Những điều thú vị nhất để làm ở Nagano

Những điều thú vị nhất để làm ở Nagano: Nagano là một thành phố của Nhật Bản ở tỉnh Nagano mà bạn chắc chắn sẽ muốn thêm vào hành trình Tour du lịch Nhật Bản của mình. Lần đầu tiên tôi đến thăm Nagano là trên đường đến Công viên Khỉ tuyết. Tôi rất phấn khích khi thấy có bao nhiêu điểm du lịch đáng kinh ngạc ở Nagano. Tôi đã ngâm mình trong suối nước nóng đích thực, leo lên những ngọn núi khó tin, tận hưởng các hoạt động dưới nước ở Hồ Kizaki và thậm chí trượt tuyết tại một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết tốt nhất trong cả nước!

Nếu bạn quan tâm đến việc tham quan Nagano, thì bạn sẽ được thưởng thức. Thành phố đẹp như tranh vẽ này được bao quanh bởi những ngọn núi tuyệt đẹp, nơi cao nhất đạt tới 2353m (7719ft), cũng như nằm dọc theo ngã ba sông Chikuma, con sông dài nhất và rộng nhất trong cả nước.

Những điều thú vị nhất để làm ở Nagano
Những điều thú vị nhất để làm ở Nagano

Nagano có đáng để ghé thăm không? Vâng, Nagano đang giận dữ đến thăm. Có rất nhiều nơi để tham quan ở Nagano, bao gồm các đền thờ, đền thờ và bảo tàng. Ngoài ra, bạn sẽ muốn thử các món ăn địa phương như oyaki, sốt katsudon hoặc mì ramen shinshu miso.

Thành phố Nagano chỉ cách ga Nagano 10 phút đi bộ, có thể dễ dàng đi đến bằng Shinkansen từ Tokyo. Và bạn biết đấy, tôi luôn ủng hộ việc bạn mua JR Pass để đảm bảo bạn có quyền tự do đi lại khắp Nhật Bản trong chuyến thăm của mình.

Theo kinh nghiệm của mình, tôi khuyên bạn nên dành ít nhất 3 ngày để khám phá Nagano và khu vực xung quanh. Nếu bạn yêu thích hoạt động ngoài trời tuyệt vời, thì bạn có thể muốn kéo dài chuyến thăm của mình ở đây, đặc biệt nếu bạn có ý định tận hưởng một số con đường mòn và khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng.

Sẵn sàng khám phá Nagano? Nagano và các khu vực xung quanh mang đến rất nhiều niềm vui quanh năm cho những ai đến thăm và tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tốt nhất về những gì nên xem. Dưới đây là những điều tôi thích làm ở Nagano, với tất cả các điểm tham quan mà tôi yêu thích và giới thiệu.

Những điều thú vị nhất để làm ở Nagano

THAM QUAN CHÙA ZENKO-JI

Nagano nổi tiếng với ngôi chùa Zenko-ji nổi tiếng 1400 năm tuổi, Bảo vật quốc gia và là ngôi chùa Phật giáo quan trọng ở Nhật Bản. Nagano đã phát triển thành một thành phố lớn như ngày nay từ một thị trấn chùa chiền, phát triển xung quanh khuôn viên chùa Zenko-ji.

Ngôi chùa Phật giáo này có từ thế kỷ thứ 7. Đây là một trong những địa điểm quan trọng nhất của đất nước vì nơi đây lưu giữ bức tượng Phật giáo đầu tiên từng được đưa đến Nhật Bản, được gọi là ‘hibiutsu’, là một bức tượng ẩn không được trưng bày công khai. Ngôi đền ZenkoJi vẫn là một trong những địa điểm hành hương cuối cùng ở Nhật Bản và là một nơi đặc biệt để ghé thăm ở Nagano.

Chùa Zenko-ji nổi tiếng 1400 năm tuổi
Chùa Zenko-ji nổi tiếng 1400 năm tuổi

Nếu bạn muốn xem bức tượng Phật gốc trông như thế nào, cứ sáu hoặc bảy năm vào mùa xuân, sẽ có một bản sao của bức tượng này được trưng bày cho công chúng xem. Lễ đặt tượng được gọi là Gokaicho. Trong buổi lễ, các bức tượng bản sao được chuyển vào khu bảo tồn bên trong và trưng bày cho du khách. Gokaicho gần đây nhất được tổ chức từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2022 nên thời gian tiếp theo để tận hưởng trải nghiệm này là vào năm 2028 hoặc 2029.

