Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân vào tháng 10

Khi nào Nhật Bản sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân? Chúng tôi có một tin tuyệt vời: Nhật Bản cuối cùng sẽ mở cửa trở lại cho du lịch cá nhân vào tháng 10 năm 2022! Trong gần hai năm, chúng tôi đã ghi lại mọi thông tin cập nhật về việc đóng cửa biên giới của Nhật Bản.

Trong cuộc họp báo ở New York sau khi xuất hiện tại Liên Hợp Quốc (và trước bài phát biểu tại Sở Giao dịch Chứng khoán New York), Thủ tướng Fumio Kishida nói rằng Nhật Bản sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới. Bắt đầu từ ngày 11 tháng 10 năm 2022, Nhật Bản sẽ tiếp tục du lịch miễn thị thực và chấp nhận khách đi Tour du lịch Nhật Bản dạng cá nhân.

Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân
Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân

Nhật Bản cũng sẽ nâng giới hạn về lượng khách hàng ngày, hiện được đặt ở mức 50.000 mỗi ngày. Thông báo của Kishida không bao gồm bất kỳ chi tiết nào khác về những thay đổi đối với kiểm tra trước khi đến hoặc bất kỳ yêu cầu nào khác có thể được thực hiện đối với khách du lịch cá nhân đến.

Mặc dù điều này nên được xem như là một lần mở cửa trở lại hoàn toàn, chúng tôi phải nhấn mạnh rằng hiện tại không phải tất cả các chi tiết đều được biết. Chúng tôi biết nhiều bạn có câu hỏi, nhưng chúng tôi chưa có câu trả lời. Điều này là chính thức, nhưng các hướng dẫn kèm theo để làm rõ các chi tiết cụ thể vẫn chưa được công bố.

Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân!

Nếu bạn muốn được thông báo ngay khi chính phủ Nhật Bản công bố chi tiết cụ thể hơn, hãy đăng ký nhận bản tin cập nhật qua email MIỄN PHÍ của chúng tôi!

Cũng như các biện pháp nới lỏng biên giới trước đây, có khả năng Cơ quan Du lịch Nhật Bản (thuộc Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông & Du lịch của chính phủ) sẽ phát hành thêm các hướng dẫn và câu hỏi thường gặp về kỳ vọng của du khách trong những ngày tới.

Cũng có khả năng là hệ thống phân nhóm màu đỏ, vàng và xanh lam hiện tại sẽ vẫn còn.

Xem ở trên để biết điều này ảnh hưởng như thế nào đến lượng khách đến dựa trên quốc gia xuất xứ. (Hơn 80% quốc gia nằm trong danh mục màu xanh lam, bao gồm toàn bộ Bắc Mỹ và hầu hết châu Âu; hầu hết các quốc gia còn lại có màu vàng.)

Trong cuộc họp báo, Kishida cũng chỉ ra rằng chính phủ sẽ khởi động lại chương trình trợ giá “Đi để đi du lịch” trên toàn quốc vào ngày 11 tháng 10 năm 2022. Hiện tại, chương trình “Đi để đi du lịch” nhắm mục tiêu đến những người dân đi du lịch trong tỉnh của họ và giảm giá khi đi du lịch đến các địa điểm lân cận . Thay đổi sắp tới sẽ mở rộng chương trình đến các điểm đến trên toàn quốc, cung cấp chiết khấu và phiếu giảm giá lên tới 11.000 yên / người / ngày.

Nhật Bản là một đất nước rất hiện đại
Nhật Bản là một đất nước rất hiện đại

“Tôi hy vọng càng nhiều người sử dụng chương trình càng tốt, chương trình này sẽ hỗ trợ các ngành du lịch và giải trí,” Kishida nói trong cuộc họp báo. Chính phủ đã có kế hoạch khởi động lại chương trình “Đi du lịch” vào mùa hè này nhưng đã buộc phải tạm dừng chương trình này do làn sóng thứ bảy của Nhật Bản về bệnh nhiễm trùng.

