Nhà phát triển Quần đảo Thế giới của Dubai đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2026 sau nhiều lần trì hoãn

Nhà phát triển Quần đảo Thế giới của Dubai đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2026 sau nhiều lần trì hoãn. Nhà phát triển một dự án sang trọng trị giá 5 tỷ USD trên Quần đảo Thế giới của Dubai cho biết dự án sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Tập đoàn Kleindienst, đơn vị đứng sau The Heart of Europe, cho biết giai đoạn một của dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và bao gồm việc bàn giao gần 50 biệt thự nổi “cá ngựa”.

Nhà phát triển Quần đảo Thế giới của Dubai đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2026 sau nhiều lần trì hoãn
Nhà phát triển Quần đảo Thế giới của Dubai đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2026 sau nhiều lần trì hoãn

Toàn bộ sự phát triển bao gồm các cung điện với bãi biển riêng, hàng trăm biệt thự và căn hộ nhỏ hơn, khách sạn, cũng như biệt thự “cá ngựa” nổi trên cụm sáu hòn đảo, cách bờ biển Dubai 4 km.

Nhà phát triển Quần đảo Thế giới của Dubai đặt mục tiêu hoàn thành vào năm 2026 sau nhiều lần trì hoãn

Dự án đã bị trì hoãn nhiều năm qua, đặc biệt là do đại dịch Covid-19.

Chỉ riêng thứ bảy tuần trước chúng tôi đã có 1.370 khách. Chúng tôi gần như choáng ngợp với thử thách khi có quá nhiều người vào một ngày trên đảo: Josef Kleindienst, Kleindienst Group

Tuy nhiên, người giám sát dự án tự tin rằng ngày kết thúc thực sự đã cận kề, sau khi bất động sản đầu tiên trong dự án, khách sạn Cote d’Azur Monaco, mở cửa cho công chúng vào đầu năm.

Josef Kleindienst, chủ tịch của Kleindienst Group cho biết: “Chúng tôi đã gặp phải một số thách thức dẫn đến sự chậm trễ nhưng may mắn thay, chúng tôi đã vượt qua và bắt đầu nhìn thấy những cơ hội.

“Chúng tôi đã khai trương khách sạn đầu tiên vào đầu năm và chúng tôi có hơn 70 khách sạn hiện đang được xây dựng.

“Giai đoạn đầu tiên của những thứ đó sẽ được cung cấp cho khách du lịch vào cuối năm nay. Mọi thứ sẽ được hoàn thành vào năm 2026.”

Ông Kleindienst, phát biểu vào ngày bế mạc của Hội chợ Du lịch Ả Rập, được tổ chức tại Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai vào tuần này, đã từ chối cho biết các biệt thự nổi có thể có giá bao nhiêu.

Tuy nhiên, lướt qua trang propertyfinder.ae cho thấy các biệt thự nổi trên cá ngựa được rao bán với giá dưới 22 triệu Dh một chút.

Josef Kleindienst, người sáng lập kiêm chủ tịch của Tập đoàn Kleindienst và là bậc thầy phát triển của The Heart of Europe, tham dự Thị trường Du lịch Ả Rập.
Josef Kleindienst, người sáng lập kiêm chủ tịch của Tập đoàn Kleindienst và là bậc thầy phát triển của The Heart of Europe, tham dự Thị trường Du lịch Ả Rập.

Dự án sau khi hoàn thành cũng sẽ có 16 khách sạn cũng như “cung điện” có lối đi ra bãi biển riêng.

Ông nói: “Chúng tôi có rất nhiều nhu cầu đối với các biệt thự nổi.

“Đó là một sản phẩm độc đáo và mọi người luôn hứng thú với những điều mới mẻ.”

Ông cho biết 48 biệt thự nổi sẽ được bàn giao vào cuối năm nay.

Ông Kleindienst cho biết cho đến nay, công ty đã bán hơn 70 biệt thự nổi, với hầu hết người mua đến từ Ả Rập Saudi, tiếp theo là cư dân Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Ông tự tin rằng dự án sẽ thành công, đặc biệt là với thị trường địa phương.

“Nó sẽ phổ biến với những người sống ở đây vì họ chỉ cần đi bộ qua đường với hành lý của mình và nhận phòng,” anh nói.

“Điều đó có nghĩa là bạn có thể có trải nghiệm kỳ nghỉ mà không cần phải đến sân bay và gặp rắc rối khi đi máy bay.

“Chúng tôi là địa điểm hoàn hảo để lưu trú vì sẽ dễ dàng rời khỏi thành phố và đến đây.”