Có một khoản phí nhỏ để vào Cổng Sanmon và để xem bàn thờ chính ở sảnh chính.

ĐI TRƯỢT TUYẾT

Nếu bạn giống tôi và yêu thích các môn thể thao mùa đông, thì bạn sẽ yêu Nagano. Nagano nép mình giữa những ngọn núi cao chót vót, nhiều trong số đó mang đến cơ hội thể thao mùa đông tuyệt vời. Ngoài ra, khu vực Nagano là nơi có 86 khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, mở cửa từ tháng 11 đến tháng 4, và trượt tuyết hoặc lướt ván tuyết ở đây là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Nagano. Bạn có thể mong đợi tuyết dày và lưu ý rằng các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng phải đặt trước.

Vì khu vực này có nhiều tuyết mỗi năm nên Nagano là địa điểm lý tưởng cho những người đam mê trượt tuyết mạo hiểm đến. Các khu nghỉ mát trượt tuyết tốt nhất để ghé thăm là Hakuba, đặc trưng trong Thế vận hội mùa đông 1998; Fujimi Panorama Resort, rất thân thiện với gia đình; và Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Shiga Kogen, một trong những khu trượt tuyết lớn nhất ở Nagano. Nagano là khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới; đến gần và cá nhân với những con dốc ở đây sẽ là một trải nghiệm khó quên.

Trượt tuyết ở Hakuba -Nagano
Trượt tuyết ở Hakuba -Nagano

Thời gian tốt nhất để đến thăm Nagano để trượt tuyết là vào tháng Giêng và tháng Hai. Bạn sẽ có tuyết đẹp nhất, và đây là thời điểm tuyệt vời để thưởng thức một số loại bánh maturi tuyệt vời. Hãy chắc chắn tận hưởng cuộc sống onsen ở Nhật Bản sau khi bạn trượt dốc để thư giãn hoàn toàn.

Mẹo hàng đầu: Để có sự kết hợp tuyệt vời giữa trượt tuyết và suối nước nóng, hãy ghé thăm Suối nước nóng Nozawa!

Đối với một khu nghỉ mát trượt tuyết ngoài đường mòn, tôi khuyên bạn nên ghé thăm Khu nghỉ dưỡng Trượt tuyết Togakushi, chỉ cách ga JR Nagano một giờ đi xe buýt. Đó là một nơi lý tưởng để trượt tuyết vì nó không quá phổ biến, nhưng vẫn được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ. Nó rất phổ biến với người dân địa phương đặc biệt.

HÃY THỬ ẨM THỰC ĐỊA PHƯƠNG

Những tín đồ ẩm thực YÊU Nhật Bản vì những món ăn tươi ngon, đích thực mà bạn có thể dễ dàng mua được. Chúng ta có thể thành thật một chút không? Thực phẩm Nhật Bản thực sự là tốt nhất trên thế giới. Bạn chắc chắn sẽ ăn bằng mắt vì tất cả các món ăn trông rất đẹp như tranh vẽ và hương vị của chúng cũng rất tuyệt.

Bên cạnh các món sushi và ramen thông thường, mỗi vùng đều có những đặc sản địa phương, bao gồm cả Nagano. Hãy nhớ ăn Shinshu Soba, Gohei Mochi, Bánh bao Oyaki, Soba Gaki và sashimi thịt ngựa (Basashi), có thể không dành cho những người yếu tim nhưng lại là món ngon thực sự cho những người đam mê ẩm thực.

Hãy nhớ ghé thăm Uzuraya, một nhà hàng soba ngon mà hầu như lúc nào cũng có hàng dài người xếp hàng. Để thử soba và basashi địa phương cùng nhau, hãy đến Nhà hàng Soba Kippo. Nếu bạn tiết kiệm, đừng quên ghé thăm một số cửa hàng bách hóa tại Ga JR, nơi bạn sẽ tìm thấy vô số món ăn được nấu chín tuyệt vời.

