Nhiệm vụ Team Building: Định nghĩa và 14 ví dụ

Nhiệm vụ Team Building là các hoạt động cho phép nhân viên phát triển tình bạn, cộng tác hiệu quả hơn hoặc khám phá các kỹ năng mới. Ví dụ: hiển thị và cho biết, trình theo dõi năng suất của nhóm và đánh giá Myers Briggs. Mục đích của những hành động này là cung cấp các nhiệm vụ cụ thể để tăng tốc liên kết nhóm.

Nhiệm vụ Team Building
Nhiệm vụ Team Building

Những nhiệm vụ này có thể giúp đẩy nhanh quá trình Team Building. Những danh sách nhiệm vụ này có thể tạo nên một chương trình Team Building.Thậm chí tạo ra cả được một chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building hoành tráng.

Cách tạo nhiệm vụ Team Building

Nếu bạn không thấy hoạt động Team Building nào phù hợp với công ty của mình, thì bạn đừng ngại tạo ra hoạt động của riêng mình. Để giúp đề xuất này bớt đáng sợ hơn, dưới đây là các bước bạn cần để phát minh ra nhiệm vụ Team Building vĩ đại nhất tiếp theo.

Cách tạo nhiệm vụ Team Building trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building
Cách tạo nhiệm vụ Team Building trong chương trình Tour du lịch kết hợp Team Building

Bước # 1: Xác định (các) kỹ năng cần phát triển

Mặc dù vui vẻ là điều quan trọng đối với bất kỳ sự kiện Team Building nào, nhưng các hoạt động tốt nhất được phát triển với các mục tiêu xây dựng kỹ năng cụ thể trong tâm trí. Điều này không chỉ mang lại sự tập trung cho hoạt động của bạn mà còn đảm bảo rằng nhân viên không coi việc tập thể dục là lãng phí thời gian.

Bước # 2: Tính toán ngân sách của bạn

Mặc dù Team Building là điều cần thiết để bất kỳ nhóm nào hoạt động trơn tru, nhưng không phải tổ chức nào cũng dành nguồn lực lớn cho nó. Do đó, trước khi bạn bắt đầu xây dựng sự kiện team building, cụ thể là sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building và hãy xác nhận với tổ chức của bạn rằng bạn có bao nhiêu ngân sách, điều này xác định quy mô và số tiền bạn có thể dành để trang trải chi phí cho các vật liệu cần thiết.

Bước # 3: Lên hoạt động của bạn

Sau khi biết mục tiêu và ngân sách của mình trong sự kiện Tour du lịch kết hợp Team Building, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về những loại trò chơi, thử thách hoặc bài tập nào có thể đáp ứng nhu cầu của nhóm bạn. Mặc dù có vẻ khó lập kế hoạch cho một hoạt động với những hạn chế này, nhưng bạn sẽ thấy rằng những hạn chế thực sự giúp thu hẹp sự tập trung của bạn và trở nên sáng tạo hơn.

Bước # 4: Tìm ra các vật liệu cần thiết

Mặc dù một số nhiệm vụ Team Building không yêu cầu bất kỳ sự chuẩn bị nào từ những người tham gia, bạn nên xem qua hoạt động và lưu ý những tài liệu mà nhóm của bạn cần. Sau đó, tùy thuộc vào ngân sách của bạn và thời gian bạn có, hãy mua và gửi tài liệu trước khi hoạt động. Hoặc, gửi danh sách cung cấp, yêu cầu đồng nghiệp của bạn tự mua nguyên vật liệu và hoàn lại tiền cho họ sau.

Bước # 5: Kiểm tra hoạt động

Trước khi bạn tổ chức sự kiện Team Building, hãy cân nhắc thử nghiệm hoạt động với một nhóm nhỏ. Những lần chạy thử nghiệm này có thể giúp bạn phát hiện ra những lỗ hổng chưa được chú ý trong quá trình chuẩn bị của mình và cho phép bạn làm quen với bất kỳ công nghệ nào bạn sẽ sử dụng, điều này sẽ giảm khả năng xảy ra các khó khăn kỹ thuật trong sự kiện thực tế.

Bước # 6: Tinh chỉnh hoạt động nếu cần

Nếu thử nghiệm của bạn diễn ra tốt đẹp, thì mọi thứ đều tuyệt vời và bạn đã sẵn sàng! Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào, hãy tinh chỉnh hoạt động để giải quyết những vấn đề này tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể nhận ra rằng nhóm của bạn có thể cần thêm thời gian hoặc nhân viên đang thiếu một phần thiết bị quan trọng hoặc kiến ​​thức cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ. Bây giờ bạn đã biết về những vấn đề này, bạn có thể lập kế hoạch xung quanh chúng để sự kiện Team Building chính diễn ra suôn sẻ hơn.

