Nhà cung cấp sự kiện và 4 bước để quảng cáo chéo thành công

Nhà cung cấp sự kiện và 4 bước để quảng cáo chéo thành công.  Bạn là Nhà cung cấp sự kiện hay bạn nhập nhằng giữa các khái niệm về công ty tổ chức sự kiện, công ty cho thuê nhân sự sự kiện, công ty cung cấp âm thanh ánh sáng, thiết bị……Nhưng một điều tuyệt vời là sự kiện của bạn là một hệ sinh thái xoay vòng.

Nếu nói riêng về các công ty tổ chức sự kiện thì bao hàm những yếu tố về thiết bị đến con người: xe vận chuyển, ý tưởng kịch bản, nhân sự lên kế hoạch tổ chức sự kiện, giám sát sự kiện, thiết bị về âm thanh ánh sáng, thiết bị sân khấu, đèn chiếu, in ấn, quảng cáo, dịch vụ ăn uống……..

Nhà cung cấp sự kiện và 4 bước để quảng cáo chéo thành công
Nhà cung cấp sự kiện và 4 bước để quảng cáo chéo thành công

Nhưng nói riêng ở phạm trù các công ty không phải là công ty tổ chức sự kiện. Chẳng hạn bên bán thuốc trừ sâu sẽ kết hợp bên bán giống cây trồng, kết hợp bên phân bón, kết hợp với kho bãi, đơn vị tiêu thụ, bao tiêu, xuất nhập khẩu….

Để mọi thứ diễn ra suôn sẻ và làm việc cùng nhau, bạn cần phải có một kế hoạch sẵn sàng. Nghĩ lại bài viết trước về cách thu hút nhà tài trợ, chúng ta đã học được cách thu hút nhà tài trợ đầu tư bằng cách cho họ thấy mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Điều tương tự cũng có thể nói đối với các nhà cung cấp.

Nếu sự kiện của bạn thành công, bạn cần có đúng nhà cung cấp. Nhà cung cấp là những người và công ty làm cho các sự kiện của bạn trở nên nổi bật, vì vậy điều quan trọng là phải có mối quan hệ tốt với họ. Hầu hết mọi người không bao giờ tiến xa hơn mối quan hệ của họ với các nhà cung cấp ngoài việc chỉ sử dụng hàng hóa của họ cho một sự kiện.

Bạn đã bao giờ cân nhắc việc thu hút các nhà cung cấp của mình để giúp quảng cáo cho sự kiện của bạn chưa? Rốt cuộc, các sản phẩm và dịch vụ của họ cũng được trưng bày, vậy tại sao họ không muốn quảng bá?

Dưới đây là một số mẹo để bắt đầu cuộc trò chuyện với các nhà cung cấp về quảng cáo chéo.

Cách cải thiện hoạt động tiếp thị của nhà cung cấp sự kiện với quảng cáo chéo

Nhà cung cấp sự kiện và 4 bước để quảng cáo chéo thành công

Bước một: Tìm nhà cung cấp sự kiện hoàn hảo

Khi nói đến việc tìm đúng nhà cung cấp (cho dù đó là dịch vụ ăn uống, khách sạn, AV, cho thuê, v.v.) cho sự kiện của bạn, bạn cần biết danh tiếng của họ trong ngành. Các nhà cũng cấp ở đây cũng có thể là các công ty tổ chức sự kiện hoặc thậm chí cả các công ty cung cấp nhân sự sự kiện. Hãy tìm đến các đồng nghiệp trong các công ty tổ chức sự kiện của bạn để được gợi ý. Hỏi xung quanh các nhà cung cấp tốt nhất (và tệ nhất) mà họ đã sử dụng. Một câu hỏi quan trọng cần xem xét là tính khả dụng và tính linh hoạt của chúng: đảm bảo rằng các nhà cung cấp sẵn sàng vượt lên trên để trợ giúp với những thay đổi vào phút cuối.

