Những điều nên làm và nên xem ở Đảo Phi Phi

Đảo Phi Phi có lẽ là hòn đảo nổi tiếng nhất ở Thái Lan. Trong hướng dẫn du lịch này, bạn có thể tìm thấy một số điều cần làm và nên xem ở địa điểm tuyệt vời này.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về đảo Phi Phi, một điều rõ ràng ngay lập tức là hòn đảo này về cơ bản là một cái bẫy du lịch. Đó là lý do tại sao tôi không thực sự hào hứng khi đi du lịch đến đó, tuy nhiên, tôi nghĩ rằng một số địa điểm nhất định nên đến ít nhất một lần trong đời, và Phi Phi là một trong số đó.

Sau chuyến đi của mình, tôi có thể khẳng định điều mà nhiều người khác đã nói: Đảo Phi Phi thực sự là một cái bẫy du lịch, nhưng tôi muốn nói thêm rằng không phải toàn bộ hòn đảo đều tệ như vậy.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thư giãn và tránh hầu hết các khách du lịch ngay cả trên một trong những hòn đảo được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới.

Hướng dẫn du lịch về những điều nên làm và nên xem ở Đảo Phi Phi
Hướng dẫn du lịch về những điều nên làm và nên xem ở Đảo Phi Phi

Thông tin hữu ích trên Đảo Phi Phi

Đầu tiên phải nói đến Phi Phi là có hai hòn đảo có tên gọi gần như giống hệt nhau: Koh Phi Phi Don và Kho Phi Phi Leh và chúng rất gần nhau.

Hòn đảo duy nhất mà bạn thực sự có thể ở lại qua đêm là Koh Phi Phi Don. Kho Phi Phi Leh là một hòn đảo hoang, được tuyên bố là một khu bảo tồn thiên nhiên. Vịnh Maya nổi tiếng (từ bộ phim The Beach) ở Kho Phi Phi Leh, hãy xem hình ảnh đầu tiên của bài đăng này. Quý khách không thể qua đêm ở Kho Phi Phi Leh.

Phi Phi Don là nơi tất cả các khách du lịch từ Ao Nang và Phuket đến. Đến đó là khá dễ dàng. Nếu bạn ở Krabi hoặc Phuket, bạn có thể chỉ cần đi phà (mất khoảng 3 giờ). Bạn có thể đặt vé ở bất kỳ công ty du lịch nào xung quanh Krabi.

Thông tin hữu ích trên Đảo Phi Phi
Thông tin hữu ích trên Đảo Phi Phi

Một điều thú vị nữa là ở Phi Phi Don trên lý thuyết không có ô tô. Trong thực tế, điều này không đúng: Tôi đã thấy một số trong số chúng nhưng chúng chỉ được người dân địa phương sử dụng. Tuy nhiên, không có giao thông và hầu hết có thể bạn sẽ không nhìn thấy bất kỳ ô tô hoặc xe máy nào nếu bạn ở trong làng.

Hầu hết khách du lịch ở lại phía nam của hòn đảo, trong vịnh Tong Sai, nơi có hầu hết các khách sạn và nhà hàng. Vịnh Tông Sậy là một cái bẫy du lịch: McDonald’s, các nhà hàng Ý, các màn trình diễn lửa vào buổi tối ở nhiều nhà hàng, hàng trăm cửa hàng bán tất cả những thứ giống nhau sản xuất tại Trung Quốc. Mặc dù vậy, Phi Phi vẫn là một hòn đảo xinh đẹp và với một số thủ thuật, bạn có thể tận hưởng thiên đường này và tránh hầu hết các khách du lịch.

Ở Đâu trên Đảo Phi Phi

Mọi thứ phụ thuộc phần lớn vào sự lựa chọn của khách sạn. Có, bởi vì ngoài Vịnh Tong Sai ở phía nam, có một phần khác của hòn đảo ở phía bắc, hoàn toàn bị ngắt kết nối và chỉ có thể tiếp cận bằng thuyền. Phần phía bắc của Phi Phi Phi là một thiên đường thực sự và hiển nhiên là bạn sẽ tìm thấy tất cả các khu nghỉ mát tốt nhất. Ngủ ở phía bắc của Phi Phi không hề rẻ nhưng theo tôi, bạn nên dành ít nhất hai đêm, đặc biệt nếu bạn đã đi đến tận Đảo Phi Phi.