Kể từ tháng 5, Thủ tướng Fumio Kishida đã hứa đưa Nhật Bản phù hợp hơn với Nhóm bảy nền kinh tế tiên tiến. Khẩu lệnh lặp đi lặp lại của ông là Nhật Bản “sẽ tiếp tục xem xét các biện pháp phải như thế nào bằng cách tính đến các tình huống lây nhiễm trong và ngoài nước, và các biện pháp kiểm soát biên giới do các quốc gia khác thực hiện”.

Nhưng Nhật Bản cũng giữ được tính kiên cường
Nhưng Nhật Bản cũng giữ được tính kiên cường

Sau nhiều “cân nhắc kỹ lưỡng” và “đánh giá tình hình”, cũng như các cuộc gọi ngày càng tăng từ hành lang kinh doanh và các chính trị gia ở Nhật Bản, chính phủ cuối cùng cũng thực hiện đúng lời hứa của Kishida.

Đầu tháng này, Thủ tướng Fumio Kishida thông báo rằng Nhật Bản sẽ cho phép các nhóm du lịch tự hướng dẫn nhập cảnh và nâng mức giới hạn đến 50.000 lượt hàng ngày. Nhật Bản cũng không còn yêu cầu khách du lịch đến phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành, miễn là họ đã được tiêm phòng ba lần.

Động thái đó là động thái quan trọng nhất của Nhật Bản kể từ khi mở cửa trở lại các tour du lịch Nhật Bản có hướng dẫn viên vào tháng 6, một bước đi không quan trọng về số lượng du khách một cách có ý nghĩa. Nhiều nhà bình luận, bao gồm cả chúng tôi, không tin rằng động thái cho phép khách du lịch tự hướng dẫn đặt phòng như một phần của gói thực sự sẽ giúp ích nhiều cho lĩnh vực du lịch đang bị tàn phá của Nhật Bản. Ý kiến ​​từ các quan chức chính phủ chỉ vài ngày sau quyết định đó đã chứng thực quan điểm này.

Thông báo về việc Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân kể từ ngày 11 tháng 10 năm 2022

Thông báo về việc Nhật Bản mở cửa trở lại cho khách du lịch cá nhân kể từ ngày 11 tháng 10 năm 2022 sẽ giúp giải quyết vấn đề đó và bắt đầu đảo ngược tình trạng sụt giảm du lịch của Nhật Bản. Kỷ lục 31,9 triệu lượt khách du lịch đến thăm Nhật Bản vào năm 2019, với hơn 2 triệu lượt khách mỗi tháng. Thúc đẩy du lịch là cốt lõi trong kế hoạch phục hồi kinh tế của cựu Thủ tướng Abe và cả hai thủ tướng tiếp theo đều cho thấy ý định duy trì tính liên tục của các kế hoạch đó.

Xen lẫn nét cổ kính
Xen lẫn nét cổ kính

Dưới thời Abe, ngành du lịch của Nhật Bản đã được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước. Đất nước đang trên đà cho một năm mạnh mẽ nữa vào đầu năm 2020, với Thế vận hội Tokyo dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng hơn nữa. Tất nhiên, điều đó đã không xảy ra – số lượng giảm mạnh và biên giới đóng cửa.

Năm ngoái, chỉ có 245.900 du khách nước ngoài đi Tour du lịch Nhật Bản, con số thấp nhất kể từ khi có dữ liệu so sánh vào năm 1964. Mức giảm hơn 99,2% là mức giảm mạnh nhất trong kỷ lục theo Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản.

Những nỗ lực của Nhật Bản trong việc mở cửa trở lại thông qua các tour du lịch không tạo ra nhiều khác biệt và có thể chỉ là những biện pháp mang tính biểu tượng để đảm bảo với công chúng rằng đất nước có thể mở cửa trở lại một cách an toàn. Tổng lượng khách nước ngoài đi Tour du lịch Nhật Bản chỉ đạt 169.800 trong tháng 8, cao gấp 6,6 lần so với vào tháng 8 năm 2021 nhưng mức tăng trưởng theo cấp số nhân là không mấy ấn tượng khi thu nhỏ. Số lượng khách đến giảm 93,3% so với cùng tháng năm 2019.