Lợi ích của các Nhiệm vụ Team Building

Bây giờ bạn đã biết cách lập kế hoạch cho các nhiệm vụ Team Building của riêng mình, bạn có thể tò mò nhóm của bạn sẽ trải nghiệm những lợi ích gì khi tham gia vào các hoạt động này. Dưới đây là năm lợi ích mà nhóm của bạn sẽ quan sát thấy.

Lợi ích của các Nhiệm vụ Team Building
Lợi ích của các Nhiệm vụ Team Building

Lợi ích # 1: Tăng cường tình cảm đồng đội

Khi nhân viên tham gia vào các hoạt động Team Building tập thể, họ tạo ra những kỷ niệm được chia sẻ giúp hình thành mối quan hệ đồng đội bền chặt. Chưa kể, vì những sự kiện này thường có sự tham gia của cả công ty, nên chúng tập hợp các nhân viên từ các bộ phận khác nhau lại để có cơ hội giao lưu hiếm có.

Lợi ích # 2: Khai phá những tài năng tiềm ẩn

Vì các hoạt động Team Building không bao gồm các nhiệm vụ công việc chung nên nhân viên có thể vô tình bộc lộ những tài năng tiềm ẩn khi tham gia. Khi điều này xảy ra, các nhà quản lý cần lưu ý! Những tài năng tiềm ẩn này có thể là một chỉ số tuyệt vời về những nhiệm vụ mà nhân viên phù hợp một cách tự nhiên. Bạn sẽ nâng cao mức độ tương tác tại nơi làm việc nếu bạn có thể đưa những khuynh hướng tự nhiên này vào công việc hàng ngày của nhân viên.

Lợi ích # 3: Khắc phục điểm yếu của đội

Vì các nhiệm vụ Team Building được thiết kế để phát triển các kỹ năng quan trọng tại nơi làm việc, nên khi tổ chức của bạn tham gia, đồng nghiệp của bạn sẽ khắc phục những điểm yếu đã được chẩn đoán trước đó thông qua các hoạt động này. Với yếu tố vui nhộn được bổ sung, các nhiệm vụ Team Building này thường hiệu quả hơn trong việc củng cố các kỹ năng này mà không cảm thấy giống như một việc vặt.

Lợi ích # 4: Nâng cao tinh thần đồng đội

Khi các đội cảm thấy như họ đang được làm việc liên tục ngày này qua ngày khác, mọi người rất dễ gặp phải tình trạng kiệt sức. Do đó, nếu công ty lên lịch cho các nhiệm vụ Team Building định kỳ như Tour du lịch kết hợp Team Building thì việc nghỉ ngơi theo thói quen sẽ nâng cao tinh thần của nhóm và thúc đẩy năng suất. Ngoài ra, khi nhân viên của bạn tham gia vào các sự kiện này cùng nhau, nhóm của bạn sẽ chứng kiến ​​mọi người làm việc cùng nhau hiệu quả như thế nào, điều này cũng sẽ giúp xây dựng lòng trung thành và niềm tự hào của nhóm.

Lợi ích # 5: Khuyến khích hình thành kỹ năng mới

Các nhiệm vụ Team Building cũng mang lại cho các thành viên trong nhóm của bạn những trải nghiệm mới. Nhân viên có thể tìm thấy những sở thích mới và cảm thấy được khuyến khích để phát triển các kỹ năng mới. Ví dụ: nếu công ty của bạn quyết định bắt đầu một podcast giả, thì có thể một đồng nghiệp chưa bao giờ nghĩ đến việc chạy một podcast có thể biết rằng họ thực sự thích podcast. Trong trường hợp đó, đồng nghiệp của bạn đã có một mối quan tâm mới mà họ có thể tìm hiểu và khám phá cho công việc.

Kết luận về nhiệm vụ Team Building

Team Building là một quá trình liên tục quan trọng đòi hỏi thực hành liên tục. Những hoạt động này không chỉ mang nhóm của bạn đến gần nhau hơn mà còn dạy những kỹ năng có giá trị giúp nhóm của bạn hoạt động hiệu quả và hiệu quả hơn, đồng thời giúp nâng cao năng suất và mức độ gắn kết.

Ví dụ về các Nhiệm vụ Team Building

Từ các bài tập thúc đẩy giao tiếp đến các bài tập giúp nhóm của bạn duy trì hoạt động, đây là các nhiệm vụ nhóm tốt nhất để Team Building.