Ở phần này của hòn đảo, có ít khách du lịch hơn nhiều so với phía nam và thành thật mà nói, nó dường như là một nơi hoàn toàn khác. Có một số khu nghỉ mát và tôi đã ở tại Holiday Inn Resort Phi Phi Island.

Holiday Inn Resort Phi Phi Island.
Holiday Inn Resort Phi Phi Island.

Như bạn mong đợi từ một Holiday Inn Resort, vị trí thực sự tuyệt vời. Mặc dù một số nhà gỗ hơi quá cũ, nhưng vị trí của nó rất ngoạn mục. Có ba hồ bơi, một trong số đó là nơi lý tưởng để ngắm hoàng hôn trong khi nhâm nhi một ly cocktail. Khu nghỉ mát nằm ngay trên bãi biển và được bao phủ bởi thảm thực vật nhiệt đới dày. Ngay khi bạn đặt chân đến phía bắc Phi Phi, đám đông du khách sẽ chỉ còn là ký ức xa xăm.

Tôi đọc trên một số blog rằng việc đến phần này của hòn đảo rất tốn kém vì bạn sẽ phải đi thuyền đuôi dài. Không đúng: có một chuyến phà với giá vài euro sẽ đưa bạn đến phía bắc Phi Phi. Phà rời bến hai lần một ngày. Nhược điểm của việc ngủ nướng ở khu vực này của hòn đảo là một số nhà hàng có giá cao gấp đôi so với những nhà hàng ở Tong Sai và không có nhiều hoạt động vào buổi tối. Nhưng tôi cũng tưởng tượng rằng nếu ai đó quyết định ngủ ở phần này của Phi Phi, họ không có hứng thú lắm với cuộc sống về đêm.

Nơi ở ở phía nam của đảo Phi Phi

Lựa chọn thứ hai cho những ai muốn ở trong khu vực Tong Sai, và có thể có ngân sách hạn chế nhưng không muốn từ bỏ một số quyền riêng tư, là Arayaburi Resort.

Arayaburi Resort.
Arayaburi Resort.

Nằm cách Tong Sai đông đúc 5 phút, có thể đến bằng đường bộ hoặc thuyền đuôi dài. Đó là giải pháp lý tưởng nếu bạn không muốn đi quá xa khỏi các nhà hàng và cuộc sống về đêm của Tong Sai.

Khách sạn nằm gần Bãi Dài, nơi có ít người hơn và bãi biển rất đẹp. Resort còn có hồ bơi và tầm nhìn đẹp ra vịnh.

Hoạt động giải trí ở Đảo Phi Phi

Lý do chính để đến thăm Phi Phi Phi là vì những bãi biển đẹp và nước trong vắt. Vì vậy, điều chính cần làm là đến thăm Vịnh Maya và các bãi biển gần đó. Nhưng trước hết bạn chắc chắn rằng bạn đang trong Tour Thái Lan đã nhé.

Tại đây, Phi Phi đã có nhiều du khách đến thăm. Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn muốn tránh đám đông và tận hưởng thiên đường này? Có một số công ty du lịch rải rác xung quanh hòn đảo cung cấp các tour du lịch tiêu chuẩn ít nhiều đến tất cả các điểm tham quan chính nhưng cách thực sự duy nhất để tránh khách du lịch là yêu cầu một trong những người dân địa phương có thuyền đuôi dài đưa bạn đến nơi bạn muốn từ rất sớm. buổi sáng.

Vịnh Maya và các bãi biển gần đó
Vịnh Maya và các bãi biển gần đó

Khi tôi nói rất sớm vào buổi sáng, tôi có nghĩa là bạn nên đến Vịnh Maya muộn nhất vào lúc 6:30 sáng. Hãy nhớ rằng Phi Phi Leh gần với phần phía nam của Phi Phi Don nên nếu bạn ở phía bắc của hòn đảo, bạn sẽ mất khoảng một giờ để đến đó. Tôi đến vịnh Maya lúc 6:30 sáng và có hai chiếc thuyền khác. Vào lúc 7 giờ sáng, nó đã đầy khách du lịch.

