Sự trỗi dậy của những người du mục kỹ thuật số ở Bali

Sự trỗi dậy của những người du mục kỹ thuật số ở Bali. Đây là điều tốt hay điều xấu, cùng chúng tôi lý giải làn sóng du mục kỹ thuật số ở Bali này nhé.

Nếu bạn không phải là một người đi Tour Bali bình thường mà bạn là một du khách Ba lô. Vậy một du khách ba lô làm gì khi họ hết tiền?

Ngày nay, có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết cho những người muốn tiếp tục trên đường hoặc biến nó thành con đường sống của họ… Những người du mục kỹ thuật số đang xuất hiện khắp nơi. Nhiều người mới bắt đầu và lần đầu tiên rời quê nhà để tìm kiếm phong cách sống bằng máy tính xách tay nổi tiếng, một miền đất hứa kiếm tiền dễ dàng và làm việc từ các bãi biển.

Sự trỗi dậy của những người du mục kỹ thuật số ở Bali
Sự trỗi dậy của những người du mục kỹ thuật số ở Bali

Mặc dù phong cách sống trên Instagram này thực sự là một điều hoang đường (cát và máy tính xách tay không kết hợp tốt với nhau), thực sự có thể tạo thu nhập trực tuyến cho dù đó là theo bước chân của các blogger du lịch ban đầu từ xưa hay nay. xuống các tuyến đường mới hơn như giao dịch tiền điện tử, chuyển các sản phẩm từ Trung Quốc hoặc bán các khóa học chiêm tinh học trực tuyến. Trung thực; có HÀNG TRIỆU cách kiếm tiền trực tuyến…

Sự trỗi dậy của những người du mục kỹ thuật số ở Bali

Cuộc sống như một người du mục kỹ thuật số

Trong quá khứ, những người hippie đi trước trong những năm 70 đã đi du lịch với một mục đích duy nhất; làm cho nó càng xa càng tốt, ít nhất có thể, thường xuyên nhất có thể. Những cá nhân mạo hiểm đã nhét vào ba lô du lịch của họ, hoặc đôi khi thậm chí là cả một chiếc xe chở đồ cắm trại, với hàng dệt may và nicknacks sáng bóng từ Ấn Độ và hơn thế nữa có thể được bán tại các lễ hội để tạo điều kiện cho chuyến phiêu lưu tiếp theo…

Cuộc sống như một người du mục kỹ thuật số
Cuộc sống như một người du mục kỹ thuật số

Ngày nay, nhiều du khách ba lô hiện đại đang thực sự kiếm sống, hoặc ít nhất là một cuộc sống đáng nể, trong khi đi du lịch khắp thế giới. Đối với một số người, đó chỉ là một cách khác để kiếm thêm tiền để giữ cho con đường luôn thông thoáng trước đôi giày bệt của họ. Đối với những người khác, đó là cuộc sống và cuộc sống, với toàn bộ sự nghiệp được xây dựng trong ánh sáng ấm áp của màn hình Macbook.

Những thách thức của một du mục kỹ thuật số

Thách thức lớn nhất có lẽ phải đối mặt với những người du mục kỹ thuật số mới và các doanh nhân đầy tham vọng là tìm ra sự cân bằng giữa việc thực sự tận hưởng chuyến du lịch của họ và ở trong một môi trường mà bạn có thể làm việc chăm chỉ và cần nhiều giờ nếu bạn muốn thực sự thành công.

Các doanh nhân xách ba lô ngày nay đều quá thường xuyên phải đối mặt với một quyết định khó khăn – Đột nhiên bạn bị giằng xé giữa các lựa chọn, lựa chọn, lựa chọn. Bạn có nên tham gia thu thập thông tin ở quán rượu ký túc xá, trò chuyện với cô gái hấp dẫn dễ thương trong góc và kết bạn với một nhóm du khách ba lô mới hay hoàn thành bài tập bạn đang làm? Cả hai đều có nhược điểm và cả hai đều có thể khiến bạn trải nghiệm FOMO đáng sợ… Thực sự, cân bằng giữa công việc và giải trí trên đường là một thử thách thực sự.

Hoặc bạn sẽ là kẻ thất bại trong việc làm nhưng không có việc làm (thường là bạn cảm thấy như vậy, thay vì điều này là thực tế của bạn) tại ký túc xá, hoặc bạn sẽ phải hoàn thành nốt công việc cuối cùng của mình vào ngày mai với một cảm giác nôn nao đập thình thịch. Bạn sẽ được yêu thích nếu bạn làm, bạn sẽ được yêu thích nếu bạn không.

Nhưng ở đâu có nhu cầu, ở đó có thị trường. Khi các ký túc xá trong quá khứ chủ yếu phục vụ cho những người ở độ tuổi đầu đôi mươi thích ăn uống, thì sự trỗi dậy của các ký túc xá du mục kỹ thuật số đang thay đổi cuộc chơi.