Ví dụ về các Nhiệm vụ Team Building
Ví dụ về các Nhiệm vụ Team Building

1. Cuộc gọi của Mister Roger

Đối với các nhóm phân tán, Mister Roger Calls kết nối nhân viên từ các phòng ban khác nhau trong các cuộc trò chuyện kéo dài 30 phút. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các cuộc trò chuyện ảo này, hãy sử dụng Donut, một ứng dụng Slack giúp ghép nối các thành viên trong nhóm một cách ngẫu nhiên và giúp lên lịch các cuộc họp. Mister Roger Calls rất phù hợp cho việc Team Building vì nó giới thiệu những đồng nghiệp có thể không đi chung đường. Vì những cuộc trò chuyện này tránh các chủ đề liên quan đến công việc, đồng nghiệp có thể tìm hiểu về nhau trong một môi trường thân mật.

2. Gifter bí mật

Có thể so sánh với Secret Santa, Secret Gifter là một hoạt động Team Building vui nhộn mà bạn có thể tổ chức bất cứ lúc nào trong năm. Để chơi, các thành viên trong nhóm gửi tên và nhận một chủ đề để mua một món quà. Sau đó, vào ngày bạn tổ chức sự kiện, nhóm của bạn trao đổi quà tặng và nhân viên đoán danh tính của người tặng bí mật. Secret Gifter là một cách tuyệt vời để nâng cao tinh thần đồng đội bằng cách tạo cơ hội cho các đồng nghiệp thể hiện sự đánh giá cao đối với nhau.

3. Hiển thị và Kể ảo

Lấy cảm hứng từ các buổi biểu diễn và kể ở trường mẫu giáo, Virtual Show and Tell là nơi nhóm của bạn mang một đồ vật đến và giải thích ý nghĩa của nó. Bạn có thể yêu cầu đồng nghiệp chuẩn bị đồ vật của họ trước hoặc yêu cầu họ lấy một thứ gì đó gần đó một cách tự nhiên. Virtual Show and Tell rất tuyệt vời để xây dựng nhóm vì các thành viên trong nhóm của bạn sẽ tiết lộ nhiều hơn về cuộc sống cá nhân của họ, điều này giúp mọi người hiểu nhau hơn.

4. Đua tốc độ đánh máy

Để giúp nhóm của bạn trở thành những người đánh máy giỏi hơn, hãy thử Typing Speed ​​Race, nơi các nhân viên chạy đua với nhau để đánh máy nhanh và chính xác nhất. Sử dụng thử thách 1 phút trên TypingTest.com, làm bài kiểm tra và báo cáo điểm số của bạn trên kênh Slack được chỉ định hoặc bảng tính được chia sẻ. Các nhân viên có thể cạnh tranh với nhau với tư cách cá nhân hoặc trong các rơle bằng cách cộng tổng số của nhóm. Cuộc đua tốc độ đánh máy phát triển kỹ năng đánh máy của nhóm bạn và thúc đẩy tinh thần cạnh tranh lành mạnh.

5. Các ngày thứ Hai thiền định

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc thiết lập các ngày thứ Hai Thiền để bắt đầu tuần của mình chưa? Để tham gia, nhóm của bạn cùng nhau thử một bài thiền mới từ các ứng dụng như Calm hoặc Headspace vào mỗi sáng thứ Hai. Các ngày thứ Hai thiền định là một thực hành tuyệt vời giúp nhân viên tập trung và xoa dịu những lo lắng. Ngoài những lợi ích về sức khỏe tinh thần, hoạt động tập thể này giúp gắn kết nhóm của bạn lại gần nhau hơn và tăng năng suất vào đầu mỗi tuần.

6. Phiên Myers-Briggs

Một cách để nhóm của bạn làm quen là thông qua Phiên Myer-Briggs. Để tổ chức hoạt động này, hãy gửi bài kiểm tra tính cách Myers-Brigg cho nhóm của bạn. Khi nhóm của bạn đã hoàn thành bài kiểm tra, hãy tập hợp mọi người lại với nhau và thảo luận về kết quả. Vì những bài kiểm tra này tiết lộ mọi người như thế nào trong sự nghiệp, gia đình và cuộc sống tình yêu của họ, Myers-Briggs Session là một cách thú vị để tìm hiểu điều gì khiến nhân viên đánh giá cao và cách mọi người có thể làm việc cùng nhau tốt hơn.

7. Podcast giả mạo

Mượn định dạng podcast, The Fake Podcast là một hoạt động Team Building, nơi các cặp đồng nghiệp phỏng vấn nhau về vai trò của họ trong công ty. Âm thanh sau đó được chỉnh sửa lại với nhau để giống một podcast cơ bản. The Fake Podcast không chỉ tạo cơ hội cho nhóm của bạn học các kỹ năng podcast cơ bản mà còn cung cấp một môi trường áp lực thấp để tìm hiểu về đồng nghiệp của bạn và các vai trò khác trong tổ chức.