Ở vịnh Tong Sai, bạn sẽ thấy nhiều đại lý cố gắng bán các tour du lịch Vịnh Maya, những người rời đi vào sáng sớm để tránh khách du lịch. Tránh những chuyến tham quan đó bằng mọi giá. Tất cả họ sẽ đến Vịnh Maya sau 7:30 sáng, tức là đã quá muộn.

Đây là một mẹo khác: khi bạn sắp xếp chuyến tham quan đảo với một trong những người dân địa phương, hãy nói với anh ấy rằng bạn cũng muốn gặp Kho Bida Nok. Đó là một hòn đảo nhỏ khá phổ biến đối với những người thợ lặn. Không ai trong số những du khách tham gia các chuyến du lịch thông thường đến thăm nơi tuyệt vời này. Nếu họ nói với bạn rằng không tốt cho việc lặn với ống thở, đừng lắng nghe anh ta. Đó chắc chắn là nơi tốt nhất để bạn có thể lặn biển quanh Đảo Phi Phi. Bạn sẽ thấy một số lượng lớn các loài sao biển và cá nhiệt đới.

Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu Tour Thái Lan 5 Ngày 4 Đêm đến từ công ty du lịch META để hiểu rõ hơn được những lịch trình bạn cần biết.

Đảo Phi Phi sau đại dịch

Đã có một bến tàu nổi mới được lắp đặt ở phía sau vịnh trong thời gian khóa cửa và một lối đi lát ván mới để băng qua bãi biển. Điều đó có nghĩa là tàu thuyền không cần vào vịnh nữa, do đó việc bảo vệ san hô được trồng lại là một tin tuyệt vời. Cũng được cho là sẽ có giới hạn về số lượng người có thể đến thăm mỗi ngày, vì vậy ngón tay vượt qua Vườn quốc gia với điều đó!
Nếu họ từ chối đưa bạn đến Bida Nok chỉ cần tìm người khác sẵn sàng làm như vậy.

Nếu bạn đang ở phía bắc của Phi Phi, tại Holiday Inn, hãy tìm thuyền 99. Đó là một người đàn ông Thái Lan rất tốt bụng đã đưa tôi đến nơi tôi muốn, bao gồm cả Bida Nok từ rất sớm vào sáng sớm. Chúng tôi rời đi lúc 5:30 sáng và anh ấy chỉ yêu cầu 1500 baht Thái. Chuyến tham quan kéo dài khoảng 3 giờ.

Các địa điểm khác để xem đều là một phần của gói tiêu chuẩn mà tất cả khách du lịch ghé thăm nhưng nếu bạn rời đi sớm, bạn sẽ có lợi thế đến đó trước những người khác. Ở vịnh Losama chẳng hạn, chúng tôi gần như đơn độc: chỉ có một chiếc thuyền khác.

Toàn cảnh Tong Sai

Một điều đáng làm nữa ở Phi Phi là đi bộ lên đồi, nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh vịnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, hãy tránh những giờ nóng nhất trong ngày.

Những suy nghĩ cuối cùng về Đảo Phi Phi

Phi Phi Phi để lại trong tôi những cảm xúc trái ngược. Thật không may, đó là một thiên đường thực sự đã bị hủy hoại bởi hoạt động du lịch ồ ạt. Mặc dù vậy, chúng ta phải ghi nhớ rằng tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm, kể cả tôi, nếu chúng ta đến đó. Phi Phi làm tôi nhớ rất nhiều đến Philippines mặc dù Thái Lan là một cỗ máy du lịch thực sự và vì thế mà bị khai thác nhiều hơn.

Tôi nghĩ rằng ít nhất một lần trong đời nên đến thăm Phi Phi, hãy ghi nhớ những gì bạn sẽ tìm thấy ở đó. Phải nói rằng, Thái Lan vẫn là một đất nước tuyệt vời, nơi bạn có thể ăn uống rất ngon, có những bãi biển tuyệt vời và giá cả rất phải chăng.

Người viết: Fabio / fabionodariphoto

Bài viết liên quan
preloader