Sau khi bạn có danh sách các nhà cung cấp được đề xuất, hãy bắt đầu thực hiện nghiên cứu của riêng bạn về các công ty. Đi với một nhà cung cấp mà mọi người khác sử dụng có nghĩa là bạn sẽ có một công ty đáng tin cậy, nhưng mạo hiểm một chút thì sao? Tiếp cận với các công ty mới có đánh giá tốt và mô hình công ty tuyệt vời. Các công ty mới tham gia vào ngành sẵn sàng quảng bá sự kiện của bạn hơn, vì nó giúp họ có thêm sự tiếp xúc và kinh doanh.

Tiếp cận các công ty này với một danh sách các câu hỏi và thông tin mà bạn cần để đưa ra quyết định của mình. Bao gồm những điều sau đây:

1. Họ có thành tích tốt từ các khách hàng trước đây không?
2. Chi phí dịch vụ của họ là bao nhiêu?
3. Họ có bảo hiểm không?
4. Họ đã từng quảng bá các sự kiện trong quá khứ chưa?
5. Phạm vi tiếp cận xã hội của họ là gì (IE Facebook, Twitter, bản tin, v.v.)

Bước hai: Thảo luận về quảng cáo chéo

Bạn muốn các nhà cung cấp của mình tham gia vào nhóm của mình, vì vậy hãy cho họ thấy rằng đây không phải là con đường một chiều: bạn sẵn sàng quảng bá cho họ, nếu họ sẵn sàng quảng cáo cho sự kiện của bạn.

Nói về việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thông báo cho cả hai bên. Nếu họ do dự, hãy thảo luận về cách những đề xuất công khai này có thể giúp họ nhận được công việc kinh doanh mới. Bằng cách quảng cáo lẫn nhau trên các phương tiện truyền thông xã hội được tôn trọng của bạn, bạn đang đưa ra tuyên bố với khán giả rằng bạn tự hào được làm việc với họ.

Hãy xem xét tác động của việc tăng lượng khán giả của bạn trên và ngoài mạng xã hội. Nói về việc đặt quảng cáo chéo trên các trang web của nhau. Cân nhắc đưa biểu trưng của đối tác vào email. Xuất bản một thông cáo báo chí cho thấy bạn hiện là đối tác…bầu trời là giới hạn.

Bằng cách làm việc cùng nhau để tăng cường tiếp xúc lẫn nhau, bạn sẽ thể hiện cam kết của mình với nhau, điều này sẽ thiết lập mối quan hệ làm việc đáng tin cậy cho tương lai.

Ngay cả các công ty tổ chức sự kiện cũng phải dựa vào nhau để có sự hợp tác diễn ra tốt đẹp, vì chắc hẳn rất rất rất hiếm các công ty tổ chức sự kiện có thể đảm nhiệm đầy đủ dịch vụ của họ, có những công ty tổ chức sự kiện chỉ chuyên về tổ chức các chương trình trong nhà, có các công ty tổ chức sự kiện chuyên về sự kiện ngoài trời, có các công ty tổ chức sự kiện chỉ đủ năng lực tổ chức ở trong nước và ngược lại có không ít các công ty tổ chức sự kiện có khả năng tổ chức ở nước ngoài và cùng lúc đó quảng bá các sản phẩm cho khách hàng đi xa hơn ở nhiều quốc gia.

Bước ba: Xác định các cơ hội sáng tạo để quảng cáo chéo cho sự kiện

Vì vậy, bây giờ bạn đã nói chuyện với họ về quảng cáo chéo trước sự kiện, đã đến lúc xem xét những gì bạn có thể làm trong sự kiện. Xem xét nhu cầu của từng nhà cung cấp, sau đó tìm những cách khác nhau để họ quảng cáo về những gì họ làm. Đây là một số ý tưởng:

1. Nếu bạn có một ứng dụng hoặc đối tác đăng ký mà bạn đang sử dụng để đăng ký, hãy cho họ cơ hội thiết lập một bàn liền kề với bạn. Điều này mang đến cho người tham dự một khu vực xử lý sự cố, giảm áp lực cho nhóm của bạn và khuếch đại tiếng nói của nhà cung cấp.

