Nhà hàng trên Du thuyền 5 sao: 9 bữa ăn ngon nhất bạn có thể có trên biển

Nhà hàng trên Du thuyền 5 sao: 9 bữa ăn ngon nhất bạn có thể có trên biển: Khi nói đến nhà hàng và ăn uống trên tàu, các tàu du lịch thường bị mang tiếng xấu. Có một cốt truyện ngoài kia rằng các chuyến du ngoạn trên biển không chỉ là những lễ hội hẻm núi, ưu tiên số lượng hơn chất lượng.

Sau hơn 25 năm viết về du lịch trên biển, tôi có thể nói với bạn rằng điều này không đúng sự thật. Ăn uống chất lượng luôn là một phần quan trọng trong trải nghiệm du ngoạn trên du thuyền và dịch vụ nhà hàng trên du thuyền chỉ được cải thiện qua nhiều năm.

Nhà hàng trên Du thuyền 5 sao: 9 bữa ăn ngon nhất bạn có thể có trên biển
Nhà hàng trên Du thuyền 5 sao: 9 bữa ăn ngon nhất bạn có thể có trên biển

Giờ đây, bạn sẽ tìm thấy các nhà hàng độc lập trong các các chuyến Tour du thuyền 5 sao  cao cấp do một số đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới sáng tạo và giám sát, bao gồm Thomas Keller và Jacques Pepin.

Nhưng ngay cả trên những con Du Thuyền lớn nhất, thức ăn ngày càng phức tạp và đa dạng hơn. Norwegian Cruise Line tự hào rằng con tàu lớn nhất của họ, Norwegian Encore, có hơn 20 địa điểm ăn uống khác nhau — mọi thứ từ một nhà hàng thịt nướng bình dân (có nhạc đồng quê sống) đến một địa điểm cao cấp của Ý từ những người sáng tạo ra Scarpetta của Thành phố New York.

Một số hãng chính thống như Princess Cruises và Celebrity Cruises thậm chí còn mời các đầu bếp từ các nhà hàng đạt sao Michelin giúp họ thiết kế toàn bộ chương trình ẩm thực.

Trong những năm qua, như một phần của quá trình thử nghiệm và xem xét gần 200 tàu do 41 tuyến khác nhau điều hành, tôi đã ăn ở hầu hết các nhà hàng trên tàu du lịch.

Cũng giống như tại các khu nghỉ dưỡng trên đất liền, có sự đa dạng đáng kinh ngạc ngoài kia. Một số là tuyệt vời. Một số thì không. Một số là quá đắt cho những gì họ đang có. Những người khác là món hời.

Nhưng điểm mấu chốt là có rất nhiều nhà hàng trên tàu du lịch tuyệt vời. Dưới đây là lựa chọn của tôi cho các nhà hàng du thuyền tốt nhất trên biển. Như bạn có thể mong đợi, nhiều món ăn yêu thích của tôi nằm trên những con tàu cao cấp hơn, nhưng một số nhà hàng hàng đầu có thể được tìm thấy trên những con tàu du lịch lớn hơn, giá cả phải chăng hơn.

Nhà hàng trên Du thuyền 5 sao: 9 bữa ăn ngon nhất bạn có thể có trên biển

1/ Manfredi’s

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Tất cả các tàu thám hiểm và đại dương của người Viking.

Được tìm thấy trên mọi con tàu thám hiểm và đại dương của người Viking, Manfredi’s là lựa chọn thực tế của chúng tôi cho nhà hàng Ý tốt nhất trên biển. Nhà hàng phục vụ các món đặc sản chính thống và thịnh soạn của vùng Tuscany và miền Bắc nước Ý như bistecca fiorentina và osso buco alla Milanese. Các món khai vị bao gồm từ bánh tartare thịt bò cắt thủ công đến — món ưa thích của chúng tôi — món măng tây ướp lạnh và Polenta ăn kèm với trứng luộc hoàn hảo, Parmigiano Reggiano và nước xốt nấm cục.

Bạn sẽ tìm thấy nhà hàng của Manfredi trên mọi du thuyền của người Viking.
Bạn sẽ tìm thấy nhà hàng của Manfredi trên mọi du thuyền của người Viking.

Đây là một câu đố nhỏ: Manfredi’s được đặt theo tên của Manfredi Lefebvre d’Ovidio, người từng sở hữu một trong những đối thủ của Viking, Silversea Cruises. Chủ tịch Viking Torstein Hagen và Lefebvre là bạn. Nếu bạn là một người đam mê du lịch trên biển, hãy nhớ săn lùng những bức ảnh trên tường để tìm những bức ảnh Lefebvre và Hagen đang thử nghiệm các công thức nấu ăn trong quá trình thành lập nhà hàng. Lefebvre sinh ra ở Ý được cho là đã chia sẻ một số công thức nấu ăn thời thơ ấu yêu thích của mình cho địa điểm này.

