cơ quan quản lý của Cơ quan này đã thực hiện đúng việc đó, đó là quảng bá Mauritius.

Yêu cầu chính phủ Mauriti đưa ra bình luận về sự nhầm lẫn trên mạng xã hội và các bước thực hiện để giải quyết vấn đề tương tự trong tương lai đã được chờ đợi cho đến thời điểm xuất bản báo cáo.

Bài đăng trên X đã cố gắng quảng bá Mauritius như một điểm đến du lịch nhiệt đới thay thế ở Ấn Độ Dương, trong khi người Ấn Độ đang rời xa Maldives như một điểm đến du lịch ưa thích của họ.

MTPA cũng đang sử dụng nghệ thuật và giải trí của Ấn Độ để quảng bá du lịch tới người Ấn Độ.
MTPA cũng đang sử dụng nghệ thuật và giải trí của Ấn Độ để quảng bá du lịch tới người Ấn Độ.

MAURITIUS ĐANG CỐ GẮNG THU HÚT DU LỊCH ẤN ĐỘ

Đúng như vậy, so sánh số lượng người Ấn Độ đến bờ biển Maldives và Mauritius đã vẽ nên một bức tranh rõ ràng hơn, trong đó số lượng người Ấn Độ chọn Mauritius làm điểm đến ưa thích của họ nhiều hơn Maldives. Cơ quan Xúc tiến Du lịch Mauritius đang tìm cách kiếm tiền từ sự phẫn nộ mà Maldives phải đối mặt và cơ hội nào tốt hơn?

Trong khi số lượng người Ấn Độ đến Mauritius chưa vượt qua ngưỡng một vạn, đỉnh điểm là vào năm 2017, khi 86,29 người Ấn Độ đến đó, thì số người Ấn Độ đến Maldives đã lên tới hơn 2,9 vạn vào năm 2021. Hơn hai vạn khách du lịch từ Ấn Độ đã đến Maldives vào năm 2023 để nghỉ lễ.

Mauritius có “đầm nước màu ngọc lam, bãi biển hoang sơ và rừng nhiệt đới giàu đa dạng sinh học”, rất lý tưởng cho “tuần trăng mật và kỳ nghỉ gia đình”, Mauritius Tourism cho biết.

Mauritius và Ấn Độ cũng có mối liên hệ sâu sắc từ thời thuộc địa của Anh thế kỷ 19, dẫn đến một lượng lớn dân số gốc Ấn Độ sinh sống trên quần đảo. Đây là lý do tại sao Mauritius còn được gọi là Ấn Độ thu nhỏ, trang web Du lịch Mauritius bổ sung thêm.

Do đó, Mauritius, nhập khẩu 15-20% hàng nhập khẩu từ Ấn Độ, hiện đang tìm cách thu hút và chào đón ngày càng nhiều khách du lịch từ Ấn Độ.

Ngoài việc thu hút người Ấn Độ, hiện tại có thể phải giải quyết một số nhầm lẫn – rằng đó là Mauritius chứ không phải Maldives.

Theo: indiatoday

Và ngay cả chúng ta là người Việt Nam cũng cần phân biệt luôn Du lịch Madives cũng khác Mauritius với nhé. Đơn cử META Travel có chương trình Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan