Người Ấn Độ vẫn đi du lịch tới Maldives

Dữ liệu trong chín ngày đầu tiên của tháng 1 cho thấy lượng khách đi Tour Maldives từ Ấn Độ đến Maldives ở mức tương tự như năm ngoái trong cùng thời kỳ.

Yêu cầu của Tổng thống Maldives Mohamed Muizzu đối với Trung Quốc nhằm ‘tăng cường’ nỗ lực đưa nhiều khách du lịch đến bờ biển nước này diễn ra vào thời điểm nước này đã lọt vào top 5 – dẫn đầu là Ấn Độ – góp phần tăng lượng khách du lịch đến quốc đảo này.

Người Ấn Độ vẫn đi du lịch tới Maldives
Người Ấn Độ vẫn đi du lịch tới Maldives

Tuyên bố này được đưa ra trong chuyến thăm đầu tiên của Muizzu tới Trung Quốc sau khi nhậm chức tổng thống, được đưa ra vài ngày sau khi ba bộ trưởng cấp dưới ở Maldives đưa ra những nhận xét xúc phạm Thủ tướng Narendra Damodardas Modi.

Trong khi ba bộ trưởng bị đình chỉ công tác, vẫn chưa có tuyên bố xin lỗi nào từ chính phủ Maldives, dẫn đến phản ứng dữ dội ở Ấn Độ với việc nhiều người thúc đẩy lệnh cấm đi du lịch tới quần đảo này ở Ấn Độ Dương.

Tuy nhiên, dữ liệu trong 9 ngày đầu tiên của tháng 1 cho thấy lượng khách du lịch từ Ấn Độ đến Maldives vẫn ở mức tương tự như năm ngoái trong cùng thời kỳ.

Đồng thời, ngày càng có nhiều khách du lịch Trung Quốc đổ xô đi Tour Maldives hơn trước.

Theo số liệu từ Bộ du lịch nước này, trong năm dương lịch 2022, Trung Quốc đứng thứ 27 trong danh sách các quốc gia đưa khách du lịch đến Maldives.

Ấn Độ, với 14,4% tổng lượng khách đến, đứng đầu, tiếp theo là Nga (12,1%) và Anh (10,7%).

Năm 2023, lượng khách Trung Quốc nhảy lên vị trí thứ ba. Họ đang tiến rất gần đến những con số đến từ Ấn Độ, Nga và có thể sẽ sớm vọt lên vị trí số 1.

Với 187.118 khách du lịch đến thăm Maldives, Trung Quốc chiếm 10% thị phần du khách của đất nước này vào năm ngoái và xếp sau Ấn Độ, quốc gia có 203.198 khách du lịch (11,1%).

Nga, đứng ở vị trí thứ hai, chỉ sau Ấn Độ với 52 khách du lịch vào năm ngoái.

Trong khi lượng khách đến từ Ấn Độ đã giảm khoảng 13% vào năm 2023 so với năm 2022, dữ liệu từ Bộ du lịch Maldives cho thấy số lượng khách du lịch Trung Quốc đã tăng hơn 13 đến 14 lần trong cùng kỳ.

Điều này là do lượng khách Trung Quốc đến giảm xuống mức nhỏ giọt (12.000 lẻ từ tháng 1 đến tháng 11) vào năm 2022 do các hạn chế nghiêm ngặt về đại dịch đối với việc đi ra nước ngoài.

Sau khi các biện pháp hạn chế được dỡ bỏ, lượng khách du lịch từ Trung Quốc đến Maldives đã tăng đột biến.

Bất chấp phản ứng dữ dội trước những bình luận về ông Modi, số lượng du khách Ấn Độ đến Maldives trong 9 ngày đầu tháng 1 vẫn ở mức 3.791, chiếm 7,4% lượng khách du lịch vào năm 2024.

Điều đó ít nhiều phù hợp với những con số trong cùng kỳ năm ngoái, khi 3.356 lượt khách đến từ Ấn Độ, chiếm tỷ lệ 7,4%.

Vào tháng 1, phần lớn khách du lịch đến Maldives đến từ châu Âu. Do đó, Nga, Ý và Anh chiếm tổng cộng 26% lượng khách đến trong 9 ngày đầu năm.

Anil Kalsi, thư ký và phó chủ tịch, Liên đoàn Đại lý Du lịch Ấn Độ, cho biết: “Những hành khách đã đặt chỗ và thanh toán cho các kỳ nghỉ có xu hướng mất gần hết số tiền nếu họ hủy trong thời gian ngắn”.

Kalsi nói thêm: “Xét tình hình mặt đất không có gì đáng lo ngại, những hành khách đặt chỗ trước vẫn tiếp tục thực hiện kế hoạch của họ. Nhưng lượng đặt chỗ trong tương lai đang có xu hướng giảm do tình cảm quốc gia trở thành yếu tố quyết định”.

Kalsi nói rằng nhiều du khách Ấn Độ đang bỏ lỡ Maldives và đang khám phá những điểm đến thay thế như Thái Lan, Bali, Malaysia, Việt Nam, Almaty, Baku và thậm chí cả Tbilisi.

Theo: rediff.

Và du khách Việt Nam thì chỉ cần lên ngay Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm để Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

Bài viết liên quan