THƯ GIÃN TRONG ONSEN

Suối nước nóng Nhật Bản về cơ bản là suối nước nóng tự nhiên lấy nước nóng được bơm từ sâu trong lòng đất. Vì Nhật Bản là một quốc gia có núi lửa nên không bao giờ thiếu suối nước nóng, bất kể bạn đi đâu, và một chuyến viếng thăm Nagano có nghĩa là bạn có thể thử một số suối nước nóng tốt nhất trong cả nước.

Nếu bạn đến Nagano để tham gia các môn thể thao mùa đông, thì bạn PHẢI đến Suối nước nóng Nozawa mà tôi đã đề cập trước đó, vì đây là ngôi làng nghỉ dưỡng tuyết nổi tiếng mang đến những điều tuyệt vời nhất của cả hai thế giới. Bạn có thể tưởng tượng kết thúc một ngày trên sườn núi bằng cách ngâm mình trong suối nước nóng không? Hạnh phúc thôi! Một số onsen khác ở Nagano bao gồm Yudanaka Shibu Onsen (mà tôi yêu thích nhất), Jigokudani Onsen (tốt nhất nếu bạn muốn đến thăm những chú khỉ tuyết), Hakuba Happo Onsen và Kagai Ichoyoukan.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm quen với nghi thức onsen của Nhật Bản, vì một số cơ sở suối nước nóng không cho phép những người có hình xăm vào. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn cần phải khỏa thân hoàn toàn khi vào suối nước nóng.

ĐI BỘ TRÊN CON ĐƯỜNG TOGAKUSHI

Tôi yêu những hoạt động ngoài trời tuyệt vời và luôn tìm kiếm cơ hội để hít thở sâu không khí trong lành của thiên nhiên. Nếu bạn muốn hòa bình và yên tĩnh, thì hãy thêm Đền Togakushi vào danh sách các địa điểm tham quan của bạn ở Nagano, nằm ở chân Núi Togakushi trong Công viên Quốc gia Myōkō-Togakushi Renzan.

Ngôi đền có một con đường uốn lượn qua làng Togakushi và khu rừng, dẫn bạn đến đỉnh núi. Điểm ấn tượng nhất của con đường là khu rừng xanh mướt, có đoạn xuyên qua những cây tuyết tùng đỏ cổ thụ cao vút. Đó là nơi lý tưởng để tắm trong rừng.

Mang theo giày đi bộ tốt và cảm giác phiêu lưu cho chuyến đi bộ này, và điều tuyệt nhất là trên đường đi, bạn có thể chiêm ngưỡng năm ngôi đền khác nhau.

ĐI BỘ TRÊN CON ĐƯỜNG TOGAKUSHI
ĐI BỘ TRÊN CON ĐƯỜNG TOGAKUSHI

Năm ngôi đền bạn sẽ thấy trên đường đi có ý nghĩa tôn giáo và lịch sử to lớn:

Ngôi đền Hōkō-sha hoặc thấp hơn là một nữ thần bảo trợ, bảo vệ thai sản, cuộc sống học tập và may vá
Hino-miko-sha là Thần lửa và nghệ thuật biểu diễn
Chū-sha, hay đền thờ giữa, là Thần trí tuệ
Oku-sha, hay ngôi đền phía trên tượng trưng cho những tảng đá kỳ diệu của Chúa
Kuzuryu-sha là Thần mưa và là Thần chủ đất của các làng Togakushi địa phương

Khi bạn ở Togakushi, tôi khuyên bạn nên ghé thăm Bảo tàng Dân gian Togakushi, còn được gọi là ngôi nhà ninja. Bảo tàng này nằm trong một vựa lúa đã được khôi phục từ thời Edo. Đừng bỏ lỡ Shuriken Dojo, nơi bạn nên trải nghiệm ném phi tiêu.

Để đến đây, bạn cần bắt xe buýt hướng Togakushi từ điểm dừng số 7 nằm trước chùa Zenkoji.

VƯỜN THẢO DƯỢC RỪNG TOGAKUSHI

Gần đền Togakushi cũng là vườn bách thảo rừng Togakushi, nơi tôi thực sự khuyên bạn nên đến nếu bạn đến thăm vào mùa hè hoặc mùa thu. Mùa hè đến với thảm thực vật tươi tốt tuyệt đẹp. Bạn sẽ trải nghiệm màu sắc tuyệt vời của màu xanh lá cây. Từ vườn bách thảo, bạn cũng có thể đến đền thờ Togakushi phía trên.

