Những địa điểm ăn uống tốt nhất ở Bangkok theo người dân địa phương (2024)

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà tôi nhận được từ những người theo dõi là “Tôi sắp đến Bangkok, nên ăn ở đâu?” Mặc dù thực tế là tôi lớn lên ở Bangkok và hàng năm đều quay trở lại nhưng tôi không sống ở đó và đương nhiên trải nghiệm của tôi bị hạn chế so với những người ở dày đặc ở đó.

Mặc dù tôi có thể và sẽ đưa ra cho bạn một số đề xuất của riêng mình, nhưng tôi cảm thấy rằng những người đủ điều kiện nhất để giới thiệu nhà hàng là những người sành ăn địa phương thực sự sống trong thành phố chỉ vì họ đã thử RẤT NHIỀU địa điểm. Vì vậy, những địa điểm họ đề xuất là những địa điểm nổi bật hơn nhiều địa điểm khác. Chưa kể họ còn cập nhật những địa điểm mới thú vị.

Những địa điểm ăn uống tốt nhất ở Bangkok
Những địa điểm ăn uống tốt nhất ở Bangkok

May mắn thay tôi biết rất nhiều người dân địa phương. Gia đình tôi, những người bạn thời thơ ấu, những người bạn mới, hầu hết những người Thái mà tôi biết đều ở Bangkok và hầu hết họ đều là những người sành ăn (đó là lý do tại sao chúng tôi là bạn bè!). Vì vậy, tôi đã yêu cầu họ giới thiệu một số địa điểm, nhà hàng và/hoặc khu ẩm thực đường phố mà họ cho rằng có những món ăn Thái ngon mà họ rất muốn giới thiệu cho khách đang tham gia vào những chuyến Tour du lịch Thái Lan đầy thú vị.

Những địa điểm ăn uống tốt nhất ở Bangkok

3 địa điểm đầu tiên trong danh sách là các địa điểm ẩm thực đường phố, trung tâm của các quán ăn bình dân, nơi bạn có thể đi bộ xung quanh và lang thang vào những nơi lôi cuốn bạn. Phần còn lại là những nhà hàng phục vụ bữa ăn thoải mái.

Ở phía dưới cùng là một số video bổ sung mà bạn có thể muốn xem để có thêm ý tưởng về những món nên ăn ở Thái Lan!

1. Khu Ẩm Thực Trung Tâm Thương Mại – Street Food ở AC

Hãy bắt đầu với đề xuất của tôi: Khu ẩm thực trong trung tâm mua sắm. Đúng. Nếu bạn sống ở Bắc Mỹ, bạn có thể ngạc nhiên vì các khu ẩm thực trong trung tâm thương mại ở đây về cơ bản là nghĩa địa của những chuỗi cửa hàng bán đồ ăn mang về nhiều dầu mỡ. Nhưng ở Thái Lan thì lại là một câu chuyện khác.

Khu ẩm thực tại trung tâm mua sắm Siam Paragon.
Khu ẩm thực tại trung tâm mua sắm Siam Paragon.

Người Thái YÊU các trung tâm mua sắm. Về cơ bản, chúng tôi TRỰC TIẾP tại các trung tâm thương mại và Bangkok tràn ngập các trung tâm thương mại. Mọi thứ bạn muốn đều có thể tìm thấy trong các trung tâm mua sắm, bao gồm ngân hàng, lớp học nghệ thuật của con bạn và vâng, những địa điểm ăn uống tuyệt vời.

Các khu ẩm thực ở trung tâm thương mại Thái Lan bao gồm các quán ăn khởi đầu là đồ ăn đường phố nhưng đã hoạt động đủ tốt để vào được các trung tâm thương mại hoặc những nhà hàng ngồi bình dân đã mở rộng sang dịch vụ nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ có được nhiều lựa chọn ẩm thực đường phố mà không cần đến sức nóng của đường phố thực tế và đồ ăn tại nhà hàng ngồi mà không cần những bữa ăn dài.