Bất chấp những con số nói trên, Nhật Bản vẫn đang duy trì mục tiêu thu hút 60 triệu du khách nước ngoài vào năm 2030.

Đáng chú ý hơn, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản đã đặt mục tiêu phục hồi mức độ du lịch quốc tế đến năm 2019 là năm 2024. Cả hai thông báo này đều gây ngạc nhiên khi biên giới đóng cửa hiện tại. Những mục tiêu trước đây này được thúc đẩy bởi khả năng tiếp cận cao hơn, du lịch không rào cản và các chiến dịch tiếp thị trong Thế vận hội.

Điều này ít nhất có thể được bù đắp một phần bởi đồng yên yếu hơn, đã giảm khoảng 25% từ đầu năm đến nay. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã can thiệp bằng cách bán tài sản bằng đô la để mua đồng yên trong nỗ lực thúc đẩy sự rơi tự do của đồng tiền Nhật Bản, lần đầu tiên sau 24 năm. Mặc dù vậy, đồng yên vẫn dao động quanh mức thấp nhất kể từ năm 1998.

Và nét truyền thống đặc thù của Nhật Bản
Và nét truyền thống đặc thù của Nhật Bản

Ngay cả sự can thiệp này cũng không có khả năng đảo ngược các xu hướng bao trùm. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết đối với chính sách tiền tệ tối ưu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác ở phương Tây đã liên tục tăng lãi suất – và đã báo hiệu ý định tiếp tục làm như vậy cho đến năm 2023. Những cách tiếp cận khác nhau này sẽ có nghĩa là ảnh hưởng của sự can thiệp của đồng yên có thể bị hạn chế, trừ khi BOJ thay đổi lập trường ôn hòa của mình.

Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng Nhật Bản cảm thấy sức ép của lạm phát, ngày càng có nhiều chỉ trích cho rằng đồng yên yếu là thủ phạm. Vốn đã sa lầy vào những tranh cãi xung quanh Nhà thờ Thống nhất và lễ tang cấp nhà nước của Thủ tướng Abe, đây là điều không mong muốn đối với Thủ tướng Fumio Kishida.

Một cách để bù đắp một phần điều này, và để Nhật Bản tận dụng lợi thế của đồng yên yếu hơn, là bắt đầu du lịch trong nước đến đất nước.

Nhiều nhà lãnh đạo chính phủ và các nhóm kinh doanh đã thẳng thắn hơn về vấn đề này trong những tuần gần đây, bao gồm cả bản thân Kishida. “Điều quan trọng là phải tăng cường khả năng kiếm tiền của chúng tôi bằng cách thúc đẩy xuất khẩu trang trại và du lịch trong nước… để tận hưởng giá trị của đồng yên yếu hơn,” Kishida nói với một hội đồng chính phủ.

Phó Chánh văn phòng Nội các Seiji Kihara (ảnh trên) đã nói điều gì đó tương tự trên Fuji TV, lưu ý rằng “trong bối cảnh đồng yên suy yếu, khách du lịch trong nước sẽ có tác động kinh tế lớn nhất.”

Với việc mở cửa trở lại hoàn toàn này, Nhật Bản dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​chi tiêu của khách du lịch trong nước phục hồi lên khoảng 2,5 nghìn tỷ yên (17,5 tỷ USD) trong một năm, hoặc khoảng một nửa mức trước đại dịch vào năm 2019, theo các nhà kinh tế tại SMBC Nikko Securities Inc.

Điều đó một phần là do đồng yên yếu hơn khiến việc đi Tour du lịch Nhật Bản rẻ hơn và thúc đẩy nhu cầu chi tiêu. Do tiền tệ của Nhật Bản đang giao dịch cao hơn 140 so với đô la Mỹ, một khách du lịch ước tính sẽ chi khoảng 190.000 yên cho một chuyến đi, tăng khoảng 20% ​​so với khoảng 160.000 yên vào thời điểm trước đại dịch 2019 khi tiền tệ ở mức khoảng 109.

