Nhật Bản đã mở lại cảng cho các tàu du lịch quốc tế

Nhật Bản đã mở lại cảng cho các tàu du lịch quốc tế: Nhật Bản tuyên bố sẽ lại cho phép các tàu du lịch cập cảng để thúc đẩy du lịch cho các công ty muốn mở Tour du lịch Nhật Bản thêm phương thức di chuyển và các tour tương ứng.

Nhật Bản đã mở lại cảng cho các tàu du lịch quốc tế
Nhật Bản đã mở lại cảng cho các tàu du lịch quốc tế

Theo bước Úc và New Zealand, những quốc gia đã mở cửa trở lại cho các tàu du lịch cách đây vài tháng, Ấn Độ đã khởi động mùa du lịch mới với chuyến cập bến đầu tiên vào cuối tuần trước, chuyến xa nhất kể từ đại dịch năm 2020. Việc mở lại các cảng quanh Thái Bình Dương, bao gồm cả các cảng ở châu Á, sẽ giúp lĩnh vực du lịch biển phục hồi mức tăng trưởng trước đại dịch.

Nhật Bản đã mở lại cảng cho các tàu du lịch quốc tế

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản cho biết họ đã nhận được phản hồi từ các chuyên gia quản lý khủng hoảng và bệnh truyền nhiễm xác minh rằng các tiêu chuẩn được chuẩn bị với các bộ và cơ quan thích hợp đưa ra cơ sở vững chắc cho việc bay. “Hôm nay (15/11), chúng tôi muốn thông báo với các bạn rằng mỗi tổ chức đã thiết lập các tiêu chí và chúng tôi đã tiếp tục chấp nhận các chuyến du ngoạn quốc tế tại Nhật Bản,” Bộ trưởng cho biết.

Nhật Bản đã đồng ý mở lại các cảng của mình cho các tàu du lịch chở hành khách quốc tế và cho phép ngành công nghiệp du lịch trong nước khởi động lại các ghé cảng tại các điểm đến quốc tế. Nhật Bản đã cho phép các chuyến du ngoạn nội địa và gần đây đã nới lỏng các quy định để chào đón nhiều du khách quốc tế hơn trong hai năm qua. Theo Bộ, lượng khách quốc tế dự kiến ​​đến Nhật Bản đạt khoảng nửa triệu trong tháng 10, tăng gấp 3 lần so với mức của tháng 9. Hơn hai triệu khách du lịch đã đến Nhật Bản bằng tàu du lịch vào năm 2019.

Ngành công nghiệp du thuyền đã tham gia vào việc tạo ra các tiêu chí mới. Các tiêu chuẩn được phát triển với đầu vào từ Hội đồng Du lịch Quốc tế Nhật Bản, một nhóm thương mại đại diện cho các công ty du lịch nước ngoài. Các hãng du thuyền phải thảo luận về việc chuẩn bị dự phòng với các bến cảng trong trường hợp bùng phát COVID-19 hoặc hành khách bị nhiễm bệnh.

Tổng cộng ba liều vắc-xin COVID-19 sẽ được tiêm cho mỗi thuyền viên, theo thỏa thuận của các hãng tàu. Ngoài ra, họ bắt buộc phải có hơn 95% hành khách tiêm hai liều vắc-xin COVID-19 trở lên. Các tàu du lịch có thể sàng lọc khách và cách ly bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính với vi-rút hoặc có triệu chứng.

Đến tháng 3 năm 2020, đại dịch đã lan sang Nhật Bản và tất cả các điểm du lịch khác. Trước đó, Nhật Bản đã cho phép tàu Diamond Princess của Princess Cruises cập cảng ở Yokohama, nhưng do không hiểu rõ về loại virus mới xuất hiện, các cơ quan y tế đã quyết định cách ly hành khách trên tàu du lịch, góp phần gây ra đợt bùng phát virus lớn nhất trên tàu. Tàu du lịch.