Các khu ẩm thực trong trung tâm mua sắm thường sẽ có tất cả các món chủ yếu: khao mun gai, pad see ew, pad thai, bún thuyền, gỏi đu đủ…vì vậy nếu bạn có một danh sách các món ăn đường phố phổ biến để thử và bạn không biết tìm ở đâu đi tìm nó đi, khu ẩm thực là một khởi đầu khá tốt.

LƯU Ý: Không phải tất cả các khu ẩm thực đều rẻ. Phong cách của khu ẩm thực phụ thuộc vào phong cách của trung tâm mua sắm. Các trung tâm mua sắm sang trọng hơn như Siam Paragon sẽ có các khu ẩm thực sang trọng hơn (vâng, khu ẩm thực ưa thích là một điều), và các trung tâm mua sắm ít sang trọng hơn như MBK sẽ có nhiều khu ẩm thực đơn giản hơn. Và những “trung tâm cộng đồng” nhỏ (loại như trung tâm mua sắm dạng dải), không có khu ẩm thực nhưng vẫn có những nhà hàng tuyệt vời và cũng rất đáng để khám phá.

2. Đường Song Wat ถ.ทรงวาด – Quán cà phê ẩm thực đường phố và sành điệu

Đề xuất này đến từ Banc, người bạn thân thời trung học của tôi, người biết tất cả các địa điểm thời thượng ở Bangkok. Anh ấy luôn là người đầu tiên khám phá bất kỳ địa điểm mới hợp thời trang nào. Đường Song Wat nằm trong khu vực Phố Tàu nhưng cách dải chính, Đường Yaowarat vài dãy nhà (cũng rất đáng để ghé thăm, đặc biệt là vào ban đêm).

Trong khi Yaowarat có rất nhiều “cơ quan” cũ thì Song Wat lại là sự kết hợp giữa cũ và mới. Bạn sẽ tìm thấy một cửa hàng bao 100 năm tuổi, món ngỗng om kiểu Trung Quốc, một quán cà phê sành điệu với bánh ngọt kiểu Pháp và một quán cà phê dễ thương với các món tráng miệng và đồ ăn nhẹ truyền thống của Thái Lan, bao gồm cả những chiếc bánh bao hoa màu tím này.

Song Wat nằm ngay cạnh sông Chao Phraya, vì vậy nếu bạn đi đúng địa điểm, chẳng hạn như quán cà phê xinh đẹp này, bạn cũng sẽ có tầm nhìn ra sông.

3. Đường Banthat Thông ถ. บรรทัดทอง – Nơi giới trẻ Thái đến thưởng thức ẩm thực đường phố

Đây là từ người bạn thời trung học và cũng là mẹ của tôi, Chalintip. Banthat Thong (phát âm là bun-tut-tong) là một con phố tuyệt vời khác để đi bộ xung quanh và khám phá những món ăn tuyệt vời. (Lưu ý phụ: Nếu bạn thích xếp hàng hàng giờ để ăn ở những địa điểm được quảng cáo rầm rộ thì đó cũng là quê hương của món mì Jeh-O Chula tom yum.)

Tôi đã đến đây trong chuyến đi trước của mình và Câu chuyện được nhúng ở trên là từ chuyến đi đó. Đó là một con phố nhộn nhịp đầy những người Thái ở độ tuổi 20, 30, xếp hàng chờ ở các nhà hàng nổi tiếng. Đối với một con phố như thế này, tôi rất ngạc nhiên vì có rất ít khách du lịch (và tôi chắc chắn rằng điều đó sẽ không tồn tại lâu).

Chúng tôi đã có một bữa tối tuyệt vời tại Somboon Seafood, nơi rõ ràng là nhà phát minh ra món cua cà ri nổi tiếng của Thái Lan. Để tráng miệng, chúng tôi đến một quán cà phê nhúng bánh mì nướng sữa cực kỳ thú vị, sau đó mang một ít sa tế thịt lợn về nhà (thứ mà tôi không thích, công thức sa tế thịt lợn của tôi thực sự ngon hơn.)