Chắc chắn, những người du mục kỹ thuật số luôn có thể ở trong các ký túc xá bình thường. Nhưng các ký túc xá dành cho khách du lịch ba lô tiệc tùng có thể không lý tưởng để thực hiện công việc của bạn một cách hiệu quả. Có thể có tiếng ồn hoặc phiền nhiễu và một số ký túc xá không có không gian bàn làm việc phù hợp cho cả ngày làm việc. (Đừng tin vào những bức ảnh có sẵn – làm việc trên bãi biển được đánh giá quá cao, tính công thái học quan trọng hơn!)

Nhưng vấn đề lớn nhất là cộng đồng. Những người du lịch ba lô lang thang trên khắp thế giới là một nhóm thích chào đón nhưng hầu như tất cả họ đều có điểm chung giống nhau: họ đang đi nghỉ và hiếm khi có bất kỳ trách nhiệm nào. Nhiều người đang là sinh viên hoặc đang trong một khoảng thời gian ngắn. Đột nhiên, bạn đang rơi vào giữa một nền văn hóa khác – bạn không còn nói cùng một ngôn ngữ với những người bạn đồng hành của mình.

Chúng tôi ở trong ký túc xá VÌ cộng đồng; để gặp gỡ những du khách khác. Điều gì xảy ra nếu bạn không còn có thể rung cảm với cộng đồng của mình?

Ký túc xá du mục kỹ thuật số

Các ký túc xá du mục kỹ thuật số đang hướng tới giải quyết tất cả những vấn đề này. Có lẽ bạn có thể có tất cả! Một ký túc xá với không gian thư giãn để hoàn thành một số công việc, ăn một số món ăn ngon và nạp năng lượng với cà phê tuyệt vời. Một ký túc xá nơi bạn có thể gặp gỡ cộng đồng THỰC của mình: các doanh nhân kỹ thuật số và dịch giả tự do từ khắp nơi trên hành tinh. Một trong những phần khó nhất của việc trở thành một người du mục kỹ thuật số là luôn phải tung tăng ở một nơi mới và tìm kiếm bạn bè. Nếu bạn đang ở trong một ký túc xá, nơi bạn có thể chắc chắn gặp gỡ những người du mục kỹ thuật số khác, rào cản đầu tiên của các vấn đề của bạn đã được giải quyết và quan trọng hơn, gặp gỡ những người có cùng đam mê và cuối cùng là cùng sở thích với bạn – tự do đi du lịch mãi mãi nếu đó là điều bạn muốn, được tài trợ bởi công việc trực tuyến chăm chỉ – đó thực sự là một người thay đổi cuộc chơi sẽ tiếp thêm nguồn cảm hứng cho bạn…

Ký túc xá du mục kỹ thuật số
Ký túc xá du mục kỹ thuật số

Có rất nhiều điểm nóng về du mục kỹ thuật số xuất hiện trên khắp thế giới – Chiang Mai là người dẫn đầu nhóm trong một thời gian dài, Medellin nổi tiếng (nhưng các bên khó làm được nhiều việc), Madeira và Lisbon ngày càng thu hút một đám đông du mục kỹ thuật số (mặc dù điều này có vẻ sẽ thay đổi hiện nay khi các luật mới hà khắc đang được áp dụng để đánh thuế tài sản tiền điện tử) nhưng có lẽ không có nơi nào trên thế giới phù hợp hơn để phục vụ cộng đồng du mục kỹ thuật số hơn Bali…

Những người du mục kỹ thuật số ở Bali

Đúng, Bali, Thánh địa của những người du mục kỹ thuật số. Một trong những hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng (hoặc khét tiếng) nhất thế giới đã biến thành một điểm nóng du mục kỹ thuật số trong thập kỷ qua. Và tốc độ chỉ ngày càng tăng. Danh tiếng của Bali là một địa điểm hàng đầu cho những người sử dụng máy tính xách tay đảm bảo rằng đây là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới để làm việc, sống lành mạnh, tạo cộng đồng và thư giãn tuyệt vời vào thời gian rảnh của bạn. Mức sống ở đây cũng rất cao so với chi phí của nó.

Những người du mục kỹ thuật số ở Bali
Những người du mục kỹ thuật số ở Bali

Bali có sự cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống, thời tiết ấm áp quanh năm (ngay cả khi trời đổ mưa), đồ ăn ngon, người dân thân thiện và những người bạn cũ tuyệt vời, và rất nhiều việc phải làm. Chính phủ Indonesia cũng biết điều này và đã lên kế hoạch cấp thị thực du mục kỹ thuật số 5 năm cho những người lang thang chuyên nghiệp có tham vọng muốn biến thiên đường này thành nhà của họ.