Sức mạnh của đồng đô la

Sức mạnh của đồng đô la có nghĩa là sức mua lớn hơn khi đi Tour du lịch Nhật Bản. Theo trực giác, điều này có thể gợi ý rằng du khách quốc tế sẽ chi tiêu ít hơn bằng đồng tiền của họ do đồng yên giảm giá, lịch sử đã cho thấy điều ngược lại là đúng. Khi tỷ giá hối đoái có lợi hơn cho họ, du khách sẽ đổ xô vào các phòng nghỉ cao cấp, hàng hóa xa xỉ, ăn uống, v.v. Người ta tin rằng đồng yên yếu hơn cũng có thể thu hút nhiều du khách giàu có hơn.

Naoto Sekiguchi, nhà kinh tế tại SMBC Nikko Securities, cho biết: “Dữ liệu trong quá khứ cho thấy khi đồng yên suy yếu, khách du lịch nước ngoài có xu hướng tăng chi tiêu trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản cho mỹ phẩm, đồ lưu niệm và các mặt hàng khác. Sự đồng thuận giữa các nhà kinh tế là sự hồi sinh của du lịch trong nước sẽ giúp cải thiện số dư tài khoản vãng lai và ảnh hưởng đến cặp đô la-yên vì nhu cầu mua đồng yên sẽ tăng lên.

Sức mạnh của đồng đô la cần lưu ý hơn bao giờ hết vì tỷ giá đồng Yên đang sụt giảm trầm trọng
Sức mạnh của đồng đô la cần lưu ý hơn bao giờ hết vì tỷ giá đồng Yên đang sụt giảm trầm trọng

Tuy nhiên, sự phục hồi về số lượng khách du lịch trong nước dự kiến ​​sẽ chậm lại do một số yếu tố. Đầu tiên, có một thực tế là rất ít người thực hiện các chuyến đi quốc tế vào phút chót. Mặc dù Nhật Bản đang mở cửa trở lại đúng vào mùa lá thu nổi tiếng, nhưng họ đang làm như vậy với thông báo trước chưa đầy hai tháng.

Trong khi nhiều độc giả ở đây bày tỏ mong muốn trở lại Nhật Bản càng sớm càng tốt, đây không phải là đại diện cho thị trường du lịch rộng lớn hơn. Những du khách bình thường không hồi hộp chờ đợi tin tức này; hầu hết đã đặt kế hoạch du lịch mùa thu của họ đến các điểm đến khác. Nhiều người cũng đã đặt trước mùa xuân. Chênh lệch giữa đặt chỗ và đi du lịch đối với du lịch quốc tế lớn hơn so với các điểm đến trong nước.

Phần lớn thế giới đã mở cửa, Nhật Bản thì chưa

Ngay cả những người quan tâm đến Nhật Bản cũng có thể do dự khi nghiên cứu và tìm hiểu những gì mong đợi ở họ. Trong khi phần lớn thế giới đã chuyển sang COVID, các biện pháp bảo vệ sức khỏe và áp lực xã hội vẫn còn mạnh mẽ ở Nhật Bản.

Mới hôm qua, Fuji News Network tiết lộ rằng chính phủ sẽ đệ trình một dự luật sửa đổi luật quản lý các khách sạn và nhà trọ, cho phép họ có nhiều quyền lực hơn trong việc thực thi các biện pháp lây nhiễm. Đặc biệt, điều này sẽ cho phép các khách sạn từ chối nhập cảnh đối với những khách không đeo khẩu trang và tuân theo các biện pháp khác để kiểm soát lây nhiễm. Tin tức này dường như là tiền đề cho thông báo rằng các chuyến du lịch cá nhân đến Nhật Bản sẽ được tiếp tục.

Việc đeo khẩu trang phổ biến ở Nhật Bản, các tấm ngăn bằng kính thủy tinh phổ biến ở các nhà hàng và các biện pháp khác đã bị bỏ rơi hơn một năm trước ở nhiều quốc gia khác vẫn được áp dụng.