2. Hãy nghĩ đến việc thêm những chiếc bàn cao vào khu vực tiếp tân hoặc ăn trưa của bạn, nơi người cung cấp thực phẩm của bạn có thể thiết lập thông tin về những gì họ làm. Điều này mang lại cơ hội tương tác không xâm phạm cho người tham dự sẽ không làm mất đi chương trình của bạn.

3. Cân nhắc cho phép các nhà cung cấp của nhà cung cấp đi kèm với quần áo có thương hiệu. Điều này sẽ cho phép người tham dự xác định, ví dụ, công ty AV là ai nếu họ có thắc mắc, ai là người đã cung cấp dịch vụ cho thuê tuyệt vời, v.v.

Những điều nhỏ nhặt này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn vì nếu các nhà cung cấp của bạn hào hứng với cơ hội quảng cáo miễn phí, thì đến lượt họ, họ sẽ thông báo sự kiện của bạn cho những người theo dõi họ.

Bước 4: Xác nhận quảng cáo chéo bằng hợp đồng

Tất cả cuộc nói chuyện này đều tuyệt vời, nhưng ngày nay lời nói của bạn không có nhiều ý nghĩa. Đảm bảo nhận được các kế hoạch quảng cáo chéo của bạn bằng văn bản. Khi đàm phán hợp đồng của bạn với các nhà cung cấp kể cả nhà cung cấp đó là những công ty tổ chức sự kiện thì hãy thêm vào một điều khoản nhỏ về những gì cả hai bên dự định thực hiện.

Xác nhận số lượng tweet hoặc bài đăng mà bạn sẵn sàng thực hiện trong một tháng. Chỉ định nếu khuyến mãi sẽ đi trên trang web. Đề cập nếu bạn sẽ cho phép họ làm điều gì đó đặc biệt tại sự kiện của bạn. Một hợp đồng ràng buộc giúp bạn tiêu tiền dễ dàng hơn một chút khi biết rằng bạn cũng đang được thăng chức.

Phải thừa nhận rằng việc tạo mối quan hệ đáng tin cậy với nhà cung cấp thông qua kế hoạch quảng cáo chéo sẽ khiến bạn phải làm thêm một số công việc. Điều đó nói rằng, nếu bạn làm điều đó một cách chính xác, thành công chung cho cả hai bên sẽ xứng đáng với thời gian bỏ ra. Nếu các nhà cung cấp của bạn hài lòng với cách thức tổ chức sự kiện của bạn và chương trình khuyến mãi mà họ nhận được, họ chắc chắn sẽ là đối tác tuyệt vời cho các sự kiện trong tương lai của bạn.

Và điều này cũng tuyệt vời với các công ty tổ chức sự kiện vì họ sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng.

Giờ thì bạn đã sẵn sàng khởi động kế hoạch đối tác quảng cáo chéo cho sự kiện của mình!

Tiếp theo, để có thêm ý tưởng, hãy khám phá các chiến dịch tiếp thị trải nghiệm thể hiện sức mạnh của các sự kiện trực tiếp.

Tìm kiếm thêm thông tin về xúc tiến chéo với các nhà cung cấp?

Ví dụ về quảng cáo chéo là gì?

Một ví dụ về quảng cáo chéo là các nghệ sĩ âm nhạc hợp tác với các thương hiệu – như Vince Staples và Sprite. Cả hai bên đều được tiếp xúc với đối tượng mới và khách hàng mới tiềm năng.

Tại sao xúc tiến chéo lại quan trọng?

Nó rẻ hơn so với quảng cáo đơn lẻ, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho hai nhóm và nó đã rất thành công trong lịch sử.

Làm thế nào để bạn quảng cáo chéo trên phương tiện truyền thông xã hội?

Gắn thẻ các đối tác của bạn trong các bài đăng trên mạng xã hội và khuyến khích họ chia sẻ các bài đăng từ trang của bạn. Tương tự như vậy, bạn nên chia sẻ bài viết từ trang của họ.

Bài viết liên quan