Chi phí: Không tính thêm phí để dùng bữa tại Manfredi’s, nhưng cần phải đặt trước trong tour du thuyền 5 sao này. Hành khách được quyền đi một lần trong mỗi chuyến đi (những người ở trong các dãy phòng hàng đầu có thể đi hai lần).

2/ Gừng đỏ/Red Ginger

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Bến du thuyền của Oceania Cruises, Riviera và Sirena. Nó cũng sẽ có trên Vista, một con tàu mới của Châu Đại Dương sẽ ra mắt vào năm 2023.

Red Ginger có thể là nhà hàng lộng lẫy nhất mà bạn từng thấy trên một du thuyền. Phù hợp với phong thủy, nó tỏa ra sự hài hòa và yên bình với gỗ mun, bức tường thác nước nhẹ nhàng và các tác phẩm nghệ thuật châu Á hiện đại, ấn tượng. Nhưng đó không chỉ là một nơi đẹp đẽ: Đó còn là một nơi tuyệt vời.

Nhà hàng Red Ginger trên Du thuyền 5 sao Oceania Cruises Sirena.
Nhà hàng Red Ginger trên Du thuyền 5 sao Oceania Cruises Sirena.

Được tìm thấy trên ba du thuyền của Oceania Cruises — Marina, Riviera và Sirena — Red Ginger cung cấp các món ăn châu Á cổ điển với phong cách đương đại, tất cả đều do đội ngũ ẩm thực nội bộ được đánh giá cao của Oceania lên ý tưởng với đầu bếp nổi tiếng Jacques Pepin. Chúng ta đang nói về món cá vược tráng men miso gói trong lá hoba và món tempura đế với nước sốt ponzu màu cam và củ cải daikon cay. Đối với món tráng miệng, đừng bỏ qua creme brulee sả.

Chi phí: Không phải trả thêm phí để dùng bữa tại Red Ginger, nhưng cần phải đặt trước cho Tour du thuyền 5 sao này. Hành khách được quyền đi một lần trong mỗi chuyến đi (những người ở trong các dãy phòng hàng đầu có thể đi hai lần).

3/ The Grill của Thomas Keller

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Tất cả các tàu Seabourn ngoại trừ Seabourn Venture.

Không dễ để có được một bàn tại một trong những nhà hàng của Thomas Keller trên đất liền, và nếu làm được, bạn sẽ phải trả giá đắt. Chẳng hạn, giá một bữa tối tại cửa hàng hàng đầu của Keller ở New York, Per Se, được cố định ở mức 355 đô la một người, không bao gồm đồ uống (đó là bữa ăn 9 món; thậm chí có một lựa chọn đắt hơn, 850 đô la một người bao gồm nhiều món hơn). khóa học). Nhưng bạn có thể tránh rắc rối khi phải đặt trước một bữa ăn ở Keller — và chi phí — bằng cách đặt một chuyến du ngoạn trên biển. Mọi hành khách trên các con tàu của Seabourn sẽ có cơ hội nếm thử các món ăn của Keller tại các nhà hàng chính.

Hầu hết các tàu Seabourn cũng có một nhà hàng chuyên dụng, The Grill by Thomas Keller, nơi cung cấp cho Keller các món ăn kiểu Mỹ cổ điển với bít tết New York Strip, tôm hùm nhiệt và meuniere duy nhất của Dover. Tráng miệng thì có bánh su kem và bánh dừa bảy lớp. Theo quan điểm của tôi, tài năng phi thường của Keller hơi bị lãng phí đối với những món ăn truyền thống như vậy (sự sáng tạo của anh ấy thể hiện nhiều hơn với những món ăn anh ấy tạo ra cho các nhà hàng chính của Seabourn), nhưng các món ăn tại The Grill của Thomas Keller được thực hiện một cách xuất sắc.

Chi phí: Không tính thêm phí để dùng bữa tại The Grill của Thomas Keller, nhưng nên đặt chỗ trước cho Tour du thuyền 5 sao này. Hành khách có thể đặt trước chuyến đi trực tuyến trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước, cho đến 15 ngày trước ngày khởi hành. Đặt phòng cũng có thể được thực hiện trên tàu.

4/ Fahrenheit F 555

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Carnival’s Mardi Gras, Carnival Breeze, Carnival Vista, Carnival Horizon, Carnival Panorama, Carnival Sunshine, Carnival Sunrise và Carnival Radiance.

Một trong những nghịch lý lớn của thế giới du thuyền là một trong những nhà khai thác có chi phí thấp nhất – Carnival Cruise Line – có một trong những nhà hàng bít tết ngon nhất trên biển. Với mức giá cố định là 42 đô la một người, 555 độ F cũng là một món hời tương đối so với các nhà hàng bít tết tương tự trên đất liền.