8. Câu lạc bộ Pen Pal

Mặc dù bạn bè có vẻ lâu đời nhưng thành lập Câu lạc bộ Pen Pal là một cách tuyệt vời để xây dựng tình bạn giữa các nhân viên. Mặc dù bạn có thể chọn hiện đại hóa Câu lạc bộ Pen Pal bằng cách tương ứng thông qua email, nhưng việc gắn bó với thư ốc sên kiểu cũ tốt mang lại một sức hấp dẫn nhất định, đặc biệt là với một đội quốc tế. Trong thế giới kỹ thuật số ngày nay, thực sự nhận được thư là một trải nghiệm mới lạ, điều này làm cho mối liên kết được hình thành thông qua những bức thư này càng trở nên đặc biệt hơn.

9. Gây quỹ trực tuyến

Một cách để tiếp thêm sinh lực cho nhóm của bạn, đồng thời cũng làm được một số điều tốt trên thế giới là tổ chức Chiến dịch gây quỹ trực tuyến. Để tổ chức một tổ chức, hãy hợp tác với một tổ chức từ thiện hoặc hoạt động phù hợp với sứ mệnh của công ty bạn. Theo cách đó, hoạt động gây quỹ giống như một phần mở rộng công việc của tổ chức bạn và có thể là một động thái chiến lược để nâng cao quyền hạn của công ty bạn trong không gian. Đảm bảo đặt mục tiêu gây quỹ ngay từ đầu và thưởng cho nhóm nếu họ đạt được chúng.

10. Trình theo dõi năng suất

Công cụ Theo dõi Năng suất giúp các thành viên trong nhóm đạt được mục tiêu của họ thông qua sức mạnh của trách nhiệm giải trình trong nhóm. Vào đầu mỗi tuần, mọi người liệt kê một loạt các mục tiêu đơn giản nhưng đầy thách thức để hoàn thành vào cuối tuần. Sau đó, xác định người chiến thắng trong hoạt động Team Building bằng cách tính toán đồng nghiệp nào đã hoàn thành mục tiêu của họ nhiều nhất trong số tuần liên tiếp. Công cụ theo dõi năng suất thúc đẩy nhân viên của bạn và nuôi dưỡng cảm giác trung thành với nhóm.

11. Trò chơi đóng kênh

Mỗi tháng một lần, hãy thách thức nhóm của bạn tham gia Trò chơi đóng kênh, nơi các thành viên nhanh chóng đóng càng nhiều kênh Slack không sử dụng càng tốt. Khi trò chơi bắt đầu, hãy yêu cầu nhân viên theo dõi xem họ đã thoát ra bao nhiêu kênh. Người nào đóng được nhiều kênh nhất sẽ thắng. Trò chơi kết thúc kênh khuyến khích cảm giác cạnh tranh giữa các thành viên trong nhóm và giúp mọi người làm việc hiệu quả và gắn bó hơn.

12. Giới thiệu cho tôi công việc kinh doanh của bạn

Để thúc đẩy tinh thần kinh doanh trong nhóm của bạn, hãy cân nhắc tổ chức một vài vòng giới thiệu Doanh nghiệp của bạn. Trong trò chơi này, nhân viên có 15 phút để thuyết phục một nhà đầu tư tưởng tượng quay trở lại hoạt động kinh doanh của họ. Kế hoạch kinh doanh hấp dẫn nhất sẽ thắng. Pitch Me Your Business là một hoạt động Team Building tuyệt vời vì nhóm được nhìn thấy khía cạnh sáng tạo của các thành viên và mọi người đều có thể thực hiện các kỹ năng kinh doanh của họ.

13. Ngày ăn mặc lạ mắt

Fancy Dress Day là một ngày được chỉ định hàng tháng khi nhóm của bạn xuất hiện để làm việc với trang phục chỉnh tề. Nhân viên nào nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất cho trang phục đẹp nhất sẽ chiến thắng trò chơi Team Building đặc sắc này. Fancy Dress Day gắn kết nhóm của bạn lại với nhau bởi vì không chỉ các đồng nghiệp của bạn sẽ thể hiện bản thân thông qua các lựa chọn trang phục của họ, mà họ còn có những giây phút vui vẻ mặc quần áo cho dịp đặc biệt.

14. Thử thách tập luyện

Dựa trên thử thách “See 10, Do 10” trên Instagram, Thử thách tập luyện là một hoạt động Team Building tuyệt vời nhằm khuyến khích thể chất. Để chơi, một thành viên trong nhóm quay video họ thực hiện mười lần chống đẩy. Sau khi gửi video đến kênh Slack được chỉ định, thành viên trong nhóm sẽ gắn thẻ đồng nghiệp khác. Trình tự này tiếp tục cho đến khi mọi người hoàn thành thử thách. Nếu một đồng nghiệp không tải video của họ lên, thì người đó sẽ mua cà phê của nhóm còn lại. Trò chơi này giúp nhóm của bạn luôn hoạt động bằng cách khuyến khích mọi người áp dụng những thói quen lành mạnh.

 

Bài viết liên quan
preloader