4. Ruen Mallika เรือนมัลลิการ์ – Món ăn Hoàng gia Thái Lan trong trang phục Thái Lan

Đây là đề xuất của tôi và nó không khách quan vì đây là nhà hàng của gia đình bạn tôi. Nhưng công bằng mà nói, gia đình tôi đã là khách hàng của họ từ rất lâu trước khi chúng tôi trở thành bạn bè, và đồ ăn thì rất ngon.

Ruen Mallika là một trong nhiều nhà hàng thuộc sở hữu của A. Mallika Leeraphante, nhưng nhà hàng này đặc biệt phù hợp với khách du lịch vì vị trí trung tâm và vì món ăn độc đáo: ẩm thực hoàng gia Thái Lan, hoàn chỉnh với những hình chạm khắc trái cây tuyệt đẹp.

Để có trải nghiệm trọn vẹn, bạn thậm chí có thể thay trang phục truyền thống của Thái Lan và ăn bằng tay như người Thái ngày xưa, theo video của tôi ở trên. Tôi đã quay một video về trải nghiệm của mình cách đây vài năm, hãy xem thử! Ngoài ra, nếu bạn đến đây, hãy nói với họ rằng tôi đã gửi cho bạn 😉.

5. Charmgang ชามแกง – Món ăn Thái “Mộc mạc lạ mắt”

Nơi này đã được hai người bạn của tôi giới thiệu gấp đôi, vì vậy đó là một dấu hiệu tốt. Charmgang tự mô tả mình là một “cửa hàng cà ri ấm cúng” và thực sự đồ ăn rất mộc mạc và ấm cúng. Tuy nhiên, nó sử dụng những nguyên liệu đắt tiền và đắt hơn những gì bạn có thể tưởng tượng về một “cửa hàng cà ri ấm cúng”.

Đối với người Thái, tôi nghĩ sức hấp dẫn của Charmgang nằm ở những món ăn hoài cổ, quen thuộc được chế biến vô cùng khéo léo, cộng thêm việc sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và độc đáo.

Ví dụ: đây là một món trong thực đơn hiện tại: “Xiên Koji-Aged Picanha (Thịt bò) nướng với cá lên men ớt và gia vị cà chua.” Đây thực chất là một phiên bản lạ mắt của món bít tết nướng kiểu Thái khiêm tốn với nam jim jeaw. Vì vậy, nếu bạn thích những phiên bản sáng tạo, trang nhã của các món ăn cổ điển thì đây chính là nơi dành cho bạn.

6. Phed Phed เผ็ด เผ็ด – Đồ ăn Som Tum và Isaan

Món ăn Isaan là món ăn đến từ vùng đông bắc Thái Lan, trong đó nổi tiếng nhất là gỏi đu đủ xanh hay som tum và laab. Nếu đó là sở thích của bạn thì nơi này là dành cho bạn. Họ có vô số loại som tum, hầu hết trong số đó bạn sẽ chưa từng thấy ở địa phương ở Thái Lan. Đó là một nơi tuyệt vời để khám phá.

Được giới thiệu bởi người bạn Kwang của tôi, cô ấy nói rằng mặc dù nó đắt hơn so với những nơi bình thường, nhưng các phần ăn rất lớn nên không có gì là vô lý. Đối với du khách, địa điểm ở trung tâm mua sắm Central Chidlom có lẽ là thuận tiện nhất và điều đáng chú ý là các địa điểm khác nhau có các món trong thực đơn khác nhau.

7. Yim Yim ยิ้มยิ้ม ภัตตาคาร – Giá vé Triều Châu thế kỷ cũ

Đề xuất này đến từ một người mà bạn có thể biết, YouTuber Chris và Steph từ Chinese Cooking Demystified, những người đã sống ở Bangkok trong vài năm qua. Và nó dường như… đã hơn 100 tuổi!

Tất nhiên, họ giới thiệu một nhà hàng Thái-Trung:

Nhà hàng Thái-Trung rất lâu đời (hơn 100 năm) với món ăn Teochew cổ điển chất lượng rất cao. Công việc kinh doanh dường như dựa vào các hợp đồng phục vụ ăn uống vào thời điểm này (trừ khi đó là ngày lễ của Trung Quốc, đôi khi, giống như… bạn là bàn duy nhất ở đó), điều này thật điên rồ vì nó tốt hơn bất kỳ nhà hàng tập trung vào khách du lịch nào ở khu vực. Chạm vào đắt tiền nhưng được thực hiện tốt và bản thân nhà hàng có một lịch sử lâu đời.