Nếu bạn đến thăm Nagano vào mùa thu, thì việc đến thăm vườn bách thảo Togakushi là điều không thể bỏ qua. Những con đường mòn được lót bằng màu lá mùa thu rực rỡ. Có 71 ha vườn thực vật, với cỏ và hoa dại. Dọc đường đi, bạn sẽ bắt gặp những chú ếch xanh, đom đóm và rất nhiều loài chim rừng.

THƯ GIÃN TẠI HỒ KAGAMI

Sau vườn bách thảo Togakushi, tôi khuyên bạn cũng nên ghé thăm ao Kagami ike, nơi nổi tiếng với làn nước tĩnh lặng phản chiếu. Hồ trông hoàn toàn tuyệt đẹp vào mùa thu, khi những chiếc lá koyo rực rỡ biến mặt hồ thành một cảnh tượng tuyệt vời của màu sắc.

Nó có thể là một hồ chứa nhân tạo, nhưng không có gì giả tạo về tầm nhìn tuyệt đẹp như gương từ Hồ Kagami. Một trong những hoạt động thú vị nhất ở Nagano là thưởng thức hình ảnh phản chiếu của dãy núi Togakushi từ hồ, đẹp đến nghẹt thở. Cái tên ‘Kagami’ được dịch theo nghĩa đen là ‘tấm gương’.

XEM KHỈ TUYẾT

Hầu hết mọi người đến Nagano trên đường đến Công viên Khỉ tuyết. Ý tôi là ai lại không muốn nhìn thấy những chú khỉ tuyết dễ thương đang tắm trong suối nước nóng ngoài trời? Để đến công viên Khỉ tuyết bạn cần đi từ Nagano đến Jigokudani. Đừng lo lắng, đó là một chuyến đi xe buýt. Sau đó, từ trạm xe buýt, bạn sẽ có một chuyến đi bộ tuyệt vời qua một con đường có rừng nhìn ra thế giới này.

Công viên khỉ Jigokudani đã hoạt động từ năm 1964 và là một trong những điều nên làm hàng đầu ở Nagano và toàn Nhật Bản, vì vậy không thể bỏ qua trải nghiệm này. Tôi thường giới thiệu nó như một phần trong hành trình 3 tuần của bạn tại Nhật Bản.

Những chú khỉ, hay còn gọi là khỉ Nhật Bản, sống trong khu bảo tồn chuyên dụng này và tắm trong suối quanh năm, khiến nơi đây trở thành một trải nghiệm thú vị, bất kể bạn ghé thăm vào thời điểm nào trong năm. Theo tôi, tham quan vào mùa đông là đặc biệt nhất, vì khu vực này trông thực sự tuyệt đẹp, được bao phủ bởi tuyết.

LÂU ĐÀI MATSUMOTO

Khi ở Nagano, bạn phải đến thăm lâu đài Matsumoto xinh đẹp, một trong những lâu đài hàng đầu của Nhật Bản. Nó còn được gọi là Lâu đài Quạ, với bề ngoài màu đen tuyệt đẹp.

Lâu đài Matsumoto
Lâu đài Matsumoto

Lâu đài Matsumoto là một trong năm lâu đài của Nhật Bản đã được công nhận là bảo vật quốc gia, khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút hàng đầu để ghé thăm từ Nagano. Có niên đại từ năm 1592, lâu đài sáu tầng ấn tượng này rất thú vị để khám phá và tầm nhìn ra dãy núi Alps của Nhật Bản từ các cửa sổ bằng gỗ hẹp bên trong lâu đài thật nổi bật.

Điều làm cho lâu đài Matsumoto trở nên độc đáo là tháp pháo phụ và tháp pháo liền kề với pháo đài chính. Một số lễ hội cũng diễn ra ở đây, bao gồm Lễ hội trống Taiko và buổi biểu diễn Takigi Noh buổi tối – một hình thức sân khấu cổ xưa của Nhật Bản. Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào nổi tiếng nở rộ thì đây là địa điểm lý tưởng để ghé thăm vào mùa xuân.