Ông nói thêm, mỗi khách sạn sẽ được xây dựng trong dự án sẽ có một chủ đề khác nhau, đồng thời chỉ ra bầu không khí tiệc tùng của Khách sạn Cote d’Azur Monaco mới khai trương, chỉ dành cho người lớn.

Dự án đã thu hút nhiều sự hoài nghi trong nhiều năm, với nhiều người tự hỏi liệu nó có bao giờ mở cửa hay không.

Tuy nhiên, ông Kleindienst cho biết chỉ riêng khách sạn đã thu hút một số lượng lớn vào cuối tuần, chứng tỏ có nhu cầu.

“Chỉ riêng thứ Bảy tuần trước, chúng tôi đã có 1.370 khách,” anh nói.

“Chúng tôi gần như choáng ngợp với thách thức khi có quá nhiều người vào một ngày trên đảo.”

Dự án chắc chắn đã thu hút được nhiều sự chú ý kể từ khi nó được công bố lần đầu tiên vào năm 2003, trước khi được bàn giao cho các nhà phát triển vào năm 2008.

Nó đã thu hút dư luận vào năm 2018 khi có thông tin cho rằng một trong những biệt thự nổi đã chìm xuống biển, gần Burj Al Arab.

Tuy nhiên, ông Kleindienst khẳng định đó là một bục sự kiện đã bị rơi xuống biển.

Cùng năm đó, nữ diễn viên Hoa Kỳ Lindsay Lohan tiết lộ kế hoạch trên Instagram để xây dựng một khu nghỉ dưỡng theo chủ đề, Lindsayland, tại Quần đảo Thế giới.

Bài đăng đã nhận được hơn 20.000 lượt thích trước khi bị xóa.

Một viên ngọc khác trên vương miện của Dubai?

Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản đã nói rằng nó có tiềm năng trở thành một viên ngọc quý khác trên vương miện của Dubai.

Wassim Abdallah, người đứng đầu bộ phận đầu tư và kế hoạch của công ty bất động sản Better Homes cho biết: “Biệt thự nổi sẽ mang đến một lựa chọn độc đáo và sang trọng cho việc cung cấp bất động sản của Dubai.

“Những dịch vụ sáng tạo và độc quyền như vậy thường thu hút các cá nhân và nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tìm kiếm những bất động sản đặc biệt và uy tín.

Cote d’Azur Monaco Hotel hiện ra lờ mờ trên một hồ bơi lớn, hoàn chỉnh với những chiếc ghế nằm ngập nước.
Cote d’Azur Monaco Hotel hiện ra lờ mờ trên một hồ bơi lớn, hoàn chỉnh với những chiếc ghế nằm ngập nước.

“Luôn có nhu cầu cao đối với bất động sản hướng biển ở Dubai, cho dù đó là biệt thự hay căn hộ, thậm chí còn nhiều hơn nếu nó nằm trên đảo.”

Ông nói, sự chậm trễ trong việc hoàn thành dự án sẽ có tác động, nhưng không nhất thiết là một tác động quá tiêu cực.

Ông nói: “Đúng là sự chậm trễ đã làm giảm một chút sự quan tâm của khách hàng tại thị trường địa phương nhưng luôn có nhu cầu cao từ khách hàng quốc tế.

“Họ ngạc nhiên trước sự độc đáo và sẵn sàng chờ đợi để trở thành một phần của nó.”

Simon Baker, giám đốc điều hành của Haus & Haus Real Estate, gợi ý rằng dự án sẽ tiếp tục tạo ra sự phấn khích, nhưng một cách tiếp cận thận trọng sẽ là khôn ngoan do sự chậm trễ liên quan cho đến nay.

Ông nói: “Khi bất kỳ dự án phát triển mới sáng tạo hoặc cực kỳ hiện đại nào ra mắt ở Dubai, nó sẽ gây ra làn sóng phấn khích và thu hút sự quan tâm của người mua toàn cầu.

“Tuy nhiên, theo quan điểm của người trong cuộc, tốt hơn hết là nên chờ xem trước khi suy đoán quá nhiều về một dự án đã bị trì hoãn từ lâu.

“Luôn có sự thèm muốn đối với các điểm đến trên đảo – không chỉ ở Dubai mà còn trên toàn thế giới. Chúng mang lại cảm giác độc quyền và hạnh phúc khó có thể đánh bại.”

Ông nói thêm rằng lợi ích chính có thể đến từ các thị trường bao gồm Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Vương quốc Anh và khắp châu Âu.

Theo: thenationalnews

Với sự phát triển ngày càng chóng mặt ở Dubai thì chúng ta càng có nhiều lý do hơn để đi Tour Dubai 5 Ngày 4 Đêm phải không nào. Hãy đăng ký tour đến từ công ty du lịch META nhé

Bài viết liên quan
preloader