Chris

Nếu bạn đang nghĩ “Tôi sẽ không đến Thái Lan để ăn đồ ăn Trung Quốc”, bạn có thể muốn xem xét lại. Đồ ăn Trung Quốc ở Thái Lan không giống như những gì bạn đã ăn ở nơi khác, nó đã thay đổi để thích ứng với khẩu vị của người Thái và đặc biệt là món ăn Trung Quốc Teochew. Và theo quan điểm thiên vị của tôi, tôi thích nó hơn

8. Baibua ร้านใบบัว – Quầy cà ri Bắc Thái

Một trong những khuyến nghị khác của Nấu ăn Trung Quốc được làm sáng tỏ. Nếu bạn không có cơ hội đi lên phía bắc trong chuyến đi này, đây là nơi bạn có thể tìm thấy một số món ăn miền bắc ở Bangkok.

Một khớp khao soi. Có lẽ tôi điên – và bạn chắc chắn có thể sửa tôi nếu bạn muốn – nhưng tôi cảm thấy nhiều người Khao Sois ở Bangkok *quá* quá giàu. Nhà hàng này được điều hành bởi một gia đình gốc ở Keng Tung và phục vụ món thịt bò Khao Soi rất ngon

Chris.

Vâng, tôi 100% đồng ý với quan điểm khao soi quá phong phú, đó là lý do tại sao công thức khao soi của tôi cũng thiên về nước anh em, vì vậy tôi có thể tán thành đề xuất này!

Lưu ý: Keng Tung là một thị trấn ở Miến Điện, nằm sát phía Bắc Thái Lan và nền ẩm thực gắn bó chặt chẽ với nhau. Trên Google, nhà hàng tự mô tả là Cheng Tung (cách viết thay thế của Keng Tung) và Ẩm thực Bắc Thái. Đó là tiếng Thái chứ không phải tiếng Thái, ám chỉ dân tộc ở miền Bắc Thái Lan.

9. Steve Cafe & Cuisine – Món Thái Cay Nhìn Ra Sông

Được rồi, tôi biết một nhà hàng Thái tên là “Steve” rất khó bán, nhưng đề xuất này đến từ First, bạn thân thời trung học của tôi, người mà tôi tin tưởng về sở thích ẩm thực!

10. White Flower Factory ครัวดอกไม้ขาว – Món ăn Thái dành cho những người yêu thích bánh ngọt

Nếu bạn giống tôi và bạn luôn cần thứ gì đó ngọt ngào sau bữa ăn hoặc cảm thấy không no thì đây là nơi dành cho bạn. Một lời giới thiệu khác từ bạn tôi Đầu tiên, White Flower Factory có nhiều lựa chọn về món ăn Thái VÀ cung cấp nhiều loại bánh / bánh pho mát / bánh crepe. Trên thực tế, họ có cả một tủ trưng bày đầy bánh ngọt.

Họ cũng có một số món ăn phương Tây như mì ống và pizza. Trong khi ở Canada, tôi nghi ngờ những nơi cung cấp nhiều hơn 1 món ăn (không có nhà hàng Thái & Sushi nào dành cho tôi, cảm ơn bạn), ở Thái Lan, đồ ăn phương Tây được phục vụ trong các nhà hàng Thái khá phổ biến và có thể thực sự ngon. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số món mì ống kiểu Thái, hoàn toàn tuyệt vời.

Nhà máy Hoa Trắng – Siam Square One Location (còn có 2 địa điểm khác là White Flower và White Flower Cafe)

11. Iam Pochana เอี่ยมโภชนา – Lẩu và BBQ ven đường

Bạn tôi, Banc, người gợi ý đường Song Wat, đã đưa ra một gợi ý khác ở khu phố Tàu, và nơi này sẽ khiến bạn cảm thấy hoàn toàn đắm chìm trong văn hóa ẩm thực đường phố vì bạn sẽ được ăn trên đường phố, trên những chiếc ghế nhựa rẻ tiền.

