Nhật Bản có thể mở cửa trở lại cho hầu hết khách du lịch vào tháng 10

Nhật Bản có thể mở cửa trở lại cho hầu hết khách đi Tour du lịch Nhật Bản vào tháng 10 này: Phần lớn thế giới đã mở cửa trở lại cho khách du lịch trong hai năm qua… và sau đó là Nhật Bản. Ngay cả khi hầu hết các quốc gia trên khắp châu Á đã mở cửa biên giới của họ, các chuyến đi đến Tokyo vẫn bị giới hạn do các hạn chế biên giới nghiêm ngặt đối với hầu hết khách du lịch. Nhưng điều đó có thể thay đổi – và sẽ sớm thôi.

Nhật Bản có thể mở cửa trở lại cho hầu hết khách du lịch vào tháng 10
Nhật Bản có thể mở cửa trở lại cho hầu hết khách du lịch vào tháng 10

Nhật Bản có thể mở cửa trở lại cho hầu hết khách du lịch vào tháng 10

Trích dẫn đài truyền hình Nhật Bản Fuji TV, tờ báo tiếng Anh The Japan Times báo cáo rằng Nhật Bản đang chuẩn bị mở cửa cho hầu hết khách du lịch bằng cách cho phép những khách du lịch đã được tiêm phòng ba lần hoặc có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi đến nước này. . Tờ Times đưa tin, Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​sẽ chính thức thông báo về sự thay đổi này vào cuối tuần này – với kế hoạch đưa ra các hạn chế đi lại mới vào tháng 10.

Đó là một sự thay đổi mạnh mẽ đối với một quốc gia chậm chạp một cách đáng kinh ngạc trong việc mở lại cánh cửa du lịch.

Nhật Bản bị khóa chặt hơn hầu hết các quốc gia trên hành tinh. Và ngay cả khi các nam châm du lịch lớn khác của châu Á như Singapore và Thái Lan đã mở cửa biên giới của họ, biên giới của Nhật Bản vẫn bị đóng cửa phần lớn. Điều đó bắt đầu thay đổi vào đầu mùa hè này khi Nhật Bản chào đón một lượng nhỏ du khách một cách thận trọng, với giới hạn nghiêm ngặt hàng ngày về số lượng hành khách có thể nhập cảnh vào đất nước này, yêu cầu thị thực ngắn hạn và chỉ cho phép các chuyến du lịch theo nhóm.

Tất nhiên làn sóng đi Tour du lịch Nhật Bản sẽ vẫn chưa hoàn toàn bùng nổ
Tất nhiên làn sóng đi Tour du lịch Nhật Bản sẽ vẫn chưa hoàn toàn bùng nổ

Đất nước này đã dần loại bỏ những yêu cầu đầu vào đó trong suốt mùa hè và sang mùa thu. Nhật Bản gần đây đã tăng giới hạn đến hàng ngày, bỏ qua việc kiểm tra trước khi đến bắt buộc đối với khách du lịch đã tiêm phòng và giảm bớt yêu cầu về tour du lịch. Tuy nhiên, điều đó khiến hầu hết các du khách hàng ngày đều hy vọng sẽ đến thăm Nhật Bản.

Nhưng kế hoạch được báo cáo của đất nước sẽ là động thái lớn nhất của họ, loại bỏ hoàn toàn giới hạn đến hàng ngày và các yêu cầu thị thực ngắn hạn. Không rõ liệu Nhật Bản có yêu cầu bất kỳ biện pháp bổ sung nào đối với người Mỹ và khách du lịch khác ngoài việc cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng (tiêm nhắc lại) hay xét nghiệm COVID-19 âm tính gần đây hay không.

Tin tức về sự thay đổi trái tim được báo cáo của Nhật Bản xuất hiện khi các trường hợp COVID-19 đang giảm trên khắp đất nước – nhưng đó không phải là điều duy nhất thúc đẩy sự thay đổi này. Đồng yên, tiền tệ của Nhật Bản, cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 24 năm vào tuần trước. Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara nói với Fuji TV rằng việc phục hồi du lịch sẽ thúc đẩy đồng yên – đặc biệt là trước mùa du lịch mùa đông, khi Nhật Bản phụ thuộc vào du khách đến các vùng núi phía bắc để trượt tuyết.

“Trong bối cảnh đồng yên suy yếu, du lịch đến (du lịch) sẽ có tác động lớn nhất,” Kihara nói. “Và có những chiếc lá mùa thu và tuyết bột. Có rất nhiều du khách nước ngoài muốn đến thăm Nhật Bản. ”

Nó cũng xảy ra khi Nhật Bản đang điều chỉnh các chính sách COVID-19 trong nước để hỗ trợ nền kinh tế. Thời gian tự cô lập của Nhật Bản đã được rút ngắn từ 10 ngày xuống còn 7 ngày vào tuần trước.

Kết luận

Nó vẫn chưa phải là một sự sụp đổ, nhưng đây là dấu hiệu đáng khích lệ nhất mà chúng tôi đã thấy trong hơn hai năm rằng Nhật Bản có thể mở cửa trở lại cho hầu hết khách du lịch… trong vài tuần nữa.

Các quan chức Nhật Bản được cho là đang lên kế hoạch thông báo một sự thay đổi lớn về hạn chế đi lại, cho phép du khách quốc tế có bằng chứng đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính gần đây được nhập cảnh vào nước này ngay sau tháng 10.

Theo:thriftytraveler.

Vậy là chính thức sang tháng 10/2022 chúng ta có thể thực hiện những chuyến Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm Mùa Anh Đào

Bài viết liên quan