Mặc dù Japanophiles có thể làm bất cứ điều gì cần thiết để quay lại, nhưng các quy tắc như thế này có thể sẽ khiến nhiều khách truy cập bình thường khác tạm dừng.

Thêm vào đó, các nhóm du lịch khó có thể sớm trở lại với số lượng lớn. Điều này hơi mỉa mai, vì những du khách này đã được chào đón trở lại trong vài tháng nay như một phần của chương trình được giám sát đã thảo luận ở trên.

Một lý do lớn khiến du lịch theo tour sẽ chậm phục hồi là nhân khẩu học và quốc gia xuất xứ chính của họ. Du khách từ Trung Quốc khó có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong năm nay và sang năm 2023 do các hạn chế nghiêm ngặt về chống vi-rút của Bắc Kinh, quốc gia vẫn có chính sách không COVID. Bất kỳ ai cũng đoán được khi nào khách du lịch Trung Quốc chi tiêu cao sẽ quay trở lại Nhật Bản, dựa trên COVID bằng không và quan điểm của họ về phần còn lại của thế giới tại thời điểm này.

Giống như rất nhiều bạn đã theo dõi sát sao, chúng tôi sẽ trở lại Nhật Bản vào năm nay, đúng vào mùa lá thu.

Như đã đề cập trước đây, chúng tôi đã có chuyến đi vào tháng 11 trên sách một thời gian, nhưng đã bắt đầu củng cố thông tin chi tiết và đặt trước nhiều hơn – bao gồm các khía cạnh không thể hoàn lại – trong hai tuần qua khi tin đồn về việc mở cửa trở lại hoàn toàn đáng tin cậy hơn.

Chúng tôi đã có bước nhảy vọt bởi vì chúng tôi tin vào những tin đồn, và cũng để đánh bại bất kỳ sự vội vàng nào có thể xảy ra trong việc đặt phòng nghỉ cao cấp trong mùa thu. Chúng tôi đang sử dụng điểm cho một số đợt lưu trú khi đi du lịch khắp Nhật Bản và số giải thưởng có xu hướng bị hạn chế.

Như một vấn đề chung, vì những lý do đã thảo luận ở trên, chúng tôi không mong đợi lượng khách quốc tế tăng vọt đến cuối năm 2022. Nhiều khả năng, tác động của thông báo này sẽ bắt đầu được cảm nhận trong mùa hoa anh đào vào năm 2023. (Đã cập nhật dự báo về đám đông và các nguồn lập kế hoạch khác sẽ sớm ra mắt.)

Chúng tôi sẽ báo cáo rộng rãi từ Nhật Bản trong những tuần tới về trải nghiệm của chúng tôi, cảm giác như một du khách nước ngoài vào năm 2022 (và đầu năm 2023), những gì đã thay đổi, điều kiện đám đông, chi phí đến thăm Nhật Bản trong năm 2022-2023 với đồng yên yếu hơn, và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi rất háo hức được đến thăm lại những địa điểm yêu thích của mình, gặp lại bạn bè ở Nhật Bản lần đầu tiên sau hơn hai năm và tiếp tục tạo ra vô số tài nguyên lập kế hoạch miễn phí cho trang web này. Chúng tôi không khỏi vui mừng trước tin tức tuyệt vời (nhưng đã quá hạn) này, mà còn biết rằng mọi thứ sẽ khác, theo cả cách tốt và xấu. Hãy theo dõi khi chúng tôi theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật và thông tin chi tiết về việc mở cửa trở lại đầy đủ, đồng thời chia sẻ thêm kinh nghiệm của chúng tôi tại Nhật Bản!

Theo: travelcaffeine

Thật tuyệt vời phải không, cuối cùng Nhật Bản cũng đã chính thức mở cửa trở lại, do đó chúng tôi luôn hoan nghênh các bạn đặt Tour Nhật Bản 4 Ngày 4 Đêm của công ty chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan
preloader