Iam Pochana chuyên về món Lẩu Thái và “moo gata”, một món BBQ tự nấu nơi bạn nấu những lát thịt mỏng trên chảo hình vòm, một trải nghiệm mà tôi rất khuyến khích vì bạn không thể tìm thấy nó ở nước ngoài. Điểm nổi bật của cả hai món ăn này chính là nước chấm thơm ngon (bạn sẽ thấy người Thái rất thích nước chấm!).

12. Phòng ăn Supanniga ห้องทานข้าวสุพรรณิการ์ – Món ăn cổ điển Thái Lan với khung cảnh tuyệt đẹp

Nơi này đã được cả anh trai và anh họ tôi giới thiệu hai lần, vì vậy bạn thực sự không thể sai ở đây! Anh họ của tôi thường xuyên đón tiếp những vị khách doanh nhân nước ngoài đến đây và anh ấy nói rằng nơi đây luôn rất thu hút.

Thực đơn có tất cả các món ăn cổ điển phổ biến, cốt lõi của ẩm thực miền Trung Thái Lan như cà ri xanh và tom yum goong. Nếu bạn muốn thử tất cả các món ăn nổi tiếng thế giới của Thái Lan ngay trên quê hương của họ thì đây là một nơi tuyệt vời cho điều đó và bạn có thể chắc chắn rằng mình đang thử “phiên bản ngon” của những món ăn đó.

Lưu ý: Họ có một số địa điểm, nhưng anh họ tôi nói địa điểm tốt nhất là ở Tha Tien vì nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Sông Chao Phraya. Nó nằm rất gần Wat Arun và Icon Siam nên bạn có thể dễ dàng đưa chúng vào hành trình trong cùng một ngày.

13. Kungthong Seafood กุ้งทอง – Trải nghiệm hải sản Thái Lan

Lời đề nghị này đến từ anh họ Art của tôi (đừng nhầm với anh trai Art của tôi), một người đàn ông trân trọng tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống, kể cả những món ăn ngon. Vì vậy, khi anh ấy nói đây là địa điểm hải sản yêu thích của anh ấy, nó cũng trở thành địa điểm của tôi mặc dù tôi chưa từng đến đó, cười lớn!

Có một số trải nghiệm ẩm thực mà tôi nghĩ bạn không nên bỏ lỡ khi đến Thái Lan và để tránh bị dị ứng, hải sản là một trong số đó. Người Thái làm hải sản RẤT TUYỆT VỜI. Tôi chưa từng thấy một nền ẩm thực nào khác làm tốt hơn (tất nhiên là không thiên vị chút nào).

Là một quốc gia có đường bờ biển dài nên chúng tôi rất coi trọng hải sản. Nhiều đến mức chúng tôi có hàng nghìn nhà hàng không phục vụ gì khác ngoài hải sản. Toàn bộ thực đơn với hàng trăm món được chế biến từ cá, tôm, cua và đủ loại động vật hai mảnh vỏ, được nấu theo mọi cách có thể tưởng tượng được: súp, salad, cà ri, khoai tây chiên, chiên giòn, hấp, bạn có thể đặt tên cho nó. Thật là khó hiểu.

Tôi sẽ thêm một địa điểm khác mà gia đình tôi thường đến, Laem Charoen Seafood có nhiều địa điểm ở Bangkok. Dù đi bất cứ đâu, hãy nhớ ghé thăm ít nhất một nhà hàng hải sản ở Thái Lan nhé!

14. Bún Thuyền Thong Smith

Một gợi ý khác từ Cousin Art là chuỗi bún thuyền “sang chảnh” có tên Thong Smith (phát âm là Tong Smit) mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều trung tâm mua sắm. Mì thuyền vô cùng phong phú, có hương vị và độc đáo, là món ăn không thể bỏ qua đối với những người đến thăm Bangkok trong sách của tôi. Bạn có thể tìm thấy nhiều người bán bún thuyền quanh thành phố trên đường phố hoặc dọc các con sông (do đó có tên là “thuyền”).

