Những địa điểm tham quan ở Bangkok để thưởng thức món bún thuyền ngon nhất

Đồ ăn Thái có sức mạnh biến bất kỳ ai thành tín đồ ẩm thực. Nhưng nếu bạn đã là một người như vậy thì có rất nhiều thứ để thử ngoài món pad thai nổi tiếng. Dưới đây là những địa điểm tốt nhất ở Bangkok để thưởng thức tô bún thuyền thơm ngon.

Những địa điểm tham quan ở Bangkok để thưởng thức món bún thuyền ngon nhất
Những địa điểm tham quan ở Bangkok để thưởng thức món bún thuyền ngon nhất

Trên hình: Súp bún thuyền truyền thống được làm từ nước tương đen và tiết bò

Pad thai, pad see ew, pad ki mao (mì say)—đây là một số món ăn đường phố phổ biến mà bạn nghĩ đến khi nghĩ đến Thái Lan. Nhưng đó không phải là nơi nó dừng lại. Một món ăn được người dân địa phương đặc biệt yêu thích khác là mì thuyền hay còn gọi là guay view rua như người dân địa phương gọi.

Bây giờ, nếu bạn đang nghĩ rằng nó sẽ có hương vị ít nhiều giống nhau bởi vì nó “chỉ là một món mì khác” được làm bằng cùng các loại gia vị và thảo mộc, thì món ăn này sẽ mang đến một hương vị bất ngờ. Hai nguyên liệu chính giúp món mì thuyền thêm hấp dẫn là huyết lợn hoặc huyết bò và nước tương đen. Đó cũng là lý do tại sao nước dùng có màu đậm, đậm – khác với nước dùng có màu đỏ rực rỡ thông thường. Cân bằng độ mặn của hai nguyên liệu là sự bổ sung đầy đủ của thịt, giá đỗ, gia vị, rau thơm tươi, bún và trang trí bằng thịt lợn nổ và húng quế.

Những địa điểm tham quan ở Bangkok để thưởng thức món bún thuyền ngon nhất

Câu chuyện đằng sau món ăn là gì?

Món ăn được các thương gia Trung Quốc mang đến vào thời Ayutthaya
Món ăn được các thương gia Trung Quốc mang đến vào thời Ayutthaya

Thật thú vị khi một món ăn có một câu chuyện nguồn gốc độc đáo. May mắn thay, món ăn Thái này cũng nằm trong danh sách đó. Theo truyền thuyết địa phương, món ăn này được các thương nhân Trung Quốc mang đến từ thời Ayutthaya và nhanh chóng hòa nhập vào nền ẩm thực địa phương ở vùng Rangsit, nơi nó được bán dọc theo các con kênh và trên thuyền—lý do chính đằng sau cái tên và sự nhỏ bé của nó. kích thước phục vụ.

Tìm nó ở đâu ở Bangkok?

Hiện là món ăn được yêu thích thường xuyên, món ăn này được tiêu thụ rộng rãi và có nhiều địa điểm quanh thành phố mà người dân địa phương xác nhận là có món mì thuyền ngon nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái, đây là nơi bạn có thể tìm kiếm nó:

Nếu bảng tên màu đỏ tươi không thu hút được sự chú ý của bạn thì dòng người xếp hàng bên ngoài cửa hàng nhỏ này hoàn toàn sẽ làm được điều đó. Nằm trên Đường Samsen, cửa hàng được người dân địa phương yêu thích và nổi tiếng với một trong những món mì thuyền ngon nhất quanh thị trấn. Nước dùng không quá đặc, có hương vị hoàn hảo và lớp trên cùng rất hào phóng.

Địa chỉ: 573/10 Đường Samsen, Wachira Phayaban, Dusit, Bangkok

Mì thuyền Xiêm Thong Smith

Thongsmith chiều chuộng bạn với những miếng thịt ngon nhất, từ wagyu đến thịt lợn kurobuta
Thongsmith chiều chuộng bạn với những miếng thịt ngon nhất, từ wagyu đến thịt lợn kurobuta

Trong khi mì thuyền là món ăn phổ biến ở lề đường thì Thongsmith lại mang đến cho món ăn này cảm giác cao cấp nhờ những nguyên liệu chất lượng có nguồn gốc quốc tế. Nếu bạn là người yêu thích thịt, Thongsmith sẽ chiều chuộng bạn bằng những miếng thịt chọn lọc nhất, từ thịt wagyu đến thịt lợn kurobuta. Nước dùng thơm ngon cũng không kém phần hấp dẫn do được đun sôi trong nhiều giờ.

Địa chỉ: 5 Phloen Chit Rd, Pathum Wan, Bangkok 10330, Thái Lan

Bún thuyền Na Choo

Khi bạn có thể nhận thấy nhiều người dân địa phương hơn khách đi Tour du lịch Thái Lan tại một cửa hàng ăn uống, bạn biết rằng mình đã đến đúng địa điểm. Bún thuyền Na Choo là một trong những nơi như vậy. Được thành lập hơn 50 năm trước, doanh nghiệp nhỏ do gia đình điều hành này luôn thu hút đông đảo người dân địa phương tận tâm vào mỗi buổi chiều, từ sinh viên, công nhân đến dân văn phòng. Bạn hỏi điều gì khiến họ quay trở lại? nước dùng cay nồng, mì mềm, khẩu phần ăn nhiều và thịt tan chảy trong miệng, tất cả đều dưới 40 THB.

Địa chỉ: Phaya Thai, Bangkok 10400, Thái Lan

Kuay Teow Nai Buem

Kuay Teow Nai Buem là một khu phố cổ được người dân địa phương thường xuyên lui tới
Kuay Teow Nai Buem là một khu phố cổ được người dân địa phương thường xuyên lui tới

Một địa điểm cổ điển khác, doanh nghiệp không kiểu cách này đã tồn tại hơn bốn mươi năm. Người dân địa phương tiếp tục yêu thích nó vì hương vị truyền thống và hương vị nguyên bản. Nhận xét mà nó được nhiều người nhận được nhất là “mì thuyền vẫn có hương vị giống như bốn mươi năm trước.” Thịt mềm, nước súp thơm và nhiều đồ ăn kèm, tất cả chỉ có giá 25 THB.

Địa chỉ: 573/10 Đường Samsen, Wachira Phayaban, Quận Dusit, Bangkok 10300, Thái Lan

Theo: outlooktraveller.

Bài viết liên quan