Những biệt thự trên mặt nước đẹp nhất bạn có thể ở trên khắp thế giới

Sự sang trọng ồn ào đang dần chiếm lĩnh mạng xã hội – và khi nói đến du lịch, dường như không có gì thể hiện được khái niệm này hơn những biệt thự hoặc nhà gỗ trên mặt nước.

Theo Architectural Digest, những biệt thự trên mặt nước đầu tiên được cho là được thiết kế vào những năm 1960, khi một nhóm người Mỹ sống trên đảo Tahiti xây dựng những ngôi nhà gỗ sàn lấy cảm hứng từ những túp lều đánh cá truyền thống.

Những biệt thự trên mặt nước đẹp nhất bạn có thể ở trên khắp thế giới

Trên hình là Niyama The Crescent, Maldives.

Ấn phẩm cho biết hiện có hơn 7.000 biệt thự trên mặt nước trên khắp thế giới và mỗi biệt thự đóng vai trò như một “biểu tượng của sự sang trọng cực độ, với mức giá phù hợp”.

Business Insider đã yêu cầu các chuyên gia du lịch chia sẻ những biệt thự trên mặt nước đẹp nhất mà bạn có thể ghé thăm vào năm 2024.

Những biệt thự trên mặt nước đẹp nhất bạn có thể ở trên khắp thế giới

1/ Đảo tư nhân Song Saa ở Campuchia.

Ảnh chụp từ trên không của Đảo tư nhân Song Saa.
Ảnh chụp từ trên không của Đảo tư nhân Song Saa.

Jan Luescher, Giám đốc điều hành của mạng lưới du lịch sang trọng A Small World, gợi ý nên ở lại Đảo tư nhân Song Saa trên bờ biển phía nam Campuchia.

Khu nghỉ dưỡng trên đảo có 24 nơi lưu trú để bạn lựa chọn, bao gồm biệt thự trong rừng, biệt thự nhìn ra biển và biệt thự trên mặt nước. Theo trang web của nó, còn có hai nhà hàng, một bể bơi vô cực lớn, một spa và một bãi biển riêng.

Trang web cho biết khu nghỉ mát này cam kết phát triển bền vững và mỗi biệt thự đều được trang trí theo phong cách tái chế và đồ nội thất được tái sử dụng.

Trang web cho biết: “Những thùng phuy dầu bị bỏ đi tìm thấy sức sống mới dưới dạng đèn. Gỗ lũa được dùng làm bàn hoặc ghế dài. Gỗ tận dụng từ các tàu đánh cá cũ và sân nhà máy giờ đây tạo thành sàn, sàn và dầm”.

Giá cho một kỳ nghỉ qua đêm khác nhau, bắt đầu từ 1.484 USD cho biệt thự một phòng ngủ vào tháng 3.

Nếu bạn chỉ muốn 1 chuyến Tour du lịch Campuchia đơn thuần thì chúng tôi đề xuất Tour Campuchia 4 Ngày 3 Đêm Siem Reap – Phnom Penh

2/ Niyama The Crescent ở Maldives.

Nội thất của một biệt thự trên mặt nước ở Niyama The Crescent.
Nội thất của một biệt thự trên mặt nước ở Niyama The Crescent.

Julia Carter, người sáng lập Craft Travel, cho biết một số biệt thự trên mặt nước mà cô yêu thích nhất là ở Maldives. Cô giới thiệu Niyama The Crescent, một khu nghỉ dưỡng tách biệt ở đảo san hô Dhaalu với năm biệt thự trên mặt nước.

Carter nói với BI rằng đây là một trong những “nơi ở riêng tư và sang trọng nhất ở Maldives” và tất cả 5 biệt thự đều được bao quanh “không có gì ngoài nước”.

Carter nói: “Du khách có thể đặt trước tất cả để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng tối đa, chìm vào giấc ngủ giữa đàn cá mà không có người lạ nhìn thấy”.

Mỗi biệt thự đều có đội ngũ quản gia, quản gia riêng. Carter cho biết khu nghỉ dưỡng này cung cấp dịch vụ câu cá, du lịch trên biển riêng, học lướt sóng riêng và lặn biển.

Giá cho một kỳ nghỉ qua đêm khác nhau. Và tất nhiên chúng tôi đề xuất Tour Maldives như sau: Tour Maldives 5 Ngày 4 Đêm: Khám Phá Thiên Đường Hạ Giới

3/ Bốn Mùa ở Bora Bora, Polynesia thuộc Pháp.

Four Seasons Resort ở Bora Bora.
Four Seasons Resort ở Bora Bora.

Chuyên gia du lịch Jan Luescher trước đây đã nói với BI rằng Polynesia thuộc Pháp là một trong những điểm đến du lịch sang trọng tốt nhất vào năm 2024 vì đây là địa điểm thay thế ít đông đúc hơn cho Hawaii.

Luescher mô tả khu vực có 5 quần đảo và 118 hòn đảo này là “hoàn toàn hoang sơ” và cho biết nơi này có rất nhiều biệt thự trên mặt nước.

Một số biệt thự trên mặt nước nổi tiếng nhất trong khu vực nằm ở Four Seasons Bora Bora, được vinh danh là khách sạn sang trọng tốt nhất ở Nam Thái Bình Dương theo Giải thưởng Xuất sắc của Luxury Travel Advisor vào năm 2023.

Khu nghỉ dưỡng có 115 lựa chọn chỗ ở, trong đó có 108 biệt thự trên mặt nước. Vào tháng 1 năm 2024, Four Seasons thông báo sẽ cho phép khách đặt toàn bộ khu nghỉ dưỡng có sức chứa 246 khách trong bảy đêm.

Theo thông cáo báo chí, giá để đặt toàn bộ khu nghỉ dưỡng bắt đầu ở mức 2,5 triệu Euro, tương đương khoảng 2,7 triệu USD.

4/ Trại nhỏ Okavango ở Tanzania.

Trại Okavango nhỏ ở Tanzania.
Trại Okavango nhỏ ở Tanzania.

Theo David Guthrie, người sáng lập công ty safari Tent with A View có trụ sở tại Tanzania, Trại Okavango nhỏ ở Tanzania có một số ngôi nhà gỗ trên mặt nước độc đáo nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Trại săn thú dưới nước nằm gần khu vực đất ngập nước trên bờ Hồ Victoria và cách Công viên Quốc gia Serengeti 10 phút lái xe.

Guthrie nói với BI: “Khi mực nước nổi tiếng của hồ dâng cao, các lối đi trên mặt nước nối sáu cabin của trại với khu vực nhà hàng và quán bar đột nhiên tràn ngập cá rô phi và hà mã”.

Khu vực này nổi tiếng với hoạt động ngắm chim và động vật hoang dã. Guthrie cho biết các hoạt động bao gồm các chuyến đi chơi trò chơi, nơi bạn thường có thể nhìn thấy voi, sư tử và hà mã.

Little Okavango có sáu phòng lều lớn. Lưu trú qua đêm như một phần của Gói Serengeti và Zanzibar Safari và Beach của Tent With a View bắt đầu từ $ 3,240.

Theo: businessinsider

Bài viết liên quan