Nhưng nếu bạn không có thời gian tìm kiếm trên đường phố, bạn cũng có thể tìm thấy những món mì thuyền ngon tuyệt trong sự thoải mái của các trung tâm mua sắm và đừng lo lắng, các nhà hàng ở trung tâm thương mại ở Thái Lan KHÔNG giống các nhà hàng ở trung tâm thương mại ở Mỹ. Chúng có thể ngon ngang bằng (hoặc đôi khi còn ngon hơn) đồ ăn đường phố, vì vậy đừng để sức hấp dẫn của “những nơi mộc mạc trên tường” ngăn cản bạn thử những địa điểm trong AC!

Tại Thong Smith, bạn cũng có thể thưởng thức những món đặc sắc như mì thuyền wagyu và mì thuyền, nhưng tất nhiên, giá sẽ cao hơn nhiều so với những gì bạn có thể tìm thấy trên đường phố.

15. Methavalai Sorndaeng – Học viện được gắn sao Michelin

Lời khuyên này đến từ anh trai tôi, Eddie (thực ra là người đã giúp tôi bắt đầu tham gia Hot Thai Kitchen!). Đó là một nhà hàng 60 tuổi với một sao Michelin và tuổi thọ của họ là đủ lý do để bạn ghé thăm trong bối cảnh sự cạnh tranh khốc liệt ở Bangkok

Phong cách trang trí mang lại cảm giác cổ điển và hoàng gia, và đồ ăn cũng vậy. Nó có tất cả các món ăn cổ điển của Thái Lan mà bạn có thể biết, cũng như một số món ăn cổ hơn, khó tìm hơn, được trình bày đẹp mắt với các hình chạm khắc trên trái cây và rau quả.

16. Thanying – Ẩm Thực Hoàng Gia Thái Lan

Khuyến nghị này đến từ Chef Hong Thaimee, người phụ nữ Thái Lan duy nhất từng thi đấu tại Iron Chef America. Mặc dù ngày nay cô ấy có trụ sở tại NYC nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta đều muốn nghe lời giới thiệu của cô ấy!

Thanying phục vụ ẩm thực hoàng gia Thái Lan và thực tế thuộc sở hữu của một thành viên hoàng gia, Khunchai Jack, người đã mang truyền thống nấu nướng của cung điện đến với công chúng thông qua nhà hàng này. Có một món ăn cụ thể mà Chef Thaimee gợi ý:

Tôi thực sự khuyên bạn nên dùng Khao Chae, một món ngon hoàng gia mùa hè có cơm hoa nhài ướp lạnh trong nước hoa nhài với các loại gia vị tuyệt hảo của Thái như viên tôm viên) và ớt ngọt nhồi. Đó là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và công thức cũng như truyền thống của triều đình là một điều hiếm có.

Đầu bếp Hồng Tháimee
*Khao chae có thể theo mùa vì món này thường được phục vụ vào mùa hè.

17. Ruay Mitr – Trải nghiệm văn hóa cháo Thái

Một gợi ý khác từ Chef Thaimee là Ruay Mitr, tôi đã từng đến đây và có thể khẳng định nó rất ngon. Họ là một nhà hàng “khao tom gui”, có nghĩa là họ phục vụ các bữa ăn tập trung vào cháo thay vì cơm trắng. Đó là một trải nghiệm thực sự độc đáo, tôi khuyên bạn nên thử ít nhất một lần khi ở Thái Lan.

Bạn có thể trải nghiệm một phần khác của văn hóa ăn uống Thái Lan tại Ruay Mitr, một nhà hàng Thái-Trung, nơi các món ăn cỡ tapas được chia sẻ và thưởng thức cùng cơm luộc (khao tom). Gợi ý của tôi là: súp trứng mặn hấp tôm, rau muống Trung Quốc với thịt lợn giòn và mực xào trứng muối.

Đầu bếp Hồng Tháimee

Theo: hot-thai-kitchen.

Bạn có thể tham khảo thêm Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm – BANGKOK – PATTAYA – MUANG BORAN

Bài viết liên quan