Bây giờ, làm thế nào để bạn kết hợp tất cả những điều này lại với nhau?

Giới thiệu… Nhà nghỉ Tribal Bali

Nép mình giữa những cánh đồng lúa trên một con phố yên tĩnh, Tribal Hostel là nhà trọ du mục kỹ thuật số được thiết kế riêng đầu tiên ở Bali. Mất ba năm để xây dựng và có tất cả các đặc quyền của một nhà trọ dành cho khách du lịch ba lô tuyệt vời…

Nó nằm ở giữa Pererenan – khu vực mát mẻ nhất ở bờ biển phía nam của Bali như nhiều người yêu cũ đồng ý – chỉ cách điểm nóng du mục Canggu năm phút và cách bãi biển vài trăm mét. Không gian hiện đại có hồ bơi lớn, trò chơi và bàn bida, nhà hàng phù hợp và quầy bar phục vụ các loại thuốc bổ mang tính biểu tượng của bộ lạc; cocktail sang trọng và rẻ tiền.

Tuy nhiên, quan trọng nhất, Tribal là một nhà trọ được thiết kế cho những người du mục kỹ thuật số. Nó chào đón các doanh nhân đầy tham vọng, khách du lịch ba lô đột phá và những người lang thang chuyên nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc chăm chỉ và chơi hết mình, gặp gỡ bộ lạc của họ, hoặc chỉ để rung cảm và hoàn thành một số việc.

Tribal Bali - nhà trọ làm việc chung đầu tiên được xây dựng trên Đảo
Tribal Bali – nhà trọ làm việc chung đầu tiên được xây dựng trên Đảo

Ý tưởng về nhà trọ được sinh ra từ hơn một thập kỷ cân bằng giữa việc đi lại và làm việc trên con đường ghé thăm hàng trăm ký túc xá, không cái nào đúng…

Tribal là ngôi nhà xa nhà dành cho những người lang thang không phụ thuộc vào vị trí trong khi vẫn tuân thủ các truyền thống đáng kính của cuộc sống du khách ba lô và cho dù bạn là người mới hay cũ đối với trò chơi DN, Tribal là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ bộ lạc của bạn, chia sẻ ý tưởng và hoàn thành một số việc hối hả.

Tribal là điểm hẹn của những du khách cũng muốn tập trung vào công việc. Nghiền trong ngày, và ra ngoài khám phá cuộc sống về đêm của Canggu vào ban đêm. Cộng đồng là chìa khóa tại Tribal. Khu vực tầng dưới của nhà trọ là một không gian làm việc ngoài trời mát mẻ với thiết kế sang trọng và tạo cảm giác thoáng mát.

Trong thời gian giải lao sau giờ làm việc, hãy thư giãn quanh khu vực hồ bơi và trò chuyện với những người bạn trong ký túc xá của bạn qua trò chơi bi-a. Tuyệt vời hơn nữa, vì không gian làm việc chung rất phổ biến với những người du mục từ khắp Canggu, Tribal là một nơi lý tưởng nếu bạn muốn gặp gỡ những người du mục lâu năm ở Bali, giao lưu, tán tỉnh, kết bạn và tìm hiểu hạ cánh ngay sau khi bạn chạm vào Bali.

Đồng thời, nhiều chuyên gia du lịch ba lô đánh giá cao việc có không gian riêng của họ. Các phòng ký túc xá tại Tribal không phải là loại phòng chật chội mà nhiều du khách ba lô lớn tuổi đến Đông Nam Á sợ hãi nhưng số lượng giường thấp là 8, và mỗi giường đều được trang bị để mang lại sự riêng tư nhiều nhất có thể trong phòng ký túc xá. Và đối với những người du mục khao khát sự yên bình hơn nữa, Tribal cũng cung cấp các phòng riêng nếu bạn gặp ai đó đặc biệt và đang tìm kiếm một chút riêng tư.

Khi sự phổ biến của chủ nghĩa du mục kỹ thuật số ngày càng tăng, ngày càng nhiều ký túc xá dành riêng cho những người làm việc ở xa chắc chắn sẽ mọc lên. Tribal bắt đầu sớm trong trò chơi, biến họ thành nhà trọ dành cho người du mục kỹ thuật số OG ở Bali và là một trong những điểm làm việc chung tốt nhất trên đảo!

Theo: hostelworld.

Đối với những du khách của công ty du lịch META thì các bạn không phải bận tâm đâu, vì các bạn là du khách trong Tour Bali 4 Ngày 3 Đêm, các bạn chưa thể nhận ra được các bạn có muốn là một du mục kỹ thuật số đâu nhé.

Bài viết liên quan