Khi bạn đi Tour du thuyền 5 sao Carnival Breeze sẽ được thưởng thức tại nhà hàng bít tết Fahrenheit 555.
Khi bạn đi Tour du thuyền 5 sao Carnival Breeze sẽ được thưởng thức tại nhà hàng bít tết Fahrenheit 555.

Được tìm thấy trên năm con tàu được đóng gần đây nhất của Carnival cùng với một số con tàu khác, Fahrenheit 555 cung cấp tất cả các mặt hàng chủ lực của nhà hàng bít tết, từ một miếng New York nặng 14 ounce đến thịt bò thăn chín ounce (cả USDA Prime, 28 ngày tuổi). Các lựa chọn món khai vị khác bao gồm một miếng thịt bò Wagyu Úc có vân cẩm thạch phù hợp, sườn cừu nướng và đế Dover. Món khai vị bao gồm thịt ba chỉ heo Heritage Berkshire, tủy xương và bánh tartare thịt bò cắt thủ công, và – tất nhiên – cocktail tôm khổng lồ.

Carnival có truyền thống lâu đời cung cấp các món bít tết cao cấp trên các con tàu của mình. Hãng bắt đầu tung ra các nhà hàng bít tết vào năm 2001 với sự ra mắt của các tàu lớp Spirit (trong đó, theo một trong những điều kỳ quặc tuyệt vời của thiết kế tàu du lịch, các nhà hàng bít tết được đặt trong các mái vòm màu đỏ tạo thành phần phía trước của các ống khói của tàu). Hiện có 19 nhà hàng bít tết trên 23 tàu của Carnival, với các tên gọi và cách trang trí khác nhau. Khi nói đến các dịch vụ ẩm thực, tất cả chúng đều tương tự như 555 độ F.

Chi phí: $42 một người.

5/ La Dame

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Tất cả các tàu Silversea ngoại trừ Silver Explorer và Silver Origin

Nhà hàng hàng đầu trên các con tàu của Silversea Cruises là ngôi đền cho các món ăn cao cấp của Pháp. Được đặt theo tên của La Dame de Paris, hay còn gọi là Tháp Eiffel, nhà hàng phục vụ các món ăn cổ điển như thịt bò Limousin thăn, thịt cừu nướng và đế Dover áp chảo. Thực đơn bao gồm hai loại gan ngỗng khác nhau, cũng như trứng cá muối.

Như bạn có thể mong đợi đối với một địa điểm ưa thích của Pháp, dịch vụ này hoàn toàn sang trọng với găng tay trắng trong một khung cảnh tinh tế nhưng hiện đại. Như bạn có thể không mong đợi trên một tuyến du thuyền bao trọn gói cao cấp, nhà hàng có một khoản phí bảo hiểm khổng lồ.

Chi phí: $60 mỗi người.

6/ Vành đai Thái Bình Dương / Pacific Rim

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Seven Seas Explorer và Seven Seas Splendor của Regent Seven Seas Cruises

Một trong những nhà hàng trên tàu du lịch yêu thích khác của tôi là Pacific Rim, được tìm thấy trên hai con tàu lớn nhất của Regent Seven Seas Cruises. Phục vụ các món ăn toàn châu Á, nó thanh lịch và cao cấp — như bạn mong đợi từ một trong những dòng sản phẩm sang trọng hàng đầu thế giới — và có một thực đơn hấp dẫn. Các món ăn đặc trưng bao gồm sườn cừu nướng kiểu Hàn Quốc (ăn kèm cải Brussels chiên trong chảo và sốt gochujang) và cá tuyết đen miso bọc trong lá hoba. Món khai vị đặc trưng bao gồm cua lột chiên giòn ăn kèm sốt mayo kizami wasabi.

Pacific Rim phục vụ các món ăn châu Á trong khung cảnh đầy phong cách.
Pacific Rim phục vụ các món ăn châu Á trong khung cảnh đầy phong cách.

Đối với món tráng miệng, đừng bỏ lỡ mousse sô cô la ớt. Đúng như tên gọi của nó, nó được ngâm với ớt và cay tuyệt vời. Đối với một thứ gì đó trung lập hơn, lựa chọn của tôi là panna cotta trà xanh, ăn kèm với xoài và vải thiều ragout.

Chi phí: Không tính thêm phí khi dùng bữa tại Pacific Rim, nhưng cần phải đặt chỗ trước.

7/ Nhà hàng Eden

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Celebrity Edge, Celebrity Apex và Celebrity Beyond của Celebrity Cruises.

