Nhà hàng Hang động ở Bali từng đoạt giải thưởng mở cửa trở lại sau khi điều tra

Nhà hàng hang động ở Bali đã mở cửa trở lại sau cuộc điều tra từ Cơ quan Dân sự Indonesia (Saptol PP). Một cuộc điều tra đã được tiến hành đối với nhà hàng dưới lòng đất sau khi một đoạn video về địa điểm này được lan truyền trên mạng xã hội.

Các nhà chức trách đã tạm thời đặt dấu hiệu nghi ngờ hoạt động kinh doanh vào tuần trước để tiến hành khảo sát hang động để xác định xem có di tích cổ nào cần bảo tồn hay không.

Nhà hàng Hang động ở Bali từng đoạt giải thưởng mở cửa trở lại sau khi điều tra
Nhà hàng Hang động ở Bali từng đoạt giải thưởng mở cửa trở lại sau khi điều tra

Nhà hàng Hang động ở Bali từng đoạt giải thưởng mở cửa trở lại sau khi điều tra

Cuộc điều tra do Saptol và Cảnh sát Bali tiến hành cũng được tạo ra để tìm hiểu xem liệu địa điểm mới mở có hoạt động với giấy phép và giấy phép chính xác hay không. Đoạn video lan truyền đã cảnh báo các nhà chức trách về hang động mà trước đây nhà nước chưa biết. Người ta tin rằng hang động được phát hiện vào năm 2013 khi công ty mẹ của nhà hàng The Edge Hotel ở Uluwatu đang tiến hành xây dựng. Sau gần 10 năm chờ đợi, đội ngũ đằng sau The Edge đã làm việc với Đầu bếp nổi tiếng thế giới Ryan Clift để tạo ra một trải nghiệm ăn uống thực sự độc đáo. Và đây cũng là nơi mà các du khách đi Tour Bali chú ý đến.

Bên trong nhà hàng hang động ở Bali
Bên trong nhà hàng hang động ở Bali

Saptol và Cảnh sát Badung lo ngại rằng hang động có thể là một địa điểm có tầm quan trọng về văn hóa hoặc lịch sử cụ thể đối với Bali. Nếu trường hợp đó xảy ra, hang động cần được chăm sóc như tài sản công và nhận được sự bảo vệ bảo tồn từ nhà nước. Nhóm xúi giục đã tìm đến Trung tâm Bảo trì Bảo tồn Văn hóa Bali để khám phá câu chuyện đằng sau viên ngọc địa chất.

Người đứng đầu Trung tâm Bảo tồn Bảo tồn Văn hóa Bali, Komang Anik Purniti nói với các tờ báo địa phương rằng nhóm của cô đang tìm kiếm các dấu hiệu trong hang về bất kỳ hoạt động lịch sử nào của con người. Nhóm của cô đã hoàn thành việc đánh giá hang động và không tìm thấy dấu vết bằng chứng nào cho thấy hang động đã đóng bất kỳ vai trò nào trong các hoạt động văn hóa hoặc tôn giáo trong quá khứ.

Món được phụ vụ trong nhà hàng hang động ở Bali
Món được phụ vụ trong nhà hàng hang động ở Bali

Khi các đội xây dựng của The Edge phát hiện ra hang động vào năm 2013, người ta cho rằng đây là lần đầu tiên có con người bước vào khu vực này. Purniti cho biết ‘Nó không phải là [đối tượng nghi ngờ bảo tồn văn hóa] ODCB nữa. Vậy thủ tục như thế nào và như thế nào, sau này các bằng hữu học thuật sẽ giải thích ‘. Có hàng chục ‘vật thể’ văn hóa được bảo vệ trên khắp Bali bao gồm Cung điện Ubud, Đền Tanah Lot và Đền Tirta Empul.

Người đứng đầu Cơ quan Văn hóa Badung Regency, I Gde Eka Sudarwitha nói với các phóng viên rằng ‘khoang ngầm được ước tính đã hàng nghìn năm tuổi. [chúng tôi cho rằng] việc hình thành 1 cm măng đá hoặc nhũ đá mất hàng thập kỷ. Ước tính này cũng được củng cố bởi những phát hiện tại hiện trường rằng các măng đá ở đó khá dài và đã trở thành cột trụ. “Vì vậy, chúng tôi có thể ước tính rằng hang động đã tồn tại hàng nghìn năm”.

Nhà hàng Cave không đưa ra tuyên bố khi nghi ngờ tạm thời được đưa ra. Vào thứ Ba ngày 26 tháng 7, nhóm xã hội của nhà hàng đã đăng trên Instagram của họ để xác nhận việc mở cửa trở lại.

Chú thích bao gồm một câu nói của tổng giám đốc Melida Weber của công ty: “Chúng tôi đánh giá cao tất cả những nỗ lực của Satpol PP, Dinas Kebudayaan và tất cả các bên liên quan vì đã thực hiện thẩm định của họ tại một địa điểm độc đáo như vậy và kết luận rằng không có vấn đề gì. Chúng tôi rất vui được trở lại ‘.

Nhà hàng Cave có thể chứa 22 người cho một trải nghiệm ăn uống có một không hai ở Bali. Theo bài đăng trên Instagram, nhà hàng đã trở thành một hit với các nhà phê bình ẩm thực. Nhà hàng Cave khai trương vào tháng 5 và đã được trao Giải thưởng Phong cách sống Sang trọng cho Trải nghiệm Ăn uống Cao cấp Tốt nhất ở Indonesia và Thiết kế Nội thất Nhà hàng Sang trọng Tốt nhất ở Indonesia.

Nhà hàng Cave đã phục vụ trở lại và việc đặt chỗ là cần thiết. Trải nghiệm ăn uống cao cấp mang đến cho du khách thực đơn 7 món với tùy chọn kết hợp cocktail hoặc rượu vang. Thực đơn được tuyển chọn mỗi quý và chỉ được làm bằng những nguyên liệu tốt nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới.

Đội ngũ nhân viên lưu trữ đặc biệt được đào tạo bài bản, thực đơn ăn uống hảo hạng dành cho người sành ăn, quy định về trang phục và chính sách không dành cho trẻ em giúp du khách có thể đắm chìm trong một chuyến phiêu lưu sang trọng ở Epicurean sâu dưới lòng đất.

Theo:thebalisun

Nếu bạn đang trong Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm, bạn có muốn ghé nhà hàng này để trải nghiệm không. Nếu có, bạn hãy liên lạc với công ty du lịch META để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Bài viết liên quan
preloader