Những điều bạn cần biết khi lần đầu tiên đến Nhật Bản

Những điều bạn cần biết khi lần đầu tiên đến Nhật Bản: Nhật Bản là một điểm đến trong danh sách của nhiều khách du lịch. Dù có quan điểm chung cho rằng đây là điểm đến đắt đỏ nhưng vẫn có nhiều cách để tiết kiệm nếu bạn quyết định thực hiện chuyến du lịch đến xứ sở mặt trời mọc.

Những điều bạn cần biết khi lần đầu tiên đến Nhật Bản
Những điều bạn cần biết khi lần đầu tiên đến Nhật Bản

Dưới đây là một số công cụ cơ bản để bạn tự chuẩn bị cho chuyến đi đầu tiên đến Nhật Bản. Hoặc để đơn giản thì bạn cứ tham khảo các chương trình Tour du lịch Nhật Bản của META Travel

Công dân Hoa Kỳ không cần thị thực để nhập cảnh. Tuy nhiên, bạn phải hoàn thành một tờ khai nhập cảnh và một tờ khai khác cho Hải quan khi nhập cảnh vào nước này. Bạn có thể thực hiện trực tuyến để tiết kiệm thời gian khi đến một số sân bay hoặc cảng nhập cảnh.

Những điều bạn cần biết khi lần đầu tiên đến Nhật Bản

Làm thế nào để di chuyển ở Nhật Bản?

Điều đầu tiên bạn nên làm là tải xuống ứng dụng chính thức của Bộ Du lịch Nhật Bản. Nó là một công cụ sẽ giúp bạn tổ chức chuyến đi của mình. Mặc dù bạn có thể sử dụng Google Maps nhưng tôi khuyên bạn nên tải xuống ứng dụng Navitime (iOS và Android). Nó rất hiệu quả trong việc xác định các tuyến tàu điện ngầm và giao thông công cộng tốt nhất, đồng thời bao gồm các đề xuất hoạt động sẽ giúp ích rất nhiều.

▶ Giao thông công cộng: Hệ thống giao thông công cộng rất tuyệt vời. Để thanh toán trên tàu điện ngầm, xe lửa hoặc xe buýt, tôi khuyên bạn nên thêm thẻ Suica hoặc Pasmo vào thiết bị di động của mình. Bạn có thể tải cả hai xuống ví Apple hoặc Android của mình và thanh toán trực tiếp từ thiết bị của mình mỗi khi bạn cần. Bạn chỉ cần đến khu vực thẻ giao thông và tìm kiếm chúng theo tên. Bạn có thể thêm số dư trực tiếp từ thẻ tín dụng của mình.

Japan Rail Pass có đáng không?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào thời gian và kế hoạch chuyến đi của bạn ở Nhật Bản, mặc dù tôi có thể nói với bạn rằng nó rất đắt. Ví dụ: nếu bạn chỉ đến các thành phố Tokyo, Osaka và Kyoto và thời gian chuyến đi của bạn không quá 7-10 ngày, thì việc mua nó có thể sẽ không hiệu quả về mặt chi phí vì mức tiết kiệm lớn nhất là khi bạn mua nó. bạn sử dụng nó trên tàu cao tốc giữa các thành phố lớn.

Nếu kế hoạch của bạn là ở lại hơn một tuần và bạn dự định di chuyển giữa một số thành phố lớn ở đó, chẳng hạn như Tokyo, Hiroshima, Fukuoka, Nagoya, Osaka hoặc Sapporo, thì rất có thể nó sẽ rất tiết kiệm chi phí cho bạn. bạn để có được JR Pass. Tôi khuyên bạn nên thực hiện bài tập toán học để so sánh chi phí mua thẻ riêng lẻ với thẻ.

Làm cách nào để tìm, đặt hoạt động?

Để đặt hầu hết các hoạt động ở Nhật Bản, bạn có thể sử dụng ứng dụng Klook (iOS và Android). Trong đó, bạn có thể nhận được mọi thứ, từ vé vào công viên Universal Studios cho đến đặt chỗ tại quán cà phê hoặc trải nghiệm phong phú. Điều quan trọng là bạn biết rằng hầu hết các nhà hàng nổi tiếng nhất đều yêu cầu đặt chỗ trước. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt vé ít nhất hai đến sáu tuần trước chuyến đi.

Làm thế nào để tôi giao tiếp?

Google Dịch (iOS và Android) có thể là đồng minh tốt nhất của bạn ở quốc gia nơi bạn không nói được ngôn ngữ địa phương. Mặc dù chúng tôi luôn khuyên bạn nên học từ 10 đến 20 cụm từ cơ bản của ngôn ngữ của điểm đến mà bạn sắp đến, nhưng người Nhật nổi bật bởi lòng tốt và sự phục vụ của họ, và điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao tiếp.

Theo: usatoday

Bài viết liên quan