Celebrity Cruises đã tạo ra một ngôi đền cho ẩm thực với Nhà hàng Eden, được tìm thấy trên các con tàu lớp Edge mới của họ. Nằm ở phía sau của mỗi con tàu trong một không gian giải trí và ăn uống có tường kính và đầy cây cối có tên là Eden, nó cung cấp một thực đơn giá cố định, được tân trang lại gần đây với sự lựa chọn gồm ba món khai vị, ba món khai vị và hai món tráng miệng.

Khác hẳn với khái niệm ban đầu của Nhà hàng Eden về những món ăn giàu trí tưởng tượng đầy mê hoặc với những cái tên kỳ lạ và thường là nguyên liệu kỳ lạ, thực đơn mới cung cấp các món ăn cổ điển như thịt bò thăn và sườn bò Wellington nhỏ với khoai tây nghiền, rau, nấm và sốt bordelaise, và món ăn chậm cá bơn nấu chín – tất cả đều được nấu chín hoàn hảo.

Chi phí: $55.

8/ Rémy

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Disney Dream và Disney Fantasy của Disney Cruise Line.

Phần lớn, thức ăn trên các con tàu của Disney Cruise Line chỉ ở mức bình thường. Đó là dòng bạn đặt để giải trí tuyệt vời cho gia đình, không phải ẩm thực. Nhưng Remy là một ngoại lệ tuyệt vời — một trải nghiệm ăn uống nằm trong số những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên biển.

Được tạo ra bởi hai đầu bếp nổi tiếng (Arnaud Lallement của l’Assiette Champenoise ba sao Michelin của Pháp và Scott Hunnel của Victoria & Albert’s cao cấp của Disney World), nó cung cấp các món ăn lấy cảm hứng từ Pháp được trình bày tinh xảo với chất lượng cao nhất trong một khung cảnh trang nhã với một trong những mức giá cao nhất của bất kỳ quán ăn trên tàu du lịch nào.

Giống như hầu hết các địa điểm trên các con tàu của Disney, Remy có một số điểm nhấn kỳ lạ của Disney. Được đặt theo tên của anh hùng chuột trong bộ phim hoạt hình Ratatouille của Disney, nó có hình ảnh cách điệu của chú chuột trong thiết kế tân nghệ thuật. Nhưng chẳng có gì là chuột Mickey về cách trang trí và hoàn thiện tinh vi của nhà hàng, bao gồm khăn trải giường Frette cao cấp, đồ thủy tinh Riedel, đồ bạc Christofle và những chiếc ghế đẩu có đệm vàng để đựng ví của phụ nữ. Đây là một cơ sở ăn uống cao cấp, nơi bạn mặc áo khoác hoặc váy cocktail đến bữa tối trong khi thưởng thức những đĩa vịt, chim cút, thịt bò Wagyu, cua hoàng đế và những thứ tương tự ngon miệng.

Chi phí: Thực đơn nếm thử với giá 125 đô la một người, không bao gồm rượu vang; $230 mỗi người bao gồm rượu vang đi kèm với mỗi khóa học.

9/ Steakhouse at the Verandah

Nơi bạn sẽ tìm thấy nó: Tất cả các tàu của Cunard Line

Những người yêu thích nhà hàng bít tết sẽ tìm thấy một lựa chọn tuyệt vời khác tại Nhà hàng bít tết tại The Verandah, nằm trên tất cả các tàu Cunard. Đây là nơi thờ phụng những miếng thịt bò thơm ngon, có vân cẩm thạch và ngon miệng nhất, từ Black Angus được nuôi bằng cỏ khô trong 35 ngày của Scotch đến thịt bò Wagyu được nuôi bằng cỏ của Úc (loại thứ hai có phụ phí 30 đô la). Nó cũng phục vụ các lựa chọn hải sản như đế Dover nướng nguyên con và tôm hùm Maine. Món khai vị bao gồm cháo nghêu và cocktail tôm hùm.

Với mức giá chỉ 40 đô la một người nếu đặt trước khi đi thuyền (với một số khoản phí bổ sung cho các mặt hàng cao cấp), đó là một món hời lớn trong cuốn sách của tôi – ít nhất là so với các nhà hàng bít tết hảo hạng trên đất liền.

Chi phí: 40 đô la một người nếu đặt trước khi đi thuyền; $45 mỗi người nếu đặt trên tàu. Một số món ăn tối cao cấp đi kèm với các khoản phí “bổ sung” bổ sung.

KẾT LUẬN

Thức ăn ngon có rất nhiều trên các con tàu du lịch, nơi bạn thậm chí sẽ tìm thấy một vài nhà hàng thực sự đẳng cấp thế giới. Một số đầu bếp đứng sau các nhà hàng nổi tiếng nhất trên đất liền đã chuyển sự chú ý của họ sang các nhà hàng trên biển trong những năm gần đây, khiến việc thưởng thức một bữa ăn ngon miệng trong chuyến du ngoạn của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan