Người Singapore đi du lịch Malaysia không bắt buộc phải điền vào thẻ nhậpcảnh kỹ thuật số

Người Singapore đi du lịch Malaysia không bắt buộc phải điền vào thẻ nhậpcảnh kỹ thuật số: SINGAPORE – Người Singapore đi du lịch đến Malaysia được miễn điền vào thẻ nhập cảnh kỹ thuật số của quốc gia này, điều này sẽ bắt buộc đối với hầu hết những người nước ngoài khác có ý định đến thăm đất nước này từ ngày 1 tháng 1.

Người Singapore đi du lịch Malaysia không bắt buộc phải điền vào thẻ nhậpcảnh kỹ thuật số
Người Singapore đi du lịch Malaysia không bắt buộc phải điền vào thẻ nhậpcảnh kỹ thuật số

Xe ô tô khởi hành đông đúc đi đến Johor Bahru, Malaysia được nhìn thấy tại Trạm kiểm soát Woodlands, vào ngày 20 tháng 1 năm 2023.

Bộ trưởng Nội vụ Saifuddin Nasution Ismail cho biết hôm thứ Ba (5/12) sẽ không cần phải có Thẻ đến kỹ thuật số Malaysia (MDAC) đối với những người thường xuyên đến nước này.

Ông nói với giới truyền thông tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur: “Điều này cũng nhằm đảm bảo không có tình trạng tắc nghẽn tại các điểm nhập cảnh quốc tế của chúng tôi”.

Ngoài người Singapore, các nhóm du khách sau đây cũng không bắt buộc phải hoàn thành MDAC: người có thẻ thông hành dài hạn của Malaysia, những người có giấy tờ tùy thân chung của Brunei và Cơ sở dành cho khách du lịch thường xuyên của Brunei Malaysia, người có thẻ qua biên giới Thái Lan và thẻ xuyên biên giới của Indonesia.

Thông báo hôm thứ Ba được đưa ra vài ngày sau khi Cục Nhập cư nước này thông báo trên Facebook rằng thẻ đến kỹ thuật số sẽ là bắt buộc đối với tất cả công dân nước ngoài.

Điều này đã làm dấy lên cuộc thảo luận giữa một số du khách, với sự bối rối về việc liệu tất cả những người đến đây có bắt buộc phải làm điều này hay không, kể cả những người lái xe từ Singapore. Một số người cũng cho biết không rõ liệu điều này có bắt buộc khi nhập cảnh qua cả quầy nhập cảnh thủ công và cổng điện tử hay không.

Vào thời điểm đó, trang web chính thức của Bộ chỉ quy định các trường hợp miễn trừ dành cho thường trú nhân, những người sở hữu Hệ thống thông quan tự động Malaysia (MACS) và những người “quá cảnh hoặc quá cảnh qua Singapore mà không xin phép nhập cư”.

Thời gian ân hạn hiện đang có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12.

Saifuddin cho biết: “Họ vẫn có thể điền vào thẻ kỹ thuật số khi đến đây vì một số du khách chỉ biết về việc triển khai này khi đến nơi nên có sự linh hoạt”.

Ông nói thêm, từ ngày 1 tháng 1, việc này sẽ bắt buộc phải thực hiện từ hai đến ba ngày trước khi đến.

Bộ trưởng cho biết: “Việc điền vào MDAC này là rất quan trọng để đảm bảo rằng việc kiểm soát an ninh không bị xâm phạm ngay cả khi chúng tôi nới lỏng các điều kiện cho khách du lịch nhập cảnh”.

MDAC là một trong năm sáng kiến của Malaysia nhằm cải thiện dịch vụ của Cục Di trú. Điều này phù hợp với việc thực hiện kế hoạch tự do hóa thị thực, miễn thị thực cho khách du lịch từ Trung Quốc và Ấn Độ từ ngày 1 tháng 12 trong 30 ngày. CNA

Theo: todayonline

Nếu có điều kiện, bạn có thể đi Tour Singapore Malaysia 5 Ngày 4 Đêm

Bài viết liên quan