ĐI ĐI BỘ ĐƯỜNG DÀI Ở KAMAKOCHI

Vì có núi bao quanh Nagano nên có những con đường mòn đi bộ dài vô tận, từ những quãng đường đi bộ ngắn đến những tuyến đường dài đầy thử thách dành cho những người đam mê đi bộ đường dài. Nagano thường được gọi là “mái nhà của Nhật Bản”, khiến khu vực này trở thành niềm vui của những người đi bộ đường dài. Có một số đỉnh núi cao tới gần 3000 m nhưng đừng lo lắng, có rất nhiều chuyến đi bộ đường dài dễ tiếp cận hơn.

Tôi thích đi bộ đường dài, vì vậy tôi đã tổng hợp một số khu vực đi bộ đường dài yêu thích của mình ở Nagano. Kamikochi là địa điểm phi thường đối với bất kỳ cấp độ đi bộ đường dài nào, nằm ở chân dãy núi Alps của Nhật Bản, trong Công viên Quốc gia Chubu Sangaku. Nakasendo ở Thung lũng Kiso là một trong những địa điểm đẹp nhất giữa Shiojiri và Nakatsugawa. Đây là một chuyến đi bộ rất phổ biến với những ngôi nhà gỗ truyền thống được bảo tồn tốt. Tôi cũng đề xuất Núi Norikuradake, một ngọn núi lửa hùng vĩ cao 3026 mét được liệt kê là một trong 100 ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản.

Các cơ hội đi bộ đường dài đang diễn ra trong khu vực và hoạt động này là một trong những hoạt động phổ biến nhất ở Nagano, vì vậy hãy nhớ mang theo một số đôi giày đi bộ thoải mái. Và vâng, ngay cả khi là nơi hoang dã, vẫn có những tiện nghi trên đường mòn đi bộ đường dài. Hãy nhớ mang theo chuông leo núi, một phụ kiện cực kỳ phổ biến với những người leo núi ở Nhật Bản. Lần đầu tiên tôi nhận thấy nó trong chuyến đi bộ ở Nikko. Những người đi bộ đường dài ở Nhật Bản sử dụng nó để xua đuổi bất kỳ loài động vật hoang dã nào, đặc biệt là gấu.

BẢO TÀNG NGHỆ THUẬT SHINANO TỈNH NAGANO

Sau tất cả các hoạt động ngoài trời và đi bộ đường dài, tôi thích nghỉ ngơi và tận hưởng một số bảo tàng địa phương. Tôi thực sự rất thích thời gian ở Bảo tàng Nghệ thuật Shinano nằm trong Công viên Joyama. Đây là một trong những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất ở khu vực này và thu hút những người yêu nghệ thuật từ khắp Nhật Bản đến xem các tác phẩm dành riêng cho các nghệ sĩ của Shinshu – một tỉnh lâu đời của Nhật Bản.

Nơi đây có các cuộc triển lãm mỹ thuật luôn thay đổi với nhiều chủ đề khác nhau, những người yêu nghệ thuật sẽ đánh giá cao, và đây là một trải nghiệm văn hóa tuyệt vời để thưởng thức khi đến thăm Nagano.

BẢO TÀNG THÀNH PHỐ NAGANO

Chuyến đi đến Nagano sẽ không trọn vẹn nếu không ghé thăm bảo tàng thành phố Nagano. Bảo tàng nằm bên trong Công viên Lịch sử Hachimanpara và tôi đặc biệt giới thiệu nó cho các cuộc triển lãm đặc biệt, thường là về lịch sử và phong tục dân gian của khu vực địa phương. Nếu bạn tình cờ đến thăm vào một ngày cuối tuần, thì hãy nhớ kiểm tra các dự báo của cung thiên văn.

Triển lãm cố định có thông tin về khí hậu tự nhiên, lịch sử và phong tục của Zenkojidaira từ thời cổ đại.

LƯU TRÚ Ở NAGANO?

Nagano có vô số địa điểm lưu trú đáng chú ý và vì chỗ ở của bạn khiến chuyến đi của bạn trở nên đặc biệt hơn một chút, nên bạn nên chọn một địa điểm mà bạn có thể cảm thấy như ở nhà giữa các chuyến khám phá. Vì vậy, đây là những gợi ý của tôi về những nơi tốt nhất để ở lại Nagano.