Thị trường quốc tế và ngành du lịch biển của Nhật Bản hoan nghênh thông báo rằng nước này sẽ bắt đầu chào đón các chuyến du lịch ngay trong tháng tới. Hãng du thuyền thuộc sở hữu của NYK, Asuka Cruises, đã lên kế hoạch trước bằng cách đặt chuyến đi vào tháng 2 năm 2023 kéo dài 40 ngày từ Nhật Bản đến các cảng ở Úc và New Zealand, cũng như khởi hành cho chuyến đi vòng quanh thế giới kéo dài 104 ngày vào tháng 4 năm 2023. Princess Cruises , đã thiết lập một thị phần đáng kể tại Nhật Bản, là một trong những dòng quốc tế dự kiến ​​​​sẽ quay trở lại. Celebrity Cruises, một phần của Royal Caribbean Group, đã công bố mở rộng hành trình du lịch mùa hè năm 2024 từ Nhật Bản, sau đó là các hành trình đến Đông Nam Á. Theo Ủy ban Du lịch Quốc tế Nhật Bản, có 166 chuyến đi theo lịch trình từ các tàu du lịch nước ngoài cho đến tháng 3 năm 2023.

APAC và châu Âu đổ xô đến Nhật Bản

Dữ liệu của Trip.com cho thấy lượng đặt phòng tăng đột biến và lượng tìm kiếm Tour du lịch Nhật Bản cao đối với khi điểm đến này chấm dứt các hạn chế đi lại. Lượng đặt vé máy bay đến Nhật Bản từ Hàn Quốc đã tăng mạnh 194% so với lượng đặt trước vào tháng 8, tiếp theo là mức tăng 183% đối với lượng đặt vé từ Vương quốc Anh, 169% đối với lượt đặt trước từ Tây Ban Nha và 103% đối với lượt đặt trước từ Đức.

APAC và châu Âu đổ xô đến Nhật Bản
APAC và châu Âu đổ xô đến Nhật Bản

Đã liên tục có số liệu tìm kiếm cao về Nhật Bản trên khắp Châu Âu, APAC và Hoa Kỳ kể từ tháng 5 năm nay, với mức tăng đột biến rõ rệt ở các điểm đến chính vào tháng 9 năm 2022. Singapore chứng kiến ​​mức tăng đáng kể nhất trong số lượt tìm kiếm hàng tháng về Nhật Bản ở tháng 9, với mức tăng 520%.

Tiếp theo là lượt tìm kiếm từ Thái Lan tăng 463%, lượt tìm kiếm từ Úc tăng 365% và lượt tìm kiếm từ Hàn Quốc tăng 359%. Ngay cả quốc gia có mức tăng đột biến thấp nhất, Philippines, cũng có số lượt tìm kiếm tăng 91%, điều này vẫn rất đáng khích lệ.

Với sự quan tâm đến Nhật Bản đang bùng nổ, cả từ tìm kiếm và đặt chỗ, sẽ theo dõi xu hướng này trong những tháng tới khi quốc gia này phục hồi hơn nữa. Tổng Giám đốc Trip.com Nhật Bản, Hironori Katsuse cho biết: “Tác động kép của việc nới lỏng các hạn chế nhập cảnh và đồng yên yếu hơn đã dẫn đến sự mở rộng nhanh chóng của du lịch trong nước đến Nhật Bản. Đây thực sự là một tình huống du lịch trả thù. “Với việc tăng các chuyến bay quốc tế theo lịch trình từ tháng 10, Nhật Bản dự đoán sự phục hồi mạnh mẽ hơn từ quý 4 đến quý 1 năm 2023.”

Vào tháng 9 đã tổ chức đợt giảm giá lớn đầu tiên tại Nhật Bản, bao gồm các ưu đãi cho các khách sạn sang trọng trên khắp đất nước. Do đó, các khách sạn nổi bật đã thấy số lượng khách truy cập vào trang web của họ tăng đáng kể, với một khách sạn có lượt xem trang web tăng 8.270% trong đợt giảm giá lớn kéo dài hai tuần.

Dữ liệu cho thấy sự bùng nổ về lượng đặt phòng khách sạn hạng sang ở Nhật Bản, với lượng đặt phòng khách sạn 5 sao tăng 7% trong khoảng thời gian từ nửa cuối năm 2021 đến nửa đầu năm 2022. Trong giai đoạn giảm giá lớn, cũng chứng kiến số lượt cài đặt ứng dụng cao nhất trong năm, mức tăng khổng lồ hàng tháng là 149%. Từ dữ liệu tìm kiếm và đặt phòng tích cực, lạc quan rằng nhu cầu du lịch trong nước sẽ tiếp tục tăng và thúc đẩy hơn nữa sự phục hồi của ngành du lịch & lữ hành toàn cầu.

Theo: traveldailymedia

Nếu bạn quan tâm đến Tour du lịch Nhật Bản thì có thể tham khảo chi tiết Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm của chúng tôi.

Bài viết liên quan
preloader