Nhu cầu về các tour du lịch ngắm cá heo ở Bắc Bali ngày càng tăng

Nhu cầu về các tour du lịch ngắm cá heo ở Bắc Bali ngày càng tăng: Các chủ doanh nghiệp ở làng nghỉ mát Lovina phía bắc Bali cho biết nhu cầu về các tour du lịch ngắm cá heo đang tăng cao. Các chủ doanh nghiệp du lịch biển ở Lovina bị ảnh hưởng nặng nề do mất đi nguồn du lịch do đại dịch gây ra. Nhưng khi Bali tiến gần đến lễ kỷ niệm một năm kể từ khi biên giới quốc tế mở cửa trở lại, những chú cá heo đang xem hướng dẫn viên du lịch ở Lovina cuối cùng cũng cảm thấy như cảm giác bình thường đã quay trở lại.

Nhu cầu về các tour du lịch ngắm cá heo ở Bắc Bali ngày càng tăng
Nhu cầu về các tour du lịch ngắm cá heo ở Bắc Bali ngày càng tăng

Made Rudita, người đứng đầu Nhóm hướng dẫn du lịch biển tại Bhakti Segara Lovina, làng Kalibukbuk, nói với các báo cáo rằng gần như không có khách du lịch nào đến thăm Lovina để xem cá heo trong những tháng sau khi lệnh phong tỏa và hạn chế đi lại được dỡ bỏ.

Nhu cầu về các tour du lịch ngắm cá heo ở Bắc Bali ngày càng tăng

Ông nói rằng ngành du lịch vẫn đóng cửa hoàn toàn trong nhiều tháng liên tục. Anh chia sẻ, hiện nay, nhu cầu đang tăng cao. Anh ấy giải thích, “nó đã được cải thiện rất nhiều so với trong đại dịch Covid-19. Bây giờ trung bình có khoảng 300 khách du lịch mỗi ngày, có thể nhiều hơn. Trước đây, trong thời kỳ đại dịch hầu như không có, nhiều nhất là 20 và thậm chí sau đó chỉ có khách du lịch địa phương.”

Anh ấy chia sẻ niềm vui của mình khi có nhiều khách du lịch đến Lovina để thử và phát hiện cá heo. Anh ấy nói rằng hơn 600 người đã tham gia các tour du lịch ngắm cá heo vào những ngày cuối tuần. Rudita cho biết: “Đối với khách phương Tây, cao điểm là vào tháng 7 và tháng 8. Khách trong nước thường bận rộn trong những ngày lễ Eid”.

Khi được hỏi về tác động của việc tăng chi phí nhiên liệu đối với việc vận hành các tàu du lịch, Rudita nói rằng tình hình phần lớn có thể kiểm soát được. Anh ấy chia sẻ rằng “trung bình, chúng tôi chi tiêu hơn Rp. 100.000 cho nhiên liệu thuyền. Vì sự gia tăng, trước Rp. 75.000 ta được 10 lít. Thế là đủ cho một ngày. Trung bình, chúng tôi chi tiêu nhiều hơn Rp. 100.000 cho nhiên liệu thuyền. Vì sự gia tăng, trước Rp. 75.000 ta được 10 lít. Thế là đủ cho một ngày”.

Rudita đã thẳng thắn về việc các nhà điều hành tour du lịch ngắm cá heo Lovina có thể cải thiện hoạt động quản lý kinh doanh và trải nghiệm du lịch ở đâu. Ông nói rằng phạm vi giá có sẵn từ nhà khai thác này đến nhà khai thác khác và các mức thuế được cung cấp cho các nhóm nhân khẩu học khác nhau đều nên được cân bằng. “Giá nên được điều chỉnh, không quá thấp. Bởi vì một số người đặt giá Rp. 20.000”, ông nói thêm.

Sức khỏe và an toàn là chủ đề thảo luận sôi nổi của các nhà điều hành tour du lịch biển ở Bali sau khi một chiếc thuyền cao tốc bị chìm khi đang chở khách du lịch trở lại đất liền Bali vào cuối tháng 12. Rudita nói rằng nên tập trung hơn vào việc đánh giá rủi ro và phát triển kỹ năng ngôn ngữ của hướng dẫn viên du lịch để giúp giữ an toàn cho các chuyến thăm và mang lại cho họ trải nghiệm thú vị.

Anh ấy nói, “Ví dụ như kỹ năng ngoại ngữ và căn cứ cứu hộ. Để lường trước nếu có một tai nạn, thay vào đó đừng để chúng tôi là hướng dẫn viên được hỗ trợ bởi khách du lịch. Bởi vì không có đào tạo cụ thể.

Trình độ ngôn ngữ đã được ghi nhận là yếu tố hạn chế cho việc mở rộng các làng du lịch trên khắp Bali. Vào năm 2023, các quan chức du lịch đã cam kết cải thiện và mở rộng các làng du lịch trên khắp Bali. Điều này bao gồm nhân viên nâng cao kỹ năng quản lý kinh doanh, tiếp thị và ngôn ngữ.

Trải nghiệm xem cá heo ở Lovina là một cuộc phiêu lưu thường bị bỏ qua, hoặc một số người cho rằng nó đơn giản là ít được biết đến. Khi Bali chuẩn bị thúc đẩy du lịch mạo hiểm nhiều hơn trong năm nay, các chủ doanh nghiệp hàng hải như Rudita có thể mong đợi nhu cầu sẽ tăng hơn nữa. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội và việc nhìn thấy cá heo gần như được đảm bảo ở Lovina, ngày càng có nhiều người thực hiện hành trình đến phía bắc của hòn đảo để trải nghiệm những sinh vật hùng vĩ trong tự nhiên.

Vào tháng 9 năm 2022, ba con cá heo mũi chai ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương đã được các cơ quan bảo tồn ở Bali thả trở lại tự nhiên. Ba chú cá heo có tên Johnny, Rocky và Rambo đã được giải cứu khỏi môi trường nuôi nhốt tại một khách sạn ở Bắc Bali. Các cơ quan bảo tồn đã hỗ trợ bộ ba thông qua một quá trình phục hồi chuyên sâu trong suốt ba năm trước khi họ được thả ra biển khơi.

Theo: Thebalisun

Và có thể sắp tới chúng ta khi đi Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm: Khám Phá Bali – Đền Tanah Lot cũng sẽ được ngắm cá heo

Bài viết liên quan