Hotel Metropolitan Nagano:

Khách sạn quyến rũ này là một lựa chọn tuyệt vời khi đến thăm Nagano, và những người yêu thích ẩm thực sẽ được thưởng thức các món ăn địa phương và khu vực cũng như rượu sake được phục vụ tại nhà hàng của khách sạn. Khách sạn được kết nối thuận tiện với tòa nhà ga để dễ dàng đi lại và khách sạn thoải mái này là một cơ sở tuyệt vời để khám phá Nagano. Đặt khách sạn Metropolitan Nagano.

Chisun Grand Nagano:

Khách sạn này cách ga xe lửa và các điểm tham quan gần đó một quãng đi bộ ngắn, là lựa chọn lý tưởng cho chỗ ở hiện đại với vị trí tuyệt vời. Bạn có thể mong đợi các phòng rộng rãi, Wi-Fi miễn phí, ghế mát-xa trong phòng và quán cà phê trong khuôn viên để đón tôi. Đặt Chisun Grand Nagano.

Jizokan Matsuya Ryokan:

Chỉ cách Đền Zenko-ji 250 m, Matsuya Ryokan cung cấp các phòng kiểu Nhật đơn giản với sàn trải chiếu tatami, máy pha trà xanh và phòng tắm kiểu phương Tây đi kèm. Khách sạn có các phòng tắm công cộng và dịch vụ mát-xa. Đặt phòng Jizokan Matsuya Ryokan.

CÁCH ĐẾN NAGANO

Bằng tàu hỏa

Cách tốt nhất để đến Nagano là đi tàu hỏa và có thể dễ dàng đến đây từ Tokyo, cũng như cả hai sân bay quốc tế (Haneda và Narita). Tàu cao tốc (Shinkansen) là cách nhanh nhất và phổ biến nhất để đến và đi từ các vùng khác nhau của Nhật Bản và thời gian ước tính như sau.

Tokyo – Nagano: Từ 1,5 – 2,5 tiếng
Osaka – Nagano: Khoảng 4 tiếng với điểm chuyển tiếp ở Nagoya
Kanazawa – Nagano: 1,5 giờ
Niigata – Nagano: Khoảng 2 giờ 10 phút với điểm chuyển tiếp ở Takasaki
Tàu cao tốc được bao gồm trong JR Pass của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo mua nó trước chuyến Tour du lịch Nhật Bản của bạn.

Bằng xe buýt

Nếu bạn thích đi xe buýt, có nhiều chuyến xe buýt di chuyển giữa Tokyo và Nagano vào ban ngày và chuyến đi mất khoảng 3,5 giờ. Tôi thực sự khuyên bạn nên đi bằng tàu hỏa, vì nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

SUY NGHĨ CUỐI CÙNG

Nagano là một trong những thành phố yêu thích của tôi ở Nhật Bản vì nó được bao quanh bởi những ngọn núi. Người dân địa phương và khách du lịch cũng yêu thích nó, bởi vì nó hầu như luôn nằm trong top những nơi đáng đến thăm và sinh sống tại Nhật Bản. Nơi đây có núi non, thiên nhiên, 80 khu trượt tuyết độc lập và là nơi lý tưởng để tham quan quanh năm. Không chỉ điều này, mà tôi còn rất ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều loại rau và trái cây tươi ở đây, được trồng tại địa phương. Nagano và tỉnh Nagano là địa điểm không thể bỏ qua trong bất kỳ hành trình nào của Nhật Bản, đặc biệt là với số lượng lớn các điểm tham quan, địa điểm tham quan và các hoạt động hàng đầu.

The: youcouldtravel.

Đây là một hành trình rất chi tiết phải không nào, chỉ riêng ở Nagano này đã có rất rất nhiều thứ để khám phá rồi, nhưng nếu bạn không có quá nhiều thời gian để khám phá đất nước xinh đẹp này, bạn cũng có thể tìm hiểu về Tour Nhật Bản 6 Ngày 5 Đêm ( hoặc 6 Đêm ) KOBE – OSAKA – KYOTO – NAGOYA – YAMANASHI – TOKYO

Bài viết liên quan
preloader